THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 2 2016

"PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ ĐBQH": KHI CÁC ỨNG VIÊN ĐỂ "HỞ SƯỜN"

by An Chiến  |  at  14.2.16

Đã hơn một lần tôi chỉ ra rằng thực chất 'Phong trào tự ứng cử ĐBQH khóa 2016 - 2020"  là trò hề được đám "dân chủ" vẽ ra để tên tuổi của chúng không bị rơi vào quên lãng. Ở Entry này tôi tiếp tục nói tiếp về chủ đề này, tuy nhiên chỉ xin được chỉ ra một điều mà có lẽ chúng ta đã lãng quên hoặc vô tình không để ý tới những con người 'tự ứng cử" này. 
Chân dung Cù Huy Hà Vũ trước vành móng ngựa: Bị "hở sườn" về đồng cơ, mục đích "tự ứng cử ĐBQH" khiến Cù Huy Hà Vũ thất bại - Nguồn: Internet. 

Có một điều dễ thấy là một trong các cá nhân xướng tên tự ứng cử ĐBQH khóa 2016 - 2020 đã từng ứng cử ĐBQH và chúng đã có chung cái kết là "bị loại từ vòng gửi xe". Cụ thể: Ngoài Cù Huy Hà Vũ (nhân vật đang an vị ở trời Tây - kẻ được cho là người lĩnh xướng cho phong trào 'tự ứng cử ĐBQH cách đây nhiều năm về trước) thì LS Võ An Đôn là cái tên như thế. Theo đó, năm 2011, vị Luật sư quê tại Tây Hòa, Phú Yên này đã tự ứng cử ĐBQH và xin nhắc lại rằng ở thời điểm đó cái tên "Võ An Đôn" chưa ai biết đến, chỉ biết rằng anh là thành viên của đoàn LS tỉnh Phú Yên; người ta chỉ biết đến anh qua vụ án mà anh sắm vai là LS bào chữa - vụ án Ngô Thanh Kiều. Vậy nhưng, vị LS này đã loại ở vòng hiệp thương (vòng 3) của kỳ bầu cử năm 2011 tại điểm bầu cử Phú Yên. 

Và lẽ ra sau lần thất bại thứ nhất, những người như Võ An Đôn phải tự biết được đâu là nguyên nhân khiến mình thất bại để biết và ứng xử. Tôi tin chắc rằng, LS Võ An Đôn sẽ không thực hiện lần tự ứng cử thứ 2 này nếu biết được rằng sự thất bại của mình đơn thuần không phải là vấn đề các điều kiện của một người đại biểu của nhân dân. Mà chính bởi các nhà tổ chức bầu cử đã nhìn thấy ở những người như anh một sự "vụ lợi" nhất định nếu anh tiến sâu hơn vào con đường đại biểu dân cử.
Vậy, các nhà tổ chức bầu cử đã thấy điều gì ở những người như LS Võ An Đôn? 
Xin được nói luôn, đây là điều mà không phải bất cứ ai cũng biết, cũng hiểu bởi cho đến nay dù danh sách các cá nhân tự ứng cử ĐBQH kiểu này đã xếp hàng tương đối dài song chưa một ai nói cho rõ ràng, rành mạch nguyên nhân có tính động lực khiến bản thân dấn thân. Dường như tất thảy họ đang đứng trước các mối mâu thuẫn mà tự thân họ chưa thể hóa giải nổi được Fbker Tony Ngo chỉ ra dưới đây: 
"Khi các anh ra rả chửi quốc hội là bù nhìn, đại biểu quốc hội là nghị gật. Bọn nghị gật hầu như 100% là từ bọn cơm sườn mà ra, ấy thế mà các anh cố gắng để "xin" tự ứng cử để được ngồi cùng sòng với họ. Tôi thấy với tư cách của các anh thì các anh thật khó chấp nhận hạ mình để ngồi cùng với bọn họ được (trong trường hợp các anh trúng ghế đại biểu). Vậy mục đích của các anh là gì? Làm trò cười chăng?". 
Nói cách khác, sẽ không một ai đủ dũng cảm để tin rằng những con người đã, đang và sẽ tự ứng cử ĐBQH ở đây sẽ thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của chính mình khi được bầu một khi trong tư tưởng của họ vẫn còn những thứ kỳ thị, mặc cảm nhất định với người xung quanh. Nói rõ hơn là những nhà tổ chức bầu cử nhận ra rằng trong tư tưởng của những con người "tự ứng cử ĐBQH' được nói đến vốn dĩ họ đã không còn xem trọng cái cương vị họ đang cố gắng để đạt được; bằng chứng là những người này đã từng có lời thóa mạ, phủ nhận vai trò ĐBQH tại nghị trường ở Việt Nam. Và kinh nghiệm của những nhà tổ chức bầu cử chỉ cho họ thấy rằng sẽ không thể đặt bất cứ sự kỳ vọng nào ở các cá nhân mà họ đã không xem trọng cương vị mà họ sẽ đạt được nếu được được nhân dân bầu lên. 

Chính vì vậy, nên nhận thức lại rằng, việc Cù Huy Hà Vũ, Võ An Đôn thất bại ở lần bầu cử trước đó và viển cảnh tương tự sẽ đến với những cái tên như Nguyễn Quang A, Vượng Râu, Lê Văn Luân, Võ An Đôn... không phải là vấn đề thuộc về ý thức hệ hay cái sự "mất dân chủ trong bầu cử tại Việt Nam"; mà đơn thuần họ thất bại do chính họ đã bị hở sườn và đáng tiếc là điểm yếu đó đã bị các nhà tổ chức trông thấy. 

An Chiến

24 nhận xét:

 1. Lũ dân chủ rởm luôn tự bịa ra, xuyên tạc và chỉ trích Đảng và Nhà nước ta bị phân chia thành các phe phái, nhóm lợi ích. Nếu để những đối tượng như trên tự ứng cử mà lọt vào Quốc hội thì điều này sẽ xảy ra, chính những người này mới đang hoạt động theo lợi ích nhóm, đề cao lợi ích cá nhân hẹp hòi, xa rời lợi ích của toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Gần đây giới bất đồng chính kiến bày ra trò ứng cử vào Đại biểu Quốc hội nhằm lấy số đông ủng hộ để bôi nhọ nền dân chủ của Nhà nước Việt Nam, bôi nhọ quy trình bầu cử dân chủ trong Quốc hội. Những nhà bất đồng chính kiến có quá nhiều những cái tật, những đức tính xấu xa thì làm sao đủ tư cách để mà ứng cử vào Đại biểu Quốc hội.
  Tất cả cũng chỉ là một bọn theo đóm ăn tàn, có tâm lý hằn học chống phá đất nước, chống trả chính quyền luôn đi ngược lại với lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 3. Những nhà tổ chức bầu cử nhận ra rằng trong tư tưởng của những con người "tự ứng cử ĐBQH' được nói đến vốn dĩ họ đã không còn xem trọng cái cương vị họ đang cố gắng để đạt được; bằng chứng là những người này đã từng có lời thóa mạ, phủ nhận vai trò ĐBQH tại nghị trường ở Việt Nam. Và kinh nghiệm của những nhà tổ chức bầu cử chỉ cho họ thấy rằng sẽ không thể đặt bất cứ sự kỳ vọng nào ở các cá nhân mà họ đã không xem trọng cương vị mà họ sẽ đạt được nếu được được nhân dân bầu lên. Tất cả đều là trò hề hài hước của lũ rận nhằm chống phá nhà nước và cuộc bầu cử ĐBQH sắp tới mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Cù Huy Hà Vũ, Võ An Đôn thất bại ở lần bầu cử trước đó và viển cảnh tương tự sẽ đến với những cái tên như Nguyễn Quang A, Vượng Râu, Lê Văn Luân, Võ An Đôn... không phải là vấn đề thuộc về ý thức hệ hay cái sự "mất dân chủ trong bầu cử tại Việt Nam"; mà đơn thuần họ thất bại do chính họ đã bị hở sườn và đáng tiếc là điểm yếu đó đã bị các nhà tổ chức trông thấy. Chúng nó toàn là những tên đầu sỏ của lũ rận trong việc chống đối chính quyền nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Trước kia thì luôn miệng nói xấu ĐBQH, cho họ là những người không ra gì, vậy tại sao bây giờ lại còn ứng cử vào đó? Dường như đã có một sự xuyên tạc không hề nhẹ ở đây! Chứng tỏ rằng đây chỉ là một hành động với mục đích chống phá của đám rận.

  Trả lờiXóa
 6. Thực chất 'Phong trào tự ứng cử ĐBQH khóa 2016 - 2020" là trò hề được đám "dân chủ" vẽ ra để tên tuổi của chúng không bị rơi vào quên lãng. Chẳng có một chút gì gọi là đóng góp cho đất nước ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 7. Gương bằng cái liếp không soi, những Cù Huy Hà Vũ, rồi Võ An Đôn kia chưa đủ để chúng mày soi hay sao mà còn dám ra mà ứng cử. Chỉ riêng về khoản nhân cách là chúng nó đã bị loại từ ngay vòng 'gửi xe' rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Cho dù chúng có làm gì đi chăng nữa thì cũng chẳng thể thay đổi được một sự thật, đó là niềm tin của nhân dân ta vào Đảng Cộng Sản Việt Nam là mãi mãi, và Đảng cũng luôn là ngôi sao dẫn đường đưa đất nước tới những thắng lợi mới.

  Trả lờiXóa
 9. Ngay đến cái chức danh đại biểu Quốc Hội, chúng nó đã và đang coi thường đó thôi, tại sao còn đua nhau ứng cử để được trở thành đại biểu Quốc Hội làm gì? Chắc hẳn đang có một động cơ gì đó trong hành động này của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Đến một điều kiện để được ứng cử chức danh đại biểu Quốc Hội cũng không có mà chúng nó vẫn còn chai mặt đứng ra làm trò cười cho xã hội. Một lũ phản loạn, luôn xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước giờ lại đi ứng cử vào đó. Vô lí quá.

  Trả lờiXóa
 11. Thôi thì cứ coi như là bọn này cũng quẫn rồi. Ba cái trò xuyên tạc, bịa đặt, ăn vạ làm tiền, vừa ăn cắp vừa la làng, tham lam, ăn bẩn... cứ diễn mãi rồi cũng nhàm, đến lúc có làm thêm nữa thì cũng chả ai thèm để tâm. Bầu cử thì không phải năm nào cũng có, thế nên tranh thủ đợt bầu cử thì diễn một trò mới để cho nó đỡ đơn điệu, may ra người ta lại còn nhắc đến tên mình.

  Trả lờiXóa
 12. Có một điều dễ thấy là một trong các cá nhân xướng tên tự ứng cử ĐBQH khóa 2016 - 2020 đã từng ứng cử ĐBQH và chúng đã có chung cái kết là "bị loại từ vòng gửi xe". Do đó, các rận hãy biết điều, đừng có ngu mà dấn thân vào đó.

  Trả lờiXóa
 13. Sao lúc thì hăng hái chửi quốc hội là bù nhìn, đại biểu quốc hội là nghị gật, giờ lại cố gắng để được ứng cử vào đó. Mâu thuẫn này đã nói lên tất cả mục đích, động cơ của đám người này.

  Trả lờiXóa
 14. Có một thực tế chung trong giới rận chủ, đó là chúng luôn phải chạy theo những yêu cầu đôi khi là quá sức với chính chúng từ những 'bố' ngoại bang. Do đó, phần lớn những việc chúng làm đều chẳng thể mang lại chút hiệu quả nào.

  Trả lờiXóa
 15. Toàn một lũ ảo tưởng sức mạnh. Chúng nó lấy tư cách gì mà đòi ứng cử vào đại biểu Quốc Hội. Quốc Hội là nơi trọng đại của đất nước, chỉ những cá nhân có đủ đức, đủ tài mới có quyền ứng cử vào đó, đâu phải là chỗ cho mấy đứa chúng mày.

  Trả lờiXóa
 16. Sau thất bại trong hành động chống phá Đại hội Đảng lần thứ 12, thì tự ứng cử xem ra là con bài khả dĩ nhất cho lũ bán nước này hoạt động. Nhưng những thất bại thảm hại của các lần bầu cử trước đã báo trước kết cục cho những kẻ vô lại này.

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả những kẻ nào có dã tâm chống lại đất nước thì thất bại là điều không thể tránh khỏi với chúng. Bởi nhân dân ta đủ bản lĩnh để tự quyết định số phận mình, chẳng cần chúng nó phải nhúng tay vào.

  Trả lờiXóa
 18. Năm 2015 đã chính thức khép lại, với không nhiều người năm 2015 thực sự là một năm đã mang lại cho họ nhiều niềm vui, hạnh phúc, thắng lợi và thành công nhưng cũng với không ít người thì 2015 lại là một năm mang đến cho họ nhiều nỗi buồn tủi xen lẫn sự lo âu. Sự thất bại của chiến dịch tuyên truyền phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trong những ngày cuối năm vừa qua do các nhà “zân chủ” Việt phát động đã khép lại một năm con Dê buồn của phong trào “zân chủ” Việt.

  Trả lờiXóa
 19. Cái cớ mà họ dùng để phát động “chiến dịch” này, chính là nhân ngày Quốc tế về Quyền được biết, họ đã viện vào những thông tin vịt được bơm thổi về “Hội nghị Thành Đô” để phát động dự án “Hiệp ước Thành Đô - Chúng tôi muốn biết” rồi hô hào hàng trăm zân chủ già trẻ, trai gái cầm cái biển “Tôi muốn biết” theo đúng lý thuyết trò chơi và hiệu ứng đám đông mà một số zân chủ đã học được từ các khóa huấn luyện ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 20. chiến dịch “Tổng tuyệt thực toàn cầu 2015” lại kết thúc trong một sự thất bại, điều mà không ít người đã dự đoán trước khi nó diễn ra. “Chiến dịch” này thất bại, khép lại nửa năm 2015 với đầy những nỗi buồn cho phong trào “zân chủ” Việt. Vậy, các nhà “zân chủ” Việt đã làm gì trong nửa cuối năm 2015 để cứu vãn cho một năm buồn của phong trào “zân chủ”.

  Trả lờiXóa
 21. Nói như facebooker Tony Ngo đúng lắm. Bọn này suốt ngày ra rả chê các đại biểu quốc hội vậy mà giờ cũng muốn ngồi vào cái ghế đó. Trong số bọn chúng cũng có kẻ đã từng tự ứng cử vào quốc hội và bị loại một cách bẽ bàng. Có những kẻ a dua theo đồng bọn đánh trống ghi tên để lấy số lấy má. Giờ chúng lại muốn tiếp diễn trò hề đó.

  Trả lờiXóa
 22. Đợt đại hội đảng thì chúng nó ra rả chửi, rồi rìm mọi cách vu khống nói xấu chính quyền cũng như các quan chức cấp cao nhà nước. Bây giờ chúng nó lại xin tự ứng cử thì chả khác nào lấy tay tát vào mặt mình à? Đúng là lũ rồ dại điên khùng.

  Trả lờiXóa
 23. cái lũ dân chủ cuội chuyên đi lừa phỉng người dân thì sao đủ tư cách làm đại diện cho người dân được cơ chứ. Chúng ứng cử làm đại biểu quốc hội không phải để nói lên tâm tư nguyện vọng của dân mà mục đích thực sự của chúng là để chống phá đảng và nhà nước, đi ngược lại ý muốn của người dân có như thế chúng mới làm giàu cho bản thân mình được. Thật quá ghê tởm cái lũ bán nước hại dân

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.