THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 2 2016

THỰC HƯ VỀ PHÁT BIỂU CỦA TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO VÕ VĂN THƯỞNG?

by An Chiến  |  at  18.2.16

Thiếu tướng Lê Mã Lương (Nguồn: Internet). 

Nhắc về cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc, tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương, Nguyên Giám đốc Bảo tàng Quân đội khi cho rằng: "...cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc chống quân xâm lược Trung Quốc vẫn còn nhiều “khoảng lặng” làm day dứt những người đang sống cũng như những người đã trải qua cuộc chiến" trong bài phỏng vấn có tên: 37 năm Chiến tranh biên giới phía Bắc: Quên là có tội! được đăng tải trên trang điện tử báo Dân trí.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo khóa XII (Nguồn: Internet). 

Đó cũng là lí do khiến tôi phải ái ngại và băn khoăn khI đọc bài viết của Bạch Quỳnh Thuy. Toàn văn bài viết như sau: 
"17.2.2016: trong khi những người dân VN yêu nước và ACE đấu tranh vì dân chủ tại HN và SG đang âm thầm tổ chức ngày lễ tưởng niệm những người đã ngã xuống dưới bàn tay vấy máu của Cộng sản Trung Quốc thì trưởng ban tuyên giáo TW của ĐCS VN,Võ Văn Thưởng phát biểu: "tôi mới nhậm chức nên chả biết ngày 17.2 1979 là ngày gì cả!" . Nói " âm thầm " tổ chức lễ tưởng niệm là vì thế. Chính phủ bịt mắt, những thằng Đảng Viên ĐCS bịt mồm. May được 1 tên mở mồm ra thì vừa ngu dốt vừa ngụy biện trắng trợn.

Có thật là ông không biết đó là ngày gì không? Kính mời mọi người vào đây dạy cho lão Thưởng biết 17.2.1979 là ngày gì với ạ. Mọi người share thoải mái may ra đến tay con cháu lão Thưởng đọc được, như vậy lão Thưởng mới biết ngày này là ngày gì?
Bài viết nhắc lại một câu nói được cho là của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII: "tôi mới nhậm chức nên chả biết ngày 17.2 1979 là ngày gì cả!". Ở đây tôi xin nói luôn là nếu đúng ông Thưởng nói như thế thì đúng là không thể chấp nhận được đối với một đảng viên, con người bình thường chứ đừng nói đến ông vừa mới được bổ nhiệm cương vị Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương (Cơ quan được ví như cái cái loa của Đảng Cộng sản Việt Nam, thay mặt lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam truyền phát đi những tư tưởng, quan điểm của Đảng này). Quả thực chúng ta không nghi ngờ chuyện ông Thưởng mới "chân ướt, chân ráo" nhậm chức Trưởng ban Tuyên giáo sạu đợt điều động của Bộ Chính trị song việc cũ hay mới ở đây không thể ngụy biện cho một phát biểu vô trách nhiệm đến như thế. 

Tuy nhiên, như đã được đặt ra ở trên, liệu đây có phải là câu nói của Trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng hay đó chỉ là kết quả của trò phịa chuyện trong tổng thể chiến dịch phá hoại hậu Đại hội XII nhằm vào các cá nhân như ông Thưởng? 

Cũng xin thú thực là tôi đã cố tìm đâu đó trên các trang báo chính thống và cả trên các trang tin vỉa hè, các tài khoản cá nhân của đám rận chủ bởi thông thường đấy là miếng mồi ngon cho những kẻ đang "chực" sẵn để tấn công và đả phá Đảng Cộng sản Việt Nam hậu Đại hội vừa qua. Vậy nhưng, bặt nhiên không thấy bất cứ trang tin nào đăng tải phát biểu nêu trên được cho là của ông Võ Văn Thưởng ngoài bài viết được đăng tải trên FB của Bạch Quỳnh Thuy. Hay nói cách khác, FB Bạch Quỳnh Thuy là nguồn của nội dung đang được nói đến. 

Và đến đây, vấn đề được đặt ra là phải chăng chỉ có FB Bạch Quỳnh Thuy biết được bài phát biểu của ông Thưởng? Rằng tại sao đám "dân chủ cuội" không nhân cơ hội này để "Share" (Chia sẻ) các thông tin nóng hổi và bất lợi cho Đảng Cộng sản như thế? Thì xin thưa luôn là sau tất cả những gì đã qua thì dường như làng dân chủ trong nước đã trở nên cảnh giác "cao độ" với các thông tin kiểu này. Theo đó, trước khi đăng tải, "Share" các thông tin thì động tác đầu tiên của chúng là đi kiểm chứng nguồn tin và độ chân thực của thông tin đó. Một trong những tiêu chí chứng tỏ nguồn tin đó "an toàn" là dấu hiệu được nhiều người đăng tải lại. Đối với câu chuyện đang được nói đến, tin chắc rằng chúng đã thấy bất an khi chỉ có FB Bạch Quỳnh Thuy "Share" mà thôi! 

Xin được giành lời kết cho những ai đọc Entry này! 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Bạch Quỳnh Thuy cũng đăng trên FB của mình hồi 21h30 ngày 17/2/2016 rằng;" Bố đẻ của Bạch Quỳnh Thuy mắc bệnh tâm thần, mẹ là gái gọi trước năm 1975".

  Trả lờiXóa
 2. face book của Bạch Quỳnh Thuỳ chỉ là loại vô danh tiểu tốt, hạt cát trong sa mạc, tại sao phải quan tâm đến sự bịa đặt cho trang face book cá nhân này. Bởi vì đó là sự bịa đặt trắng trợn và không có tính thuyết phục đến trẻ con nó cũng không tin được chứ đừng nói gì đến người nhớn. Chắc chắn đây không phải là câu nói của Trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng mà đó chỉ là kết quả của trò phịa chuyện trong tổng thể chiến dịch phá hoại hậu Đại hội XII nhằm vào các cá nhân như ông Thưởng?

  Bởi nếu đó là sự thực thì phóng viên các báo chính thống và cả trên các trang tin vỉa hè, các tài khoản cá nhân của đám rận chủ đã loan tin ầm ĩ, vì thông thường đấy là miếng mồi ngon cho những kẻ đang "chực" sẵn để tấn công và đả phá Đảng Cộng sản Việt Nam hậu Đại hội vừa qua. Vậy nhưng, bặt nhiên không thấy bất cứ trang tin nào đăng tải phát biểu nêu trên được cho là của ông Võ Văn Thưởng ngoài bài viết được đăng tải trên FB của Bạch Quỳnh Thuy. Hay nói cách khác, FB Bạch Quỳnh Thuy là nguồn của nội dung đang được nói đến. Sự bịa đặt này sẽ nhanh chóng bị quên lãng ngay trong 1-2 ngày là cùng vì nó quá vô lý, bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 3. vay thi dua bach quynh thuy ra truoc phap luat vi cai toi dat dieu vu khong

  Trả lờiXóa
 4. QUÁ KHỨ là bài học, là câu chuyện của ông cha ta. Chúng ta không quên nhưng không phải chúng ta hận thù. Chúng ta nhớ để tưởng niệm và nhớ về nguồn cội. để biết yêu thương và trân trọng hòa bình

  Trả lờiXóa
 5. Lại là những thông tin vô căn cứ được lũ rận tung ra nhằm bôi nhọ nói xấu Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo khóa XII mà thôi. Rõ ràng là các thông tin ấy bịa đặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên chỉ là bịa đặt, lại một trò bịp bợm của lũ rận để hạ uy tín cán bộ mà thôi. Với cương vị như ông Võ Văn Thưởng, mỗi phát ngôn đều được người dân cả nước theo dõi, đánh giá. Nếu quả thực có chuyện như chúng nói thì đã gây xôn xao dư luận rồi, mà bọn chúng cũng hò nhau vào mà bơm vá ngay, làm gì có chuyện chỉ có mỗi một cái facebook ho he như thế.

   Xóa
 6. Chắc chắn ông Võ Văn Thưởng không phát ngôn như thế, nếu không lũ rận chúng nó chả làm rùm bem lên rồi. Vì đó là miếng mồi ngon cho những kẻ đang "chực" sẵn để tấn công và đả phá Đảng Cộng sản Việt Nam cơ mà.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu quả thực có một phát biểu như thế lại của một đảng viên, một lãnh đạo cơ quan ngôn luận thì hẳn phải là một việc tốn không ít giấy mực hay ít ra thì trên các mạng xã hội dân cũng bàn bạc thôi rồi. Thế mà đây lại có duy nhất một cái facebook của Bach Quynh Thuy nhắc đến, thế thì nghe có được không? có thật nổi không?

  Trả lờiXóa
 8. Cần xác thực lại thông tin cho chính xác. Có khi nào đấy là một chiêu bài của lũ rận để bôi nhọ cán bộ đảng của ta, làm ảnh hưởng xấu đến bộ máy chính quyền. Việc làm này đã từng xảy ra với nhiều cán bộ, không phải là lần đầu tiên. Câu truyện chiến tranh biên giới nhiều năm trước tốn khá nhiều giấy mực của cộng đồng. Cần có cái nhìn mang tính lịch sử và tôn trọng lịch sử.

  Trả lờiXóa
 9. Bày đủ mọi âm mưu thủ đoạn để phá hoại Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 12 không được thì đám " rận" lại quay ra chơi trò " gắp lửa bỏ tay người" nhằm vu khống, bôi nhọ các đồng chí tân lãnh đạo Đảng và nhà nước...Trò bẩn hèn hạ này đến đứa trẻ con nó cũng nhìn ra chứ đừng nói là những người dân có đầu óc bình thường, phải chăng nó chỉ lừa được những kẻ " ngáo đá" núp bóng " dân chủ, nhân quyền" để làm trò bẩn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Bày đủ mọi âm mưu thủ đoạn để phá hoại Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 12 không được thì đám " rận" lại quay ra chơi trò " gắp lửa bỏ tay người" nhằm vu khống, bôi nhọ các đồng chí tân lãnh đạo Đảng và nhà nước...Trò bẩn hèn hạ này đến đứa trẻ con nó cũng nhìn ra chứ đừng nói là những người dân có đầu óc bình thường, phải chăng nó chỉ lừa được những kẻ " ngáo đá" núp bóng " dân chủ, nhân quyền" để làm trò bẩn mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.