THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 2 2016

"PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ ĐBQH NHIỆM KỲ 2016 - 2020": ĐIỀU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

by An Chiến  |  at  26.2.16

Như đã thông tin ở các bài viết trước càng đến thời điểm chính thức tổ chức bầu cử Quốc hội, "Phong trào tự ứng cử vào Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020" chuỗi danh sách các cá nhân tham gia càng dài ra. Tuy nhiên, cũng giống như việc giữ gìn một bí mật, một khi càng nhiều người biết thì tốc độ lan truyền sẽ cao hơn và việc một câu chuyện bí mật trở nên được công khai, nhiều người biết cũng trở nên tất yếu. 

Tôi đang ám chỉ tới "Phong trào tự ứng cử vào Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020" do Tiến sỹ Nguyễn Quang A cùng đám dân chủ cuội trong nước lĩnh xướng và thực hiện. Ngoài nhưng câu chuyện nhiêu khê, những điều khó hiểu đã được Việt nam mới và một số blog khác chỉ ra được nêu dưới đây, trong Entry này xin được nói tiếp về một điều không phải ai cũng biết về "Phong trào tự ứng cử vào Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020". 


Ở đây, chúng ta hoàn toàn dễ hiểu tại sao khi phía Ban tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội tiếp nhận tất thảy các bản tự ứng cử Đại biểu quốc hội mà họ biết chắc trong đó có sự xuất hiện của những nhà "dân chủ cuội" thứ thiệt. Đây cũng là một minh chứng cho thấy cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã được tiến hành một cách nghiêm túc và dân chủ đến như thế nào. Quyền quyết định ai trúng cử, ai bị loại thuộc về những lá phiếu của người dân chứ nhà chức trách và các đơn vị tổ chức bầu cử không tự loại họ ra vì những lí do liên quan và bên lề! 

Tuy nhiên, xin tái khẳng định lại rằng đã có không ít kẻ tự ửng cử vào Quốc hội nhưng không phải để trở thành những ông Nghị, bà Nghị mà để mưu toan những ý đồ xấu và nói như Nguyễn Lan Chi thì "Chúng là rào cản cho sự phát triển của xã hội chứ không phải đem lại tự do dân chủ và đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Đây thủ đoạn của các thế lực chống đối lợi dụng quyền tự do, dân chủ nhằm đưa người vào Quốc hội để hiện mưu đồ chống phá". Và điều đáng nói không phải ai trong số chúng cũng biết giữ mồm, giữ miệng để những kẻ phá hoại này có thể thâm nhập một cách an toàn vào cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới. Chia sẻ sau đây của một chủ FB Hồ Huy Trườnghttps://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=248727752125296&id=100009642182956 có gắn cờ của tổ chức "Việt tân" - tổ chức bị các nhà chức trách Mỹ xếp vào hạng các tổ chức khủng bố cần được sự quan tâm đặc biệt: 

"….. chúng ta phải tẩy chay mọi cuộc bầu cử cũng như mọi quốc hội cho đến khi nào Đảng Cộng Sản tôn trọng quyền tự do ứng cử và bầu cử của nhân dân. Nhưng đó là về nguyên tắc. Còn trong thực tế, sẽ rất có lợi cho phong trào dân chủ nếu như chúng ta cài được những người vào trong quốc hội để nói lên những tiếng nói dân chủ trên diễn đàn quốc hội và lên tiếng bênh vực những người dân bị chính quyền xâm phạm quyền lợi, thu thập những thông tin, tài liệu của quốc hội, nắm bắt những suy nghĩ của các đại biểu và cung cấp cho phe dân chủ. Đó là gần như tất cả những gì mà một đại biểu quốc hội thuộc phe dân chủ có thể làm. Nếu hiểu như vậy thì những người tự ứng cử không nên làm ồn ào gây tiếng vang vì như thế sẽ làm giảm khả năng thắng cử. Hi vọng những người đang có ý định ra ứng cử sẽ vận động một cách kín đáo hơn, ít nhất là cho đến khi được vào danh sách bầu cử. Cũng không nên coi việc được trở thành đại biểu quốc hội trong chế độ cộng sản là một điều gì đó đáng hãnh diện vì các ứng viên bị buộc phải tuân theo quy định ứng cử chà đạp lên dân chủ của Đảng Cộng Sản và phải nói dối với lòng mình, phải thể hiện sự ủng hộ hoặc ít nhất là không chống lại Đảng Cộng Sản để được vào danh sách bầu cử. Vì vậy, để cân bằng giữa nguyên tắc và nhu cầu thực tiễn, tại những đơn vị bầu cử có ứng viên thuộc phe dân chủ thì chúng ta sẽ vận động người dân bầu cho ứng viên đó, còn tại những đơn vị chỉ có những ứng viên của Đảng Cộng Sản hoặc dân chủ cuội thì chúng ta sẽ vận động người dân ở đó không đi bầu, nếu bị bắt buộc phải đi thì ta sẽ gạch bỏ toàn bộ tên các ứng viên trên lá phiếu..."
Thủ đoạn của bọn chúng đã rõ. Những người này chúng ta cần vạch mặt, lên án và tẩy chay chúng.
Xin giành sự bình luận và phán quyết cuối cùng cho những ai quan tâm câu chuyện! 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Sự thật mà nói nếu bọn chúng cứ như vậy thì kiểu gì cũng bị chết yểu mà thôi, cái gì mà phong trào tự ứng cử chứ, đây là loại bệnh tâm thần đặc biệt mang tên chính trị đây mà. có cho ứng cử chắc cũng không ai bầu chúng đâu mà.

  Trả lờiXóa
 2. Mọi luận điệu của chúng để cuối cùng Đảng ta chấp nhận cho đám người lòng dạ nham hiểm này có quyền được úng cử và có ghế trong đại biểu Quốc hội,để thực hiện đc cái ý muốn đánh đổ chế độ thay bằng chế độ tư bản bóc lột mà chúng cho rằng là tốt đẹp.
  Xin thưa rằng âm mưu của đám các ngươi ai chả biết, chỉ lợi dụng các quyền tự do bầu cử, ứng cử mà nhằm phá hoại đất nước thôi. Cho nên rằng toàn Đảng toàn dân ta hãy cùng đồng lòng bầu chọn những người con ưu tú, vì sự nghiệp phát triển đất nước chứ không phải đám phá hoại khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 3. Trước hết chúng ta phải biết rằng đại biểu quốc hội là những người như thế nào, họ là những người đại diện cho nhân dân, phải vì lợi ích của nhân dân, của dân tộc chứ không phải là những người muốn đất nước lụy tàn! Lại nhắc đến những nhà dận chủ tự ứng cử. Phải nói là họ cũng có lòng dũng cảm khi tựu đòi ứng cử đấy. Vì khi tự ứng cử nghĩa là họ đã xác định bị cộng đồng dư luận ném đá không thương tiếc rồi. Thật nực cười khi những người như Nguyễn Tường Thụy hay N.Q A tự ứng cử vào QH!

  Trả lờiXóa
 4. ĐBQH là đại biểu do nhân dân bầu lên và chính họ chứ không phải ai khác sẽ lắng nghe nguyện vọng của nhân dân và đề đạt ý kiến đó lên các cơ quan có thẩm quyền. Một khi cá nhân con người đó mất đi cơ chế lắng nghe người dân nói thì họ không xứng đáng được đứng vào hàng ngũ đại biểu quốc hội hay Hội đồng nhân dân các cấp. Chính người dân, dư luận sẽ tự biết chọn lựa ai, bầu ai và đương nhiên đám người Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy chỉ là những cái tên làm phong phú hơn cho nền dân chủ Việt Nam đương đại

  Trả lờiXóa
 5. Đúng bà Lan Chi nói rất chính xác về mưu đồ tự ứng cử của các thế lực thù địch, trong đó có đám "rận chủ" Chúng là rào cản cho sự phát triển của xã hội chứ không phải đem lại tự do dân chủ và đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Đây thủ đoạn của các thế lực chống đối lợi dụng quyền tự do, dân chủ nhằm đưa người vào Quốc hội để hiện mưu đồ chống phá".
  Người dân hãy tỉnh táo, để không bỏ phiếu nhầm, không chọn nhầm người đại diện cho mình để rồi chính họ lại phá hoại sự bình yên của đất nước mình, trong đó có mình và gia đình mình là người bị ảnh hưởng bởi sự phá hoại có chủ đích đó. Một mặt các cơ quan chức năng cần sớm có các giải pháp tuyên truyền để người dân hiểu và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trước lá phiếu. Mỗi cử chi Việt nam hãy là người thông thái trong cuộc bầu cử hội đồng nhân dân sắp tới.

  Trả lờiXóa
 6. Muốn ngồi vào cái ghế của Đại biểu Quốc hội thì cũng phải là người có trình độ, kiến thức pháp luật chứ không phải là cỏn rối của những nhà dân chủ, bảo gì thì nói đó. Đừng nghĩ rằng hô hào thay đổi luật mà trong đầu còn chưa đọc qua bộ luật đất đai thì thay đổi cái gì?

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận hô hào nhau tham gia cái phong trào ứng cử hoàn toản chẳng có một tý mục đích tốt đẹp nào cả. Với bọn chúng chẳng có cái gì gọi là vì nhân dân, mong muốn đại diện cho nhân dân, nói lên tiếng nói của nhân dân. Bọn chúng muốn tranh thủ diễn đàn này để đưa những đòi hỏi của chúng hoặc nếu có không đạt được mục đích thì chúng cũng vẫn có thể rêu rao rằng bầu cử không công bằng. Tất cả chỉ là thủ đoạn của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy hay Đặng Bích Phượng...thì cũng là những thành phần tích cực nhất cho đám dân oan khiếu kiện vượt cấp. Những con người này vào Đại biểu Quốc hội thì khác gì phá hội nghị, họ không đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng mà thực chất là muốn tổ biến những thành phần chống đối trở thành những lực lượng chống đối; với bản chất chủ nghĩa cá nhân cục bộ thì những con người này sẽ không nhìn nhận được vấn đề chung của đất nước mà chủ đích của họ chỉ muốn ôm chân những tổ chức cực đoan của phương Tây nhằm gây tổn hại đến an ninh Tổ quốc.
  Vậy nên, nếu các vị muốn được làm đại biểu quốc hội, hãy đi thanh lọc cho tâm hồn và dừng ngay những mưu hèn kế bẩn của bản thân lại.

  Trả lờiXóa
 9. Đại biểu Quốc hội là những cá nhân có năng lực cũng như đạo đức, đủ khả năng gánh vác trọng trách mà Đảng, nhân dân giao phó, đóng góp công sức cho đất nước. Đâu phải ai cũng được làm.

  Trả lờiXóa
 10. Đây chính xác là một hành động chống phá đất nước của bọn phản động rồi. Chúng muốn lợi dụng quyền tự do ứng cử để phá hoại, gây rối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội của ta.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể nói "Phong trào tự ứng cử vào Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020" do Tiến sỹ Nguyễn Quang A cùng đám dân chủ cuội trong nước lĩnh xướng và thực hiện đã thất bại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 12. Quyền quyết định ai trúng cử, ai bị loại thuộc về những lá phiếu của người dân chứ nhà chức trách và các đơn vị tổ chức bầu cử không tự loại họ ra vì những lí do liên quan và bên lề như những lời xảo trá của lũ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 13. Việc ứng cử đại biểu Quốc Hội Khóa XIV, đến nay không chỉ có mỗi ông Nguyễn Quang A tự đứng ra ứng xử mà còn có một số nhà “dân chủ” khác trong cái gọi là “phong trào dân chủ” Việt cũng bắt chước ông A tuyên bố tự ứng cử. Cùng với tuyên bố tự ứng cử, họ cũng đang tán phát tuyên truyền lăng xê ầm ĩ trên mạng về cái gọi là cương lĩnh tranh cử. Điều này tạo nên một hiện tượng mới trong “phong trào dân chủ” đó là “phong trào tự ứng cử”.

  Tuy nhiên việc tự ứng cử của Nguyễn Quang A, cái gọi là “phong trào tự ứng cử” thực ra cũng chỉ là một chiêu trò, thủ đoạn mới của những nhà “dân chủ” nhằm hướng tới phá hoại kì bầu cử Quốc hội khóa XIV sắp tới nói riêng và thực hiện mưu đồ chống Nhà nước Việt Nam nói chung. Đây được đánh giá là chiêu trò khá cao tay, có thể xem là trò "một mũi tên trúng ba đich" của đám người này. Thứ nhất, qua cái gọi là “tự ứng cử” các nhà “dân chủ” muốn qua đó tự lăng xê, đánh bóng hình ảnh của mình; Thứ hai, nếu như mọi thứ thuận lợi, vận may đến họ có thể trúng cử thì các nhà “dân chủ” sẽ có điều kiện chui vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở Việt Nam. Từ đó, các nhà “dân chủ” sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền ở tầm vĩ mô, hiện thực hóa âm mưu tác động, chuyển hóa, lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam như mơ ước cháy bỏng lâu nay của phường “dân chủ”.

  Thứ ba, nếu không thành công, bị loại ngay từ vòng gửi xe thì các nhà “dân chủ” sẽ lại có cớ để gào lên xuyên tạc, rằng bầu cử đại biểu Quốc hội ở Việt Nam là không khách quan, là Đảng cử dân bầu v.v và v,v..

  Trả lờiXóa
 14. một số trường hợp tự ứng cử không phải với mục tiêu trở thành đại biểu của nhân dân mà chỉ để “cho vui” hoặc vì những động cơ chống phá khác. Trong khi các đại biểu quốc hội được đề cử chưa lộ diện, những thành phần rận chủ “tự ứng cử” mới có đất để diễn. Bởi vì chúng chẳng có tài cán và đức độ gì để đứng ra đại diện cho lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.