Chân dung ông Trần Minh Lợi (Nguồn: FB Trần Minh Lợi)
Sau khi ông Trần Minh Lợi (trú tại thôn 4, xã Ea Bhốk, Cư Kuin, Đắk Lắk) - facebooker nổi tiếng với "tích cực chống tham nhũng" tại Đắk Lắk đã bị bắt vì hành vi "đưa hối lộ", có nhiều ý kiến thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Người cho rằng, tại sao người tích cực chống tham nhũng như Trần Minh Lợi lại bị bắt? Như vậy còn ai dám tố cáo tiêu cực? Liệu rằng, Công an tỉnh Đắk Nông bắt ông Lợi có khách quan không? Kẻ thì lợi dụng sự kiện này để đánh tráo, lấp liếm khái niệm hòng đánh lạc hướng dư luận theo hướng cơ quan công an đã bắt "người tố cáo tham nhũng"... Những phần tử cực đoan còn lợi dụng sự việc ông Trần Minh Lợi bị bắt để đăng tải các bài viết trên các trang mạng lề trái, mạng xã hội facebook xuyên tạc, bịa đặt bản chất vấn đề, xúi giục dư luận theo chiều hướng rằng, ông Trần Minh Lợi vì chống tham nhũng nên mới bị cơ quan công an bắt. Chúng tru tréo rằng, chính quyền đang đàn áp người chống tham nhũng...Vậy, bản chất của vụ việc là gì?
Sau khi ông Trần Minh Lợi (trú tại thôn 4, xã Ea Bhốk, Cư Kuin, Đắk Lắk) - facebooker nổi tiếng với "tích cực chống tham nhũng" tại Đắk Lắk đã bị bắt vì hành vi "đưa hối lộ", có nhiều ý kiến thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Người cho rằng, tại sao người tích cực chống tham nhũng như Trần Minh Lợi lại bị bắt? Như vậy còn ai dám tố cáo tiêu cực? Liệu rằng, Công an tỉnh Đắk Nông bắt ông Lợi có khách quan không? Kẻ thì lợi dụng sự kiện này để đánh tráo, lấp liếm khái niệm hòng đánh lạc hướng dư luận theo hướng cơ quan công an đã bắt "người tố cáo tham nhũng"... Những phần tử cực đoan còn lợi dụng sự việc ông Trần Minh Lợi bị bắt để đăng tải các bài viết trên các trang mạng lề trái, mạng xã hội facebook xuyên tạc, bịa đặt bản chất vấn đề, xúi giục dư luận theo chiều hướng rằng, ông Trần Minh Lợi vì chống tham nhũng nên mới bị cơ quan công an bắt. Chúng tru tréo rằng, chính quyền đang đàn áp người chống tham nhũng...Vậy, bản chất của vụ việc là gì?
Theo ý kiến của Đại tá Lương Ngọc Lếp – Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông trả lời báo chí rằng: "Tôi khẳng định, việc bắt giữ là đúng người đúng tội. Cơ quan điều tra không bắt Lợi về việc ông này chống tham nhũng, tiêu cực, vì đây là vấn đề tự do ngôn luận của công dân, nhà nước và luật không cấm. Bị can Lợi bị bắt vì liên quan đến vụ đưa hối lộ xảy ra tại Công an huyện Đắk Mil. Nếu chúng tôi làm sai, cũng phải sợ Điều 388 chứ. Vụ án đang điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin với nhà báo. Khi có kết quả điều tra, kết luận vụ án, chúng tôi sẽ tổ chức họp báo và thông tin rõ về sự việc”. Bản thân Trần Minh Lợi không chủ mưu (đưa hối lộ) mà tham gia với vai trò xúi giục, giúp sức. Về nội dung sự việc, xem thêm ở đây.
Sự việc trên dấy lên nhiều câu chuyện, đặc biệt trên mạng xã hội facebook có nhiều câu chuyện "thâm cung bí sử" về bản thân ông Trần Minh Lợi. Vụ án đang trong giai đoạn điều tra, sẽ có kết quả rõ ràng, cụ thể sau khi cơ quan công an điều tra kết thúc. Vẫn với phong cách, "ngửi" thấy sự việc liền lập tức "bâu" vào, Ls Võ An Đôn đã bị chị Phan Thị Thảo - vợ ông Trần Minh Lợi từ chối thẳng thừng khi vị luật sư họ Võ này chủ động nhận làm luật sư bào chữa cho ông Trần Minh Lợi.
Nếu bản thân là một Ls tỉnh táo, khách quan thì sau hành động từ chối thẳng thừng của vợ ông Trần Minh Lợi trong việc Ls Võ An Đôn chủ động nhận bào chữa "miễn phí" thì bản thân Ls Võ An Đôn nên tự vấn bản thân rằng, năng lực và phẩm chất của chính mình hiện đang như thế nào mà vợ ông Trần Minh Lợi không tin tưởng để giao cho việc bào chữa vụ việc, kể cả được "miễn phí"? Ngược lại, vị Ls họ Võ này lại vu cáo rằng, vợ ông Trần Minh Lợi do "áp lực từ phía công quyền" nên mới "rút đơn mời tôi". Bản thân là một Ls, hành nghề Ls là phải dựa trên pháp luật, chứng cứ, lý lẽ xác đáng, cụ thể, chứ không phải động đến chuyện gì, Võ An Đôn cũng có thể "hồn nhiên" quay sang vu khống chính quyền như vậy.
Quay trở lại vụ việc ông Trần Minh Lợi bị bắt, theo kết quả điều tra ban đầu, hành vi mà ông Trần Minh Lợi đã vi phạm pháp luật. Không thể phủ nhận bản thân ông Trần Minh Lợi rất nhiệt tình và cũng có một số kỹ năng cơ bản trong việc ghi âm, quay lén và thu thập thông tin trong việc chống tham nhũng. Tuy nhiên, ông Trần Minh Lợi đang quá sa đà, lạm dụng vào nghiệp vụ điều tra là nhập vai và cài bẫy. Việc thu nhập chứng cứ với việc tạo ra tình huống, thúc đẩy người khác vi phạm nhằm thu thập chứng cứ là 02 việc khác nhau. Đặc biệt, giữa chúng là một khoảng cách cực kỳ mong manh. Và ông Trần Minh Lợi đã "nhúng chàm" khi để khoảng cách mong manh này chạm vào nhau.
Đấu tranh chống tham nhũng là hành động đáng được tuyên truyền, cổ vũ, là điều đáng khích lệ. Tuy nhiên, nó phải gắn liền với việc tuân thủ pháp luật, chứ không phải chăm chăm vào việc kiểu gài bẫy với mục đích để người khác phạm tội hối lộ với kịch bản bản thân đưa hối lộ thì chính bản thân mình lại là người sai phạm. Kết quả điều tra sẽ được phía cơ quan công an công bố trong thời gian gần nhất, Vietnamngayve sẽ thông tin tới bạn đọc ngay khi có kết quả về vụ việc ông Trần Minh Lợi.
An Chiến
Có lẽ vợ ông Lợi là người hiểu chồng mình hơn ai hết, nên bà này hiểu những hành động của chồng mình có lỗi hay không, cho nên Võ An Đôn dù thừa thãi lòng tốt, bà này cũng từ chối. Thêm vào đó nữa, bào chữa kiểu Đôn, cố tình lờ đi các bằng chứng của cơ quan điều tra để hướng lái, xuyên tạc sự việc, chẳng những sẽ không được kết quả gì mà còn mang nhục nên chả dại gì mà nhận.
Trả lờiXóaKhông có ai thuê nên la đành phải tự nhận bào chữa miền phí. Đó là cách để có việc làm, và cũng tự nhiên được khen là có lương tâm và cuối cùng lại bị từ chối thẳng thừng như vậy
Trả lờiXóaVụ án đang trong giai đoạn điều tra, sẽ có kết quả rõ ràng, cụ thể sau khi cơ quan công an điều tra kết thúc. Vẫn với phong cách, "ngửi" thấy sự việc liền lập tức "bâu" vào, Ls Võ An Đôn đã bị chị Phan Thị Thảo - vợ ông Trần Minh Lợi từ chối thẳng thừng khi vị luật sư họ Võ này chủ động nhận làm luật sư bào chữa cho ông Trần Minh Lợi. Đúng là nhục mặt chưa luật sư Võ An Đôn. Thằng này giờ cũng chuyên kiểu đi ngửi mồi xác thối như lũ kền kền.
Trả lờiXóaThằng cha Võ An Đôn này ngày càng phát ngôn láo nháo. Hắn dám vu cáo rằng, vợ ông Trần Minh Lợi do "áp lực từ phía công quyền" nên mới "rút đơn mời tôi". Chắc hắn tức tối vì đề nghị bào chữa cho Trần Minh Lợi nhưng bị bà vợ từ chối nên vu khống xằng bậy.
Trả lờiXóaĐấu tranh chống tham nhũng là hành động đáng được tuyên truyền, cổ vũ, là điều đáng khích lệ. Tuy nhiên, nó phải gắn liền với việc tuân thủ pháp luật, chứ không phải chăm chăm vào việc kiểu gài bẫy với mục đích để người khác phạm tội hối lộ với kịch bản bản thân đưa hối lộ thì chính bản thân mình lại là người sai phạm. Còn thằng cha đôn này toàn vu cáo phát ngôn không đúng về chính quyền thì cũng nên có giấy mời nó lên cơ quan an ninh nói chuyện uống nước lần nữa? Rồi sẽ có lúc nó sẽ hết to mồm.
Trả lờiXóaĐấu tranh chống tham nhũng là hành động đáng được tuyên truyền, cổ vũ, là điều đáng khích lệ. Nhưng cũng không vì thể mà lợi dụng thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình chứ, cái trò đó có thể thay đổi được cái gì hơn được chứ, đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé vì chẳng có cái giới hạn nào cho hành động phá hoại đâu nhé
Trả lờiXóaLS Võ An Đôn đã thực hiện tất cả những việc làm của mình nhằm thực hiện cho được mục đích phá hoại chứ chẳng có cái gì hơn đâu được. cái gì cũng cần có nhìn nhận cho khách quan và không hiểu được chúng có thể làm được mãi cái trò phá hoại đâu được chứ. không thể nào thực hiện cho tham vọng phá hoại của chúng được
Trả lờiXóanhững gì mà con người LS võ an đôn đã thực hiện chẳng có cái gì hơn ngoài trò thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình thôi mà chứ có thể thực hiện thêm gì đâu được. đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé, chẳng có cái gì đơn giản cả đâu, con người ai cũng có tham vọng nhưng cũng vừa mức của nó thôi
Trả lờiXóaLuật sư Đôn giờ lại còn nổi tiếng đến mức đề nghị được bào chữa mà lại bị từ chối thẳng thừng. Hẳn nhiên rồi, với "lương tâm" nghề luật như Võ An Đôn thì chưa biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Người được bào chữa không biết chừng lại trở thành mồi ngon cho Đôn và "đồng nghiệp" tha hồ "tác nghiệp" cũng nên.
Trả lờiXóacái tên luật sư này giờ biết mặt nhau ngay mà.hắn cũng chỉ đến thế mà thôi giờ thì xem ai còn tin hắn nữa cái tên mà đi chống phá nhà nước như hắn thì học luật quả là đáng phí mà
Trả lờiXóaLS Võ An Đôn có làm được cái trò gì nên hồn cả đâu mà cho nên cố thực hiện cái gì cũng cần có cái giá của nó chứ, chẳng có hiểu được đám người thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình thì có thể thay đổi được cái gì hơn được chứ. đừng cố tỏ ra mình là con người có học trong khi cái đầu của chúng có nghĩ được cái gì hay ho đâu chứ, nghĩ thêm làm cái gì
Trả lờiXóatrong mối quan hệ mà điều gì cũng quy ra thị trường bây giờ thì việc bào chữa theo kiểu free như vậy là hoàn toàn không có. xét trong trường hợp này rất có thể anh Đôn là một kẻ háo danh hoặc một thế lực đằng sau nào đó hỗ trợ tài chính cho y để thực hiện nhiệm vụ này. việc từ chối y bào chữa là hoàn toàn đúng đắn khi một số scandal gần đây của hắn đã là minh chứng tố cáo rõ nhất về tư tưởng cũng như khả năng của y.
Trả lờiXóaNhững con người như luật sư Võ An Đôn chẳng làm được cái trò nào hơn được đâu mà nên cố thực hiện thêm cái trò nào cũng cần có giới hạn của mình chứ. không thể nào chấp nhận cho việc làm khốn nạn của con người này đâu nhé cho nên cố thực hiện cũng cần có hành động cho đúng nghĩa chứ không thể thích thực hiện trò phá hoại đâu nhé
Trả lờiXóaĐường là một luật sư, tự ra ứng cử đại biểu quốc hội mà mời bào chữa miễn phí người ta còn không thèm nhận lời, đúng là quá mất mặt mà. Phải chăng vợ của Trần Minh Lợi cũng đã quá hiểu bản chất của Võ An Đôn, bào chữa thì ít mà lợi dụng các vụ việc để chống đối chính quyền thì nhiều.
Trả lờiXóacần có nhìn nhận cho khách quan hơn chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được, con người cần biết mình ở vị trí nào chứ làm sao chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện cái trò lố đâu chứ. không hiểu được đám người thực hiện cho cái trò ngu ngốc đó có thể đạt được cái gì hay hơn không chứ, cái gì cũng cần có giới hạn của mình chứ
Trả lờiXóaThằng cha luật sư này đánh hơi nhanh thật. Thấy điểm "nóng" là lao ngay vào kiếm ăn. Nhưng buồn thay cho hắn là bà Phan Thị Thảo - vợ ông Trần Minh Lợi - đã thẳng thừng từ chối "tấm lòng" của tay luật sư bẩn tính này. Thế mà hắn vẫn còn cố thể hiện độ mặt dày của mình khi đổ tội cho "phía công quyền" gây áp lực.
Trả lờiXóa"Ngược lại, vị Ls họ Võ này lại vu cáo rằng, vợ ông Trần Minh Lợi do "áp lực từ phía công quyền" nên mới "rút đơn mời tôi". Tay luật sư này đang cố chưa thẹn đây mà. Giảm giá tới mức "miễn phí" rồi mà nhà người ta vẫn không thèm mời. Có lẽ Võ An Đôn nên xem lại năng lực và phẩm chất đạo đức của mình đi thôi.
Trả lờiXóaghế rung cho bé
Trả lờiXóaốp lưng iphone 7 baseus
Trả lờiXóathay màn hình iphone 5 lấy liền
Trả lờiXóa