THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 2 2016

CẢNH GIÁC VỚI CHIÊU TRÒ "TƯỞNG NIỆM" CỦA NO-U FC

by An Chiến  |  at  15.2.16

"Đến hẹn lại lên" bởi đây không phải là lần đầu tiên, lũ No-U lợi dụng lòng yêu nước, đánh tráo khái niệm để kêu gọi người dân tham gia "tưởng niệm", kích động, xúi giục người dân chống Trung Quốc một cách mù quáng. Chúng như dàn đồng ca, trên trang cá nhân của Nguyễn Lân Thắng, Trương Dũng, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thuý Hạnh...đang rêu rao về một "thông báo" về "Lễ thắp hương tưởng niệm Chiến tranh Biên giới 17/2/1979" tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào 8h30 phút ngày 17/02/2016 tới đây. Rõ ràng, đây là chiêu trò đã cũ mèm của No-U FC hòng xúi giục, kích động một số bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết tham gia tụ tập đông người, biến tướng thành biểu tình, gây rối trật tự công cộng. (Xem thêm: Tại đây). 

Nhóm No - U.FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đi kêu gọi người dân tham gia các lễ tưởng niệm này nọ chứ thực chất là một nhóm người có tư tưởng phản động, kêu gọi người dân tham gia biểu tình, chống phá chính quyền Đảng và Nhà nước ta. Bọn chúng rêu rao trên các trang mạng "thông báo" lễ "tưởng niệm" ngày 17/2 sắp tới, trong đó có đoạn như sau:
"Để tưởng nhớ và biết ơn những chiến sĩ và nhân dân đã hi sinh, anh em No-U chúng tôi sẽ tổ chức lễ thắp hương tưởng niệm 37 năm Chiến tranh biên giới, tại Hà Nội. Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này".
Theo như lời "thông báo" của nhóm No-U thì bọn chúng tổ chức lễ "tưởng niệm" này là để "tưởng niệm chiến tranh Biên giới". Chúng lập lờ, dùng mưu hèn kế bẩn "đánh lận con đen", đánh tráo khái niệm với vỏ bọc "tưởng niệm", "yêu nước" khi "uống nước nhớ nguồn"... Bọn chúng núp bóng dưới vỏ bọc "tưởng niệm" nhưng thực chất là tụ tập đông người, cầm những băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc, bịa đặt các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, thêu dệt, thổi phồng sai lệch các thông tin ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc... Ngoài ra, bọn chúng còn lợi dụng danh xưng "tưởng niệm" để tìm kiếm sự ủng hộ, can thiệp từ các hội, nhóm, tổ chức phản động, chống Cộng cực đoan ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với VN nhằm kiếm chác các nguồn "hỗ trợ", trục lợi cá nhân. 
Cảnh hỗn loạn, đánh đấm nhau này là những gì Trương Văn Dũng (ngoài cùng bên trái, đeo kính đen) cùng đồng bọn của y - nhóm No-U FC đã làm trong lễ "tưởng niệm" năm 2015 vừa qua (Nguồn: Internet)

Không chỉ trên mạng xã hội, nhóm No-U mà dẫn đầu là Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đoan Trang, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga còn tung nội dung "thông báo" trên các trang mạng lề trái, các blog...Bọn chúng đã lên kế hoạch và tính toán kĩ lưỡng cho chiêu trò biểu tình, tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng đội lốt danh xưng "tưởng niệm" những người lính đã ngã xuống trong Chiến tranh Biên giới năm 1979. Chúng rất khôn ngoan, lọc lõi khi chọn địa điểm "tưởng niệm" là tượng đài Lý Thái Tổ. Và hầu như, các hoạt động chống phá chính quyền nào của bọn chúng cũng đều diễn ra tại địa điểm này. Tại sao? 

Dễ dàng nhận thấy rằng, địa điểm Tượng đài Lý Thái Tổ nằm ở khu vực trung tâm của Thủ Đô Hà Nội, sát cạnh hồ Gươm, là nơi thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ ngơi. Theo tính toán của những tên đầu sỏ của No-U thì bọn chúng tụ tập ở địa điểm Tượng đài Lý Thái Tổ là địa điểm "đắc địa" nhất mà các hoạt động chống phá đội lốt "tưởng niệm" của chúng sẽ gây sự chú ý, lừa dối được, tạo sự hiểu nhầm, "tranh thủ" sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Đặc biệt, chúng lợi dụng sự tò mò của những người khách du lịch chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề để biến nó thành truyền thông, chiêu pr (quảng cáo) cho bọn chúng qua những bức ảnh "tự sướng", tạo thành "bằng chứng" để "ghi điểm", tạo bảng "thành tích", nhận thêm các nguồn "hỗ trợ" từ các tổ chức phản động ở hải ngoại. Chúng đánh lạc hướng, gây cái nhìn lệch lạc về một hình ảnh xấu Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Điều này dẫn đến bạn bè quốc tế có những đánh giá phiến diện, sai lệch về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trắng trợn hơn, chúng còn giả nhân giả ngãi khi tỏ ra "hoành tráng" khi "đề nghị" phía chính quyền Hà Nội ngày 17/02 phải "bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này". Rõ ràng, chúng đã lường trước được kịch bản đội lốt "tưởng niệm" nhưng thực chất là tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền của chúng sẽ bị một số người dân phát hiện và sẽ trực tiếp bóc mẽ, vạch trần bọn chúng ngay tại "hiện trường". Vì thế, chúng khôn ngoan khi "giả nai" thành "con nai vàng ngơ ngác" khi "đề nghị" chính quyền HN phải "ngăn cảnh bọn DLV đến quấy rối" nhưng thực chất bọn chúng chính là những kẻ đạo diễn kiêm diễn viên trò hề đội lốt "tưởng niệm" này. 

Âm mưu của chúng còn nhằm tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam, gây hiểu nhầm, cái nhìn lệch lạc, phiến diện về một VN trong mắt bạn bè quốc tế. Núp dưới vỏ bọc "tưởng niệm" nhưng thực chất là gây rối trật tự, chống phá sự bình an, ổn định chính trị - xã hội của đất nước. Vậy nên, mỗi một người dân, đặc biệt là người dân ở Thủ Đô Hà Nội cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác, không bị nhóm phản động No-U kích động, xúi giục, không tiếp tay, cổ suý cho những hành động chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích dân tộc này.

An Chiến

19 nhận xét:

 1. Các "nhà đá bóng yêu nước" No-U này thì còn xa lạ gì nữa đâu, bao nhiêu lần chúng nó hô hào biểu tình, tưởng niệm thì cũng từng ấy lần là trá hình, kích động người dân, lập lờ cố tình đánh lừa dư luận quốc tế. Thế nên người dân cũng chả dễ mà bị chúng nó lôi kéo nữa đâu. Đối với Trung Quốc, sau rất nhiều sự kiện diễn ra thì đến giờ người dân cũng hiểu đâu mới là cách thể hiện lòng yêu nước của mình rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn người dân cả nước không còn lạ lẫm với hội No-U này nữa.Việc tốt thì chẳng thấy đâu nhưng những việc bẩn thỉu thì hội này làm không ít. Suốt ngày tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc, chống phá chính quyền.Bây giờ chúng còn lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện các mưu đồ của chúng. Mọi người cần phải thật tỉnh táo trước những hành động của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn bài cũ à, hình như họ chẳng có thêm bài gì mới thì phải, sài đi sài lại vẫn cái bài ấy, cứ đến cái ngày nào có ý nghĩa tý là lại kêu gọi biểu tình tưởng niệm... rồi thì lần nào cũng kêu có thành tích đáng khích lệ vượt qua bao rào cản... mặc dù sự thật ai cũng thấy là họ chả làm được cái tích sự gì cả.

   Xóa
 3. Có thể khẳng định chắc chắn rằng ở Việt Nam không có một nấm mộ nào của lính Trung Quốc tử trận trong cuộc chiến tranh biên giới 1979, vì người Việt Nam không có truyền thống xây mộ cho quân xâm lược.
  Ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam chỉ có một số nghĩa trang quy mô nhỏ ở Lai Châu, Yên Bái và Lào Cai được xây dựng cho các lính công trình người Trung Quốc đã sang giúp Việt Nam thực hiện các công trình dân sinh và quốc phòng vào thập niên 1960. Những người Trung Quốc nằm ở các nghĩa trang này không có nợ máu với Việt Nam và sự tồn tại của các nghĩa trang này không có gì là bí mật.

  Trả lờiXóa
 4. Phàm ở đời ai cũng có những lý tưởng, chính kiến và suy nghĩ riêng của mình. Nói vậy có nghĩa các vị chống Cộng hay muốn thay đổi chế độ hiện nay ở Việt Nam thì các vị cứ làm, chẳng ai ép các vị không được làm cả.
  Tuy nhiên tôi thấy rằng. Muốn làm việc lớn như vậy thì các vị nên chịu khó đầu tư về mặt nhân cách, tri thức, trí tuệ, bản lĩnh và lòng bao dung của mình đã. Bởi vì muốn có thiên hạ thì bản thân các vị phải là những người hơn thiên hạ cái đã, bởi có câu " Làm tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng dại" cơ mà.
  Tôi chưa thấy một người nào làm chính trị mà tuyển chọn một đội quân dưới trướng hành xử du côn, vô văn hóa, vô giáo dục với những trò hèn hạ và bẩn thiu như: Chế ảnh xuyên tạc, bịa đặt, cãi cùn.... Nói câu trước thì mâu thuẫn câu sau đôm đốp

  Trả lờiXóa
 5. nhắc đến Nou thì chắc người dân hà nội cũng chẳng lạ lẫm gì nữa rồi.cứ có vụ việc nào nóng là chúng lại kéo cả bầy đàn ô hợp ra biểu tình gây rối.mồm miệng thì cứ kêu tưởng niệm,như vụ "tưởng niệm" 64 liệt sĩ gạc ma hay vụ cây xanh hà nội.thứ mà người ta trông thấy chả khác gì đám lưu manh côn đồ làm loạn chống phá chính quyền chứ tưởng niệm cái cc gì

  Trả lờiXóa
 6. Bọn này vẫn thích chiêu "tưởng niệm" quá nhỉ. Không biết chúng định "tổ chức" tưởng niệm ở địa điểm nào đây hay vẫn cứ muốn đến tượng đài Lý Thái Tổ (một địa điểm chẳng liên quan gì mà bọn ngu này vẫn cứ tụ tập đến đó mà thể hiện mình). Qua mấy mùa vừa rồi bị lật tẩy chắc chúng sẽ ủ thêm âm mưu mới nữa đây.

  Trả lờiXóa
 7. Đối với Trung Quốc, sau rất nhiều sự kiện diễn ra thì đến giờ người dân cũng hiểu đâu mới là cách thể hiện lòng yêu nước của mình rồi. Còn với cái trò tưởng niệm ngày trung quốc đánh vào miền bắc của Việt Nam chỉ là cái trò kích động người dân phá hoai chứ chẳng có cái gì hơn được đâu nên đừng cố làm cái gì cả

  Trả lờiXóa
 8. ần phải có hình thức xử lý bọn này, đồng thời người đọc cũng phải biết chọn lọc thông tin, đừng để rơi vào bẫy của kẻ thù. chúng có làm được cái trò trống nào chứ ngoài việc kích động người dân thực hiện cho được mục đích chống phá của chúng mà thôi cho nên đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào nhé

  Trả lờiXóa
 9. Bọn này không biết là chúng nó từ đâu ra mà chúng nó lại luôn tìm cách phá hoại chính đất nước của mình như thế nhỉ .
  CHẳng biết là có làm được điều gì tốt đẹp cho đất nước hay không mà cứ đi nói năng hành động hàm hồ như thế này

  Trả lờiXóa
 10. nhắc đến Nou thì chắc người dân hà nội cũng chẳng lạ lẫm gì nữa rồi.cứ có vụ việc nào nóng là chúng lại kéo cả bầy đàn ô hợp ra biểu tình gây rối. và cho dù chúng có thay đổi cách thức đi nữa cũng như con người thì bản chất không thể nào thay đổi và quay lưng với xã hội mà thôi chứ nào hơn đâu được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy cái trò tưởng niệm đó chẳng khi nào là không có mặt bọn người này cả
   Chúng luôn dở cái trò này để gây dựng hình ảnh chăng...chúng nghĩ là chúng làm như thế rồi chúng chụp ảnh các kiểu để gửi ra nước người để có thể lừa được bà con Việt Nam ở nước ngoài à :3

   Xóa
 11. "Đến hẹn lại lên" bởi đây không phải là lần đầu tiên, lũ No-U lợi dụng lòng yêu nước, đánh tráo khái niệm để kêu gọi người dân tham gia "tưởng niệm", kích động, xúi giục người dân chống Trung Quốc một cách mù quáng. Ngày mai 17/2 kiểu gì chúng nó cũng kéo lên tượng đài Lý Thái Tổ cho xem. Rồi lại bày các trò trên đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày mai lũ rận chúng nó lại kéo nhau lên hồ kêu gào tưởng niệm nhằm kích động người dân ngoài ra âm mưu của chúng còn nhằm tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam, gây hiểu nhầm, cái nhìn lệch lạc, phiến diện về một VN trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Với những hành động mà chúng thường xuyên tổ chức này thì phải nhiều điều luật mạnh hơn để xử lí. Không thể để lũ chúng nó muốn làm gì thì làm. Người dân cũng cần tỉnh táo trước chiêu trò này của chúng không lại dễ bị lũ chúng nó lôi kéo đi cùng.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng nó tổ chức tưởng niệm nhưng thực chất là kích động bà con biểu tình chống đối, vậy mà chúng nó còn yêu cầu chính quyền Hà Nội ngày 17/02 phải "bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này". Quá là nực cười và điên rồ luôn.

  Trả lờiXóa
 15. Đó là tất cả những gì đểu giả, khốn nạn nhất mà đám rận chủ cặn bã kia muốn hơi bày, khoe mẽ. Thiết nghĩ, tất cả những trò chúng nó phô diễn kia đều là đạo đức giả hết. Tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã xuống gì mà lại với tấm băng rôn “17/2/1979 Nhân dân không bao giờ quên” có in bức ảnh “Binh lính Trung Quốc cõng đồng đội bị thương rút khỏi trận địa” và bức ảnh “Lính Trung Quốc đang áp giải tù nhân của ta” chứ.? Đó đã trở thành minh chứng, là hình ảnh rõ nét nhất tố cáo bản chất của những nhà dân chủ, hai tấm ảnh trên như muốn tưởng nhớ đến sự xâm lăng của Trung Quốc chứ không phải là tưởng nhớ đến công ơn của đồng bào ta đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc. Những nhà dân chủ bờ hồ đã lờ tịt đi những công lao của bộ đội ta và đồng bào biên giới đã hi sinh để bảo vệ biên giới. Trong cuộc biểu tình ấy,thậm chí, nhiều người còn tưởng rằng chúng đang tưởng niệm cho lính Trung Quốc nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Hình như có sự kiện gì thì cái bọn Ngu lâu ( No-U) này nó cũng mang hoa ra tượng đài Lý THái Tổ để " tưởng niệm"...Không biết là chúng ngu thật hay ngu giả khi tưởng niệm liệt sĩ hi sinh ở chiến tranh biên giới ở tượng đài vua Lý hay là " vua Lý đã tham gia chiến tranh biên giới 1979 " nên chúng mang hoa ra đó...Nếu chúng thật sự có " lòng thành" như vậy tại sao không lên các nghĩa trang trên các tỉnh biên giới đặt vòng hoa để tưởng niệm các liệt sĩ ...TRò hề " tưởng niệm" của chúng đến đứa trẻ con còn nhìn ra âm mưu bẩn thỉu, đen tối đằng sau chứ đừng nói đến quần chúng nhân dân thủ đô.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.