THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 2 2016

TƯỚNG CÔNG AN NÓI VỀ MỤC TIÊU GIẢM TỘI PHẠM CỦA BÍ THƯ ĐINH LA THĂNG

by An Chiến  |  at  20.2.16

Hạ Nam

Thiếu tướng, GS-TS Nguyễn Huy Thuật, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đánh giá về phát biểu của ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu kéo giảm tình hình tội phạm rõ rệt, trong 3 tháng tới: Có thể giảm nhưng khó bền vững.
Mới đây, phát biểu chỉ đạo, tại cuộc họp của công an Tp HCM, Tân Bí thư Thành ủy Tp HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu lực lượng CATP phải nỗ lực hết sức để trong 3 tháng tới phải kéo giảm tình trạng tội phạm một cách rõ rệt. Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng, cần phải xử lý nghiêm những ai không hoàn thành nhiệm vụ được giao và cả những cá nhân “làm chính quyền mất uy tín đối với nhân dân”.

Giảm tình trạng tội phạm tại Tp HCM không chỉ là mong mỏi của người dân thành phố mà còn là mong mỏi của người dân cả nước. Bởi, mỗi khi đi du lịch, công tác tại thành phố này, bất cứ người dân nào cũng đều mong muốn được an toàn và được thoải mái, không phải lo khư khư giữ tài sản, không sợ những cú cướp giật bất ngờ.

Yêu cầu của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng như đã “gãi đúng chỗ ngứa” của đông đảo người dân. Rất nhiều ý kiến ủng hộ, nhưng liệu có giảm được hay không, muốn giảm thì phải làm sao?

Trong chuỗi bài viết cùng hiến kế với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng, GS-TS Nguyễn Huy Thuật, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân về vấn đề này.
Phó giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân, Thiếu tướng, GS-TS Nguyễn Huy Thuật (Ảnh: Báo CAND)
Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật cho rằng việc Bí thư Thành ủy đã “ra đề bài” như vậy là thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước với tình hình an ninh trật tự trong tình hình mới.
“Chúng ta cũng có Chỉ thị số 46-CT/TW, ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới . Tôi cho rằng yêu cầu của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng là rất tốt”- Thiếu tướng Thuật nói thêm.

Tuy nhiên, theo GS-TS Nguyễn Huy Thuật, việc thực hiện đề bài này không hề đơn giản. Bởi thời gian là quá ngắn, 3 tháng. Việc dùng các biện pháp trấn áp tội phạm cũng có thể làm được nhưng sẽ khó bền vững.

Theo lý giải của Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật, vấn đề tội phạm là vấn đề rất phức tạp. Nó bắt rễ từ rất nhiều vấn đề như chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, văn hóa- xã hội. Giảm tội phạm bền vững là phải đồng bộ, quyết tâm và từng bước một. Trấn áp có thể làm giảm được, nhưng sẽ không bền vững. Phải bắt nguồn từ giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội, công tác quản lý giáo dục, công tác thi hành án, điều tra truy tố xét xử và tái hòa nhập cộng đồng.

Mặt khác, theo Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật, một mình Tp HCM không thể làm được, vì tội phạm không còn biên giới tỉnh, thành phố, thậm chí còn có tội phạm xuyên quốc gia. Ông cũng chỉ rõ, TpHCM là 1 trong 4 trọng điểm về an ninh trật tự, vì là thành phố lớn, nằm trong khu vực phức tạp về an ninh trật tự. Xung quanh Tp HCM cũng có một số điểm tình hình an ninh trật tự phức tạp khác.

Bên cạnh đó, thiếu tướng Thuật cho rằng, có thể công tác theo dõi đối tượng lưu động, các tội phạm chuyên sâu chưa được tốt lắm. Bản thân các đối tượng tội phạm cũng càng ngày càng tinh vi. Trước đây, theo quy luật, các băng nhóm hoạt động tội phạm thường hoạt động liên tục, nhưng hiện nay, các đối tượng này gây ra một vụ rất lớn rồi “lặn” không dấu tích, đến vài tháng sau mới hoạt động trở lại. Do đó, phát hiện điều tra cũng rất khó khăn.

Mặc dù chỉ ra những khó khăn có thể gặp phải, nhưng Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật cũng chỉ rõ những việc cần làm để giảm tình trạng tội phạm như chỉ đạo quyết liệt tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát động quần chúng nhân dân nếu cao cảnh giác, tố giác tội phạm, quản lý chặt đối tượng tiền án tiền sự có thể làm được.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật cũng nêu ý kiến cần thống kê, đánh giá tình hình chuẩn xác hơn nữa. Vì muốn có biện pháp giảm thì phải có đánh giá thống kê chính xác. Số liệu thống kê chính xác thì mới là công cụ hữu hiệu để chỉ đạo các hoạt động thực tiễn. GS-TS Nguyễn Huy Thuật cho rằng, tình hình thống kê hiện nay ở nhiều ngành còn hình thức.

Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật lấy ví dụ về một cảnh sát trưởng ở Hoa Kỳ, sau vài năm làm cảnh sát trưởng tình hình tội phạm giảm rõ rệt, khiến các nhà nghiên cứu tội phạm học phải sửng sốt. Bởi vì, ở bên đó họ làm việc rất bài bản. Ngay thống kê về tình hình tội phạm, hàng tuần giao ban ông cảnh sát trưởng này yêu cầu phải báo cáo thống kê rất chính xác, không cho sai sót. Trên cương vị đó, ông điều tiết nguồn nhân lực, căn cứ vào thống kê báo cáo.

Trước câu hỏi của phóng viên, ông có ủng hộ việc áp dụng mô hình 141 của Hà Nội cho Tp HCM, Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật cho rằng: “Thực ra, 141 với nước ngoài không phải là mới, nó chính là tuần tra kiểm soát. Thực tiễn ngành công an cũng đã rất nỗ lực phòng ngừa tội phạm, nhưng vẫn còn đâu đó có hiện tượng ngồi một chỗ đợi tin báo tố giác tội phạm. Ở nước ngoài, họ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát. Ngay nước Na Uy có điều kiện an ninh tốt như vậy, tôi cùng đoàn sang làm việc, vẫn thấy vệ đường người ta vẫn khóa chiếc xe đạp bằng càng khóa rất to. Ngay thủ đô Oslo (Na Uy), một thời điểm có tới 15 đơn vị tuần tra kiểm soát. Họ đi tuần tra bằng xe ô tô, trên xe có đầy đủ các phương tiện tuần tra”.

Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật lý giải, về lý thuyết của tuần tra kiểm soát mà các nước phát triển vẫn giảng dạy là: “Nếu một đối tượng đang muốn đột nhập địa bàn, mà thấy xe tuần tra đi qua, đối tượng này có thể dừng lại vì sợ xe tuần tra quay lại. Lần thứ 2, đối tượng này định thực hiện hành vi, nhưng thấy có cảnh sát ở gần đó, sẽ thôi không làm. Lần thứ 3, đối tượng này tiếp tục đến để thực hiện hành vi, nhưng lại thấy cảnh sát đến, đối tượng sẽ bỏ và không làm nữa. Bản chất của tuần tra kiểm soát là duy trì sự hiện diện của lực lượng cảnh sát và ngăn ngừa tội phạm”.

“Do đó, lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ gần như có khoảng 2% quân số tuần tra. Với cảnh sát phường, mỗi cảnh sát được trang bị một xe ô tô, trên đó trang bị đầy đủ phương tiện tuần tra và tuần tra theo lộ trình, theo chiến thuật riêng. Hiện nay, họ còn đặt thiết bị theo dõi vệ tinh trên các xe tuần tra để tránh trường cảnh sát mệt quá ngủ, không tuần tra”- tướng Thuật nói thêm.

Qua những phân tích trên, quan điểm của Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật cho rằng, tất cả những biện pháp trên chỉ là phần ngọn, phần gốc rễ của vấn đề để giảm tội phạm bền vững phải xuất phát từ nhiều biện pháp đồng bộ là phải có sự giáo dục tốt, giải quyết công ăn việc làm, quản lý đối tượng chặt chẽ….

“Vẫn có thể giảm trong 3 tháng, nhưng sẽ không bền vững, có thể sử dụng các biện pháp sau để giảm tình hình tội phạm như, tăng cường tuần tra kiểm soát; quản lý chặt các đối tượng có nguy cơ; Thứ 3, tăng cường kiểm tra quán trọ, khách sạn, Thứ 4, đề nghị quần chúng nêu cao tinh thần cảnh giác. Thứ 5, vụ nào đã phát hiện được thì nhanh chóng điều tra, truy tố xét xử lưu động. Nếu quyết liệt cả hệ thống chính trị thì sẽ làm được, nhưng muốn giảm tội phạm thì phải có chương trình bài bản. Đồng thời, không phải chỉ riêng Tp HCM mà các tỉnh khác như Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng phải cùng vào cuộc. Có thể phân tích đối tượng phạm tội tại Tp HCM gốc dễ ở khu vực nào, kể cả tội phạm từ phía Bắc.”- Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật nhấn mạnh.

Theo Infonet 

27 nhận xét:

 1. tôi nghĩ quyết tâm thì làm được cả thôi, thiếu tướng kia ông là nhà giáo ông cũng có kiến thức này nọ, nói như ông cũng đúng nhưng mà ông phải hiểu rằng ở thành phố Hồ Chí Minh tội phạm nó càng ngày càng nhiều mà cái tâm lý chung của chúng nó có xem cơ quan nhà nước ra gì đâu, nên chỉ đạo của đồng chí Đinh La Thăng như thế là hoàn toàn chuẩn xác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục tiêu này là đáng để đề cao đó
   Trong việc chống lại tội phạm thì nên phải phòng người tốt để không cho tội phạm có môi trường để mà hoạt động chứ không phải là để chúng hoạt động rồi mới bắt xử lí

   Xóa
 2. xét về mặt lý thuyết thì ông có thể nói thế, nhưng thử xem ông sống ở thành phố Hồ Chí Minh xem ông sẽ nghĩ thế ông, ông có biết ở đấy, mỗi khi ra đường như một cuộc chiến không phải cảnh giác trước sau đủ kiểu, chưa kể khi làm cái gì cũng cẩn thận, phải nhìn người này nọ nữa, tội phạm nó manh động thế nào ông biết không

  Trả lờiXóa
 3. tướng đó nhưng chỉ trong giáo dục thôi, thử hỏi ra thực tế có làm thế được không chứ, nhìn sài gòn bữa này mới hiểu, tội phạm nhiều vô kể, chúng có xem chính quyền, pháp luật ra gì đâu cơ chứ, tội phạm hình sự thì nó nhiều rồi, còn các thể loại như cướp giật, trộm cắp thì thôi, đó là chuyện thường ở sài gòn rồi nhé, nên ông Đinh La Thăng chỉ đạo thế là quá đúng

  Trả lờiXóa
 4. Ông giáo này nói về lý thuyết thì đúng, làm gì mà chả có cái khó khăn, cái thiếu bền vững. Bây giờ dù khó mấy cũng phải quyết tâm thì dần dần mọi chuyện sẽ dễ, chứ cứ ngồi mà kêu khó thì dân chết đến nơi rồi. Phải nói thẳng ra là Sài gòn là một đô thị vô cùng sôi động và ô hợp người của nhiều tỉnh thành, nhiều quốc gia, nhiều mức sống và trình độ khác nhau. Nếu Sài gòn muốn phát triển, trước hết người dân phải được sống trong yên bình, an lành. Khách du lịch đến Sài gòn phải yên tâm thong thả đi bộ, đi xe, mua sắm mới thu hút. Người dân ra đường phải được bảo vệ, trẻ em đến trường phải được bình an về sức khoẻ để học hành, vào bệnh viện phải được tĩnh tâm cứu chữa. Vấn đề an ninh là một trong những vấn đề nổi cộm nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng đang là mong mỏi và sự ủng hộ 99% của tất cả người dân, thì hà cớ gì còn chần chừ nữa. Hãy thôi ngay đi cái lối bàn ra. Toàn những bố thiếu thực tế thì hay sợ nọ sợ kia, hay bàn lùi, hay nhìn thấy rủi ro, như vậy thi cả đời cũng chả dám làm việc gì cho dân cho nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ là việc đề ra như thế là đúng mà ...nếu không đưa ra được vấn đề này thì chắc chắn là người dân còn phải đối mặt mới những loại tội phạm xã hội nguy hiểm ...Người xưa có câu phòng hơn chống ..thà là chúng ta phòng ngừa tốt chứ đừng đưa ra việc thống kê phá được những vụ án lớn làm gì

   Xóa
 5. Đất nước ta đang trì trệ vì có nhiều người nói thì giỏi mà làm thì không giỏi, nên theo tôi, phóng viên báo chí hãy tuyên truyền theo chiều hướng ủng hộ người dám nghĩ dám làm. Nếu phỏng vấn ai mà hay nói ngược lại vấn đề đang có chiều hướng đi lên thì không nên đưa lên báo chí nữa, không tuyên truyền theo hướng thụt lùi nữa, vì dù sao điều đó cũng tác động đến một số người hay lo sợ, hay gàn quẩy. Đành rằng cùng một vấn đề, người nói xuôi cũng đúng, nói ngược cũng không sai. Báo chí nên chọn cách nói phù hợp với xu thế và mong mỏi của đa số người dân, đừng ngồi một chỗ mà dự đoán một chỗ, sẽ khác nhau nhiều lắm. Trong khi bọn phản động thì rất nhạy cảm với những thông tin trái chiều để làm căn cứ thêu dệt đủ chuyện nhằm lấy tiền bồi bút. Tất cả chúng ta hãy vì sự bình yên của Sài gòn, ủng hộ những lãnh đạo có bản lĩnh, dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm, như vậy đất nước mới hy vọng có sự chuyển mình. Còn cái gì bền vững hay không đều do con người mà ra cả, khi đã đồng lòng nhất trí thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết được.

  Trả lờiXóa
 6. Tất nhiên là làm bất cứ việc gì cũng cần phải hướng đến sự bền vững nhất là lại liên quan đến trật tự xã hội, đời sống nhân dân. Nhưng quyết tâm của ông Đinh La Thăng cũng là điều rất cần thiết bởi lẽ bên cạnh những thay đổi về chính trị, kinh tế... thì chính những biện pháp trấn áp tội phạm một cách nghiêm khắc sẽ là lời tuyên bố hùng hồn nhất đối với cái ác, là bài học cho những kẻ vẫn còn nuôi những ý định xấu, giúp ngăn chặn những hành vi sai trái trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Xin gửi đến tướng Thuật có những câu hỏi rất thực tế cần được nhìn thẳng và nghiêm túc trả lời, như: Cảnh sát khu vực, lãnh đạo các công an phường, xã, thị trấn có nắm được những nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn có hạt động mại dâm không? Có bao nhiêu quán cà phê đèn mờ, quán nhậu hoạt động trá hình hoặc hay xảy ra đánh nhau? Có bao nhiêu tụ điểm đánh bạc trên địa bàn? Nơi nào các loại tội phạm thường lưu trú và hoạt động.v.v… và v.v…Các lực lượng chức năng có biết, hay biết nhưng vẫn để tồn tại vì những lí do rất tế nhị…và còn nhiều câu hỏi khác tương tự liên quan đến trật tự, an toàn xã hội. Trả lời nghiêm túc các câu hỏi này, chắc chắn tình hình tội phạm sẽ giảm ngay ở trên từng địa bàn phường, xã, thị trấn, từ đó góp phần ổn định tốt cho cả thành phố.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Đinh La Thăng sẽ làm được gì rồi thời gian sẽ chứng minh được hết, quan trọng là những việc hiện tại mà ông ấy đã làm được chính là lấy lại được lòng tin trong nhân dân, cho chúng ta hiểu rằng phản ánh đã có người lắng nghe. Rất mong ông Đinh La Thăng sẽ làm được việc, mà phải làm thật tốt để trở thành "mẫu
  . Bởi vì chính cái hình ảnh ông xây dựng nên trong thời gian gần đây đã tạo một dấu ấn khá lớn, kể cả trong giới trẻ rồi, bây giờ chỉ cần thực hiện như thế nào thôi.
  Vấn đề bài viết đặt ra trong mục tiêu giảm tội phạm, tôi không có ý kiến gì thêm, nhưng chắc chắn rằng nếu có sự vào cuộc, mọi chuyện không gì là không thề cả.

  Trả lờiXóa

 9. Tôi nghĩ là việc làm giảm tội phạm là điều rất đúng ...còn vấn đề thời gian 3 tháng thì có lẽ là cũng hơi nhanh tuy nhiên như thế mới cần sự nỗ lực của lực lượng công an hơn nữa...và việc này thì không nên chỉ là ở mỗi thành phố Hồ CHí Minh mà cần phải nhân rộng ra cả nước để có một đất nước an bình hơn , ít tội phạm gây rối hơn

  Trả lờiXóa
 10. Yêu cầu của ông Đinh La Thăng với Cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh được tâm tư và nguyện vọng của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khi tình hình tội phạm tại thành phố đang diễn ra khá phức tạp. Tin tưởng rằng, với khả năng của mình, cơ quan Công an thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Để người dân thành phố Hồ Chí Minh được sống trong một thành phố bình an.

  Trả lờiXóa
 11. Yêu cầu kéo giảm tình hình tội phạm rõ rệt, trong 3 tháng tới của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh - Đinh La Thăng chỉ là "đề bài" để bắt buộc những cán bộ chiến sĩ công an, lực lượng chức năng khác cùng cố gắng và ý thức hơn về trách nhiệm của mình. CŨng như Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật đã nói: không phải là không làm được. Vấn đề ở chỗ là có đưa ra để làm hay không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề mà ông Thăng đưa ra như thế là đúng rồi ...việc trấn áp tội phạm quan trọng hơn cả chính là phải làm sao mà phải ngăn chặn tội phạm xảy ra chứ không phải là để tội phạm xảy ra rồi mới đi xử lí là điều không nên chút nào ...người dân vẫn phải đối mặt với những nguy hiểm mà tội phạm gây ra

   Xóa
 12. hy vọng rằng ông Thăng sẽ là một Nguyễn bá Thanh thứ hai ở Việt Nam và tôi tin rằng ông sẽ làm đc.với phong cách lãnh đạo dứt khoát và cương trực của oogn tôi tin rằng TP HCM sẽ giảm bớt những tệ nạn trong thời gian tới và đưa đc nền kinh tế lẫn xã hội phát triển hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chính là điều thể hiện tầm nhìn của ông ấy
   Con người tâm huyết là phải như thế ...vấn đề tội phạm luôn là vấn đề khiến cho người dân cảm thấy cảm thấy bất an

   Xóa
 13. Đứng trên góc độ của một người dân, tôi thấy những quyết tâm và sách lược, kế hoạch của Bí thư thành ủy ĐInh La Thăng ũng là một việc làm đáng khen ngợi. Cho dù sẽ có nhiều khó khăn, và có thể thậm chí không được thực thi đúng thời hạn.Nhưng cần có những kế hoạch, 3 tháng không được, có thể nhiều hơn. Còn đề ra mục tiêu dài hạn, sẽ có nhiều thời gian để kéo dài, gây ỳ trệ. Hơn nữa, cũng cho thấy đây là một vấn đề cấp bách và cần được giải quyết càng sớm càng tốt. Không phải là việc dài hơi, có thể làm lúc nào cũng được, và phải liên tục.

  Trả lờiXóa
 14. An ninh trật từ là một việc quan trọng trong xã hội. Giảm thiểu tội phạm là một biện pháp thắt trặt trật tự hơn. Đó là một ý tưởng khá hay và khá nhiều người dân ủng hộ

  Trả lờiXóa
 15. Giảm là đúng rồi
  Giờ làm việc trấn áp tội phạm là không để cho tình trạng tội phạm xảy ra , không để cho các hoạt động phạm tội gây thiệt hại đối với đời sống của quần chúng nhân dân chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thì thế nhưng mà làm sao để có thể nhận diện được là giảm tội phạm hay không đây...các ông ấy thích thông kê biến đổi chút là giảm thôi mà
   Cái quan trọng là phải làm sao để người dân thấy được thực sự là có hiệu quả ấy... mà 3 tháng thì làm sao mà có thể đánh giá được chứ ...chỉ có thể đánh giá được trên sổ sách mà thôi

   Xóa
 16. Qua những phân tích trên, quan điểm của Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật cho rằng, tất cả những biện pháp trên chỉ là phần ngọn, phần gốc rễ của vấn đề để giảm tội phạm bền vững phải xuất phát từ nhiều biện pháp đồng bộ là phải có sự giáo dục tốt, giải quyết công ăn việc làm, quản lý đối tượng chặt chẽ….

  Trả lờiXóa
 17. Nói như Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật không sai, đương nhiên trong một xã hội ổn định và đời sống nhân dân được đảm bảo thì số lượng tội phạm cũng sẽ ít hơn. Nhưng quyết tâm của ông Đinh La Thăng cũng hoàn toàn hợp lý. Bởi lẽ với thực trạng tội phạm hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh, nếu không kịp thời "giải quyết phần ngọn" thì cũng không thể tập trung giải quyết được phần gốc. Vì thế trước mắt vẫn là phải áp dụng các biện pháp trấn áp, ổn định lại tình hình thành phố.

  Trả lờiXóa
 18. Công nhận là 3 tháng thì quả thực là khó mà có thể thấy được sự giảm tội phạm thật
  SỰ nhận diện có giảm hay không là phải ở chính người dân mưới có thể cảm nhận được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là một mục tiêu đáng để khen ngợi đó ... phải làm được như thế nếu không thì không thể đảm bảo được quyền sống hạnh phúc cho người dân được
   Thay vì việc cật lực đi giải quyết các vấn đề tội phạm thì hãy làm cho nó không thể phát sinh ra thì hơn

   Xóa
 19. sự thật mà nói hiện nay vấn đề tội phạm còn có nhiều vấn đề rất bất cập và tình hình tội phạm ngày càng gia tăng và vấn đề giảm tội phạm là rất cần thiết và đúng đắn. Nếu như có sự chỉ đạo phù hợp và có sự hợp tác cùng vào cuộc của các ban ngành thì đâu có khó để thực hiện nó.

  Trả lờiXóa
 20. tăng cường tuần tra kiểm soát; quản lý chặt các đối tượng có nguy cơ; tăng cường kiểm tra quán trọ, khách sạn, đề nghị quần chúng nêu cao tinh thần cảnh giác. vụ nào đã phát hiện được thì nhanh chóng điều tra, truy tố xét xử lưu động. Nếu quyết liệt cả hệ thống chính trị thì sẽ làm được, nhưng muốn giảm tội phạm thì phải có chương trình bài bản. Đồng thời, không phải chỉ riêng Tp HCM mà các tỉnh khác như Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng phải cùng vào cuộc.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.