THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 2 2016

THÊM MỘT TIN VUI CHO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NHÂN NGÀY KỶ NIỆM THÀNH LẬP

by An Chiến  |  at  3.2.16

Viết về sự kiện GS Nguyễn Đình Cống (nguyên Giảng viên Đại học Xây dựng Hà Nội) tuyên bố xin ra khỏi Đảng, trong một Stt có tính hồi tưởng, chủ bút của Blog Cô gái Đồ Long một thời Lê Nguyễn Hương Trà liệt kê ra một chuỗi người đã tuyên bố xin ra khỏi Đảng trước GS Cống: "Nghĩ về vận nước và sự suy thoái của Đảng, những năm gần đây đã có nhiều Đảng viên tên tuổi công khai tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam như Bác sĩ Nguyễn Đắc Diên; Tiến sĩ Phạm Chí Dũng; ông Đặng Xương Hùng Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam, Nguyên Lãnh sự Việt Nam tại Genève (Thụy Sĩ); anh Tống Văn Công, nguyên TBT báo Lao động; anh Nguyễn Chí Đức (1976) Đảng bộ Đại học Bách Khoa Hà Nội; Ngô Xuân Phúc (1980) bộ đội phục viên ở Vinh, Nghệ An..vv...". 

GS Nguyễn Đình Cống là cái tên tiếp theo tuyên bố xin ra khỏi Đảng (Nguồn: Internet). 

Xét về khía cạnh tính đại diện tiêu biểu của những cái tên tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản trước GS Cống thì đó là những cái tên hết sức tiêu biểu. Và điểm chung lớn nhất của họ là từng là Đảng viên và là những người được xếp vào hàng "trí thức" (lao động bằng đầu óc) của nước nhà. Tuy nhiên, cũng giống như vị GS nguyên Giảng viên trường Đại học xây dựng Hà Nội ai trong những cái tên được nêu ra đây đã từng có công vun vén, xây đắp và lo lắng cho tương lai của Đảng Cộng sản. Riêng GS Nguyễn Đình Cống thì tôi xác nhận là có nhưng không trọn vẹn; bằng chứng là trong một bài trả lời phóng vấn BBC sau tuyên bố ra khỏi Đảng ông đã nói: "Thực ra ý định ra khỏi Đảng có từ lâu rồi. Nhưng tôi vẫn muốn kéo dài ra đến Đại hội 12 vì trước đại hội 12, tôi cũng đã đóng góp rất nhiều ý kiến cho đại hội, muốn đại hội thảo luận, trao đổi. Tôi chờ xem thử đại hội có trao đổi, thảo luận gì không, có chuyển biến gì không. Rồi sau đại hội, không thấy chuyển biến gì cảm thì tôi quyết định dứt khoát ra khỏi Đảng". Bởi tin chắc rằng nếu tâm huyết với Đảng Cộng sản chắc chắn GS Nguyễn Đình Cống không tuyên bố ra khỏi Đảng và càng không chọn một thời điểm hết sức nhạy cảm như hiện tại để thực hiện hành động của mình (Sau khi kết thúc Đại hội Đảng và đúng ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam). 

Những cái tên tuyên bố ra khỏi Đảng trước đó như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên, Đặng Xương Hùng... cũng không sáng sủa gì cho lắm. Đó là chưa nói những con người này đã từ lâu gắn với những vết nhơ khó gội rửa và việc "tuyên bố ra khỏi Đảng" không khác gì cách họ tự thấy xấu hổ với chính mình. Cụ thể: Tôi tin Phạm Chí Dũng sẽ chẳng nào xin ra khỏi Đảng nếu trước đó chính con người này không có những bài viết, bài phỏng vấn thóa mạ, phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam; ông Đặng Xương Hùng nếu không trốn ở lại nước ngoài để hưởng thụ cuộc sống vương giả nơi xứ người thì chắc chắn ông sẽ không làm như thế! Hay nói cách khác, việc xin ra khỏi Đảng của những con người được liệt kê ở trên có tính tất yếu bởi nếu không tự thân thì đến một thời điểm nào đó họ cũng sẽ bị Đảng khai trừ. 

Cũng xin nói thêm là hầu hết những con người được nói ở trên đều đã được thăng tiến từ khi vào Đảng; Đảng đã làm cho họ có được những địa vị cao trong xã hội. Nhưng đáng tiếc thay chính họ đã dẫm đạp, đã xô đổ những gì mà lẽ ra họ phải đứng lên để bảo vệ, để chở che. Chính vì vậy, nên chăng việc có thêm một nhân vật như thế tuyên bố xin ra khỏi Đảng thì đó là tin vui của Đảng Cộng sản Việt Nam mới phải. Và thiết nghĩ, trong một xu hướng dân chủ hóa xã hội đang được cổ súy thì nên chăng nếu ai đó không còn có ích cho Đảng, không còn mục tiêu phấn đấu, thậm chí là có ý đồ chống lại Đảng thì nên chăng nếu còn một chút liêm sỹ kẻ đó nên xin ra khỏi Đảng. 

An Chiến

61 nhận xét:

 1. Gần tết nhưng chẳng quên là ngày thành lập Đảng được. Hôm này là 3/2 ngày thành lập Đảng mà. Nên có nhiều kẻ tung luận điệu phản động ra quá luôn

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng buồn khi có những kẻ đã xác định sai hương hướng, mục tiêu phấn đấu của mình để rồi đi theo một con dường sai trái, giẫm đạp lên chính lịch sử hào hùng của cha ông, tổ tiên mình.
  Và dĩ nhiên, cái mà gọi là xin ra khỏi Đảng, thực chất là không thể dung thứ, không thể chấp nhận anh với sư suy thoái, biến chất về lối sống, phẩm chất đạo đức kia nữa. Nhìn vào danh sách những người xin ra khỏi Đảng thì cũng đủ giúp ta hiểu, phải là phẩm chất đạo đức suy thoái đến mức nào thì mới có được sự vinh hạnh được ra khỏi Đảng như thế.
  Nhiều kẻ đã không biết trân trọng những điều qúy giá như thế, vậy hãy để họ tư kết liễu cái cuộc tự do, hạnh phúc của mình tại đây mà chấp nhận kiếp sống như nô lệ kia đi!

  Trả lờiXóa
 3. Sau hàng loạt bệnh nhân Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng… phản bội con đường mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, nay xuất hiện thêm một ca "bạo bệnh" mới mang tên Nguyễn Đình Cống. Cái lý của vị giáo sư đến tuổi gần đất xa trời đưa ra nghe chẳng ăn nhập với tuyên bố xin rời khỏi Đảng vào thời điểm sau đại hội lần thứ 12. Chắc rằng, với những suy nghĩ lệch lạc như Nguyễn Đình Cống, khó có thể tiếp tục cống hiến tâm huyết, trí tuệ cho đất nước nên ra khỏi Đảng là hình thức giải thoát để ông thoải mái với những suy nghĩ lệch lạc của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ như Nguyễn Đình Cống, Đặng Xương Hùng, Phạm Chí Dũng... ra khỏi Đảng là sự may mắn của toàn Đảng. Bởi chúng chính là những cái ung nhọt mà Đảng cần phải cắt bỏ ngay lập tức.

   Xóa
 4. Đảng đã loại bỏ một trong những khối u của mình, nhìn thằng này lại nhớ đến thằng Bùi TÍn, thằng tín trước kia cũng làm to trong quân đội xong cơ hội chính trị chạy đi bỏ đảng để bấu víu lấy mấy thằng thây ma VNCH cuối cùng thì Đảng vẫn còn,nó thì chạy sang bên kia cũng bị khinh như chó, max nhục luôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ra khỏi Đảng chẳng qua chỉ là cách nói cho sang mồm bọn chúng, cách nói để chúng ra oai với đồng bọn. Chứ cái loại phá hoại như bọn này thì không sớm thì muộn cũng bị Đảng khai trừ cả mà thôi.

   Xóa
 5. Ngày thành lập đảng mà ông Cống này xin ra thì đây cũng là sự sáp đặt trước của các nhà rận chủ rồi. Qua sự việc trên thì các nhà rận chủ lại có thêm cớ để mà viết bài, tung tin bịa đặt và các luân điệu sai trái. Với lại như những người phẩm chất như ông Cống thì sớm muộn cũng bị ĐCSVN khia trừ ra khỏi hàng ngũ thôi

  Trả lờiXóa
 6. nhiều trang mạng đã đăng tin ông Nguyễn Đình Cống, nguyên giáo viên Đại học Xây dựng “tuyên bố bỏ Đảng”. Ông ta tưởng rằng, làm như thế sẽ gây được tiếng vang đối với dư luận hay sao? Xin thưa rằng, ông đã nhầm. Với những hành động suy thoái về lập trường, tư tưởng, ông không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Điều mà ông vừa làm chỉ khiến người ta cười ông mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ, chẳng cần phải tuyên bố, việc ông bị xóa khỏi danh sách đảng viên có lẽ chỉ là chuyện sớm hay muộn. Bởi không chỉ suy thoái về phẩm chất, tư tưởng, ông Cống này đã nhiều lần có những bài viết xuyên tạc những vấn đề mang tính chính trị xấu; một điều không thể chấp nhận được đối với một người công dân Việt Nam chứ không nói là một đảng viên gương mẫu.

  Trả lờiXóa
 8. Chiểu theo điều lệ này, thì ông Cống vừa giảm sút ý chí chiến đấu, vừa không làm nhiệm vụ đảng viên, chẳng những không tiến bộ mà còn suy thoái về chính trị tư tưởng nghiêm trọng. Nếu như thế này thì càng may mắn khi không có một người Đảng viên như ông Cống trong hàng ngũ Đảng

  Trả lờiXóa
 9. Tuy nhiều năm công tác trong Nhà nước nhưng những năm gần đây, ông gây tranh cãi trong dư luận khi có nhiều bài viết trên trang cá nhân phản biện các chính sách của Đảng Cộng sản, chỉ trích quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin, kêu gọi thực hiện đa nguyên, dân chủ trên trang mạng Bauxite Việt Nam, một trang mạng vốn nổi tiếng là nơi quy tụ các thành phần chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. ông Cống đã được giới phản động để mắt tới và đã có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các đối tượng này. Điển hình là cuộc gặp gỡ với Phạm Minh Hoàng, người đã có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và bị kết án 17 tháng tù về hành vi đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi lại thực sự khi biết rằng sau một thất bại xuất phát tử bản thân mình hơn là do yếu tố khách quan, vị GS này đã bỏ cuộc và đã đánh mất chính mình. Tôi tin chắc rằng không chỉ có tôi mà rất nhiều người đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam sẽ không bao giờ chấp thuận hoặc tiếp thu những ý kiến kiểu như: "Tôi có nêu ý ‎ kiến Chủ nghĩa Marx - Lenin là không thích hợp nữa, nên bỏ nó đi. Chứ đừng có kiên trì Marx- Lenin, bỏ cái đường lối tiến lên chủ nghĩa xã hội, mà phải xây dựng một thể chế dân chủ, tam quyền phân lập, bỏ cái việc toàn trị của Đảng, bỏ quốc hữu hóa ruộng đất". Đó cũng là lí do khiến những kiến nghị của GS Cống rơi vào lặng thinh và không nhận được bất cứ phản hồi nào!

   Xóa
 11. Ông Nguyễn ĐÌnh Cống xin ra khỏi Đảng là một quá trình, một thời gian dài bị chuyển hóa về tư tưởng, bị các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo theo con đường sai lệch. Hy vọng đây sẽ là bài học giúp các Đảng viên chúng ta tránh xa các đối tượng xấu, học tập và làm theo những quan điểm, tư tưởng đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 12. tất yếu của một quá trình, quá trình gặp mặt lôi kéo, dụ dỗ của những kẻ bất mãn chê độ, tác động đến một vi giáo sư nhưng lại có tư tưởng chính trị không vững vàng đã khiến ông bị thay đổi, phai nhạt lý tưởng Đảng, Và quá trình dó còn thể hiện ở chỗ ông chọn ngày 3/2 để xin ra khỏi hàng ngũ đảng. Một lần nữa chúng ta cần nhìn lại cách giáo dục tư tưởng chính trị cho các Đảng viên

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. luận điểm của ông NGuyễn Đình Cống cũng không có gì mới. Ông vẫn dựa vào sự sụp đổ của Liên Xô và Đông Âu, một sự kiện diễn ra cách đây đã hơn 20 năm để phủ nhận học thuyết Mác. Ông cũng dựa vào một số mặt tồn tại, hạn chế, yếu kém của Việt Nam để khoét sâu, thổi phồng cho rằng đó là do sai lầm của việc áp dụng họ thuyết Mác-lê nin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nguyễn Đình Cống hô hào cần phải từ bỏ chủ nghĩa Mác – Lê nin, luận điểm này vốn là một luận điểm cũ rích đã từng được các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam tuyên truyền đi, tuyên truyền lại nhiều lần. Tuy nhiên Việt Nam vẫn đứng vững bởi những luận điểm mà các ông đưa ra là không có cơ sở khoa học.

   Ông Cống kêu gọi giới trẻ rằng hãy từ bỏ chủ nghĩa Mác-lê nin, hãy chung tay thay đổi chế độ, nếu không đó sẽ là sự phản bội với các thế hệ ông cha. Luận điểm của ông chỉ nói lên một điều rằng, không phải thế hệ trẻ phản bội mà những người như ông mới xứng đáng với cái từ phản bội, tự chuyển hóa theo con đường xa dần với dân tộc.

   Xóa
 15. Một con người như vậy có đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng chỉ làm cho Đảng ta đi xuống, đất nước không còn cửa mà phát triển được, ở tuổi của ông tôi nghĩ ông phải hiểu hơn ai hết những đắng cay của người dân Việt Nam ta phải gánh chịu và càng phải hiểu nhờ đâu đất nước ta có được như ngày hôm nay, những người đã hi sinh xương máu của mình vì cuộc sống ngày hôm nay và cả cha ông của ông nữa không biết nghe được những lời này sẽ cảm thấy thế nào còn tôi thì thấy thật xấu hổ cho một vị giáo sư già nhưng đầu óc không bình thường

  Trả lờiXóa
 16. Thật không thể hiểu nổi ông Cống này đã dành trọn một đời theo Đảng về cuối đời lại phản bội Đảng, phản bội nhà nước là thế nào. Đã được Đảng và nhà nước nuôi dưỡng và giáo dục thật không biết ông ấy Đã tìm thấy nguồn ánh sáng của Địa ngục nào mà quay sang phản bội chắc lại bọn rận chủ Việt Tân tiếp tay đây.

  Trả lờiXóa
 17. Đảng là đội quân tiên phong, đại diện cho các giai tầng trong xã hội, vào Đảng chắc hẳn trước hết cá nhân đấy phải vì lý tưởng Cộng sản, đóng góp xây dựng đất nước phát triển vững mạnh. Vào Đảng chỉ vì để thỏa mãn những cái tôi cá nhân như Nguyễn Đình Cống, tôi tin chắc rằng sẽ có lúc cá nhân đấy quay ngoắt 180 độ để đứng vào hàng ngũ những kẻ phản bội như Bùi Tín, Trần Độ, Phạm Chí Dũng… Những kẻ mà vào đảng như y chỉ để thỏa mình thì đúng là sai lầm khi hắn ta được vào đảng. Những kẻ như vậy chỉ chẳng bảo giờ xứng đáng được đứng trong hàng ngũ đảng viên.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Đình Cống là một giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo tại Trường Đại học Xây dựng. Ông là một trong những người đi tiên phong của nước ta về nghiên cứu Bê tông và các lĩnh vực khác trong Xây dựng. Ông đã có nhiều đóng góp cho công tác nghiên cứu giảng dạy đào tạo trong lĩnh vực Xây dựng. Thế nhưng không ngờ đến cuối đời ông lại làm cho người ta coi thường ông như vậy

  Trả lờiXóa
 19. Buồn cười ông ra khỏi Đảng là việc của ông tốt đẹp thế hay sao mà ông còn phơi bày ra cho thiên hạ xem nữa.ông tưởng làm như vậy sẽ nổi tiếng sẽ khẳng định cái tôi của mình sao ,khẳng định mình đúng hay sao sai rồi nó chứng tỏ ông là một con người hèn nhát khi những quan điểm sai trái của ông bị chối bỏ thì ông chọn cách chạy trốn .Ông không phải xin bỏ Đảng đâu vì sớm muộn gì ông cũng bị đào thải khỏi Đảng vì nhân cách và phẩm chất của ông không xứng đáng ở trong hàng ngũ của Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Thằng già” này cần phải biết về Ngô Đình Diệm. Ngày 8 tháng 3 năm 1949, Tổng thống Pháp Vincent Auriol và Cựu hoàng Bảo Đại đã ký Hiệp ước Elysée, thành lập Quốc gia Việt Nam trong khối Liên hiệp Pháp, đứng đầu là Quốc trưởng Bảo Đại, thực chất là con bài giúp Pháp thuyết phục Mỹ viện trợ kinh tế và quân sự để có thể tiếp tục đứng chân tại Đông Dương. Rồi đến khi Pháp thua tại Điện Biên Phủ, Eisenhower muốn có một chính phủ mở rộng hơn là chính phủ của một ông Vua bù nhìn để làm giảm sự hấp dẫn của Hồ Chí Minh. Ngô Đình Diệm đã được Mỹ chọn là quân bài giúp Mỹ thế chân Pháp. Bảo Đại đã phải cho Diệm một chức vụ Thủ tướng. Ý thức được rằng mình đang ném ngai vàng đi, Bảo Đại đã bắt Diệm phải thề trung thành. Diệm đã quỳ xuống trước Hoàng Hậu Nam Phương thề là sẽ làm hết sức để giữ ngai vàng cho Hoàng Tử Bảo Long. Nhưng chỉ hơn 1 năm sau, Diệm đã dùng tiền của CIA tổ chức cuộc Trưng Cầu Dân Ý gian lận để phế bỏ Bảo Đại và lên làm Tổng Thống.

   Xóa
 20. nhưng chúng ta cũng nên nhìn nhận lại một chút, bởi lẽ nếu trước kia một người xin ra khỏi Đảng thì lúc đó xã hội sẽ nhìn nhận rất khác và không để ý như bữa nay, nhưng giờ thì khác, họ rất để ý và xem đó như là một câu chuyện lớn cần để bàn bạc vì sao có tư tưởng này, bởi lẽ như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói "một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên tha hóa, biến chất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng có chính cương, điều lệ và nguyên tắc hoạt động, ai không theo, không chấp nhận thì mời cút. Nếu còn trong đảng mà làm trái với chính cương, điều lệ và vi phạm nguyên tắc thì trước sau cũng bị tống cổ ra khỏi đảng. Vậy nên, nhân dịp Cống ra khỏi đảng, những ai thấy không thích hợp, thì hãy mau lượn đi cho nước nó trong. Với đảng, việc 1 hay có nhiều hơn Nguyễn Đình Cống nữa tuyên bố ra khỏi đảng là điều may mắn vì nhờ đó đảng trong sạch hơn và bởi sức mạnh của đảng không nằm ở số đông.

   Xóa
 21. cái chính là hiện nay trong Đảng có một bộ phận không nhỏ đảng viên tha hóa biến chất, khiến cho niềm tin của người dân vào Đảng ít nhiều cũng bị giảm xuống, và với những tuyên bố rời khỏi Đảng như thế này nữa càng làm cho người dân có những suy nghĩ không mấy tích cực cho lắm về Đảng

  Trả lờiXóa
 22. chuyện mà 1 người ra khỏi Đảng tôi nghĩ là bình thường, Tổng bí thư đã bảo rồi một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên tha hóa biến chất mà, những người xin ra khỏi Đảng này chứng tỏ họ lập trường không vững, không kiên định, không quyết tâm, họ ở lại Đảng cũng là gánh nặng mà thôi, ra khỏi thì trong sạch Đảng hơn, thế là tốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Cống phải biết sự thật, vào ngày 26 tháng 4 năm 1954, hội nghị Genève về Đông Dương chính thức được khai mạc mà Phái đoàn Việt Nam Dân chủ Cộng hòa của ta do Phạm Văn Đồng làm trưởng đoàn. Sau một thời gian Pháp giữ lập trường cứng rắn nhưng trận Điện Biên Phủ đã đánh bại ý chí Pháp muốn duy trì Đông Dương là lãnh thổ thuộc Liên hiệp Pháp, hội nghị Geneva mới họp bàn về vấn đề khôi phục hòa bình ở Đông Dương. Phái đoàn Pháp và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã đàm phán trực tiếp, chọn giới tuyến quân sự tạm thời và thời hạn tổ chức tổng tuyển cử tự do để thống nhất Việt Nam. Ranh giới tạm thời sẽ ở vĩ tuyến 17, Sông Bến Hải, phù hợp với ý kiến của Anh và Mỹ. Điều 6 Bản Tuyên bố chung ghi rõ: “Đường ranh giới quân sự tạm thời này không thể diễn giải bằng bất cứ cách nào rằng đó là một biên giới phân định về chính trị hay lãnh thổ”. Vì vậy, không có chuyện theo Hiệp định Genève thì lãnh thổ ở sau vĩ tuyến 17 thì thuộc quyền quản lý Việt Nam Cộng hòa.

   Xóa
 23. iệc của ông Cống không phải là áp dụng tuyệt đối chủ nghĩa Mác Lê vào Việt Nam, mà phải là kế thừa, vận dụng nó chứ không phải là áp dụng nó tuyệt đối rồi lại chửi rằng chủ nghĩa Mác Lê nhiều sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc những bài văn của lũ rận chủ thực sự thì bất cứ người dân Việt Nam nào cũng muốn bắn vào đầu cho chúng vài phát. Một lũ vô ơn, phá hoại. Công lao của các chiến sĩ còn đó mà chúng còn có thể ngu si vì đồng tiền mà kiếm sống trên xương máu của các anh. Thử hỏi, con người mà đến tổ tiên mình còn đêm bán xương cốt được thì còn điều gì vô nhân tính chúng không dám làm ? Tôi chỉ muốn nói một câu rằng đừng kiếm tiền trên chính xương máu của những Anh hùng liệt sĩ. Tôi còn nhớ rất nhiều lần chúng hô hào tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhưng kì thực lại đi tưởng niệm những tên lính ngụy quyền vnch năm xưa. Tất cả chỉ là trò hề của lũ rận chủ, sau khi đã ăn tiền của lũ phản động nước ngoài, lừa gạt người dân về bản chất đen tối của lũ tay sai ngụy quyền sài gòn năm xưa mà thôi

   Xóa
 24. Có lẽ người nói ra những điều này không phải là GS Nguyễn Đình Cống thì sẽ không ai dám bắt bẻ hay chất vấn. Tuy nhiên, chính việc người nói ra là GS Nguyễn Đình Cống nên không thể không quan tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, đảng cũng sẽ không chấp nhận những kẻ mượn cớ góp ý xây dựng đảng để phá hoại đoàn kết trong đảng, phá hoại mối liên hệ máu thịt giữa quần chúng nhân dân với đảng và để chống đảng. Những kẻ như Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng, Ngô Xuân Thọ, Ngô Xuân Phú là loại lợi dụng danh nghĩa góp ý cho đảng để chống đảng và thấy không còn đường rút, đã phải nhanh chân "tuyên bố" rùm beng rằng bỏ đảng nhằm lấy số với thiên hạ.

   Xóa
 25. Tôi cũng hết sức đánh giá cao tầm suy nghĩ của vị này khi chọn thời điểm Đại hội Đảng lần thứ XII vừa qua của Đảng Cộng sản để đề đạt nguyện vọng, kiến nghị của chính mình với Đảng. Bởi sẽ không còn thời cơ nào thuận lợi hơn khi những con người được cho là cốt cán, giữ cương vị cao trong Đảng cùng tề tựu về Thủ đô Hà Nội, cùng nói về vấn đề tương lai của Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ráo sư nói: "Phiếu bầu một người cũng là một dạng trái khoáy thường xảy ra ở các chế độ độc tài. Trong trường hợp này phiếu trắng cũng phải xem là hợp lệ và được kiểm. Thế nhưng có vài nơi người ta vẫn cho phiếu trắng là bất hợp lệ, chỉ kiểm những phiếu hợp lệ, việc này đẩy sự độc tài và sự bịp bợm lên đỉnh cao chót vót".

   Ý này thì thể hiện quá rõ ràng sự bịp bợm, não phẳng của ráo sư chứ chẳng ai khác. Ông Cống ơi, ông chui dưới cống mà từ hôm 20/1 (ngày bài dăng trên Bauxite) đã biết được cụ thể Quy chế bầu cử vừa mới được thảo luận, thông qua hôm Đại hội trù bị (20/1) thì quả là chuột cống. Ông cũng chẳng biết việc bầu Bộ chính trị, Tổng bí thư, Ban bí thư, Ủy ban kiểm tra là do Ban chấp hành mới bầu chứ không phải là Đại hội bầu. Giả sử chức danh bầu chỉ có một người mà vẫn có phiếu bị gạch tên thì chẳng ở đâu coi là phiếu không hợp lệ cả.

   Đúng là ráo sư chui cống mà tỏ ra nguy hiểm.

   Xóa
 26. GS đáng kính Nguyễn đình cống xin rút khỏi đảng là một chiêu trò, sắp đặt khôn ngoan của lũ rận. Cho dù cũng có tác động, ảnh hưởng đôi chút thì cũng chứng minh đảng cộng sản ta không ngừng thanh lọc, bài trừ những đảng viên thoái hóa, biến chất, không một lòng trung thành với đảng. Và cho dù là những đảng viên kỳ cựu, có nhiều cống hiến. Tránh việc đứng trong hàng ngũ của đảng mà lại đi ngược với lợi ích chung, có những hoạt động gây annr hưởng đến uy tín của đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam đang có hơn 20 tổ chức “Xã hội dân sự” tự xưng mà nhiều người gọi là “Xã hội Gây sự” cạnh tranh chính trị với Đảng Cộng sản Việt Nam, không được công nhận mà cũng chẳng bị giải tán, cấm hoạt động. Hơn 20 cái tổ chức “Xã hội Gây sự” này liên tục tổ chức những cuộc biểu tình chỉ có 20 đến cao lắm là 200 người quen mặt, nhẵn mặt, và những cuộc biểu tình ấy được gọi là “Biểu tình Tự sướng”, vì nhân dân không hề có lấy 1 người quan tâm chứ đừng nói là gia nhập đám biểu tình.

   Xóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Ông Cống đã đi vào vết xe đổ của một số phần tử tri thức sau khi nghỉ hưu thường quay ra có những phát ngôn lệch lạc, đi ngược lại với đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Chắc chắn là sau khi về hưu ông Cống không được thường xuyên tiếp xúc với những thông tin chính thống, nên thường xuyên lên mạng tìm kiếm thông tin và đã bị đầu độc bởi các thông tin của các thế lực phản động tuyên truyền trên mạng nên đã tin theo những thông tin sai lệch đó, tâm hồn ông đã bị đầu độc và chuyển biến theo đúng kịch bản mà các thế lực thù địch mong muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không ngờ một GS, từng là trưởng khoa tại một trường đại học “dưới chế độ XHCN”, lại có một lý sự kỳ quái như thế này:
   “Thực chất là chế độ Diệm đàn áp cộng sản nhưng người ta lại dùng cách đánh tráo khái niệm để ngụy biện thành “Đàn áp những người yêu nước, đàn áp nhân dân”. Đánh tráo như vậy nhằm kích động hận thù dân tộc”.

   Thật là khùng điên khi cho chế độ của Ngô Đình Diệm chỉ “đàn áp cộng sản” chứ không phải đàn áp “người yêu nước”, cho cái ý “người cộng sản là người yêu nước” là “đánh tráo khái niệm để ngụy biện”, để “nhằm kích động hận thù dân tộc”. Chỉ là một kẻ thù điên cuồng của chế độ mới có một sự phân chia thù địch như vậy.

   Trước bao linh hồn của các chiến sĩ cộng sản hy sinh trong tù ngục thời cách mạng còn trứng nước, trước bao linh hồn các chiến sĩ hy sinh trong hai cuộc kháng chiến khốc liệt để có được ngày hòa bình hôm nay, trong đó có đồng đội của tôi, tôi không chửi Nguyễn Đình Cống là một “thằng già láo” thì tôi không còn là tôi nữa!

   Xóa
 30. Những kẻ như Nguyễn Đình Cống này cho ro khỏi đảng đi lại làm trong sạch được đội ngũ, những kẻ này ở lại thì lại lôi kéo người khác, suốt ngày ra rả chửi đảng cộng sản rồi lũ rận đám phản động nó lại dựa vào đấy có cớ chửi chính quyền.

  Trả lờiXóa
 31. Tin này phải gọi là tin vui cho ngày thành lập Đảng bởi vì Đảng đã bỏ những con người không trong sạch ra khỏi đội ngũ lãnh đạo. Làm như vậy sẽ giúp Đảng trong sạch hơn, vững mạnh hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Cống viết: “Sau khi nắm được chính quyền, ĐCS VN, vì ý thức hệ mà phải theo sự chỉ đạo của Stalin, Mao Trạch Đông để làm cải cách ruộng đất, cải tạo tư sản, hợp tác hóa…Càng làm theo CNML càng dẫn dân tộc vào con đường bế tắc, bần cùng”.

   Cho nước ta “vì ý thức hệ mà phải theo sự chỉ đạo của Stalin, Mao Trạch Đông để làm cải cách ruộng đất” cũng là viết bậy. Theo ông Hoàng Tùng, một người chứng kiến vì lúc đó là chánh văn phòng của Tổng bí thư, trong hồi ký ông viết: “Mùa hè năm 1952 Mao Trạch Đông và Stalin gọi Bác sang, nhất định bắt phải cải cách ruộng đất. Sau thấy không thể từ chối được nữa Bác mới quyết định phải thực hiện”.

   Xóa
 32. Xưa nay, chuyện đảng viên khi đã đến tuổi gần đất xa trời tuyên bố từ bỏ Đảng không phải là chuyện hiếm, ngay đến giáo sư Nguyễn Đình Cống viết lên Facebook từ bỏ Đảng cũng không phải là ngoại lệ. Những người bỏ đảng phải kể đến Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Xương Hùng, Ngô Xuân Thọ, Ngô Xuân Phú… Và còn nhiều những kẻ là đảng viên đang nghỉ hưu có biểu hiện thoái hóa về tư tưởng. Thế nhưng những luận điệu của Giáo sư Cống tung lên tác giả thấy thật sự đáng buồn cho một kẻ hèn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ráo sư nói: "Điều trái khoáy là trong các phiếu được phát ra cho đúng người có quyền bầu, khi thu về có phiếu hợp lệ và bất hợp lệ. Thông thường người ta cho những phiếu sau là bất hợp lệ: a- Phiếu không do ban bầu cử phát ra (phiếu giả); b- Phiếu viết thêm tên người ngoài; c- Phiếu bầu số người nhiều hơn quy định; d- Phiếu trắng".

   Tất cả những gì RS dẫn ra đều rất đúng, có gì mà "trái khoáy". Đấy là những yếu tố trách nhiệm cần có của mỗi đảng viên trong xây dựng tổ chức mà họ tự nguyện tham gia. Hơn nữa, RS chẳng hiểu gì về tính hợp lệ của nó trong xem xét kết quả bầu cử theo quy chế bầu cử cả. Nếu đã thảo luận thống nhất với quy chế mà vẫn làm trái với quy chế thì mới là "trái khoáy".

   Xóa
 33. ự lãnh đạo của Đảng là thống nhất, tuyệt đối về mặt chính trị nhưng những kẻ có mưu đồ vào Đảng để kiếm chác quyền lực, kiếm chút danh vọng, chia bè chia phái để phân chia quyền lực. Đến khi không tranh đấu được thì chuyển sang con đường bất mãn, bè phái cục bộ rồi từ bỏ Đảng; thế nên câu cửa miệng của những con người từ bỏ Đảng này luôn chửi chế độ là “độc tài, toàn trị”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chỉ muốn nói một câu rằng đừng kiếm tiền trên chính xương máu của những Anh hùng liệt sĩ. Tôi còn nhớ rất nhiều lần chúng hô hào tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhưng kì thực lại đi tưởng niệm những tên lính ngụy quyền vnch năm xưa. Tất cả chỉ là trò hề của lũ rận chủ, sau khi đã ăn tiền của lũ phản động nước ngoài, lừa gạt người dân về bản chất đen tối của lũ tay sai ngụy quyền sài gòn năm xưa mà thôi.. Ông Nguyễn ĐÌnh Cống này đúng là quá hổ thẹn với cái chức danh của ông ta, nhẽ ra ông ta phải có con mắt nhìn như thế nào chứ, đằng này lại có cái nhìn đúng như phần tử chính trị cơ hội xét lại,. ông ta không xứng với những chức danh đáng có của mình nữa, chúng ta hãy tẩy chay ông ta.

   Xóa
 34. Với 30 năm cống hiến, đóng góp cho sự lớn mạnh của Đảng, nhưng ngày 3/2/2016, ông đã tuyên bố xin ra khỏi Đảng vì đã chọn con đường đi trái ngược với con đường của Đảng ta. Đó là sự tiếc nuối về một con người có phẩm chất tốt đẹp, được hàng nghìn sinh viên trong ngành xây dựng kính nể, nhưng bây giờ thì ông đã thay đổi, không giữ vững được phẩm chất tốt đẹp đó nữa, không còn hiểu được giá trị đích thực mà Đảng Cộng sản đem lại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng với những hành động của mình ông là người vi phạm nghiêm trong nguyên tắc và điều lệ Đảng, thể hiện ông là một kẻ suy thoái, một kẻ phản bội lại hàng ngũ, phản bội lại mục tiêu, lý tưởng.

   Vì lẽ đó, mặc dù tuyên bố ra khỏi Đảng của ông được ông làm rình rang, được các trang mạng lăng xê nhưng không khiến nhiều người bất ngờ bởi suy cho cùng đây là kết cục tất yếu của một kẻ suy thoái, phản bội, cũng giống như những cái tên Phạm Chí Dũng, Đặng Xương Hùng. Nếu ông không ra khỏi Đảng thì Đảng cũng sẽ thanh loại ông.

   Rồi đây, “phong trào dân chủ” Việt có thể sẽ giang rộng vòng tay đón chào một cá nhân “ưu tú” đó là ông Nguyễn Đình Cống, một người đến cuối đời lại chọn con đường đi ngược với dân tộc, tự biến mình thành kẻ lạc loài, lạc lõng giữa lòng dân tộc.

   Xóa
 35. Cái "trái khoáy" mà ông nói về quyền xin rút khỏi danh sách đề cử do Đoàn chủ tịch, Đại hội quyết định là thể hiện sâu sắc ý thức xây dựng Đảng của đảng viên, thể hiện nguyên tắc tập trung dân chủ của ĐCS đấy RS ạ. Khi đã đứng trong một tổ chức thì phải tôn trọng điều lệ, nguyên tắc hoạt động của tổ chức đó. Mọi tiêu chuẩn ứng viên đều được dân chủ thảo luận, quyết định trước khi đề cử, ứng cử. Ở đại hội phải tôn trọng nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số, nó khác với thứ phường hội tự xưng của các ông. Nhân quyền khác với quyền của đảng viên, muốn có nhân quyền tuyệt đối (mà trên thực tế là không có) thì đừng là đảng viên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chế độ nào, nhà nước nào cũng có điểm tốt, điểm chưa tốt cả mà thôi. Không một nơi nào có thể hoàn hảo cả, đều có những việc gây bức xúc trong dư luận và tất nhiên đều có những điểm tốt, điểm sáng để người dân tin theo. Thế nên, đừng vội vàng áp đặt cái chế độ đa nguyên vào Việt Nam trong khi nó chỉ là cái cớ kiếm tiền chống phá của bè lũ rận chủ chứ không phải vì mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân như chúng vẫn hay

   Xóa


 36. Với phát minh “cắt gan có kế hoạch”, GS Bác sĩ Tôn Thất Tùng đã được bầu là Viện sĩ Viện Hàn lâm Y học nhiều nước. Việc khâm phục và kính trọng những bậc vĩ nhân có công với dân tộc là lẽ tự nhiên với những người có lương tri và thiện tính. Vậy mà Nguyễn Đình Cống cho tài năng và đạo đức của lãnh tụ “phần lớn là chưa có thật” thì, giống như Võ Thị Hảo cũng cho Bác chỉ được “thần thánh hóa bởi bộ máy tuyên truyền”, so với những trí thức cao cấp như Tôn Thất Tùng, tầm của Đình Cống cũng chỉ thuộc hạng Thị Hảo mà tôi đã viết, chỉ như “bãi cứt trâu so với trái núi sừng sững” mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái sự xuyên tạc của thằng đần độn Nguyễn ĐÌnh Cống này đã đạt tới mức độ thượng thừa rồi, mặc dù hắn chưa bao giờ xác minh những tin đó nhưng hắn vẫn phán như thánh được, đúng là bái phục quá. hắn đang muốn đánh bóng tên tuổi mình bằng cái chiêu trò xuyên tạc này, thật đốn mạt. Là một con người có học thức mà Nguyễn ĐÌnh Cống lại suy nghĩ đúng như cái loài động vật bậc thấp, ông ta xếp vào cái loại phần tử chính trị cơ hội, xét lại. Luôn có những suy nghĩ phản khoa học, phản lịch sử, chúng ta nên tẩy chay và bài trừ thành phần này.

   Xóa
 37. tôi không phải Đảng viên mà vẫn viết bảo vệ chế độ, vì tôi thấy dù Đảng có thoái hóa biến chất nhưng vẫn có một nền móng vững chắc là một lịch sử hào hùng, lý tưởng của Đảng vẫn là tốt đẹp. Một Đảng trong chớp mắt của lịch sử đã lãnh đạo dân ta đánh thắng đến 4 cuộc xâm lược. Một Đảng đã từng sai lầm rồi sửa chữa, đã từng trì trệ rồi đổi mới, đã đưa được nước ta từ kiếp nô lệ đến được những ngày như hôm nay. Vì vậy dù đứng trước “nguy cơ tồn vong”, việc chỉnh đốn Đảng hiện có sẽ dễ dàng hơn, cuộc sống người dân sẽ đảm bảo hơn, chắc chắc là sẽ hơn tình trạng sụp đổ, khi các đảng tham ác, lưu manh sẽ tranh giành nhau, xâu xé đất nước như nước Nga thời Enxin.

  Trả lờiXóa
 38. Nguyễn đình cống chẳng biết là ai,cũng chẳng biết ông ta sinh ra vào thời gian nào nhưng với những phát biểu vừa rồi của ông ta chúng ta đã thấy rõ được sự ngu ngốc trong những lời nói.đừng ngồi đó mà ăn nói hàm hồ nữa,không có gì là hoàn hảo ở đây cả và những thiếu sót sơ hở trong thời chiến là chuyện hết sức bình thường.đừng lấy những ngôn từ bịa đặt thù địch kì quái ra mà nói nữa.thật không giống ai cả.

  Trả lờiXóa

 39. Cần nhớ rằng, mặc dù ông Nguyễn Đình Cống là đảng viên nhưng ông lại là một đảng viên suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị. Ông thường xuyên cộng tác với các trang mạng chống Nhà nước Việt Nam như Bauxite Việt Nam, Dân luận, Ba sàm… Ông trả lời phỏng vấn và trực tiếp viết nhiều bài đả kích trực tiếp vào chủ nghĩa Mác-lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, ông xuyên tạc chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam là độc tài, ông kêu gọi phải từ bỏ ý thức hệ, phải thay đổi chế độ chính trị. Những quan điểm và luận điệu của ông hoàn toàn không phải là của một đảng viên mà là một cá nhân chống Cộng cực đoan thì hợp lý hơn.

  Trả lờiXóa
 40. Đây đúng là một tin vui cho Đảng cộng sản Việt Nam rồi. Những con người này đúng là cần phải loại bỏ sớm ra khỏi hàng ngũ Đảng ta. Bác đã có câu có tài không có đức: vô dụng. Bản lĩnh chính trị không có, dựng xây đóng góp vì tập thể thì không, toàn tỏ vẻ ta đây có tài thì chẳng làm được việc gì. Xây mới khó phá thì dễ ông Cống ạ.

  Trả lờiXóa
 41. Ra thì ra, làm sao mà ra rồi lại phải lu loa lên cứ như kiểu thông cáo báo chí thế? Định để cho những kẻ như mình được dịp tát nước theo mưa hay là bài vở của đám rận để sau đây kẻ tung người hứng thêu dệt đủ điều về cái gọi là lý do xin ra khỏi Đảng? Kiểu gì chả nói vì Đảng thế này thế kia. Đừng nghĩ như thế thì không ai biết rằng vốn các ông cũng chả ra gì. Cứ ra khỏi Đảng đi, lại càng trong sạch đội ngũ.

  Trả lờiXóa
 42. Học sinh mẫu giáo vùng caoThứ Năm, tháng 2 11, 2016 8:32:00 SA

  Những kẻ trở cờ liệu có còn liêm sỉ?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.