THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 2 2016

CAY CÚ TRƯỚC TIN "TRUNG ƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO THĂM, CHÚC TẾT BỘ CÔNG AN" ĐÁM "RẬN" NÓI GÌ?

by An Chiến  |  at  4.2.16

Theo thông tin từ báo Công an nhân dân điện tử: "Chiều 2- 2, Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an đã thân mật tiếp Đoàn". 

Trang điện tử này còn cho biết thêm: "Cùng ngày Đoàn đại biểu Giáo phận Lạng Sơn do Giám mục Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ Công an. Giám mục Đặng Đức Ngân chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân đón năm mới Bính Thân dồi dào sức khỏe, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, giữ bình yên cuộc sống và hạnh phúc cho nhân dân". 
Đoàn của giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc mừng Bộ Công an *Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử. 

Tuy nhiên, khi nói về tin bài này, một rận chủ có tên Ngoc Nhi Nguyen đã viết Stt với tiêu đề "*** Huynh đệ đồng môn": 
"Cả 2 đều là đệ tử của Mác Lê Hồ , cùng học 1 trường cùng theo 1 phái . Chỉ khác là chia ra 2 pháp tu học khác nhau : 1 bên để tóc , 1 bên cạo trọc , và bên mặc áo xanh bên mặc áo vàng , nhưng bản chất bên trong thì đều giống nhau .
Một bên kìm kẹp thân xác và đời sống vật chất của người dân , một bên khống chế tư duy và đời sống tâm linh của người dân . Cả 2 đều có nhiệm vụ lừa gạt bịt mắt dân để cho độc đảng CS dễ dàng ngồi ghế cai trị bóc lột dài dài .
Phật không có ở đây !". 
Ở đây tôi không hiểu Ngoc Nhi Nguyen đã đọc hết bài viết trên báo Công an nhân dân điện tử nhưng căn cứ vào những gì được viết ra thì người này đã không đọc trọn vẹn nội dung. Và tôi cũng tin chắc rằng, người này sẽ không nói những điều khó nghe ở trên nếu biết rằng cùng ngày Giám mục Đặng Đức Ngân - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn cũng đã tới thăm, chúc mừng Bộ Công an Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân năm 2016. 

Nhân đây cũng xin nói tới một điều mà lâu nay vì nhiều lí chưa tiện nói ra. Với tinh thần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và xem đó là động lực để phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước đi lên, các tôn giáo, trong đó có đạo Công giáo và Phật Giáo được kêu gọi đồng hành cùng dân tộc; Những khẩu hiệu và cũng là mục tiêu như "Đạo Pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa Xã hội" (Phật Giáo), tinh thần "kính Chúa, yêu nước", "Phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc" (Đạo Công giáo) đã được nhắc nhiều trên các diễn đàn. Và trên thực tế về cơ bản, các tôn giáo đã làm rất tốt điều này và đó cũng là lí do lí giải tại sao Việt Nam vẫn được xem là một trong số ít các quốc gia trên thế giới không chịu nhiều biến động do tình hình phức tạp trong tôn giáo đem lại. Chuyến thăm của Đoàn giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng đoàn và Đoàn của Toà Giám mục Giáo phận Lạng Sơn do Giám mục Đặng Đức Ngân làm trưởng đoàn là 2 trong nhiều ví dụ sinh động cho thấy sự đồng hành của tôn giáo với dân tộc, đất nước; Đó cũng là lí do dù tình hình tôn giáo tại Việt Nam vẫn có những biến động nhưng không quá ảnh hưởng tới đại cục là thế. 

Tuy nhiên, dường như không phải ai cũng thích những điều như thế. Thậm chí, nhiều người (trong đó có Ngoc Nhi Nguyen) đã có những kỳ thị nhất định, chúng xem đó là một thứ cần phải xô đổ trong cái hành trình mà chúng ta vẫn quen gọi là "diễn biến hoà bình" và những thứ nguy cơ đi liền nó. Và cũng nói thêm là để hiện thực mục tiêu chúng đã không ít lần đưa các tôn giáo ra để đối chiếu, để so sánh, kiểu như Phật Giáo có mối quan hệ với chính quyền hơn đạo Công giáo nên đó là lí do Chính quyền có sự đối xử không công bằng (?). Hay Chúng cho rằng Phật giáo đã bị vô hiệu hoá, làm tay sai cho chế độ Cộng sản và kêu gọi thoát li, thành lập một giáo hội khác ngoài Giáo hội Phật Giáo Việt Nam (Đây cũng là lí do khiến Giáo hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất ra đời) (?). 

Vậy nhưng, thật đúng với câu "Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma", Ngoc Nhi Nguyen không nghĩ rằng cái điều ngỡ tưởng là cơ hội để mình lên án, công kích lại Phật Giáo ấy lại là khiến mình phải trả giá vì cái thói bất trắc hết sức bình thường. Họ đã chỉ ra rằng không chỉ có Phật giáo mới đồng hành cùng dân tộc mà Công giáo cũng vậy. Cho nên, với những ai đã, đang và sẽ có ý định công kích lại mối quan hệ giữa chính quyền - giáo hội các tôn giáo nên chăng nên thận trọng; bởi nếu không khi bị bóc mẽ thì coi như đã hết đường.

An Chiến

17 nhận xét:

 1. cái lũ rận thì chúng nói gì cũng được, khi mà có vấn đề phức tạp với phật giáo thì chúng nhảy vào xuyên tạc này nọ rằng là công an đàn áp tôn giáo này nọ nhưng giờ phật giáo đi chúc tết công an thì chúng cho rằng công an với phật giáo là một, khác gì chúng đang tách phật giáo ra khỏi tôn giáo chúng, chúng không xem phật giáo là tôn giáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thêm một kẻ ngu mà muốn tỏ ra nguy hiểm ấy mà bạn. Bọn chúng thì biết gì về tôn giáo đâu nhưng cứ thích tỏ ra mình là người hiểu biết, nhưng càng nói thì càng thể hiện độ ngu của mình.

   Xóa
  2. Bọn rận này chỉ biết đả kích, xuyên tạc chuyện đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm và chúc tết Bộ Công an mà không biết còn có cả đoàn đại biểu của giáo phận Lạng Sơn. Rõ ràng chúng đang có ý gây mất đoàn kết giữa các tôn giáo.

   Xóa
 2. lũ rận đang muốn tách phật giáo ra khỏi tôn giáo chung đây, chúng đang vi phạm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân đây, mà chúng phải nhìn lại chứ, cách đây khoảng nữa tháng thì công giáo cũng đã tới chúc tết bộ công an rồi đấy, chứ có phải riêng phật giáo đâu cơ chứ

  Trả lờiXóa
 3. cái lũ rận đấy thì chúng nói gì cũng được thôi hôm nay chúng ca tụng mai chúng chửi bới đấy mà, giờ thử hỏi phật giáo mà có vấn đề gì phức tạp với chính quyền cái là ngay lập tức chúng nhảy vào ca tụng phật giáo này nọ rằng phật giáo luôn đúng liền, nhưng giờ thì chúng lại đi chửi đấy thôi, lũ rận chúng là con người 2 mặt mà

  Trả lờiXóa
 4. bọn này cũng chỉ chờ từng ấy mà kiếm chuyện nói chứ biết đào đâu ra chuyện để mà xàm ngôn. người ta muốn 2 bên giao lưu thân thiết vs nhau thì chúc tết nhau thôi,chứ h đại diện bên thiên chúa giáo sang chúc tết người ta cũng cảm thấy bình thường chứ có éo gì to tát đâu chứ

  Trả lờiXóa
 5. Nghề của lũ rận là chỉ ngồi thêu dệt thôi nên có chuyện gì mà chhngs không nghĩ ra được. Chúng đã được trả một khoản thù lao lớn cho việc đó mà. Tôn giáo, tín ngưỡng luôn luôn là vấn đề nhạy cảm mà cứ nhó thấy có event nào là lũ rận nhao nhao vào bới móc, chửi rủa. Sự thật thế nào thì lại là điều xa xỉ đối với chúng.

  Trả lờiXóa
 6. cái lũ rận thì chúng nói gì cũng được, khi mà có vấn đề phức tạp với phật giáo thì chúng nhảy vào xuyên tạc này nọ rằng là công an đàn áp tôn giáo. cái gì cũng có cái giá của nó cho nên đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào nhé, không có cái gì có thể thực hiện được dễ dàng đâu nên cố gắng thực hiện thêm làm gì chứ

  Trả lờiXóa
 7. một đám người chẳng có chút nào nhận thức được vấn đề cho nên đừng cố thực hiện thêm hành động ngu ngốc nào cả. không có hiểu được chúng có thể làm được cái gì hơn được chứ, hành động ngu ngốc thì không có kết quả nào tốt đẹp cả đâu nên đừng cố thực hiện thêm cái gì nhé

  Trả lờiXóa
 8. Cái lũ "rận chủ" ở Việt Nam bây giờ đang bí chuyện để làm quà, nên vớ được chuyện gì chúng coi đó là chủ đề mới để nghĩ cách xuyên tạc, tìm bằng chứng để lắp ghép cho câu chuyện thêm ly kỳ, như một việc cần phải làm để giải ngân với nhà tài trợ của chúng. Giáo hội phật giáo Việt Nam luôn gắn bó cùng dân tộc Viêt Nam, với mọi cấp mọi ngành như anh em một nhà. Lũ rận dù có trăm mưu ngàn kế cũng vậy thôi, bây giờ chúng nó gì đâu có quan trọng, vì nó như những luồng gió thổi vào không chung thôi mà. Chỉ còn cách phun thuốc sâu để diệt hết lũ rận đi mới làm cho cuộc sống trong lành.

  Trả lờiXóa
 9. Hỏi thăm, chúc tết, đây là một nét đẹp trong truyền thống, phong tục của người Việt Nam. Việc xuyên tạc mục đích tốt đẹp của một hành động đã đi vào truyền thống trong văn hóa Việt Nam này thì cũng là một hành động bôi nhọ để kiếm nhuận bút từ những đối tượng chống phá chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Mãi vẫn không bỏ được cái thói suy nghĩ phiến diện và chụp mũ. Bọn chúng cố tình bẻ cong, xuyên tạc chuyện giáo hội Phật giáo chúc Tết Bộ Công an là muốn "kêu oan" cho phía Công giáo chứ gì? Xin lỗi, Giám mục chẳng phải cũng đến chúc Tết đó sao. Chỉ có cái loại tôn giáo nửa mùa biến chất là mới hay giở trò quấy phá, mượn danh Chúa, Phật để làm bậy thôi. Còn lại tôn giáo nào cũng đề cao sống tốt đời đẹp đạo cả.

  Trả lờiXóa
 11. cái lũ rận chủ đã ngu rồi mà cứ hay tỏ ra nguy hiểm, việc gặp mặt chúc tết thăm hỏi đầu năm của người ta mang ý nghĩa tốt đẹp là thế mà chúng cũng đưa ra xoi mói, xuyên tạc này nọ. Chẳng thể ưa nổi cái lũ rận chủ, suốt ngày chỉ đi nói xấu kẻ khác

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là cái loại tôn giáo nửa mùa! Chúng bay hãy xem lại bản thân mình đã sống tốt đời đẹp đạo như người ta hay chưa mà dám lên tiếng phỉ báng người khác như thế.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.