THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 2 2016

LẠM BÀN VỀ HÌNH ẢNH ÔNG HOÀNG TRUNG HẢI VÀ ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG LỘI ĐỒNG CẤY LÚA CÙNG BÀ CON NÔNG DÂN

by An Chiến  |  at  16.2.16

Thông tin và hình ảnh Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lội đồng cấy lúa cùng nông dân xã Nam Triều (Phú Xuyên, Hà Nội) vào sáng ngày 14/2/2016 vừa qua đang làm nô nức bao người dân không chỉ ở Thủ Đô mà còn người dân khắp các tỉnh khác thì ở trên một số trang mạng, trang cá nhân của những kẻ làm "anh hùng bàn phím" tỏ ra cười cợt nhả trước hành động này của ông Hoàng Trung Hải và ông Nguyễn Đức Chung. Những kẻ luôn mồm tự phong bản thân với danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" cho rằng, hình ảnh Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lội đồng cấy lúa cùng nông dân là đánh bóng hình ảnh vì thực chất 2 vị lãnh đạo này không hề biết cấy lúa. 
Hình ảnh Chủ tịch TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung (trái) và Bí thư Thành uỷ Hà Nội ông Hoàng Trung Hải lội đồng cấy lúa cùng bà con nông dân trong ngày đầu xuân (Nguồn: Báo VnXpress)
Về giọng điệu này xin thưa các "anh hùng bàn phím", các nhà "dân chủ cuội" rằng: Việc Bí thư Thành uỷ HN Hoàng Trung Hải và Chủ tịch TP HN Nguyễn Đức Chung xuống ruộng cấy lúa cùng bà con nông dân có thể là việc làm mang tính chất cổ động là chính nhưng nó lại trở thành động lực, động viên, khuyến khích người dân HN nói riêng và người dân cả nước nói chung, đặc biệt là những người nông dân phấn khởi thêm yêu đồng ruộng, gắn bó và tập trung phát triển nông nghiệp hơn. Việc làm của 2 vị lãnh đạo cao nhất TP Hà Nội cũng cho thấy, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo tới đời sống của người dân, mà cụ thể trong hành động lội đồng cấy lúa của ông Hoàng Trung Hải và ông Nguyễn Đức Chung là hướng tới người nông dân. 

Dẫu biết những động tác khi bắt tay vào cái máy cấy lúa trên ruộng bùn còn lóng ngóng của 02 vị lãnh đạo cao nhất TP Hà Nội và hình ảnh này có thể đã làm cho những "anh hùng bàn phím", các anh ả "dân chủ" cười cợt nhả với những bình luận xúc phạm tới cá nhân 02 vị lãnh đạo này. Tuy nhiên, với một đất nước như Việt Nam khi còn 70% lao động nông nghiệp và 75% dân số sống ở nông thôn thì việc Bí thư Thành uỷ HN Hoàng Trung Hải và Chủ tịch TP HN Nguyễn Đức Chung xắn quần, không ngại bùn lầy khi lội xuống ruộng bùn cùng bà con cấy lúa hẳn là hình ảnh đẹp, ấn tượng nhất và sẽ là nguồn động viên, khích lệ đại đa số người dân, đặc biệt là những người nông dân chăm lo hơn tới ruộng đồng, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của bản thân, gia đình mình. Chưa nói đến, trong khi 02 vị lãnh đạo cao nhất TP HN không quản ngại khi xắn ống quần, lội xuống ruộng bùn để cấy lúa cùng bà con thì các phóng viên của các cơ quan báo chí chỉ đứng trên bờ, zoom ống kính máy ảnh để chụp chứ không hề thấy bất cứ một vị PV nào cũng xăm xăm không ngại bùn bẩn tới quần áo để lội xuống ruộng ngày đầu năm, theo chân ông Hoàng Trung Hải và ông Nguyễn Đức Chung đi cấy lúa cùng bà con nông dân Phú Xuyên (HN). 

Với bất cứ một nền chính trị nào, một vị chính khách nào đủ hoàn thiện để có thể làm hài lòng tất cả quần chúng nhân dân, kể cả quốc gia "thiên đường" Mỹ của các "dân chủ", "nhân quyền". Chỉ có chính khách, các vị lãnh đạo tạo cảm hứng, khích lệ, động viên cho đa số nhân dân mà thôi. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã diễn ra thành công tốt đẹp, một nhiệm kỳ mới bắt đầu, trong bối cảnh VN đã bước hẳn chân vào hội nhập, đặc biệt là việc ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), chúng ta hãy cùng kỳ vọng vào các vị lãnh đạo ở cương vị mới với những chính sách thiết thức, đổi mới hơn trong việc phát triển đất nước. 
***

Sáng 14/2, tại Lễ xuống đồng đầu năm và phát động Tết trồng cây 2016 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với huyện Phú Xuyên tổ chức, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã xuống đồng đi cấy cùng nông dân (...) Theo Quy hoạch phát triển sản xuất lúa Hà Nội đến năm 2020, thành phố đặt mục tiêu duy trì được khoảng 80% mức tự túc lương thực, trong đó vùng nông thôn đạt 100%, vùng nội thành đạt trên 60%. Hà Nội sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng đất, duy trì quỹ đất trồng lúa, nâng cao thu nhập của nông dân, giảm khoảng cách về mức sống của người sản xuất lúa và lao động trong các ngành kinh tế khác.

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Thì miệng mấy thằng dân chủ ngoài việc ăn vạ và xuyên tạc ra thì chúng có biết làm gì khác đâu cơ chứ. chúng nó thì luôn nghĩ rằng ai cũng có hành vi như chúng kiểu mà giả vờ nhân nghĩa nhưng thực ra xấu xa. việc hai lãnh đạo cao nhất của thành phố xắn ống quần xuống đi cày cùng nhân dân đó là niềm cổ vũ cao nhất đối với nhân dân, thể hiện sự gắn bó sâu sắc giữa chính quyền và nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Người ta xuống đồng cái chính không phải là cấy hay không cấy mà quan trọng là để động viên tinh thần bà con nông dân, cho thấy sự quam tâm sát sao của chính quyền đối với nông nghiệp. Còn cái lũ bợ đít ngoại bang chỉ giỏi khua môi múa mép, anh hùng bàn phím đã làm được cái gì tử tế chưa mà dám mở mồm đánh giá người khác?

  Trả lờiXóa
 3. Trong mắt bọn anh hùng bàn phím ấy thì tất cả đều là giả tạo tuốt. Bản thân chúng thì cũng có làm được tích sự gì cho đời đâu nhưng thích đi phán xét người khác. Ở đây người ta quan trọng cái tinh thần gần dân, quan tâm tới dân của 2 ông bí thư và chủ tịch thành phố chứ ai cần biết 2 ông ấy có biết cấy gặt hay không.

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo Việt Nam luôn gần dân và muốn hiểu người dân, đặc biệt người dân là nông dân thì cuộc sống và mưu sinh của họ gian nan vất vả thế nào, chỉ có trực tiếp làm việc mới hiểu được cuộc sống của họ mà thôi.
  Lãnh đạo Hà nội muốn xây dựng và đề xuất chính sách sát với thực tế người dân, nên đã đồng cam cộng khổ với người dân, đi sâu đi sát công việc của họ chắc chắn sẽ thấu hiểu và đưa ra chủ trương đúng đắn giúp người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
  Hoan hô lãnh đạo thành phố Hà Nội, thành phố Hồ chí Minh, đã đi đầu trong việc khắc phục những tập tục sử dụng ngày tết lãng phí vào việc ăn chơi, cúng bái, cờ bạc để tập trung cho sản xuất.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng! Với một đất nước như Việt Nam khi còn 70% lao động nông nghiệp và 75% dân số sống ở nông thôn thì việc Bí thư Thành uỷ HN Hoàng Trung Hải và Chủ tịch TP HN Nguyễn Đức Chung xắn quần, không ngại bùn lầy khi lội xuống ruộng bùn cùng bà con cấy lúa hẳn là hình ảnh đẹp, ấn tượng nhất và sẽ là nguồn động viên, khích lệ đại đa số người dân, đặc biệt là những người nông dân chăm lo hơn tới ruộng đồng, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của bản thân, gia đình mình.
  Như xưa các cụ đã từng nói: muốn có được thiên hạ thì phải hiểu thiên hạ và cao hơn thiên hạ. Cao ở đây đó là sự hiểu biết, là tầm cao chí tuệ mới lãnh đạo được người dân. Người lãnh đạo mà xa dân, không hiểu dân, nếu chỉ đưa ra những chính sách trên mây sẽ không thuyết phục được người dân tự nguyện làm việc, nếu chỉ dùng mệnh lệnh để bắt họ thì chỉ chuốc lấy sự đối phó của họ trong thời điểm nhất định nào đó thôi.
  Hy vọng lãnh đạo nhiệm kỳ đại hội Đảng 12 sẽ thay đổi tư duy, phương pháp lãnh đạo để chiếm trọn trái tim và sự tự nguyện của họ

  Trả lờiXóa
 6. một hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn của hai vị lãnh đạo thành phố Hà Nội phần nào đã làm thêm khăng khít tình cảm giữa Đảng Nhà nước và Nhân dân. Chính vì thế mà mấy tay anh hùng bàn phím đột lốt "Dân Chủ Nhân Quyền" cảm thấy khó ở, cay cú đây mà.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.