THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 2 2016

CHỦ TỊCH NƯỚC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC LIỆT SỸ BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC

by An Chiến  |  at  17.2.16


Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc.

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, ngày 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm đối tượng chính sách, đồng bào thiểu số, lực lượng vũ trang khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Chủ tịch nước mong rằng bước sang năm mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lạng Sơn sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức trong bối cảnh hội nhập sâu rộng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng

Thăm và tặng quà người dân xã 3 xã Mẫu Sơn, Tú Mịch và Yên Khoái, thuộc huyện biên giới Lộc Bình, Chủ tịch nước ghi nhận những đổi thay tại địa phương thuộc nhóm khu vực khó khăn hàng đầu của cả nước.

Để có được những chuyển biến tích cực về đời sống xã hội, các cấp chính quyền và người dân nơi đây đã có nhiều nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo chủ động vươn lên, đặc biệt đã có nhiều giải pháp triển khai bước đầu mang lại hiệu quả chương trình nông thôn mới. 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và tặng quà người dân xã 3 xã Mẫu Sơn, Tú Mịch và Yên Khoái, thuộc huyện biên giới Lộc Bình.

Chủ tịch nước cho rằng, những kết quả đạt được là tích cực nhưng nhìn tổng thể đây vẫn là các xã nghèo do đó cấp ủy, chính quyền cần phải tập trung hỗ trợ và tìm hướng đi phù hợp để làm sao sớm thay đổi diện mạo và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con ở trên vành đai biên giới. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh trong các giải pháp thì bà con nhân dân cùng với cấp ủy chính quyền cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa chủ trương xây dựng nông thôn mới, xem đó là hướng thoát nghèo quan trọng, bền vững và căn bản ở những vùng đời sống còn khó khăn.

Chủ tịch lưu ý, trong bối cảnh hội nhập, an ninh lương thực giữ vai trò hết sức quan trọng. Chính quyền xã, huyện cần rà soát những phần diện tích canh tác còn chưa khai thác hết; chuyển đổi cây trồng vât nuôi, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm tạo quy mô và năng suất cao có khả năng cạnh tranh trước sức ép của hội nhập; không gian phát triển của Lộc Bình nói riêng, Lạng Sơn nói chung còn dư địa lớn về kinh tế đồi rừng; cần chú trọng khai thác để xóa đói, giảm nghèo và tiến tới làm giàu.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt, Chủ tịch nước đánh giá cao các cấp chính quyền tỉnh đã thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, nhất là các xã đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Đặc biệt dịp Tết Bính Thân với phương châm không để hộ gia đình nào không có tết và thiếu đói giáp hạt đầu năm tỉnh đã có phương án hỗ trợ hơn 2,26 tỷ đồng cho gần 4000 hộ với 13.000 nhân khẩu. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng giữ vững và ổn định.

Chủ tịch nước cho rằng với lợi thế là tỉnh có cửa khẩu quốc tế Lạng Sơn cần khai thác và kiểm soát tốt kinh tế biên mậu, cộng với dư địa phát triển nông lâm nghiệp còn lớn, cần chú ý thu hút các nhà đầu tư nhằm tạo ra vùng sản xuất hàng hóa lớn gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật, có như vậy mới có thể đứng vững trong bối cảnh hội nhập.

Hoan nghênh kết quả mà Lạng Sơn đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh cần tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 ngay từ năm đầu tiên.

Trong đó chú trọng nâng cao đời sống, tạo sự yên tâm cho bà con trên tuyến tuyến giới, vừa phát triển kinh tế xã hội vừa xây dựng tuyến biên giới hòa bình hữu nghị, hợp tác, đảm bảo an ninh quốc phòng cho đất nước.
Chủ tịch nước và đoàn công tác dâng vòng hoa kính viếng

Trong chuyến công tác tại Lạng Sơn, Chủ tịch nước và đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo ban ngành của tỉnh đã tới dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến; trong đó có hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. 
Chủ tịch nước thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn

Đây cũng là nơi yên nghỉ của nhà báo Takano, phóng viên báo Akahata của Nhật Bản, đã hy sinh khi đưa tin chiến sự tại thị xã Lạng Sơn ngày 7/3/1979.

Chủ tịch nước cũng đã tới thăm, tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Hữu nghị và thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hữu nghị.
Chủ tịch nước thăm hỏi cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Hữu Nghị.

Biểu dương cán bộ, chiến sĩ đã triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng, tổ chức quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, chống buôn lậu, đồng thời hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế xã hội.

Chủ tịch nước mong rằng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hữu nghị phát huy truyền thống 2 lần anh hùng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, đồng thời làm tốt công tác đối ngoại biên phòng nhằm xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Theo Đài tiếng nói Việt Nam

26 nhận xét:

 1. Đấy, dâng hương tưởng niệm liệt sĩ thì phải đến nghĩa trang liệt sĩ như chủ tịch nước. Chứ cái bọn hò nhau đến tượng đài Lý Thái Tổ để dâng hương chỉ là bọn đầu đất, không có hiểu biết gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Phong Minh: cái bọn đầu đất đấy chúng nó hiểu cả đấy bạn ạ, nhưng bọn chúng vẫn cố tình làm như thế. Bởi mục đích của chúng đâu phải là để tưởng niệm ai, chúng lợi dụng đó để gây rối thì đúng hơn.

   Xóa
 2. Đã hơn ba mươi năm kể từ ngày cuộc chiến diễn ra, cuộc chiến vệ quốc diễn ra nhanh chóng nhưng cũng để lại không ít tổn thất và bài học cho cả hai bên. Với chúng ta nó là bài học về sự đề phòng, về tinh thần cảnh giác với gã hàng xóm sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì lợi ích bản thân lão.

  Trả lờiXóa
 3. mặc dù nước ta đã hòa bình nhưng tiếng súng vẫn chưa bao giờ nghỉ cả, ở biên giới, hải đảo những hi sinh thầm lặng vẫn diễn ra, nước ta sống ngay cạnh cái thằng trung quốc thâm hiểu, từ thời cha ông của chúng cũng đã nhăm nhe chiếm nước ta không thành rồi giờ đến đời chúng cũng thế nữa

  Trả lờiXóa
 4. biên giới phía Bắc và phía Tây Nam nước ta hiện nay là những khu vực quan trọng nhất, vì đó chính là nơi mà các thế lực chống phá nước ta đang tiến hành những âm mưu đen tối, Bắc thì Trung Quốc đang muốn lấn nước ta, tìm cách phá hoại nước ta, Tây Nam thì Campuchia cũng đứng sau là Trung Quốc tìm cách phá nước ta. Sống cạnh cái thằng láng giềng Trung Quốc khốn nạn nó khổ thế đấy

  Trả lờiXóa
 5. Bác đã nói rồi dân có giàu thì nước mới mạnh được, nếu dân ở vùng biên giới mà giàu thì tôi tin chẳng có ai có thể xâm chiếm nước ta được, biên giới nước ta nói chung và biên giới phía Bắc nói riêng thì thật sự dân ta ở đấy vẫn còn rất khó khăn lắm, chính vì thế mà những cám dỗ của vật chất khiến cho 1 bộ phận người dân sẵn sàng làm những điều hại đất nước mà đôi khi chính họ cũng không nhận thức được

  Trả lờiXóa
 6. Một hành động rất thiết thực và ý nghĩa của bác Chủ tịch nước. đồg thời đây là chuyến thăm chuyến công tác tới vùng biên của lãnh đạo. Thế mới thấy sự khác biệt của thành tâm thật và giả khi so sánh với lũ rận chủ hô hào tưởng niệm

  Trả lờiXóa
 7. Không hiểu sao mà cứ có cái vụ biểu tình, hay tưởng niệm gì thì bọn hô hào dâm chủ lại kêu gọi mọi người ra tượng đài Lý Thái Tổ nhỉ. Như hành động của chủ tịch nước rất đúng lúc, đúng nơi và đúng chỗ, không màu mè lại rất thiết thực. Đao to búa lớn làm gì. Đôi khi tình thương, tình yêu chỉ cần đặt đúng chỗ, làm đúng việc cần làm.

  Trả lờiXóa
 8. những nhà dân chủ sẽ chảng bao giờ ưa những bức hình này, bởi vì họ là lực lượng cấp tiến, nên họ phải thể hiện trình độ biểu tình trước mặt các ông chủ phuowng tây để còn mà mong kiếm được đồng tiền đổ về nước chứ, nếu không thì làm sao mà có tiền để mà nuôi cả hệ thống dân oan

  Trả lờiXóa
 9. Thế hệ mai sau sẽ mãi ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Những việc nghĩa cao dẹp của Chủ tịch nước đối với đồng bào khó khăn biên giới làm ấm lòng mọi người. Giữ vững từng tấc đất và có cuộc sống no đủ cho người dân bản xứ cần sự chung tay góp sức của xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. đây cũng là một hoạt động nhằm tưởng nhớ đến công lao của các anh thôi.tưởng niệm là đến hẳn nghĩa trang dâng hoa như thế này mà tưởng niệm chứ.ai đời lại có như mấy đứa dân chủ giả cầy ra tượng đài lý thái tổ tưởng niệm.đúng là một lũ đạo đức gỉ.rất hoang nghênh bác Sang.âm thầm và rất giản gị

  Trả lờiXóa
 11. đây cũng là một hoạt động nhằm tưởng nhớ đến công lao của các anh thôi.tưởng niệm là đến hẳn nghĩa trang dâng hoa như thế này mà tưởng niệm chứ.ai đời lại có như mấy đứa dân chủ giả cầy ra tượng đài lý thái tổ tưởng niệm.đúng là một lũ đạo đức gỉ.rất hoang nghênh bác Sang.âm thầm và rất giản gị

  Trả lờiXóa
 12. Uống nước nhớ nguồn luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Và tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và cuộc sống bình yên của nhân dân luôn là một việc làm được Đảng và Nhà nước quan tâm. Việc dâng hương tưởng nhớ các anh không chỉ đơn thuần là thể hiện lòng thành kính của những người đang sống mà còn là một cách để giáo dục lòng biết ơn cho thế hệ trẻ, những người sinh ra và lớn lên trong hòa bình, để từ đó biết trân quý hơn nền độc lập tự do của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Cuốn sách “Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua” là một văn kiện quan trọng của Bộ Ngoại giao nước CNXHCN Việt Nam được công bố ngày 4/10/1979, không chỉ nêu rõ về việc Trung Quốc sử dụng vũ lực xâm chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đầu năm 1974 để từng bước kiểm soát Biển Đông, khống chế Việt Nam và toàn bộ Đông Nam Á, khai thác tài nguyên phong phú ở vùng biển Đông, mà còn “vạch trần bộ mặt phản động của bọn bành trướng Bắc Kinh đối với nước ta trong suốt một thời gian dài” (chú dẫn của NXB Sự thật, tháng 10/1979).

  Trả lờiXóa
 14. Trong tâm trí của nhiều người dân Việt Nam, nhất là người dân miền núi Tây Bắc thì không thể nào quên được cuộc chiến khốc liệt, tàn nhẫn mà chúng ta phải chống lại sự xâm lược từ người bạn hàng xóm Trung Quốc. Đã có rất nhiều người dân bị thảm sát dưới tay giặc Tàu, rất nhiều chiến sĩ phải huy sinh, cơ sở vật chất bị tàn phá nặng nề.

  Trả lờiXóa
 15. Quân Trung Quốc đã tàn phá nặng nề cơ sở hạ tầng của các tỉnh biên giới; giết hại nhiều dân thường vô tội như các vụ thảm sát kinh hoàng ở Kim Quang (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) hay giết hại 43 người dân (phần lớn là phụ nữ, trẻ em) rồi vứt xác xuống giếng ở thôn Tổng Chúp (xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng). Chúng ta phải mất gần 10 năm để dẹp yên giặc ngoại xâm trong cuộc chiến năm 1979.

  Trả lờiXóa
 16. Tại các nghĩa trang, nơi những người lính hy sinh để bảo vệ biên cương Tổ quốc, các cấp chính quyền và người dân đã tiến hành các hoạt động tưởng niệm, thắp hương, thăm hỏi động viên những gia đình thương binh, liệt sĩ để tri ân những người đã ngã xuống vì non sông, bờ cõi của Tổ quốc, những người có công trong cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa
 17. Với chúng ta nó là bài học về sự đề phòng, về tinh thần cảnh giác với gã hàng xóm sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì lợi ích bản thân lão. qua cuộc chiến đó đòi hỏi người dân việt Nam phải có sự cảnh giác trước mọi việc làm của các quốc gia láng giềng nhất là trung Quốc, không hề đơn giản chút nào cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với chúng ta cuộc chiến tranh biên giới đó thực sự là bài học về sự đề phòng, về tinh thần cảnh giác với gã hàng xóm sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì lợi ích bản thân lão. Không thể nào để cho cuộc chiến đó có thể xảy ra được nữa vì cái gì cũng có cái giá của nó và trả bằng xương máu chứ có hề đơn giản được đâu mà

   Xóa
  2. Đã hơn ba mươi năm kể từ ngày cuộc chiến diễn ra, cuộc chiến vệ quốc diễn ra nhanh chóng nhưng cũng để lại không ít tổn thất và bài học cho cả hai bên. và thời điểm hiện nay giữa Việt Nam với trung quốc đang thực sự căng thẳng cho nên có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận và đánh giá cho đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu

   Xóa
  3. Thật sự rất khâm phục trước tinh thần quật cường của ông cha ta hơn 30 năm về trước, thà hy sinh tất cả chứ nhất quyết không chịu mất nước. Qúa đó, cũng để lại cho chúng ta bài học lớn về sự đề phòng, tinh thần cảnh giác với người bạn hàng xóm bên cạnh

   Xóa
 18. Trong chuyến công tác tại Lạng Sơn, Chủ tịch nước và đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo ban ngành của tỉnh đã tới dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến; trong đó có hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.
  .Mỗi nỗi đau mà chúng tạo ra trên đất nước ta, chúng ta sẽ không bao giờ quên, việc sống bên cạnh 1 nước luôn muốn xưng hùng xưng bá trong khu vực thì chúng ta cần đặt ra các đấu pháp hợp lí để không bị thiệt vào thân cũng như cảnh giác trước những âm mưu của láng giềng hung hăng. đảng và nhà nước, cả nhân dân cả nước luôn ghi nhớ sự hi sinh của các anh đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là cuộc chiến tranh biên giới gần nhất

  Trả lờiXóa
 19. Chiến tranh Việt Trung 17/2/1979 đã qua đi được hơn 30 năm nhưng giá trị lịch sử của nó vẫn còn in rõ, không chỉ trên từng tấc đất biên giới mà chúng ta đã bảo vệ, mà còn trong thâm tâm những gia đình có người chồng, người cha đi lính năm xưa, trong thâm tâm của 90 triệu đồng bào. Chúng ta nhớ đến chiến tranh như một thời đau thương với bao hy sinh mất mát đồng thời cũng là bước khởi đầu để có thể xây dựng quê hương tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 20. Chủ tịch nước cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới 1979 đã thể hiện truyền thống cao đẹp của dân tôc ta, luôn ghi nhớ công ơn của những người con anh dũng của dân tộc. Đồng thời trong chuyến thăm này, đoàn công tác của Chủ tịch nước còn thăm và tặng quà các đồng bào tại Lạng Sơn cùng những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Hữu Nghị, cho thấy sự quan tâm thiết thực của Đảng và Nhà nước đối với quân và dân ở đây.

  Trả lờiXóa
 21. với những việc làm có ý nghĩa của Chủ tịch nước như việc dâng hương tưởng niện các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới 1979, việc thăm hỏi, tặng quà cho dân quân ở vùng biên giới đã thể hiện được truyền thống tốt đẹp dân tộc đó là nhớ về cội nguồn, khắc ghi công lao to lớn của cha anh trong việc dựng nước và giữ nước, đồng thời thể hiện được sự quan tâm thiết thực của Đảng và Nhà nước ta đối với quân dân đang sinh sống ở vùng biên giới của tổ quốc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.