THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 2 2016

"THƯƠNG HIỆU" ĐINH LA THĂNG

by An Chiến  |  at  18.2.16

Mặc dù chính thức nhậm chức Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh không lâu song đến thời điểm hiện tại nguyên Tư lệnh ngành Giao thông Vận tải đã làm được không ít điều khiến người ta phải suy nghĩ. Theo đó, sự quyết liệt và nói đi đôi với làm vốn đã trở thành thứ "thương hiệu" của ông ngày còn làm ở Bộ Giao thông vận tải đã được giữ gìn và phát huy trên cương vị mới. 
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Công an TP.HCM (ảnh: Công an TP.HCM). 

Trước khi nói đến những điều mà Bí thư Đinh La Thăng đã, đang làm tại TP Hồ Chí Minh chỉ xin nhắc lại một điều đã khiến không ít người ái ngại sau khi nghe tin Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam phân công ông Đinh La Thăng giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Theo lẽ thường thì một người từng đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng một Bộ như ông Thăng thì việc tiếp cận một cương vị mới như Bí thư Thành ủy không phải quá khó khăn. Tuy nhiên, với một người từng sinh sống, làm việc chủ yếu ở Miền Bắc vào làm người đứng đầu một địa phương chủ chốt tại Miền Nam thì không phải dễ dàng gì mặc cho khoảng cách về văn hóa, tập quán và nhiều thứ khác đã được thu hẹp. Và cũng chính bởi sự băn khoăn này nên rất nhiều người đã dự đoán rằng ông Đinh La Thăng sẽ phải có sự điều chỉnh trong phong cách làm việc và trong thời gian đầu thay vì mạnh tay trong các quyết sách ông Thăng sẽ "tìm hiểu" và tạo dựng vị trí cũng như ảnh hưởng tại đây trước khi trở lại cái bản ngã của chính mình (?). 

Ở  đây, tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến "dự báo" ở trên, bởi suy cho cùng sự tài năng, uy tín của một con người không phải được tạo dựng nên bởi chính con người đó mà phải được tạo dựng bởi cái tập thể do con người đó đứng đầu. Bộ trưởng Đinh La Thăng có thể sẽ tạo được dấu ấn của mình nhưng nếu TP Hồ Chí Minh vẫn cứ dậm chân tại chỗ thì xem chừng ông Thăng chưa hoàn thành trách nhiệm. Cho nên, tạo sự đồng thuận trong các tập thể, cá nhân dưới quyền sẽ là việc mà ông Thăng phải làm trong những ngày "chân ướt, chân ráo" về tiếp quản cương vị Bí thư đô thị lớn nhất cả nước này. 

Vậy nhưng, chứng kiến những gì ông đã thực hiện, từ việc "yêu cầu Công an TP.Hồ Chí Minh kéo giảm tội phạm trong 3 tháng", đến chuyện truy vấn Chủ tịch UBND huyện Củ Chi xung quanh nguyên nhân "sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được" hay câu chuyện về "bảng cấm giao thông mới đã được làm rất nhanh" sau khi ông Thăng nhận được phản ánh của người dân qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin của người dân.... thì mới hay biết rằng ông Thăng không hề thay đổi như người ta dự báo. Tôi có cảm giác ông Thăng đã không sợ bị động chạm hay phản ứng từ bất cứ một chủ thể (tập thể, cá nhân) dưới quyền nào trước các quyết sách, động thái của mình. Có chăng, ông đang đưa sự quyết liệt, dám nói, dám làm của mình trở nên đa dạng, trên nhiều lĩnh vực hơn mà thôi! 

Gần đây, khi nhắc tới Sài Gòn xưa và TP Hồ Chí Minh ngày nay đã có không ít người đã tiếc cho sự phát triển của TP này ở thời điểm được biết đến với danh xưng "Hòn ngọc viễn đông". Song công bằng mà nói thì TP Hồ Chí Minh đang tồn tại một sức ì nhất định và chính nó đã kéo chậm sự phát triển của đô thị này. Và tôi tin chắc rằng, dưới thời Bí thư Đinh La Thăng, TP Hồ Chí Minh sẽ có được những sức bật nhất định và khi đó sẽ chẳng ai dám "hoài cổ", dám tiếc nuối về một "Sài Gòn xưa"! 

An Chiến

22 nhận xét:

 1. hôm nay (18/2), báo giới trong nước cũng đăng tải bức thư một cự cán bộ Đoàn TP.HCM gửi ông Thăng.
  Trong đó, người này bày tỏ mong muốn trước mắt, ông Thăng “dẹp nạn ăn xin đeo bám kiêm móc túi và nạn hàng rong chèo kéo kiêm cướp giật tồn tại từ mấy chục năm nay”.
  “Xuân này anh về làm Bí thư Thành ủy TP.HCM. Có lẽ cả anh và người dân thành phố đều bất ngờ nhưng chắc chắn nhiều người dân thành phố vui mừng, kỳ vọng anh sẽ có những quyết sách mới, giải quyết các trì trệ của thành phố nhiều năm qua”, cựu cán bộ này viết.
  Ngoài ra, ông Thăng cũng đã nhận được thư do Đại diện Liên danh SBTECH (Việt Nam) – Fyfe Asia Pte Ltd (trụ sở chính ở Mỹ, có văn phòng đại diện châu Á ở Singapore) gửi đến, trong đó nói đến vấn về giữ lại cầu Nhị Thiên Đường.
  Đây là cây cầu cũ bắc qua kênh đôi (thuộc địa phận Quận 8, TP.HCM) với hơn 90 năm tuổi.
  Trước đó, khi còn ở cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Thăng cũng liên tục nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh những bức xúc liên quan đến ngành giao thông.
  Tác giả Xuân Ba thông tin trên tờ Tiền Phong như sau: “Không rõ số lượng cùng nội dung những tin nhắn những năm tháng sau này tới BT Thăng thế nào? Nhưng cũng biết, đại để bình quân mỗi ngày khoảng trên 50 tin nhắn!”. Hoan hô Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng đang là đòn bẩy cho những thay đổi cả tư duy những lãnh đạo khác, vừa thay đổi diện mạo thành phố nổi danh là Hòn ngọc viễn đông.

  Trả lờiXóa
 2. Thấy một điều từ ông Đinh La Thăng đó là chưa biết đó là điều xấu hay tốt nhưng đã nói được làm được thì rất đáng hoan nghênh, nếu như trong bộ máy nhà nước ta có nhiều những người như thế này thì có lẽ sẽ khác, tư duy lãnh đạo đang dần thay đổi theo chiều hướng tốt lên, rất đáng mừng cho nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Đinh La Thăng với cương vị là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã tỏ ra là một người lãnh đạo rất quyết liệt, nói được làm được và không thể phủ nhận những điều tốt đáng ghi nhận ông đã làm được trong lĩnh vực mình phụ trách. Mong rằng trên cương vị mới ông vẫn luôn giữ vững tác phong làm việc và đem lại nhiều đổi mới tích cực cho địa phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông thực sự là niềm tin cho người dân Việt Nam có thể hướng tới sự phát triển và đi lên cũng như không chấp nhận cho bất cứ người nào phá hoại. quả thực ông đã đánh thức những kẻ đang ngủ mê cũng như những cá nhân con người chẳng làm được cái gì hơn ngoài cái trò phá hoại không dám hó hé

   Xóa
 4. với những gì mà ông Đinh La Thăng đã làm và đang làm thực sự đã khiến cho người dân tin tưởng vào vị trí đảm nhiệm cũng như mọi cương vị công tác mà ông giữ. Không có cái gì hơn mong ông có thể thực hiện nhiều hơn nữa những việc làm của mình nhằm thưc hiện thắng lợi những nhiệm vụ quan trọng của đất nước

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói với những việc làm của ông không có ai có thể qua được vì cái gì ông cũng đặt lợi ích của người dân lên tất cả. không chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện cho mục đích đi ngược lại lợi ích của người dân. với ông tôi có thể đặt trọn vẹn niềm tin chứ không thể nào là ai khác được

  Trả lờiXóa
 6. Hoan hô Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng đang là đòn bẩy cho những thay đổi cả tư duy những lãnh đạo khác, vừa thay đổi diện mạo thành phố nổi danh là Hòn ngọc viễn đông. việc làm của ông đã tạo tiền đề cho cán bộ lãnh đạo Việt Nam có thể thực hiện đúng đắn công việc của mình cũng như phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính cụ hồ

  Trả lờiXóa
 7. ông đinh la thăng thực sự đã mang lại nguồn sinh lực dồi dào cho người dân thành phố hồ chí minh bởi những việc làm của ông thể hiện cho tinh thần chung của người dân. không có cái gì có thể cản được cho nên không có gì hơn là mong muốn ông có thể thực hiện tốt hơn nữa công việc của mình

  Trả lờiXóa
 8. Tôi có cảm giác ông Thăng đã không sợ bị động chạm hay phản ứng từ bất cứ một chủ thể, cá nhân dưới quyền nào trước các quyết sách, động thái của mình. Đây thực sự là người cán bộ chân chính và cần có trong tình hình hiện nay chứ không thể nào cho bất cứ cá nhân lãnh đjạo nào thích là cái gì cũng được đâu

  Trả lờiXóa
 9. Ông Đinh LaThăng chính là một trong những người đại diện cho sự trẻ hóa trong Đảng cộng sản Việt Nam; là minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn của Đảng hiện nay. Đây cũng chính là việc Đảng cộng sản Việt Nam đang tự làm mới mình, tự thay áo mới để hợp với thời đại. Lãnh đạo trẻ, cách làm táo bạo, đó là điều hết sức cần thiết và hợp với thời đại.
  Nhìn những thành tựu trước đó mà ông đã đạt được, chúng ta đề hi vọng về một sự phát triển mới, một diện mạo mới mà vị tân Bí thư Thành ủy này mang lại cho tp. Hồ Chí Minh.!

  Trả lờiXóa
 10. Nhân dân suy cho cùng không đòi hỏi gì nhiều ở những người lãnh đạo ngoài tinh thần dấn thân cho quốc gia, dân tộc và tấm lòng trung thực dành cho họ.Đúng vậy, các quan chức lãnh đạo xin hãy là người truyền cảm hứng sống bởi những điều tốt đẹp, cao cả cho nhân dân, đừng làm người truyền những… bất bình và mất niềm tin nơi họ. Trong thời điểm hiện nay, khi mà đất nước đang chuyển mình, và có nhiều vấn đề cần thay đổi để hội nhập và vào TPP. Một cách tự nhiên, mọi người có xu hướng đòi hỏi và kỳ vọng rất nhiều ở lãnh đạo. Ông Đinh La Thăng, ông Hoàng Trung Hải, Ông Nguyễn Đắc Chung đang là những người lãnh đạo truyền cảm hứng cho người dân và cả những lãnh đạo khác. Chúng ta hy vọng nhiều ở thế hệ lãnh đạo mới này.

  Trả lờiXóa
 11. lãnh đạo trong đời sống hiện đại không còn là lo nghĩ hộ hay dẫn dắt một đám đông nữa, một khi quần chúng đã lớn lên thành chủ thể Nhân dân với những con người có khả năng tư duy, quyết định và chịu trách nhiệm độc lập. Cái họ cần khi ấy là một điều khác và điều luôn luôn cần thiết, đó là cảm hứng để cùng nhau hành động, dù ở đâu và trong việc gì, cho một mục tiêu và sự nghiệp chung. Cảm hứng đó dường như chỉ có thể được tạo ra từ người lãnh đạo.Lịch sử của các quốc gia đã có rất nhiều minh chứng cho thực tế này. Ở Việt Nam trong thời hiện đại, Hồ Chí Minh đã làm được điều đó khi trở thành nhà lãnh tụ của quần chúng nhân dân và khơi nguồn cảm hứng cho họ trong cuộc đấu tranh gian khổ giành độc lập cho đất nước, mà tên của Người thậm chí đã trở thành những bài ca.khi một quốc gia rơi vào giai đoạn khó khăn hay khủng hoảng, dù đó là lĩnh vực kinh tế – xã hội, lĩnh vực văn hóa – đạo đức, hay lĩnh vực chủ quyền chính trị và lãnh thổ mà biểu hiện của nó là lòng dân ly tán, tinh thần dân tộc và tính gắn kết cộng đồng suy yếu, thậm chí con người mất phương hướng hành động và phấn đấu, thì hơn lúc nào hết, nhân dân và quốc gia đó cần được lãnh đạo. Người lãnh đạo khi ấy sẽ đối mặt với một thách thức lớn, đó là phải tạo ra được cảm hứng và truyền được cảm hứng ấy cho cả một dân tộc đang thiếu vắng điểm tựa chung là niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sáng của chính mình

  Trả lờiXóa
 12. Hy vọng tư tưởng gần dân, trọng dân của chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ không chỉ xuất hiện ở một Đinh La Thăng hay một Nguyễn Bá Thanh.
  Trọng dân, gần dân, thân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, vì nhân dân quên mình, chăm lo đến lợi ích của dân, dân chủ với dân, thật sự tôn vinh nhân dân làm chủ xã hội là một tư tưởng lớn, mang tính văn hóa, nhân văn, nhân đạo cao cả và tính cách mạng, tính nhân dân sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người tận tâm suốt đời với sự nghiệp đấu tranh để giải phóng xã hội, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.
  Chưa thấy ai nói lên được đầy đủ nỗi khổ của nhân dân, phản ánh chân thực tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và cũng chưa thấy ai bênh vực quyền lợi cho nhân dân như Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 13. Mặc dù chính thức nhậm chức Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh không lâu song đến thời điểm hiện tại nguyên Tư lệnh ngành Giao thông Vận tải đã làm được không ít điều khiến người ta phải suy nghĩ. Theo đó, sự quyết liệt và nói đi đôi với làm vốn đã trở thành thứ "thương hiệu" của ông ngày còn làm ở Bộ Giao thông vận tải đã được giữ gìn và phát huy trên cương vị mới. Ông là người nói được làm được, rất sâu sát với dân, và cũng rất cương quyết xử lí các vụ việc. Được người dân tín nhiệm và ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 14. Với những gì ông Đinh La Thăng đã làm trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, người dân hoàn toàn có thể tin tưởng vào những quyết tâm cũng như tâm huyết của ông trên cương vị công tác mới. Bằng chứng là ngay sau khi tiếp nhận công việc, ông đã bắt tay vào thị sát, kiểm tra tình hình của địa phương và đưa ra những yêu cầu thiết thực, phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Tấm gương mới trong giới lãnh đạo cấp cao. Một phong cách lãnh đạo trẻ trung, năng động và vô cùng nhạy bén. Kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo trong tương lai

  Trả lờiXóa
 16. một người lãnh đạo có tài, có tâm, có tầm là người nói được làm được, là người được nhân dân tin yêu kính trọng. Đinh La Thăng là một người lãnh đạo như vậy, dù ở trên cương vị nào đi chẳng nữa, ông vẫn giữ vững phát huy được phong cách làm việc quyết đoán,dám nghĩ dám làm của mình và thể hiện thái độ cương quyết đấu tranh ngăn chặn với những hành vi lợi dụng dân chủ nhân quyền để gây rối loạn trị an, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 17. một người lãnh đạo có tài, có tâm, có tầm là người nói được làm được, là người được nhân dân tin yêu kính trọng. Đinh La Thăng là một người lãnh đạo như vậy, dù ở trên cương vị nào đi chẳng nữa, ông vẫn giữ vững phát huy được phong cách làm việc quyết đoán,dám nghĩ dám làm và cương quyết đấu tranh ngăn chặn với những hành vi lợi dụng dân chủ nhân quyền để gây rối loạn trị an, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 18. Ông Đinh La Thăng thật sự là 1 người lãnh đạo có tâm lại có tài, dám nghĩ dám làm, lời nói đi đôi với hành động...Tuy mới được Bộ chính trị phân công làm Bí Thư thành ủy TPHCM nhưng đồng chí đã làm được rất nhiều điều cho người dân và được người dân thành phố vô cùng kính trọng...Ông đã đem nhiệt huyết, bản lĩnh, tài năng của mình phục vụ hết sức cho lợi ích chung của nhân dân, của đất nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.