THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 2 2016

NHÓM "CỨU LẤY DÂN OAN" TAN RÃ (TIẾP THEO VÀ HẾT)

by An Chiến  |  at  26.2.16

Thông tin nhóm "Cứu lấy dân oan" (CLDO) tan rã" sau gần 02 năm sống trục lợi trên xương sống của các "dân oan" thông qua với danh nghĩa là trung gian từ các nguồn "hỗ trợ" đã được Vietnamngayve phản ánh trong bài viết trên. Vậy, nguyên nhân nhóm CLDO "dừng cuộc chơi" có phải như Mai Xuân Dũng rêu rao rằng, là do nguyên nhân khách quan từ chính quyền? Nguyên nhân thực chất dẫn đến CLDO tan rã nhanh chóng với một vài bài viết hời hợt, nhạt nhoà của "ông trùm" Mai Xuân Dũng và "thủ quỹ" Phan Cẩm Hường ra sao?
Chân dung cặp "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", "ông trùm" Mai Xuân Dũng (trái) và thủ quỹ kiêm bồ nhí của họ Mai - Phan Cẩm Hường sau khi đã đục khoét, ăn không còn thứ gì từ các nguồn "hỗ trợ" các "dân oan" và sợ bị vạch trần nên vội vã tuyên bố CLDO "dừng cuộc chơi" trong đê hèn (Nguồn: Internet)

Nếu CLDO thật sự luôn giữ được lương tâm trước cám dỗ của đồng tiền, thực sự không làm bất cứ điều gì đi ngược lại với những nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về và không làm trái lương tâm, phụ tấm lòng của các "dân oan" thì liệu có khi nào những kẻ cầm đầu nhóm này có tính tới chuyện giải tán hay không? Mai Xuân Dũng đổ thừa nguyên nhân dẫn tới CLDO tan rã là do "thế lực thù địch"? Ngay trước khi CLDO thành lập, những kẻ đầu sọ, đầy mưu hèn kế bẩn, từng trải như Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường thừa hiểu rõ một nhóm như CLDO - đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật thì sẽ không bao giờ tồn tại được. Thứ nữa, cá nhân Mai Xuân Dũng và con gái y - Thảo Teresa và Phan Cẩm Hường không có công việc lao động chân chính nào ngoài công việc làm đầu mối trung gian nhận tiền, các hiện vật khác như gạo, mắm, muối...và lập danh sách, phân phát đến các "dân oan". 

Vậy, liệu một gia đình như Mai Xuân Dũng hay Phan Cẩm Hường không có công việc hàng ngày, hàng tháng để kiếm tiền chi tiêu cho sinh hoạt các cá nhân, làm việc "cứu lấy dân oan" bằng "tấm lòng cao cả" thì bọn chúng lấy gì mà tồn tại qua ngày? Liệu có đơn thuần là bọn chúng thực tâm lập ra nhóm CLDO để giúp đỡ các "dân oan"  hay đó chỉ là chiêu trò để chúng ăn chặn tiền, gạo thông qua thủ đoạn lập và khai khống danh sách các "dân oan" như lời tố cáo thống thiết của "sư cô" Đàm Thoa? Theo facer Huỳnh Phương Lan cho rằng:
"Nếu non nớt, chỉ có mỗi tấm lòng với dân oan thôi, thì họ đã bỏ cuộc từ lâu rồi chứ đâu đợi đến hôm nay khi sự "chống phá" mang hình thức những câu hỏi buộc họ minh bạch tài chính? Phải chăng họ đã nhìn thấy trở ngại lớn trước mắt không thể vượt qua, đó là sự bức xúc của bao nhiêu nguời mà tấm lòng gom góp tiền mong giúp đỡ cho dân oan đã bị họ sử dụng sai mục đích, nên họ đã bắt đầu tính đường rút lui an toàn? Câu hỏi đặt ra là: dù khi đang hoạt động hay khi tuyên bố giải thể nhóm, họ có bao giờ minh bạch thu, chi và tồn quỹ chưa?"
Nhiều bình luận cùng chung ý kiến với facer Huỳnh Phương Lan khi cùng chung với câu hỏi đầy tính thắc mắc "Họ (CLDO) có bao giờ minh bạch thu, chi và tồn quỹ chưa?". Trước thắc mắc của đại đa số này, "thủ quỹ" Phan Cẩm Hường mới đăng tải lên mạng xã hội thứ gọi là "Báo cáo Thu-Chi của nhóm CLDO từ t5/2015 đến 20/02/2016". Trong đó, theo số liệu từ báo cáo này thì số tiền mặt tồn cuối kỳ của CLDO là: 192.518.500 VNĐ ( một trăm chín hai triệu năm trăm mười tám nghìn năm trăm đồng). Và số tồn hiện vật gồm: "5 thùng giấy vở Hồng Hà + 12 chiếc chăn len + một số quần áo cũ + 20 đôi giầy"

Trong bài viết đăng tải ngày 24/2/2016 trên tường facebook của mình, Mai Xuân Dũng viết lời "tri ân", trong đó có đoạn: "Dù từ ngày thành lập tới nay, nhóm chưa bao giờ hô hào kêu gọi sự đóng góp vật chất nhưng con số hàng tỷ đồng được gửi tới nhóm và được chuyên chở tới mọi địa chỉ trên khắp đất nước". Với con số lên đến "hàng tỷ đồng" tiền quỹ mà CLDO nhận được từ nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại cộng với bảng số liệu báo cáo thu chi ở trên của Phan Cẩm Hường đã khiến đồng bọn của 02 kẻ này và nhiều người khác hết sức nghi ngờ trước sự minh bạch hoá nguồn tài chính dồi dào của nhóm núp bóng giúp đỡ "dân oan" nhưng thực chất là ăn cướp ngay trên lưng họ một cách không thương tiếc. Ngoài ra, từ khi thành lập cho đến gần ngày tan rã, Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường không bao giờ đăng tải báo cáo thu chi CLDO để minh bạch quỹ mà đợi đến khi cộng đồng mạnh mẽ lên tiếng về việc minh bạch hoá số tiền thu- chi trong thời gian qua và số tiền còn tồn đọng. 

Vì thế, mới có báo cáo thu-chi trong vòng 1 năm trời do Phan Cẩm Hường đăng tải! Một bản báo cáo thu-chi hời hợt, không rõ ràng với các danh sách các "dân oan", mập mờ, khó hiểu, Phan Cẩm Hường lại làm đám đông giận dữ vì sự không công khai minh bạch nguồn tài chính của CLDO. Trước các yêu cầu đòi bảng báo cáo thu-chi nhóm CLDO phải thật chi tiết, cụ thể để xem các nguồn tài chính từ các tổ chức, nhóm chống Cộng cực đoan ở hải ngoại gửi về có được sử dụng vào mục đích CLDO hay không thì Phan Cẩm Hường bị "cứng họng" khi ậm ờ và khi không thể chối cãi được thì người tình của họ Mai mới lí nhí "nếu có gì thiếu sót mong các Quý ân nhân & cộng đồng mạng bỏ quá và góp ý trên tinh thần xây dựng". Nhìn thấy tình cảnh bồ nhí của mình bị đám đông tấn công, đòi minh bạch hoá quỹ CLDO, Mai Xuân Dũng viết "Cái gì cũng có điểm dừng của nó và nhóm cũng sẽ dừng lại đúng thời điểm tốt nhất cho bà con và cho cả những anh chị em trong nhóm CLDO".

Quả đúng như lời của facer Huỳnh Phương Lan bình luận rằng, cặp đôi Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường cho CLDO "giải tán" là bởi vì, từ trước tới nay, cặp "mèo mả gà đồng" này đã ăn chặn phần lớn số tiền từ nguồn quỹ CLDO vào việc ăn chơi trác táng, sinh hoạt, mua sắm cá nhân, phục vụ cho các chuyến du hí, quan hệ tình ái giữa họ Mai U60 và bồ nhí của Mai Xuân Dũng bậc tuổi con gái Thảo Teresa của y. 

Nay, khi những chuyện trên đã bị phơi bày, khi quá đông đồng bọn của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường và đặc biệt là những cá nhân, tổ chức phản động ở hải ngoại - những kẻ đã gửi tài chính về "cứu lấy dân oan" đã biết và hiểu rõ được bản chất thực sự của cặp đôi "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" này nên không có biện pháp nào hay hơn bằng cách họ Mai và họ Phan đã giải thế CLDO, tính đường "rút lui an toàn". Bởi, nếu bọn chúng ở lại và không cho CLDO tan rã thì chính bản thân Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường sẽ bị đồng bọn truy vấn quỹ CLDO trong 02 năm qua. Và thế là những câu chuyện phiêu lưu tình ái, hưởng cuộc sống sung túc mà không phải lao động nặng nhọc gì từ 02 kẻ ma mãnh, lọc lõi đội lốt những nhà "đấu tranh", "dân chủ", "nhân quyền" sẽ bị phơi bày công khai cho thiên hạ xem. Đó không chỉ là nỗi nhục nhã, ê chề của bản thân Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường mà còn là gầu nước lạnh hắt thẳng vào mặt những tổ chức, hội nhóm, "ông trùm" ở hải ngoại đang suốt ngày ra rả các luận điệu, hoạt động phản động, chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam. 

Và, sự tan rã của nhóm CLDO đúng vào đầu năm Bính Thân phải chăng là sự khởi đầu, là điềm báo cho thời mạt vận, sự tan rã tiếp theo của các hội, nhóm núp bóng danh xưng "xã hội dân sự" như hội Giáo chức Chu Văn An, Anh em dân chủ, Phụ nữ nhân quyền...nhưng thực chất là chống phá chính quyền VN?

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Và như đúng quy luật phù hợp với sự tan rã của những tổ chức sinh ra để phá hoại chuộc lợi ích cá nhân hút máu người dân cả tin dễ bị kích dộng và mù quáng trước những lời dụ của chúng. Chúng ta biết những tổ chức này ngay từ khi sinh ra đã là những tổ chức hút máu người dân nhưng khoác trên mình cái áo chính nghĩa lắm, nhưng một khi lợi ích chía chát không đều, nội bộ lục đục thì ngay lập tức tan ra như là tính tất yếu, nhưng cũng phải nhắc lại rằng những tổ chức kiểu này đã lấy đi không biết bao nhiêu mồ hôi cơ cực của người dân để đổi lại tiền bạc cho chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng không có cái gọi là tù nhân lương tâm ở Việt Nam. Ở đây chỉ có các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật và đương nhiên phải bị pháp luật xử lý. Thế nên việc Ân xá quốc tế lấy các trường hợp đó để nói rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền là điều hoàn toàn không có cơ sở. Đồng thời, đây chính là một sự can thiệp thô bạo vào tình hình Việt Nam, là sự hậu thuẫn trực tiếp của các tổ chức như Ân xá quốc tế đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Ở Việt Nam, công dân hoàn toàn có quyền bày tỏ ý kiến, miễn là không lợi dụng quyền đó để hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước. Viết blog cũng chẳng ai cấm, trừ việc lợi dụng Blog để tuyên truyền chống Nhà nước. Quyền lập hội được đảm bảo, trừ những ai cố tình lợi dụng quyền lập hội để thành lập các tổ chức chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn Mai Xuân Dũng kể ra cũng tài, tự chúng nó nghĩ ra cái vụ dân oan dân uổng, xong nghĩ tiếp ra cái hội để cứu vớt dân oan, chung quy lại toàn là trò bịp để làm đầy túi của chúng chứ có gì đâu. Giờ thấy nuốt sắp không trôi được nữa thì lại đổ cho khách quan, chính quyền này nọ để giải thể hòng che đậy những trò xấu xa của mình. Thật quá bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 5. Kẻ tung người hứng. Hai con người này đã thao túng cả hội dân oan, tranh thủ vơ vét bội tiền, cho tới khi mọi chuyện bại lộ thì chúng cao chạy xa bay với đống tiền đó

  Trả lờiXóa
 6. Nguyên nhân chính khiến nhóm “Cứu lấy dân oan” phải tuyên bố giải tán sau hơn 2 năm hoạt động được cho là do thu - chi mập mờ, những người sáng lập và lãnh đạo nhóm có dấu hiệu lợi dụng “dân oan” để trục lợi, tham nhũng, vơ vét tiền của “dân oan” khác. Trong đó, ngoài việc bị bắt quả tang hai người sáng lập và lãnh đạo nhóm là zân chủ Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường thường xuyên thỏ thẻ, “tâm sự” trong nhà nghỉ, hai người này còn bị tố là ăn chặn tiền của “dân oan”, lợi dụng nhóm “Cứu lấy dân oan” để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 7. Ở Việt Nam ta, chưa bao giờ tồn tại hai từ “dân oan”, rất nhiều người dân khi được hỏi còn không hiểu hai từ này là như thế nào, ám chỉ ai. Việt Nam đã không có dân oan thì tất nhiên sẽ chẳng tồn tại “ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam”. Vì vậy, khi đám dân chủ rởm phát động phong trào này, có rất ít người tham gia, cổ xúy theo bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Thông tin nhóm "Cứu lấy dân oan" (CLDO) tan rã không chỉ được đăng tải trên các trang cá nhân của "ông trùm" Mai Xuân Dũng hay thủ quỹ kiêm bồ nhí của họ Mai là Phan Cẩm Hường, Cấn Thị Thêu hay Thảo Teresa mà nay, nó đã nhan nhản trên các trang facebook, các trang mạng khác. Kẻ reo hò, vui mừng vì từ nay nhóm CLDO được lập ra và điều hành bởi những đối tượng lợi dụng nó với các ngôn từ mỹ miều như "cứu dân oan", "ủng hộ dân oan"...nhưng thực chất, những thành phần này là đầu mối trung gian - trục lợi từ các nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho "dân oan" đã tan rã.

  Trả lờiXóa
 9. Không lạ gì bản chất tham ô, lũng đoạn, trục lợi và lợi dụng nguồn tiền "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho các "dân oan" của Mai Xuân Dũng. Tuy là phận đàn bà "chân yếu tay mềm" nhưng so với "ông trùm" Mai Xuân Dũng, Phan Cẩm Hường cũng không hề kém cạnh người tình của mình trong việc bòn rút, trục lợi từ quỹ của nhóm CLDO. Với tư cách là thủ quỹ của nhóm này, Phan Cẩm Hường đã cùng Mai Xuân Dũng dùng ngân sách này chi tiêu cho những việc cá nhân lẫn quan hệ tình ái giữa họ Mai và họ Phan. Sự việc đã rò rỉ từ lâu và đến nay, khi vấn đề tham nhũng cùng với việc sử dụng nguồn tiền "hỗ trợ dân oan" từ hải ngoại gửi về vào việc cá nhân và những chuyến du lịch, phục vụ cho quan hệ tình ái giữa người đàn ông U60 với người đàn bà họ Phan xấp xỉ tuổi con gái Thảo Teresa của họ Mai đã khiến các "dân oan" giận dữ.

  Trả lờiXóa
 10. hông chỉ bị "dân oan" tố cáo mà Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường còn bị các cá nhân, tổ chức - những nguồn đã gửi "hỗ trợ" cho các "dân oan" nghi ngờ và dẫn đến bóc mẽ. Cao tay hơn, đôi "mèo mả gà đồng" này còn dùng tiền từ các nguồn "hỗ trợ" ở hải ngoại hô biến nó thành của riêng và đánh bóng, khuếch trương hình ảnh và áp đặt, thổi phồng thông tin khiến cho phần đông các "dân oan" đã từng "đội ơn" họ Mai và họ Phan này mà quên mất rằng, chính số tiền trên là từ hải ngoại gửi về chứ không phải là của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.