THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 3 2016

CHIÊU TRÒ "TƯỞNG NIỆM" - ĐẾN HẸN LẠI LÊN

by An Chiến  |  at  15.3.16

Đã 28 năm trôi qua (14/3/1988->14/3/2016), kể từ khi diễn ra trận hải chiến Gạc Ma khiến 64 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để cố bảo vệ được lá cờ Tổ Quốc. Sáng 14/3/2016, tại nghĩa trang liệt sĩ phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đã diễn ra Lễ tri ân tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma 1988, quanh ngôi mộ anh hùng liệt sĩ Trần Văn Phương, 64 ngọn nến được thắp lên sáng rực. Trong khi cả xã hội đang cùng hướng về lễ tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma và các cựu chiến binh - "nhân chứng sống" như buổi lễ tri ân và tưởng niệm thì những kẻ luôn tự vỗ ngực xưng "đấu tranh nhân quyền", "dân chủ" đã lợi dụng sự kiện này, lấy danh xưng "tưởng niệm" làm vỏ bọc cho chiêu trò tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng của chúng. 
Dù đã được người dân và dân phòng nhắc nhở nhưng "đầu bò" Trương Văn Dũng vẫn cố tình leo bằng được lên đài cảm tử để "tự sướng", lập "thành tích". Hình ảnh phản cảm này, liệu có được xem là hành động đi "tưởng niệm" các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma của Trương Dũng? (Nguồn: Internet).

Như đến hẹn lại lên, các sự kiện như trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 luôn là "miếng mồi" cho lũ kền kền lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá. Đây cũng được xem là một trong những "thành tích" do nhóm No-U FC điều hành và tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau điều khiển bằng nguồn "hỗ trợ" tài chính (thuê các "dân oan", sắm các khẩu hiệu lạc đề...). Những gương mặt dẫn đầu lễ "tưởng niệm" như JB Nguyễn Hữu Vinh, Trương Văn Dũng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thuý Hạnh...Không thể không phủ nhận rằng, lễ "tưởng niệm" năm nay của bọn chúng dường như ôn hoà hơn khi không có các hoạt động quá khích như những năm trước. Tuy nhiên, đó chỉ là hình thức nhưng bản chất vẫn hung hăng, đầy mưu hèn kế bẩn đằng sau lễ "tưởng niệm" này. Trên trang cá nhân, "đứa con lạc loài" Nguyễn Lân Thắng viết:
"Hôm nay khoảng 200 công dân từ khắp nơi trên cả nước đã về trước tượng đài vua Lý Thái Tổ - Hà Nội để làm lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân đã bỏ mình tại Gạc Ma năm 1988. Đoàn đã thành kính dâng lên hương hồn các anh những bó hoa tươi và những nén hương thơm ngát. Đoàn cũng diễu hành một vòng Hồ Gươm và hô to những khẩu hiệu nhằm thức tỉnh những ai còn chưa được biết sự thật ở Gạc Ma năm ấy và khẳng định lòng yêu nước, lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc".
Về luận điệu này của Nguyễn Lân Thắng, xin phản biện như sau:

Thứ nhất, con số 200 công dân "từ khắp nơi trên cả nước" là số liệu "nổ" từ Nguyễn Lân Thắng. Với một đám người tầm vài ba chục người lố nhố, ồn ào, chủ yếu là các "dân oan" - những người già, phụ nữ lười lao động chân chính, bị No-U mua chuộc bằng việc trả tiền "hậu hĩnh" nếu tham gia vào lễ "tưởng niệm". Họ đến từ các huyện ngoại thành của Hà Nội và các tỉnh lân cận như Thái Bình, Nam Định, chứ không phải đến "từ khắp nơi trên cả nước" như lời "đứa con lạc loài" Nguyễn Lân Thắng bịa đặt, thổi phồng thông tin nhằm lừa bịp dư luận. Ghê tởm hơn, kẻ mang danh dòng họ Nguyễn Lân, được ăn học đàng hoàng nhưng đã dùng từ thô thiển để nói về sự hy sinh anh dũng của 64 liệt sĩ tại Gạc Ma năm 1988 là "bỏ mình"

Thứ hai, xin khẳng định rằng, luận điệu "Đoàn cũng diễu hành một vòng Hồ Gươm và hô to những khẩu hiệu nhằm thức tỉnh những ai còn chưa được biết sự thật ở Gạc Ma năm ấy và khẳng định lòng yêu nước, lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc" của Nguyễn Lân Thắng là không đúng. Ngay trên tường mạng xã hội facebook của "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thuỵ còn đăng lên video với tựa đề: "Sau lễ tưởng niệm là biểu tình chống Trung Cộng quanh hồ Hoàn Kiếm". Nguyễn Lân Thắng đang cố tình lấp liếm, đánh tráo khái niệm khi dùng cụm từ "diễu hành" thay cho bản chất "biểu tình" của bọn chúng. 

Chúng biểu tình với các băng rôn, khẩu hiệu lạc đề, hô hào các câu từ trống rỗng, chống phá khối đại đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân VN nhưng lấy "lòng yêu nước, lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" để làm bình phong che đậy những chiêu trò trên. Chúng khoét sâu mâu thuẫn giữa VN và TQ với mục đích mong muốn xảy ra chiến tranh giữa hai bên, để VN chìm vào mất mát, đau thương nên đã biểu tình chống "Trung Cộng quanh hồ Hoàn Kiếm". Thật hài hước khi chúng ảo tưởng khi nghĩ rằng, nếu TQ chiến tranh với VN thì lúc ấy, "thiên đường" Mỹ của bọn chúng sẽ nhảy vào "cứu vớt" VN!? Chúng lợi dụng tâm lý đám đông ghét TQ của đại đa số người VN để tuyên truyền, xuyên tạc, thêu dệt các thông tin sai sự thật về đường lối ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta với TQ. 

Cuối cùng, trong văn hoá phương Đông nói chung và văn hoá Việt Nam nói riêng, đấy là, muốn tưởng niệm, vinh danh các anh hùng liệt sĩ thì đến các nghĩa trang liệt sĩ để thắp hương cho các anh. Hoặc là tổ chức thăm hỏi, động viện các thân nhân, gia đình liệt sĩ, các cựu chiến binh còn sống. Lễ "tưởng niệm" thuộc về tâm linh, người Việt có câu "tuỳ tâm" để nói về hoạt động này. Những hoạt động liên quan đến vấn đề này, người VN vẫn thích lặng lẽ, âm thầm hơn là khoa trương, ồn ào.

Nếu thực sự nhóm No-U FC và các "dân oan" khác muốn "tưởng niệm" 64 anh hùng liệt sĩ Gạc Ma 1988, thì tại sao không nhẹ nhàng, bình lặng mang những bông hoa, những cúi đầu đầy tri ân tưởng nhớ trước các vong hồn anh hùng liệt sĩ? Tại sao không tổ chức các buổi gặp mặt, giao lưu với các cựu binh - "nhân chứng sống" như Lê Hữu Thảo, Nguyễn Văn Lục, Nguyễn Văn Thống...để hiểu hơn về trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 và giúp đỡ, hỗ trợ họ không chỉ về mặt tinh thần mà còn cả vật chất? Bởi lẽ, "tưởng niệm" chỉ là cái cớ, là chiêu trò để lũ "nhân quyền", "dân chủ" lợi dụng làm vỏ bọc cho việc biểu tình, tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam mà thôi.


An Chiến

22 nhận xét:

 1. Đến hẹn lại lên, đám rận chủ lại lợi dụng lúc cả dân tộc đang tưởng nhớ đến các anh chiến sĩ hi sinh thì chúng lại ra sức hô hào tụ tập, kêu gọi tưởng nhớ các anh, đánh chúng vào tâm lý người dân nhưng thực chất là lợi dụng họ để gây rối mất trật tự, âm mưu chống phá chính quyền hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 2. Yêu nước gì cái loại chỉ suốt ngày chỉ biết tôn vinh những binh sĩ đã hi sinh trong hải chiến Hoàng Sa mà cố tình lấp liếm, bôi nhọ, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Thực sự yêu nước thì hãy làm những việc có ý nghĩa, thiết thực hơn đi! Chúng nó đã luôn hành động vô học như thế!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn rằng người dân cả nước Việt Nam không còn lạ lẫm với cái hội No-U này nữa. Để thấy rằng việc tốt thì chẳng thấy đâu nhưng những việc bẩn thỉu thì cái hội này làm không ít. Bọn chúng suốt ngày tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc thông tin. Thật là quá đáng.

   Xóa
 3. Nếu như yêu nước thương đồng bào thì hãy là một con người biết ủng hộ những cái gì nó chính đáng chứ đừng có làm những việc ngu ngốc như vậy. Thay vì đứng một chỗ tụ tập biểu tình thì các vị hãy ra đảo cùng các chiến sĩ, cùng họ cầm súng bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này còn tệ hơn cả việc yêu nước sai cách. Bởi vì chúng thực ra đâu có yêu nước mà chỉ mượn cớ để diễn trò mà thôi. Chúng dùng hai chữ "yêu nước' để thu hút người dân, mục đích chỉ để dễ bề tuyên truyền những luận điệu sai trái của chúng, rồi kích động gây rối trật tự công cộng. Âm mưu của chúng là thế thôi chứ nào có yêu nước gì.

   Xóa
 4. Như đến hẹn lại lên, các sự kiện như trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 luôn là "miếng mồi" cho lũ kền kền lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá. Đây cũng được xem là một trong những "thành tích" do nhóm No-U FC điều hành và tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau điều khiển bằng nguồn "hỗ trợ" tài chính. Vãn là các luận điệu cũ rích len án chính quyền nhà nước cũng như kích động biểu tình chống trung.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn thằng đầu bò Trương Văn Dũng ngồi lên đài cảm tử thật là phản cảm. Gọi thằng này là đầu bò cũng không sai chút nào. Sao mọi người không lôi xuống cho nó một trận cho nó chừa thói làm càn đi.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh thân mình trong các cuộc chiến bảo vệ chủ quyền nói chung, trong chiến dịch CQ88 nói riêng là một việc làm đáng trân trọng, nó hun đúc tinh thần yêu nước, truyền thống tự hào cách mạng dân tộc. Nhưng những việc làm của các thành phần "dân chủ rởm' lại là một việc hoàn toàn khác, bọn chúng chỉ lợi dụng tưởng niệm để kêu gọi tụ tập người dân, sau đó dùng giọng điệu kích động biểu tình để chống Đảng, Nhà nước, gây rối loạn an ninh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng mà tổ chức "tưởng niệm" theo đúng nghĩa theo đúng nghĩa của 2 từ đó thì chẳng nói làm gì. Đằng này chúng chỉ mượn cớ đó để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của mình. Cứ nhìn vào những hành động không liên quan của chúng là đủ biết rồi.

   Xóa
 7. Trò tưởng niệm này người ta đã diễn quá nhiều lần, đáng tiếc là có những người vẫn chưa hiểu ra. Cộng đồng nên thông tin để bà con hiểu đúng bản chất trò lợi dụng này của mấy người đang mạo danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Như một bài ca, không bao giờ...Năm nào cũng có tưởng niệm, năm nào cũng có kêu gọi yêu nước, biểu tình. Mỗi năm lại một hội mới xuất hiện. Sức mạnh của đồng tiền đúng là nguy hiểm. Bóp chết được 1 tổ chức tay sai lại xuất hiện ngay nhiều tổ chức khác, cái gốc rễ là ở tài chính của bọn phản động quá hùng hậu

  Trả lờiXóa
 9. Phải bóp chết mấy tổ chức láo toét này ngay. Chúng nó là lợi dụng tập trung người đân để tuyên truyền xuyên tạc, phá rối đất nước thôi chứ tưởng niệm cái khỉ gì? Thể hiện lòng yêu nước bằng việc giúp đỡ thân nhân họ mới là thiết thực nhất

  Trả lờiXóa
 10. Pháp luật Việt Nam cần mạnh tay hơn đối với những phong trào tổ chức tuần hành rồi biểu tình kích động người dân, căng các băng rôn cờ hiệu có ý đồ xấu. Như thế thì mới dẹp tan được cái lũ ăn không ngồi rồi chuyên đi gây rối này.

  Trả lờiXóa
 11. Thắng nổ thì ai cũng biết cả rồi mà. Bản chất xuyên tạc của nó thì ai cũng tường cả rồi. Sao hôm nay chảng thấy thắng nổ đi tưởng niệm cho các nạn nhân của vụ THẢM SÁT CỦA NỀN VĂN MINH NHÂN LOẠI mang đến cho đất nước chúng ta nhỉ?

  Trả lờiXóa
 12. nếu thực sự xuất phát từ tâm, nếu thực sự muốn tưởng niệm, vinh danh các anh hùng liệt sĩ thì hãyđến các nghĩa trang liệt sĩ để thắp hương cho các anh. Hoặc là tổ chức thăm hỏi, động viện các thân nhân, gia đình liệt sĩ, các cựu chiến binh còn sống. Lễ "tưởng niệm" thuộc về tâm linh, người Việt có câu "tuỳ tâm" để nói về hoạt động này. Những hoạt động liên quan đến vấn đề này, người VN vẫn thích lặng lẽ, âm thầm hơn là khoa trương, ồn ào. chẳng ai bảo rằng như thế là yêu nước là yêu đồng bào hơn đâu. có thời gian thì hãy học tập và cống hiến cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc ấy

  Trả lờiXóa
 13. Một lũ hai mặt. Hô hào tưởng niệm hôm trước thì hôm sau lại lớn tiếng đôi co ngay cả với nhân chứng lịch sử của sự kiện Gạc Ma. Mà bọn này không biết có hiểu thế nào là tưởng niệm không. Tưởng niệm mà làm như kiểu cổ vũ bóng đá, cũng hô hào tụ tập này nọ. Toàn là làm trò, lợi dụng ngày kỷ niệm của lịch sử để giở trò gây rối trật tự cho có gì hay ho đâu.

  Trả lờiXóa
 14. "tưởng niệm" chỉ là cái cớ, là chiêu trò để lũ "nhân quyền", "dân chủ" lợi dụng làm vỏ bọc cho việc biểu tình, tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng muốn kích động mối thù với quân bành trướng Trung Quốc, muốn biến mối quan hệ Việt – Trung trở nên căng thẳng để chúng dễ bề phá hoại đất nước. Đó cũng là lí do chúng không bao giờ có ý kiến hay hành động gì trong ngày 27/7- ngày mà cả nước hướng về tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ bằng những hành động thiết thực như: thắp hương, dọn dẹp tại nghĩa trang, đến thăm, tặng quà gia đình những người người có công với đất nước… Bởi khi chúng đi thắp hương cho những liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh chống Pháp hay Mỹ thì không ai cho chúng tiền, cũng chẳng được tí lợi lộc gì.

  Trả lờiXóa
 16. Tưởng niệm là xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng hướng về cội nguồn để không bao giờ quên những người đã đánh đổi xương máu cho đất nước được bình yên, để biết quý trọng hơn cuộc sống hôm nay. Tưởng niệm không phải là phô trương, không phải là trò đùa, càng không phải là một “nghề” để kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
 17. gần đây trong dư luận có nổi lên nhiều phát ngôn này nọ việc có hay không lệnh “không được nổ súng” . Những vấn đề này đã gây tranh cải ,có ý kiến cho rằng thông tin về Gạc Ma đã bị bưng bít….đã xuất hiện nhiều thông tin trái chiều rất có chủ đích xấu nhằm vào nội bộ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta khi bình luận, đánh giá về sự kiện Gạc Ma năm 1988.

  Trả lờiXóa
 18. Ngày này trong đám rận gọi với nhau là ngày hội kiếm tiền, nên cứ đến ngày này bọn chúng háo hức lắm luôn. Vì chẳng làm gì vất vả, tụ tập nhau rồi hết giờ thì chia chác tiền bạc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.