THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 3 2016

CẦU VIỆN YẾU TỐ "NGOẠI" LIỆU CÓ GỠ ĐƯỢC PHẦN TỘI TRONG VỤ ÁN BA SÀM?

by An Chiến  |  at  28.3.16

Ngày 23/3/2016, Tòa án nhân dân TP Hà Nội (TAND TPHN) đã tiến hành phiên xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo là Nguyễn Hữu Vinh (SN 1956, đăng ký HKTT ở phường Trung Tự, quận Đống Đa; thường trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Minh Thúy (SN 1980, HKTT tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo khoản 2, Điều 258 – Bộ luật Hình sự.
Bị cáo Nguyễn Hữu Vinh (bên trái) và bị cáo Nguyễn Thị Minh Thuý tại phiên toà sơ thẩm (Nguồn: Báo Vietnamnet)

Theo cáo trạng, từ tháng 9-2013 đến tháng 1-2014, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy đã đăng tải 24 bài viết trên 2 blog “dân quyền” và “chép sử việt”. Kết quả giám định cho thấy, 24 bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, phiến diện, một chiều, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và bôi nhọ nhiều cá nhân. Những bài viết mà Nguyễn Hữu Vinh cùng Nguyễn Thị Minh Thúy đăng tải trên các blog trên đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức; gây hoang mang trong dư luận. Đánh giá tội phạm mà Nguyễn Hữu Vinh cùng Nguyễn Thị Minh Thúy thực hiện, TAND TP. Hà Nội nhận định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội và đã phạm vào tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo khoản 2, Điều 258 – Bộ luật Hình sự, với mức án: Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù và Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù giam. 

Không ngoài dự đoán, hôm diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm, tổ chức phản động hải ngoại lại rót nguồn "hỗ trợ" về nước, thuê ngay đội "dân oan" với khẩu hiệu đến trước cổng TAND và các con đường lân cận hòng phá hoại phiên tòa, rêu rao những giọng điệu sai trái, xuyên tạc những thông tin xung quanh phiên tòa, gây hình ảnh xấu trước du khách thập phương và gây mất mỹ quan đô thị. Mặc dù đã được thông báo từ trước trên các phương tiện đại chúng nhưng những gương mặt "quen thuộc" như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Thúy Nga...đều tập trung gây rối trật tự công cộng ở những điểm gần cổng TAND. Chúng còn "cầu viện" tới ông "nghị" người Đức là Martin Patzel và những nhân viên Đại sứ quán các nước thiếu thiện chí với Việt Nam để tăng yếu tố "ngoại", đánh bóng hình ảnh, lừa bịp một số người dân hiếu kỳ.

Nghị sĩ người Đức Martin Patzel - một tay chống Cộng cực đoan ở Cộng hòa Liên bang Đức, luôn có thái độ hằn học, thành kiến và thù địch với Việt Nam. Hành động tham gia đứng đường cùng lũ dân chủ giả cầy và đội ngũ được thuê mướn khoác tấm áo choàng "dân oan" ở những địa điểm gần cổng TAND HN của Martin Patzel để "khóc mướn" với những khẩu hiệu đòi trả tự do cho người vi phạm pháp luật ở Việt Nam đã phản ánh đầy đủ tư cách của một nghị sĩ người Đức nhưng lại cố tình vi phạm luật pháp, tự cho mình cái quyền "tây" để can thiệp công việc nội bộ VN. 

Dựa trên sự nghiêm minh của pháp luật, Nhà nước VN sẽ dựa theo luật pháp để xử lý, trừng trị những kẻ bất chấp luật pháp có âm mưu, hành vi chống phá đất nước, phá hoại sự an yên của nhân dân Việt Nam. Và theo cáo trạng thì hành vi mà Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy là hành vi vi phạm pháp luật và TAND đã dựa trên luật pháp để xử phạt nghiêm minh, đó là lẽ thường tình. Thế nhưng, những kẻ núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" đang "cõng rắn cắn gà nhà" khi liên tục "cầu viện" những thành phần thuộc các nước Tây "lông" trong việc vu khống chính quyền VN trong vụ án Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng phạm. 

Trên trang Ba Sàm (hiện do Đinh Ngọc Thu - đệ tử thân cận của Nguyễn Hữu Vinh quản lý và điều hành) có đăng bài viết với tiêu đề: "Mỹ yêu cầu trả tự do cho blogger Anh Ba Sàm, bà Nguyễn Thị Minh Thúy" ngày 23/03/2016. Trong đó, có đoạn:
"Đại sứ quán Hoa Kỳ nhận xét rằng việc chính quyền Việt Nam sử dụng các điều luật hình sự để trừng phạt các cá nhân thực hiện quyền tự do ngôn luận một cách ôn hòa bình là điều đáng lo ngại. Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ, việc kết tội này rõ ràng là không phù hợp với các quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí được quy định trong Hiến pháp của Việt Nam, cũng như các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị và các cam kết quốc tế khác của Việt Nam. Đại sứ quán cũng kêu gọi “chính phủ trả tự do vô điều kiện hai người này, cũng như tất cả các tù nhân lương tâm khác, và cho phép mọi người Việt Nam bày tỏ quan điểm của họ một cách ôn hòa bình, mà không sợ bị trả thù”.
Theo khoản 7, Điều 2 của Hiến chương Liên Hợp Quốc  (ký ngày 26/06/1945 tại San Francisco và có hiệu lực ngày 24/10/1945) trong đó Mỹ là một thành viên đã ký có nội dung: "Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào những công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào và không đòi hỏi các thành viên của Liên Hợp quốc phải đưa ra những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương". Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thuý là công dân sinh ra và lớn lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Xét xử vụ án Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng phạm là công việc nội bộ của chính quyền Việt Nam, không có sự liên quan tới quốc gia nào bởi 2 bị cáo trên không mang quốc tịch của nước nào ngoài Việt Nam. 

Những phát ngôn "quan ngại" của Đại sứ quán Mỹ ở trên là sự can thiệp vào công việc nội bộ, một sự vi phạm trắng trợn, coi thường luật pháp Việt Nam. Đặc biệt, đó là hành động không tôn trọng đất nước sở tại. Đồng thời, Đại sứ quán Mỹ đang không tôn trọng nguyên tắc tại khoản 7 điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc năm 1945 mà Mỹ là quốc gia thành viên tham gia ký kết: "Không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác". Hành vi mà Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm đã nêu ở trên thì rõ ràng đã vi phạm pháp luật Việt Nam với tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo khoản 2, Điều 258 – Bộ luật Hình sự. Vậy, Đại sứ quán Mỹ "kêu gọi chính phủ trả tự do vô điều kiện hai người này" là hành động cổ vũ cho người vi phạm pháp luật, đi ngược lại với luật pháp của Việt Nam. 

Trên cương vị là Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, những nhân viên tại Đại sứ quán Mỹ không phải không hiểu rằng, quốc gia nào cũng có pháp luật, có kỷ cương phép nước để “Trị quốc, an dân”. Công dân nào có những hành vi vi phạm pháp luật tuỳ theo mức độ để có những khung hình phạt xử lý phù hợp với tội trạng. Và Mỹ, Đức và bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều vậy. Phải chăng, những thành viên này đang hành động với sự thiếu thiện chí với VN, cố tình thiếu tôn trọng luật pháp VN khi can thiệp vào công việc nội bộ của VN. 

Cuối cùng, Việt Nam là quốc gia có đầy đủ quyền để duy trì pháp luật mà Hiến pháp đã quy định. Bởi vậy, Đại sứ quán Mỹ nhớ rằng, không một quốc gia nào trên thế giới này, kể cả Mỹ không có quyền và không đủ tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước khác, trong đó có Việt Nam. Việt Nam có chủ quyền, không lệ thuộc quốc gia nào nên sự thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền. 

An Chiến

37 nhận xét:

 1. Cái tư tưởng trông chờ vào sự can thiệp của phía nước ngoài nhằm trốn tránh hoặc giảm nhẹ tội danh đang là chỗ dựa tinh thần quan trọng nhất cho số chống đối, cho nên đánh gục cái tư tưởng này sẽ là đòn chí mạng giáng vào ý thức chống phá của chúng. Chính vì vậy, ta càng phải cho chúng thấy sự nghiêm minh của pháp luật, cho chúng mất cái tư tưởng dựa dẫm vào ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 2. Tuyên bố của Đại sứ quán là lập trường của Mỹ tại Việt Nam về vấn đề Tự do ngôn luận bị hạn chế,thì rõ ràng Mỹ chưa thật sự muốn hiểu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Có tội hay không căn cứ vào việc những hành động của tên Nguyễn Hữu Vinh này có đi ngược lại với những quy định của pháp luật hay không chứ không phải dùng vài lời nói, mượn tiếng của những tổ chức quốc tế mà đòi có thể minh oan cho một kẻ có tội được. Như thế pháp luật Việt Nam lập ra chỉ để có thôi sao? Nực cười thật khi lại có những kẻ coi thường kỉ cương, phép nước như thế.
  Dám làm thì dám chịu, 5 năm từ cho những hành động chống phá của mình, mong rằng sau khoảng thời gian ấy thì Nguyễn Hữu Vinh sẽ biết ăn năn hối cải!

  Trả lờiXóa
 4. Việc quy chụp đó được thực hiện bằng một thủ đoạn xảo trá nhưng không che đậy được bản chất bên trong. Qua phiên tòa xét xử chúng tiến hành phỏng vấn những “người dân” để mà quy cho toàn dư luận Việt Nam. Những “người dân” đó là ai? Cũng chỉ toàn là những kẻ mang danh dân chủ, đâu cũng là trò mèo của họ mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng đời cho những kẻ lụi bại hèn hạ này
   Vì tiền vì vật chất mà chúng có thể bán cả đất nước con người thế này,...những hành động này cần được xử lý một cách nghiêm khắc nhất

   Xóa
 5. thật tình cờ thật bất ngờ khi ứng viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang A cũng xuất hiện và cũng hô hào, cũng xuyên tạc, cũng mặc áo cổ vũ Nguyễn Hữu Vinh-kẻ đang bị xét xử và còn xiên xẹo “Phá vòng nô lệ”. Chắc đây là trường hợp ứng viên đại biểu Quốc hội đầu tiên làm việc này

  Trả lờiXóa
 6. thật tình cờ thật bất ngờ khi ứng viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang A cũng xuất hiện và cũng hô hào, cũng xuyên tạc, cũng mặc áo cổ vũ Nguyễn Hữu Vinh-kẻ đang bị xét xử và còn xiên xẹo “Phá vòng nô lệ”. Chắc đây là trường hợp ứng viên đại biểu Quốc hội đầu tiên làm việc này

  Trả lờiXóa
 7. Những người dân thường, không biết gì đến chính trị, quân đội và công an cũng hiểu rằng, tỷ lệ người dân thường luôn lớn hơn gấp nhiều lần tỷ lệ các cán bộ, nhân viên, công nhân, viên chức khác. Thế mà, ở đây, JB Nguyễn Hữu Vinh đã chém gió rằng, lực lượng công an và dân phòng “được huy động với tỷ lệ khoảng 70 mạng/1 người dân”. Với tỷ lệ như thế này, ngẫm rằng, phải chăng JB Nguyễn Hữu Vinh và đám rận của mình mở các trường ĐH, CĐ, Trung cấp công an dành hết cho dân số cả nước học thì phải? Nên mới có quân số công an và dân phòng chiếm 70 mạng/1 người dân thường thế chứ

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động của anh ba sàm sẽ bị sự trừng trị thích đáng của pháp luật nghiêm trọng chúng ta không thể chấp nhận được nó. Sự trừng trị của pháp luật là điều dể thấy và đó là quả báo cho những hành động xấu xa chống phá nhà nước của ông. Chúng tôi không thể chấp nhận được tý nào những hành động như ấy. Nó là sai là trái, còn ai bảo vệ onong ba sồm

  Trả lờiXóa
 9. Người xưa có câu “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân Nguyễn Hữu Vinh và những “cộng sự” của mình chắc chắn sẽ phải chịu một bản án nghiêm khắc của pháp luật. Và sự việc Nguyễn Hữu Vinh cùng Nguyễn Thị Minh Thúy chuẩn bị được đưa ra xét xử tới đây còn sẽ là một bài học đắt giá và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn thường giả danh dưới chiêu bài yêu nước, đấu tranh dân chủ để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước trong thời gian vừa qua. không chỉ chúng ta mà rất nhiều người có cùng chung quan điểm đó. :3

  Trả lờiXóa
 10. Nếu xét về những hành động của Nguyễn hữu vinh thì không có gì để bàn tán cả. Nguyễn Hữu Vinh bị xử như thế nào thì cái đó do tòa án quyết định, dựa theo luật mà xử thôi. Có tội thì phải chịu hình phạt, cái đó quá rõ ràng rồi, nó thể hiện sự công bằng của pháp luật, còn cho dù lũ rận, lũ luật sư mang lòng dạ xấu xa, rồi bọn bên ngoài muốn phá ta nói gì đi chăng nữa thì cứ kệ nó đi thôi, việc của cơ quan truyền thông, là làm sao cho người dân hiểu rõ bản án đấy. Thân

  Trả lờiXóa
 11. đéo quan tâm tổ chức ủy ban nhân quyền cái cc gì hết.luật phải được thực hiện cho nghiêm minh.bây giờ thằng nào chống đối nó cũng can thiệp bảo vì vấn đề nhân quyền thì nó coi cái luật pháp VN ra gì nữa đây.có biết là cái ủy ban nhân quyền kia cũng do một thằng bố mẽo đẻ ra cho đám zân chủ có nơi chống lưng ko

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh và trợ lý Nguyễn Thị Minh Thúy đã quá rõ ràng. Cho dù có sự cầu viện giúp đỡ của nước ngoài thì cũng không có tác dụng gì. Vì pháp luật là công cụ quản lý, nó thể hiện sự công bằng, nghiêm minh của Nhà nước. Bất cứ ai cũng không thể thoát khỏi lưới của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Những chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy là hoàn toàn rõ ràng và chính xác rồi, và việc xử lý đối với những kẻ đó như thế là quá đúng đắn, không có cớ gì để bên ngoài can thiệp vào việc áp dụng pháp luật của chúng ta đối với công dân nước mình cả.

  Trả lờiXóa
 14. các đối tượng sử dụng báo chí, truyền thông, Internet, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài,...đã hết sức liều lĩnh và lỗ mãn khi phát huy cái quyền “tự do ngôn luận” của mình một cách trắng trợn mà quên mất luôn nguồn gốc của mình là con cháu vua Hùng, quên mất mình là công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. tại sao bọn ngoiaj bang lại cứ thích nhảy vào chuyện nội bộ của Việt Nam vậy cơ chứ.họ có quyền gì mà đòi xen vô.hay đó là đối tượng mà họ đã có những áp đặt để nhảy vô chống phá chúng ta.cần phải đề phòng các đố tượng nay

  Trả lờiXóa
 16. Việc xét xử một công dân mang quốc tịch Mỹ thì Mỹ có thể can thiệp được, thế nhưng rõ ràng là Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thuý là công dân sinh ra, lớn lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, mang quốc tịch VIệt Nam, Mỹ hay bất cứ nước nào cũng không có quyền can thiệp vào việc xét xử ấy. Bằng chứng về sự phạm tội của hai người này đã quá rõ ràng, dù có can thiệp cũng không thể chối cãi, thay đổi được gì.

  Trả lờiXóa
 17. đám rân chủ ngoại thì cũng chẳng kém gì đám rân chủ nội cả, đều khó chịu như nhau. có khác chăng chúng mang những cái mác mà chúng hay đồng bọn tự tâng bốc lên, làm như có vẻ kêu lắm nhưng thực ra chẳng có tí ảnh hưởng gì, dùng cái thứ nhảm nhí đó để mà vịn vào mà nói, xàm thật.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam là quốc gia có đầy đủ quyền để duy trì pháp luật mà Hiến pháp đã quy định. Vì vậy những can thiệp từ bên ngoài là hành động can thiệp sâu vào nội bộ riêng của người Việt Nam không có giá trị và trở nên vô nghĩa. Nó chỉ làm mất đi niềm tin về mối quan hệ tốt đẹp đang được cải thiện giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 19. việc xử lí đối tượng nguyễn hữu vinh là vụ án hình sự ,là việc xử lí một công dân bình thường của nước việt nam chẳng có liên quan gì đến yếu tố nước ngoài ở đây cả .NÓ không có liên quan và ảnh hưởng gì đến tình hình kinh tứ ,chính trị của việt nam và các nước khác trên thế giới.và không có một quốc gia nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam.và thật tế đã chứng minh cũng chẳng có nước nào quan tâm đến việc xử lí nguyễn hữu vinh cả.có chăng đó chỉ là các tổ chức phản động cờ vàng,rồi những đài báo bbc ,rfa lá cải mà thôi.nguyễn hữu vinh đừng mong có sự can thiệp của một thế lực nào có thể giúp được mình hết.

  Trả lờiXóa
 20. không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác là điều được luật pháp quốc tế quy định mà ai cũng biết, những kẻ có tình lợi dụng vấn đề nhạy cảm để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác chỉ toàn là những kẻ không ra gì, chúng can thiệp không nhắm mục đích tốt đẹp như những lời tuyên bố trên truyền thông mà toàn nhằm làm quốc gia đó suy yếu thôi, những con người này không được chào đón ở nước ta

  Trả lờiXóa
 21. Nước ngoài hay không chỉ là cách mà đồng bọn của Ba Sàm nói ra mà thôi
  Thế nào là yếu tố nước ngoài ở đây chứ...chắc là đối với chúng thì chỉ cần ông tây đến ngó tức là có yếu tố nước ngoài rồi...về vấn đề này người nước ngoài chẳng có tư cách gì mà đòi can thiệp cả

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam là quốc gia có đầy đủ quyền để duy trì pháp luật mà Hiến pháp đã quy định. Bởi vậy không một quốc gia nào trên thế giới này, kể cả Mỹ không có quyền và không đủ tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Việt Nam có chủ quyền, không lệ thuộc quốc gia nào nên sự thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền. Do đó việc Nguyễn Hữu Vinh bị xét xử theo quy định của pháp luật việt Nam là điều đương nhiên và hắn sẽ phải chịu bản án thích đáng nhất đối với những gì mà hắn gây ra.

  Trả lờiXóa
 23. Ngoại thì cũng không làm thay đổi điều gì. Vì có ngoại hay không thì bản chất của sự thật đã là như vậy rồi. Nên có cầu viện cũng là hành động vô vọng và không mạng lạ kết quả gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ông ấy chắc là lúc đầu cũng hi vọng vào mấy thằng Tây lắm chứ đùa
   Cơ vỏ quýt dày có móng tay nhọn...họ làm sao mà thoát được chứ ...nói gì thì nói người nước ngoài không có tư cách can thiệp. Hơn nữa cái tội này là đúng rồi

   Xóa
 24. Cái này thì không một ai muốn sính ngoại những điều trái với đạo lý, không một quốc gia nào trên thế giới này, kể cả Mỹ không đủ tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước khác, trong đó có Việt Nam. Đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc, và phương tây phải biết tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 25. không một quốc gia nào trên thế giới này, kể cả Mỹ không có quyền và không đủ tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước khác, trong đó có Việt Nam. Việt Nam có chủ quyền, không lệ thuộc quốc gia nào

  Trả lờiXóa
 26. Giờ nhìn lại cái kết rồi mới biết, chiến thắng cuối cùng cũng thuộc về lẽ phải, thuộc về công lý thôi. Ngoại thì cũng không làm thay đổi điều gì. Vì có ngoại hay không thì bản chất của sự thật đã là như vậy rồi. Nên có cầu viện cũng là hành động vô vọng và không mạng lạ kết quả gì

  Trả lờiXóa
 27. Mỹ hô hào cùng Việt Nam hợp tác phát triển nhưng với những kẻ phá hoại Việt Nam thì nước này luôn tìm cách bao che, giúp sức cho bọn chúng trên nhiều mặt. Cứ khi nào mà Việt Nam trừng trị những kẻ vi phạm pháp luật này thì ngay lập tức Mỹ sẽ nhảy vào hô hào "quan ngại". Ngại thì cứ đứng cm nó bên ngoài đi, xía vào làm gì.

  Trả lờiXóa
 28. Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng. Chính những bất ổn trong nội bộ của mình Mỹ còn không giải quyết được nhưng lại sẵn sàng xắn tay, nhúng mũi vào việc của nhà người khác. Dù Mỹ có là cường quốc hàng đầu thế giới đi chăng nữa thì cũng chỉ là người ngoài, chẳng có tư cách gì mà xía vào công việc nội bộ của Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 29. Đây là vấn đề nội bộ của Việt Nam
  Và những con người này vi phạm nghiêm trong phát luật của Việt Nam. Nước ngoài không có tư cách để can thiệp vào vấn đề này

  Trả lờiXóa
 30. Làm một con người tốt thì không muốn lại đi xuyên tạc chống phá đất nước bị thế này là đáng rồi
  Đừng có hi vọng là gọi mấy thằng Tây đến mà can thiệp được. Việt Nam có pháp luật của Việt Nam và pháp luật ở đây là đúng đắn người nước ngoài chẳng có tư cách nào mà can thiệp vào chuyện này cả đâu

  Trả lờiXóa
 31. Luật pháp đã được quy định rõ ràng, chính sách khoan hồng cũng đã được thực hiện hắn hắn, nên dù có dùng yếu tố gì đi chăng nữa bản án cũng không thể nào thay đổi được

  Trả lờiXóa
 32. Thực ra cũng lại là chiêu bài cả thôi. Việc Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy bị đưa ra xét xử đối với bọn chăn rận ngoại bang lại trở thành miếng mồi, thành cái cớ để chúng diễn tiếp trò dân oan, tụ tập khiếu kiện, nhìn bề ngoài thì là vì "đồng đội" đấy nhưng cũng vẫn chỉ là vì cái mục đích phá hoại của bọn chúng thôi chứ chả thương khóc gì nhau đâu.

  Trả lờiXóa
 33. Quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật riêng và Việt Nam cũng vậy, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy vi phạm pháp luật Việt Nam một cách rõ ràng, mức án dành cho hai người là đúng người đúng tội, Mỹ lấy lý do gì để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và yêu cầu thả hai người này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.