THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 2 2016

NHÓM "CỨU LẤY DÂN OAN" TAN RÃ

by An Chiến  |  at  23.2.16

Thông tin nhóm "Cứu lấy dân oan" (CLDO) tan rã không chỉ được đăng tải trên các trang cá nhân của "ông trùm" Mai Xuân Dũng hay thủ quỹ kiêm bồ nhí của họ Mai là Phan Cẩm Hường, Cấn Thị Thêu hay Thảo Teresa mà nay, nó đã nhan nhản trên các trang facebook, các trang mạng khác. Kẻ reo hò, vui mừng vì từ nay nhóm CLDO được lập ra và điều hành bởi những đối tượng lợi dụng nó với các ngôn từ mỹ miều như "cứu dân oan", "ủng hộ dân oan"...nhưng thực chất, những thành phần này là đầu mối trung gian - trục lợi từ các nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho "dân oan" đã tan rã. Kẻ thì tỏ vẻ tiếc nuối vì từ nay, "cần câu cơm" của chúng đã tan nát khi mà chúng mới ngo ngoe, kiếm chác, tư lợi cá nhân được một vài hoạt động thì giờ đây CLDO đã "tèo" sau gần 02 năm sống cộng sinh trên lưng các "dân oan". Trên facebook của mình, Phan Cẩm Hường đăng tải bài viết với tiêu đề "Thư ngắn", trong đó có đoạn:
"Nhưng hai chữ Nhân Duyên luôn đúng trong mọi trường hợp & vấn đề này không ngoại lệ. Chúng tôi-Cẩm Hường & Dũng Mai ( những người sáng lập đầu tiên) sẽ giải thể nhóm CLDO sau khi giải quyết hết vướng mắc & tồn đọng những gì nhân danh Nhóm". 
Nói về nhóm CLDO và hai đối tượng Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường, trước đó, Vietnamngayve đã phản ánh khá nhiều bài viết về thực trạng một nhóm đội lốt "hỗ trợ" "dân oan" nhưng thực chất là ăn chặn tiền, gạo từ các nguồn "hỗ trợ" từ dân oan. Xem thêm:

1. Những trò hề mang tên Cấn Thị Thêu
2. Không đơn thuần là cuộc chiến cá nhân mà ẩn sau đó là cuộc chiến giữa các thế lực ngầm
3. Chân dung "rận chủ" đội lốt "nhà từ thiện" để trục lợi cá nhân
4. "Zân oan" tố "zân chủ" cướp gạo?

Quá nhiều tai tiếng vì lợi dụng nhóm CLDO để trục lợi cá nhân, thoả mãn thói "zâm chủ" với nhau, cặp "ngưu tầm ngưu mã tầm mã" Mai Xuân Dũng (trong ảnh) và Phan Cẩm Hường đã giải tán CLDO trước khi quá muộn (Nguồn: FBNV)

Thời gian gần đây, Mai Xuân Dũng - cái tên mà ngay cả "sư cô" Đàm Thoa cũng phải ức chế, bực bội đến mức phải trực tiếp lên tiếng tố cáo, vạch trần bản chất ăn chặn tiền của các "dân oan" bằng các thủ đoạn khai khống, lập các danh sách giả. Qua vụ "đệ tử ruột" của Mai Xuân Dũng là Đoàn Trương Vĩnh Phước đã bị "sư cô" Đàm Thoa cùng các "dân oan" khác "bắt tại trận" khi lập một loạt danh sách, khai khống các "dân oan" giả hòng ăn chặn tiền, gạo từ các nguồn "hỗ trợ". Đến khi bản chất bị phơi bày trên mạng, lo sợ bị các "ông trùm" hải ngoại biết nên Mai Xuân Dũng chuyển qua chiêu trò phát gạo, tiền "hỗ trợ" cho các "dân oan" vào ban đêm! 

Vụ này chưa "ráo" thì vụ "bắt tay" với Paul Nguyễn Hoàng Đức và Trịnh Du để "hợp thức hoá" khoản tiền 1000$ từ người phụ nữ Việt kiều. Số tiền này được người phụ nữ Việt kiều này có tên Phượng Đan gửi cho Paul Nguyễn Hoàng Đức sau thời gian bị "zâm chủ" này lừa tình. Đến khi Việt kiều Phượng Đan làm to chuyện trên mạng xã hội, Trịnh Du sợ làm ảnh hưởng tới hình ảnh mà bọn chúng dày công gầy dựng bấy lâu nay nên đã ngỏ ý gửi tiền túi trả lại Phượng Đan. Tuy nhiên, vì đã bị mắc lừa mấy lần trước nên lần này Phượng Đan đã tỉnh táo hơn khi không nhận tiền và công khai trên mạng, đầy cảnh giác trước chiêu trò lấy tiền túi mà trả thay cho Mai Xuân Dũng và Paul Nguyễn Hoàng Đức của Trịnh Du. 

Trên là 02 ví dụ điển hình trong trần bản chất tham ô, lũng đoạn, trục lợi và lợi dụng nguồn tiền "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho các "dân oan" của Mai Xuân Dũng. Tuy là phận đàn bà "chân yếu tay mềm" nhưng so với "ông trùm" Mai Xuân Dũng, Phan Cẩm Hường cũng không hề kém cạnh người tình của mình trong việc bòn rút, trục lợi từ quỹ của nhóm CLDO.  Với tư cách là thủ quỹ của nhóm này, Phan Cẩm Hường đã cùng Mai Xuân Dũng dùng ngân sách này chi tiêu cho những việc cá nhân lẫn quan hệ tình ái giữa họ Mai và họ Phan. Sự việc đã rò rỉ từ lâu và đến nay, khi vấn đề tham nhũng cùng với việc sử dụng nguồn tiền "hỗ trợ dân oan" từ hải ngoại gửi về vào việc cá nhân và những chuyến du lịch, phục vụ cho quan hệ tình ái giữa người đàn ông U60 với người đàn bà họ Phan xấp xỉ tuổi con gái Thảo Teresa của họ Mai đã khiến các "dân oan" giận dữ. 

Không chỉ bị "dân oan" tố cáo mà Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường còn bị các cá nhân, tổ chức - những nguồn đã gửi "hỗ trợ" cho các "dân oan" nghi ngờ và dẫn đến bóc mẽ. Cao tay hơn, đôi "mèo mả gà đồng" này còn dùng tiền từ các nguồn "hỗ trợ" ở hải ngoại hô biến nó thành của riêng và đánh bóng, khuếch trương hình ảnh và áp đặt, thổi phồng thông tin khiến cho phần đông các "dân oan" đã từng "đội ơn" họ Mai và họ Phan này mà quên mất rằng, chính số tiền trên là từ hải ngoại gửi về chứ không phải là của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường. Người phụ nữ Việt kiều Phượng Đan từng than thở rằng, khi cô đăng "status" (trạng thái) trên mạng xã hội vạch trần bộ mặt thật của Mai Xuân Dũng thì các "dân oan" thi nhau vào "lăng mạ tui" trong khi "chính tôi là người từng gửi $ giúp đỡ cho dân oan thông qua bọn tội phạm Dũng Mai". Khi sự việc trên được các "dân oan" tỏ tường, Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường tỏ ra lọc lõi, khôn ngoan khi nhanh chóng giải tán nhóm CLDO với thủ đoạn giải ngân "tồn đọng" số tiền lớn và một số "hiện vật" như chăn màn, gạo, mắm muối...

(Còn tiếp)
An Chiến

49 nhận xét:

 1. Thế là một tổ chức nho nhỏ đã bị chính nội bộ vạch trần bản chất đen tối và ma mị của chúng trước toàn thể những đứa oan. Và chúng sẽ còn nghi ngờ lẫn nhau nếu như chuyện đã vỡ lở, và mong rằng các tổ chức mạo danh khác sẽ sớm tan bành như tổ chức này, để đất nước ta, nhân dân ta được ấm no, bình yên. Chúc mừng các dân oan đã được một phen đấu tranh vạch mặt được người nhà nhé, cố phát huy

  Trả lờiXóa
 2. tan dã là đúng thôi.tổ chức dân chủ gì đâu chứ toàn loidungj lòng dân làm chuyện phi nghĩa mà dân ta thì không lạ gì bọn chúng nữa lên không bị lừa.thế thì chúng làm sao có tiền của ngoại bang mà không có tiền thì tan dã là đúng thôi.không có gì phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 3. Một tổ chức được lập ra với một chính nghĩa như thế hẳn nhận được nhiều người, nhiều tổ chức quan tâm, chú ý xem tổ chức đó hoạt động như thế nào, có đúng với tiêu chí đã đề ra không. Thế nhưng một khi chính nghĩa kia chỉ là cái vỏ ngụy trang bên ngoài thì sớm hay muộn gì cái vỏ bọc ấy cũng bị lộ rõ chân tướng. Kết quả là tổ chức ấy không thể hoạt động được nữa khi mất đi lòng tin của những tấm lòng từ thiện trong và ngoài nước. Hơn nữa, những con người ấy lại là những người hoạt động từ thiện vì lợi ích cá nhân, vì vị kỷ. Hoạt động của tổ chức không thể trơn tru được. Giải tán, tan rã là kết cục có thể đoán được trước.

  Trả lờiXóa
 4. Một tổ chức mà thành phần của nó chỉ toàn đám "dân chủ cuội" chỉ biết phá hoại, gây rồi, một đám ích kỉ, cơ hôi, tham lam thì làm sao có thể tồn tại. Tan rã là tất yếu.Sự tan rã của nhóm " Cứu lấy dân oan" cho thấy tình trạng lục đục nội bộ của các tổ chức phản động trong nước. Trong tương lai sẽ có các tổ chức phản động tiếp tục tan ra.

  Trả lờiXóa
 5. Khi bộ mặt bản chất lừa đảo lường gạt mọi người bị phơi bày thì chúng còn sự lựa chọn nào khác là rã đám để ổn định tình hình. Với những con người lọc lừa ma mãnh này thì chúng sẽ chưa chịu ngồi yên mà còn có những chiêu trò khác. Không phải ai cũng nhận diện được chúng để tránh gặp rắc rối với các thủ đoạn của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Kẻ reo hò, vui mừng vì từ nay nhóm CLDO được lập ra và điều hành bởi những đối tượng lợi dụng nó với các ngôn từ mỹ miều như "cứu dân oan", "ủng hộ dân oan"...nhưng thực chất, những thành phần này là đầu mối trung gian - trục lợi từ các nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho "dân oan" đã tan rã. Kẻ thì tỏ vẻ tiếc nuối vì từ nay, "cần câu cơm" của chúng đã tan nát khi mà chúng mới ngo ngoe, kiếm chác, tư lợi cá nhân được một vài hoạt động thì giờ đây CLDO đã "tèo" sau gần 02 năm sống cộng sinh trên lưng các "dân oan".

  Trả lờiXóa
 7. Lại mấy trò kêu gọi xuống đường của bọn dân chủ. Chả biết oan ức cái nỗi gì, được bao nhiêu người trong đấy đi vì muốn khiếu nại, còn lại là bao nhiêu đứa chỉ đi để mặt mình có trong ảnh, biểu tình xong ra nhận $ rồi rủ nhau đi nhậu nhẹt đàn đúm. Trong cái đám đấy có thể nói là dân oan thì it mà dân tham thì nhiều. Tan là đúng thôi. Chẳng trách.

  Trả lờiXóa
 8. Mang danh “nhóm thiện nguyện” để hỗ trợ “dân oan”, nhưng thực chất nhóm Cứu lấy dân oan chỉ là một nhóm được lập ra hòng trục lợi của những kẻ đầy tinh danh và dã tâm như Mai Dũng – Cẩm Hường. Quả thật, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, những chiêu trò của Mai Xuân Dũng đã bị chính “dân oan” – những người dù ít hay nhiều đã từng được nhóm Cứu lấy dân oan tài trợ, nay lại bị chính số này quay lại vạch mặt, thật hổ thẹn và nhục nhã thay cho ông chủ tịt Mai Dũng cùng Cứu lấy dân oan.
  Tai tiếng nối tiếp tai tiếng, nhóm Cứu lấy dân oan đã bị dư luận lên án,tẩy chay mạnh mẽ, cực chẳng đã đành phải ngậm ngùi giải tán trong sự nhục nhã. Đấy cũng sẽ là cái kết của bất kì hội nhóm chống phá, phản động!

  Trả lờiXóa
 9. Từ khi thành lập cho đến nay, nhóm CLDO đã chịu không ít những tai tiếng, đặc biệt trong thời gian gần đây, để rồi đến ngày 20/2/2016 nhóm đã chính thức tuyên bố “khai tử”.

  Trả lờiXóa
 10. Từ xì căng đan việc ông chủ tịt Mai Xuân Dũng cùng cô thư ký Phan Cẩm Hường quan hệ bất chính bị bắt quả tang trong nhà nghỉ, rồi đến hàng loạt những tai tiếng bị chính số “dân oan” mà nhóm thường xuyên “hỗ trợ” tố cáo về hành vi ăn chặn tiền, thu chi mập mờ, lập danh sách “dân oan” giả để trục lợi… Tai tiếng nối tiếp tai tiếng, nhóm CLDO đã bị dư luận lên án,tẩy chay mạnh mẽ, cực chẳng đã đành phải ngậm ngùi giải tán trong sự nhục nhã

  Trả lờiXóa
 11. thực chất nhóm CLDO chỉ là một nhóm được lập ra hòng trục lợi của những kẻ đầy tinh danh và dã tâm như Mai Dũng – Cẩm Hường. Quả thật, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, những chiêu trò của Mai Dũng đã bị chính “dân oan” – những người dù ít hay nhiều đã từng được nhóm CLDO tài trợ, nay lại bị chính số này quay lại vạch mặt, thật hổ thẹn và nhục nhã thay cho ông chủ tịt Mai Dũng cùng CLDO.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là một cái kết thích đáng cho Mai Dũng cùng nhóm CLDO khi chính thức bị xóa sổ. Với những tai tiếng cùng sự thất bại của mình thì Mai Dũng cùng bè lũ của mình sẽ khó có đất để diễn trong thời gian tới. Đồng thời, cũng qua sự việc này, những “dân oan” đã cho thấy sự “trưởng thành” của mình khi không còn dễ bị lợi dụng, làm bình phong cho các hội, nhóm trục lợi như trước. Đó cũng là tiếng chuông cảnh báo cho những hội, nhóm còn lại cùng những kẻ đang trục lợi từ “dân oan”.

  Trả lờiXóa
 13. Thế là một tổ chức nho nhỏ đã bị chính nội bộ vạch trần bản chất đen tối và ma mị của chúng trước toàn thể những đứa oan. Và chúng sẽ còn nghi ngờ lẫn nhau nếu như chuyện đã vỡ lở, và mong rằng các tổ chức mạo danh khác sẽ sớm tan bành như tổ chức này, để đất nước ta, nhân dân ta được ấm no, bình yên. Chúc mừng các dân oan đã được một phen đấu tranh vạch mặt được người nhà nhé, cố phát huy

  Trả lờiXóa
 14. Một tổ chức được lập ra với một chính nghĩa như thế hẳn nhận được nhiều người, nhiều tổ chức quan tâm, chú ý xem tổ chức đó hoạt động như thế nào, có đúng với tiêu chí đã đề ra không. Thế nhưng một khi chính nghĩa kia chỉ là cái vỏ ngụy trang bên ngoài thì sớm hay muộn gì cái vỏ bọc ấy cũng bị lộ rõ chân tướng. Kết quả là tổ chức ấy không thể hoạt động được nữa khi mất đi lòng tin của những tấm lòng từ thiện trong và ngoài nước. Hơn nữa, những con người ấy lại là những người hoạt động từ thiện vì lợi ích cá nhân, vì vị kỷ. Hoạt động của tổ chức không thể trơn tru được. Giải tán, tan rã là kết cục có thể đoán được trước

  Trả lờiXóa
 15. Khi bộ mặt bản chất lừa đảo lường gạt mọi người bị phơi bày thì chúng còn sự lựa chọn nào khác là rã đám để ổn định tình hình. Với những con người lọc lừa ma mãnh này thì chúng sẽ chưa chịu ngồi yên mà còn có những chiêu trò khác. Không phải ai cũng nhận diện được chúng để tránh gặp rắc rối với các thủ đoạn của chúng

  Trả lờiXóa
 16. Việt Tân và dân oan Việt Nam đúng là cặp đôi hoàn cảnh với tài diễn xuất, pha trò độc đáo không ai sánh bằng rồi. Kẻ thì có biệt tài dựng chuyện, tên thì giỏi khua môi múa mép, kêu oan kêu khổ những chuyện trên trời dưới đất. Đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, vật hợp theo loài. Cái phong trào đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, với sự song hành của 2 đống khốn nạn ấy thì kết quả có lẽ sẽ khó ngờ lắm!

  Trả lờiXóa
 17. Kết cục rõ ràng từ trong trứng nươc rồi. Chết yểu là một điều không nằm ngoài dự đoán, triết học có câu: Cái gì đúng thì tồn tại, cái gì sai thì sẽ bị đào thải. Một tổ chức mang danh vì lợi ích cộng đồng nhưng thật ra để thu lợi cá nhân, chống phá nhà nước để ăn tiền nước ngoài, ăn chặn, mua bán dân oan thì thật là sập là rất đúng

  Trả lờiXóa
 18. Tổ chức lập ra đi ủng hộ dân oan thì gần như không có còn điêu dân thì nhiều. Đi ngược với lẽ phải, với ý chí, nguyện vọng của nhân dân, với sự phát triển của đất nước thì sao có thể tồn tại được cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 19. Toàn là lũ lừa tiền, làm ăn kinh tế phi pháp với nhau chứ đấu tranh cái khỉ gió gì? Chúng nó đang hàng ngày, hàng giờ sống sung sướng trên những đồng tiền bán nước. Tất cả những hành động của nhóm "Cứu lấy dân oan" là bán nước.

  Trả lờiXóa
 20. Điều gì đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của nhân dân thì đều sẽ thất bại. Nếu thực sự nhóm "cứu lấy dân oan" làm những việc giúp dân oan thật thì số phận đã không bi thảm như vậy. Đằng này hoạt động như một tổ chức rửa tiền phi pháp như thế thì sao tồn tại cho được

  Trả lờiXóa
 21. Nhóm này tan rã cũng đúng thôi vì những kẻ đứng đầu luôn ăn chặn tiền, gạo từ các nguồn "hỗ trợ". Đánh mất lòng tin của những kẻ đáng được nhận cũng như các kẻ ở nước ngoài gửi về.

  Trả lờiXóa
 22. Một tổ chức cứu trợ xã hội mà chỉ kể sơ sơ cũng đã thấy toàn là tham ô, ăn chặn thế này nếu ko giải tán sớm thì để lại chỉ có thành trò hề cho thiên hạ. Những kẻ to mồm hô khẩu hiểu xong rồi lại chính chúng vơ vét, lừa đảo tiền bạc làm của riêng hẳn là phải nhanh chóng giải tán hội để tránh bị phơi bày ngày càng bẽ bàng.

  Trả lờiXóa
 23. Những tổ chức núp bóng cứu trợ xã hội mà những kẻ cầm đầu luôn tư lợi riêng cho mình thì không sơm hay muộn cũng sẽ bị tan ra. Chúng là những nhóm tổ chức chuyên chống đối gây rối chính quyền nhà nước Việt Nam. Do vậy không bao giờ chúng có thể tồn tại lâu được.

  Trả lờiXóa
 24. toàn mấy tổ chức ăn hại này sinh ra chỉ tổ phá hoại nhà nước.cái loại vì dân thật thì ko thấy đâu.chỉ thấy cái loại âm binh nhận tiền của mấy đứa chống cộng về nước kiếm chuyện gây rối.nếu chúng thực sự tốt thì đâu đến nỗi chia đàn xẻ cánh như bây giờ.toàn một đám hàng fake

  Trả lờiXóa
 25. Nhóm này tan rã chắc Mai Xuân Dũng sẽ đói ăn đây. Hắn là kẻ lừa đảo ăn chặn số một tiền viện trợ về cho lũ dân oan mà. Đến như sư hổ mang Đàm Thoa cũng kêu gào vị vấn nạn ăn chặn. Những tổ chức lập nên chỉ vì mục đích tư lợi và chống phá chế độ nhà nước thì sẽ tan ra ngay mà.

  Trả lờiXóa
 26. Đây là kết cục tất yếu cho bất cứ cá nhân hay tổ chức nào có mục tiêu chống phá đất nước. Những gì đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của đất nước thì chắc chắn sẽ bị đào thải.

  Trả lờiXóa
 27. Bản chất đi ngược lại hoàn toàn với cái tên. Gọi là 'cứu lấy dân oan', nhưng thực chất chỉ toàn là lừa đảo, là chống phá đất nước thôi. Do đó, tan rã là điều không thể tránh khỏi với tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 28. Giờ thì 'cần câu cơm' của những Cấn Thi Thêu, rồi Mai Xuân Dũng đã phải giải thể, không biết sau cái 'án tử' giáng lên đầu 'cứu lấy dân oan', sẽ còn những tổ chức phản động nào sẽ bị 'xóa sổ' trong năm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây đúng là tin mừng rồi
   dân oan đúng là khốn khổ với những kẻ như thế này đó...nhiều người đã nhận ra rằng họ trở thành công cụ kiếm tiền của những kẻ giả danh nhân nghĩa này

   Xóa
 29. Sau gần hai năm sống cộng sinh trên lưng các "dân oan", những Mai Xuân Dũng, Phan Cẩm Hường cùng với tổ chức phản động 'cứu lấy dân oan' đã phải tuyên bố 'khai tử'. Cũng đúng thôi, hoạt động chống phá Nhà nước thì giải thể là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 30. Phan Cẩm Hường đã cùng Mai Xuân Dũng dùng ngân sách của hội để chi tiêu cho những việc cá nhân lẫn quan hệ tình ái giữa họ Mai và họ Phan, ngoài ra chúng còn lập những danh sách 'dân oan' khống để ăn chặn tiền hỗ trợ từ ngoại bang. Thế thì không giải tán mới lạ.

  Trả lờiXóa
 31. Không chỉ bị "dân oan" tố cáo mà Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường còn bị các cá nhân, tổ chức - những nguồn đã gửi "hỗ trợ" cho các "dân oan" nghi ngờ và dẫn đến bóc mẽ. Vậy thì xem ra, quyết định giải thể này như một bước rút lui an toàn cho cặp đôi này trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 32. Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường dùng tiền từ các nguồn "hỗ trợ" ở hải ngoại hô biến nó thành của riêng và đánh bóng, khuếch trương hình ảnh và áp đặt, thổi phồng thông tin khiến cho phần đông các "dân oan" đã từng "đội ơn" họ Mai và họ Phan này mà quên mất rằng, chính số tiền trên là từ hải ngoại gửi về chứ không phải là của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường. Đấy cũng là quá đủ để chúng phải tan rã rồi.

  Trả lờiXóa
 33. Việc giải tán 'cứu lấy dân oan' xem ra là một bước đi khá khôn ngoan của cặp 'ngưu tầm ngưu, mã tầm mã' Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường. Nếu không thì chưa biết được chúng sẽ bị xử lí như thế nào sau những bê bối về ăn chặn tiền.

  Trả lờiXóa
 34. Tóm lại thì chúng đã bị lật mặt vì cái vấn đề tiền nong đây mà ...có vẻ như là chúng cần phải xem lại bản thân của chúng hơn nữa
  Giờ thì lẳng lặng mà tan rã cho lành chứ còn giở trò gì ra nữa khác nào tự vả vào mồm chúng

  Trả lờiXóa
 35. Chúc mừng
  Điều này thì hầu như đã được đoán trước hết rồi mà ...có nhiều vụ om xòm liên quan đến cái hội này rồi mà ...dân oan tố chúng ăn chặn của họ mẩy lần rồi ...không tan rã mới lạ

  Trả lờiXóa
 36. Một tổ chức vô chính phủ không được xã hội thừa nhận, được nuôi dưỡng từ những thành phần bất hảo với những động cơ đen tối bị phanh phui và phải giải tán là điều lường trước được. Nhưng những hệ lụy mà nó mang đến đối với những trực tiếp bị lừa thì không thể khắc phục. Đây là lời cảnh báo cho những hoạt động mờ ám liên quan đến những cái tên Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường để mọi người cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 37. Với một nhóm đại diện cho “dân oan”, nhận tiền từ bên ngoài để “cứu trợ” dân oan nhưng những vị thủ lĩnh lại có nhân cách như vậy, vừa lợi dụng tiền của nhóm để trục lợi, vừa có lối sống tha hóa, biến chất thì ai còn dám gửi gắm niềm tin. Bởi vậy, việc nhóm “Cứu lấy dân oan” giải thể là chuyện đương nhiên chẳng có gì phải bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa
 38. chính là sự thiếu minh bạch trong thu - chi, quyết toán tài chính của những người đứng đầu nhóm như Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường. Có thể nói, từ khi thành lập đến nay, nhóm “Cứu lấy dân oan” đã kiếm được nguồn tài chính khá lớn từ các cá nhân, tổ chức ở hải ngoại. Chẳng thế mà khi tuyên bố giải thể nhóm, kế toán kiêm thủ quỹ Phan Cẩm Hường còn khoe là quỹ nhóm còn khoảng 200 triệu đồng... đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự tan rã của hội nhóm trá hình này

  Trả lờiXóa
 39. Cái kết tan ra, thất bại của cái nhóm có tên là cứu lấy dân oan đã được đoán trước. Vì đơn giản mục đích của nhóm này không phải là giúp đỡ các bà con bị oan mà là để kích động, xúi giục những người có mâu thuẫn với chính quyền để chống phá, gây nên những bẩn ổn giữa chính quyền với người dân. Mục đích cao hơn đó là nhận được những đồng đô la viện trợ của các thế lực thù địch bên ngoài.Tuy nhiên, vì mục đích xấu xa nên chúng không thể tồn tại được lâu. Qua 2 năm thì cái nhóm cứu lấy dân oan đã tự tan ra vì mâu thuân giữa những kẻ cùng hội cùng thuyền, mà nguyên nhân là do chia chắc tiền bạc không đều. Nực cười thay

  Trả lờiXóa
 40. Kẻ reo hò, vui mừng vì từ nay nhóm CLDO được lập ra và điều hành bởi những đối tượng lợi dụng nó với các ngôn từ mỹ miều như "cứu dân oan", "ủng hộ dân oan"...nhưng thực chất, những thành phần này là đầu mối trung gian - trục lợi từ các nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho "dân oan" đã tan rã. Kẻ thì tỏ vẻ tiếc nuối vì từ nay, "cần câu cơm" của chúng đã tan nát khi mà chúng mới ngo ngoe, kiếm chác, tư lợi cá nhân được một vài hoạt động thì giờ đây CLDO đã "tèo" sau gần 02 năm sống cộng sinh trên lưng các"dân oan".

  Trả lờiXóa
 41. Thời gian gần đây, Mai Xuân Dũng - cái tên mà ngay cả "sư cô" Đàm Thoa cũng phải ức chế, bực bội đến mức phải trực tiếp lên tiếng tố cáo, vạch trần bản chất ăn chặn tiền của các "dân oan" bằng các thủ đoạn khai khống, lập các danh sách giả. Qua vụ"đệ tử ruột" của Mai Xuân Dũng là Đoàn Trương Vĩnh Phước đã bị "sư cô" Đàm Thoa cùng các "dân oan" khác "bắt tại trận" khi lập một loạt danh sách, khai khống các "dân oan" giả hòng ăn chặn tiền, gạo từ các nguồn "hỗ trợ".

  Trả lờiXóa
 42. liệu một gia đình như Mai Xuân Dũng hay Phan Cẩm Hường không có công việc hàng ngày, hàng tháng để kiếm tiền chi tiêu cho sinh hoạt các cá nhân, làm việc "cứu lấy dân oan" bằng "tấm lòng cao cả" thì bọn chúng lấy gì mà tồn tại qua ngày? Liệu có đơn thuần là bọn chúng thực tâm lập ra nhóm CLDO để giúp đỡ các "dân oan" hay đó chỉ là chiêu trò để chúng ăn chặn tiền, gạo thông qua thủ đoạn lập và khai khống danh sách các "dân oan" như lời tố cáo thống thiết của "sư cô" Đàm Thoa?

  Trả lờiXóa
 43. đến hôm nay thì mới biết, đó chỉ là cái “bánh vẽ” mà đám dân chủ này bày ra để moi tiền của những cá nhân, tổ chức thiếu hiểu biết chống lại Việt Nam. Ở trong nước, hai địa điểm lớn đó là Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai vị trí mà chúng dự kiến sẽ tập trung đông nhất để hưởng ứng cái ngày mà chúng đề ra và đưa ra những yêu sách vô lý với chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 44. Không chỉ bị "dân oan" tố cáo mà Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường còn bị các cá nhân, tổ chức - những nguồn đã gửi "hỗ trợ" cho các "dân oan" nghi ngờ và dẫn đến bóc mẽ. Cao tay hơn, đôi "mèo mả gà đồng" này còn dùng tiền từ các nguồn "hỗ trợ" ở hải ngoại hô biến nó thành của riêng và đánh bóng, khuếch trương hình ảnh và áp đặt, thổi phồng thông tin khiến cho phần đông các "dân oan" đã từng "đội ơn" họ Mai và họ Phan này mà quên mất rằng, chính số tiền trên là từ hải ngoại gửi về chứ không phải là của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường.

  Trả lờiXóa
 45. Nguyên nhân chính khiến nhóm “Cứu lấy dân oan” phải tuyên bố giải tán sau hơn 2 năm hoạt động được cho là do thu - chi mập mờ, những người sáng lập và lãnh đạo nhóm có dấu hiệu lợi dụng “dân oan” để trục lợi, tham nhũng, vơ vét tiền của “dân oan” khác. Trong đó, ngoài việc bị bắt quả tang hai người sáng lập và lãnh đạo nhóm là zân chủ Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường thường xuyên thỏ thẻ, “tâm sự” trong nhà nghỉ, hai người này còn bị tố là ăn chặn tiền của “dân oan”, lợi dụng nhóm “Cứu lấy dân oan” để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 46. Dù về danh là tuyên bố giải tán, không tiếp nhận tiền nữa, nhưng trên thực tế, cặp đôi này vẫn thông báo về số tiền gửi đến và vẫn “phân phối” số tiền này,vẫn cảm ơn rối rít người gửi, cho thấy, giải tán nhóm CLDO trên danh nghĩa thực ra là con đường rút lui, đổ mọi tội lỗi tan rã cho đồng bọn, vừa chuyển số tiền còn lại của quỹ vào túi cá nhân được định lượng là “tùy theo công sức đóng góp” như Cẩm Hường loan báo, vừa tiếp tục duy trì hoạt động bằng danh nghĩa cá nhân cũng như ảnh hưởng đã tạo ra được trước đây mà không còn lo bất cứ ai dòm ngó, xăm xoi nữa.

  Trả lờiXóa
 47. Ảnh hưởng lớn nhất đó là những vụ gian lận bị chính phía “gửi tiền” như Phượng Đan, Thuy Hall với Dũng Mai vừa qua, cộng với chính “dân oan” tố ngược trở lại, thêm vào đó là chuyện tình “già nhân ngãi non vợ chồng” của ông chủ-kế toán nhóm CLDO khiến Dũng Hường cháy nhà ra mặt chuột, không còn cách gì cứu vãn, dù chỉ trên danh nghĩa đối với việc duy trì nhóm CLDO.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.