THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 3 2016

HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG ĐANG BỊ DÂN CHỦ GIẢ HIỆU XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT

by An Chiến  |  at  23.3.16

Khắp các tỉnh thành trên mọi miền đất nước đang gấp rút chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân các cấp (HĐND). Để đảm bảo một kỳ bầu cử thành công, các tỉnh thành, đặc biệt là Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp (UBMTTQ) có trách nhiệm thực hiện các nội dung công tác bầu cử, góp phần đảm bảo cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thắng lợi. Khái niệm và cách thức hiệp thương trong bầu cử không còn xa lạ gì đối với mỗi công dân Việt Nam. Trong nhiệm vụ tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia công tác bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND và trong bầu cử, công tác hiệp thương lựa chọn giới thiệu người ứng cử là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì công tác hiệp thương được xem là hoạt động trung tâm cốt lõi của tất cả các cuộc bầu cử ĐBQH cũng như bầu cử đại biểu HĐND.
Những gương mặt lấy "dân chủ" làm bình phong che đậy cho các hành vi chống phá đất nước, nay cũng ra tự ứng cử ĐBQH với những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt (Nguồn: Internet)

Quốc Hội và HĐND là cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; còn MTTQ Việt Nam là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của các tầng lớp nhân dân. Do vậy bản chất và ý nghĩa của chế độ hiệp thương trong tất cả các cuộc bầu cử ở nước ta là dân chủ xã hội chủ nghĩa, nhân dân tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng chính quyền nhân dân, là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân.

Như Vietnammoi đã đưa tin trong thời gian qua, bầu cử Quốc hội kỳ này có số ứng viên "độc lập" tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Nếu như những ứng viên độc lập này có năng lực và phẩm chất ưu tú thì sẽ không bàn làm gì vì chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước VN rất khuyến khích những công dân ưu tú tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, góp sức mình dựng xây đất nước. Tuy nhiên, ở đây, những gương mặt "nhờn" trong các hoạt động chống phá, biểu tình, giỏi "võ mồm" núp bóng "dân chủ" như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thuỵ, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thuý Hạnh, Nguyễn Đình Hà... Bọn chúng đang rất lo sợ hội nghị nhân dân và hiệp thương vòng 3. Chúng tru tréo rằng, hội nghị hiệp thương là các bước mà phía chính quyền dựng lên để cố tình thải loại các ứng viên độc lập như bọn chúng. Bởi vậy, chúng khôn ngoan khi điên cuồng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc về các vấn đề liên quan đến hiệp thương nhằm gây hoang mang, dẫn dắt trong dư luận. 

Không khó để tìm hiểu về khái niệm về Hội nghị hiệp thương một cách cụ thể, chính xác, đặc biệt là khi internet phát triển, tìm kiếm cụm từ trên công cụ Google là một loạt kết quả cùng một nội dung. Hội ngị hiệp thương là hội nghị giữa Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các tổ chức thành viên được tiến hành ở trung ương và địa phương để thỏa thuận cơ cấu, thành phần và số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị được bầu làm đại biểu Quốc hội, cũng như việc lập danh sách sơ bộ và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội. Hội nghị hiệp thương ở trung ương do Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triệu tập và chủ trì; Hội nghị hiệp thương ở địa phương do Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triệu tập và chủ trì. (Đọc thêm: Tại đây). 

Công tác hiệp thương của MTTQ đã được luật hoá thành một quy trình với 5 bước khá chặt chẽ. Cụ thể như sau:

Bước một: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thoả thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đaị biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân. Đương nhiên là phải có dự kiến của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (đối với đại biểu quốc hội) và Thường trực Hội đồng nhân dân (đối với đại biểu Hội đồng nhân dân) và có sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ đảng cùng cấp.

Bước hai: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình ra ứng cử.

Bước ba: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử và gửi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của người ứng cử.

Bước bốn: Tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú của những người ứng cử.

Bước năm: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử. (Đọc thêmTại đây). 

Để đảm bảo dân chủ và lựa chọn được những người tiêu biểu đại diện cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, hội nghị hiệp thương sẽ được tiến hành ba lầnHội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân; Hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập Danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lập Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội.

Mỗi ứng cử viên độc lập đều phải qua vòng lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Nếu thực sự trong thời gian sinh sống tại nơi cư trú, những ứng viên độc lập thực sự có tài năng và phẩm chất ưu tú thì sẽ được người dân nơi đấy tín nhiệm cao. Và ngược lại, những ứng viên độc lập không có tài năng và phẩm chất nổi trội, thậm chí còn có nhiều lỗ hổng thì sẽ không dành được tín nhiệm từ người dân. Bởi lẽ, khi đã trở thành đại biểu Quốc hội, đại diện cho hơn 90 triệu người dân Việt Nam thì phải là những người ưu tú của đất nước, có năng lực và phẩm chất nổi trội. Những ứng viên tự do là các dân chủ giả hiệu lo sợ hội nghị nhân dân, sợ đến hiệp thương bởi vì chúng sợ bị đối diện trực tiếp với nhân dân. Và khi đó, bản chất, các hành vi vi phạm pháp luật, chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân sẽ bị phát giác và từ đó, bọn chúng sẽ bị tẩy chay, thải loại.

Nếu thực sự bọn chúng, những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thuý Hạnh, Nguyễn Xuân Diện...có tài và có tâm, là "cây ngay" thì há việc gì phải sợ "chết đứng"? Nếu bản thân Nguyễn Quang A có tài và có phẩm chất ưu tú thì tại sao lại bị tổ dân phố nơi y cư trú vạch trần những hành vi từ trước tới nay trong việc tham gia các tổ chức đội lốt "xã hội dân sự" nhưng bản chất là chống phá chính quyền? Một Nguyễn Tường Thuỵ đã bị Uỷ ban xã Vĩnh Quỳnh xác nhận những hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian qua? Một Nguyễn Công Vượng xây biệt phủ trên đất nông nghiệp trái phép cùng những phát ngôn sặc mùi phản động, liệu có đủ tư cách và năng lực để trở thành đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ tới?

Ngay từ đầu, bọn chúng đã ý thức được bản thân sẽ không bao giờ trúng cử Đại biểu Quốc hội khi tham gia vào trò hề "tự ứng cử" ĐBQH nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới. Tuy nhiên, bọn chúng vẫn trơ tráo khi tham gia "tự ứng cử" ĐBQH không phải vì mục đích trở thành ĐBQH, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, cống hiến sức mình cho Tổ Quốc mà thực chất, đây là màn đánh bóng, khoe mẽ hình ảnh bản thân. Đặc biệt, bọn chúng "tự ứng cử" ĐBQH hòng phá hoại sự thành công của cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp sắp tới. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng trước những luận điệu đánh tráo khái niệm hòng dẫn dắt, "lái" dư luận vào ma trận thông tin xuyên tạc, bịa đặt về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. 

Bài viết có sử dụng nội dung trong một số tài liệu tại http://mattran.org.vn/ và báo Đại biểu nhân dân.

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Bọn rận chủ này lấy "dân chủ" làm bình phong che đậy cho các hành vi chống phá đất nước, nay cũng ra tự ứng cử ĐBQH với những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt. Chúng muốn tạo cho cơ quan công an thêm phần phức tạp để những hoạt động gây rồi đất nước dễ dàng hơn !

  Trả lờiXóa
 2. Hội nghị hiệp thương sẽ chính là nơi mà đàn rận phải dừng bước trên con đường tự ứng cử của mình, bởi lẽ ở đó có hàng trăm con mắt của nhân dân soi vào, đương nhiên bản chất xấu xa của bọn chúng sẽ bị phơi bầy không cách gì che đậy. Vì thế cũng dễ hiểu vì sao hội nghị hiệp thương trở thành cái cớ để chúng tung ra những luận điệu xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội. Thực ra chỉ là "không ăn được thì đạp đổ" thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng sợ sệt điều gì mà lấy "dân chủ" làm bình phong kia chứ. Một người ngay thẳng là sẵn sàng xông pha đối diện với sự thật, không ngại gian khó để làm những điều mà mình đã phát ngôn. Thế đấy, đâu như những tên ngày ngày xưng là dân chủ, nhưng ngay chính nhân dân, khi thấy chúng cũng muốn dẹp bay tahwngr mặt thì làm sao được gọi là dân chủ kia chứ. Thiệt tình, thảm hại lắm, trốn trốn mãi vậy không thấy bất tiện ư

  Trả lờiXóa
 4. Hội nghị hiệp thương đang bị đám "rân chủ" rởm này lợi dụng, mạo danh để làm xằng. Thật không thể chiu nổi cái cảnh mà ngày ngày thỉnh thoảng lại có vài ba kẻ đứng lên tự ứng cử mà biết chắc mình chẳng có tư cách cũng như không có ai ủng hộ mình thực sự mà vẫn cứ ứng cử lấy có và để phá phách lợi dụng sự tự do dân chủ này. Đáng buồn cho những con sâu như Nguyễn Quang A, Tường Thụy,... chỉ mong sớm có thuốc cho vụ này.

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng trước những luận điệu đánh tráo khái niệm hòng dẫn dắt, "lái" dư luận vào ma trận thông tin xuyên tạc, bịa đặt về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. :3 Thật là ..đất nước đang muốn phát triển đi lên mà vướng mấy con rận cứ bâu nhâu muốn dìm sự phát triển của đất nước như thế này quả thực là rất nguy hiểm

   Xóa
 6. Có lẽ đây là những con sâu của đất nước
  Và việc chúng tham gia ứng cử đơn thuần chỉ là đánh bóng cái tên của chúng và thông báo cho những hoạt động của chúng sau này thôi...việc tự ứng cử này chỉ là bước đệm thay cho việc là chúng có thể đánh một quả bom nhằm gây chú ý dư luận

  Trả lờiXóa
 7. đúng là lũ bán nước mà.chúng đang cố tìm mọi cách thức đẻ chống phá xuyên tạc nói xấu.gây ảnh hưởng tới tâm lý của người dân.vì vậy mỗi người dân chúng ta giờ đây hãy cảnh giác với những tin đồn của bọn này.không thể để bị ảnh hưởng đuọc

  Trả lờiXóa
 8. Hiệp thương là tự mà chúng ta không còn thấy mới lạ nữa. Và giờ cố tính gây loạn thì đám rận lại tìm cách để xuyên tạc điều này. Tôi thấy Hiệp thương rất rân chủ chứ không như chúng nói

  Trả lờiXóa
 9. Với cái cách mà dân chủ rởm tung hô thì những gì là ứng cử, thúc đẩy của các vị là gì vậy? Đòi hỏi để được quyền chức hay biết rõ mọi người chỉ quan tâm khi thấy trò lố bịch. Tất cả chỉ để lấy danh tiếng? Tiền? Phục vụ cái mục đích sống chưa bao giờ tốt đẹp của chúng. Những gì chúng làm chỉ nhận lại được sự khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 10. Bị đưa ra xét xử tại tòa, bị cáo Vinh cùng đồng phạm đều không thừa nhận việc làm trái pháp luật như cáo trạng truy tố. Đến chết vẫn ngoan cố, không chịu thức tỉnh thì không biết đến bao giờ mới đi đúng con đường đây hả Nguyễn Hữu Vinh?

  Trả lờiXóa
 11. Có những con người đòi tham gia vào đại biểu quốc hội nhưng mà nhìn lại những hành động của họ thì đúng là không thể chấp nhận được
  Cần phải có sự đánh giá và chỉ mặt đặt tên thì hơn

  Trả lờiXóa
 12. "Mỗi ứng cử viên độc lập đều phải qua vòng lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Nếu thực sự trong thời gian sinh sống tại nơi cư trú, những ứng viên độc lập thực sự có tài năng và phẩm chất ưu tú thì sẽ được người dân nơi đấy tín nhiệm cao". Việc làm này là hoàn toàn chính xác. Đại biểu Quốc hội đại diện cho nhân dân thì không có chuyện anh lại xa rời nhân dán được.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu thực sự bọn rận chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thuý Hạnh, Nguyễn Xuân Diện...có tài và có tâm, là "cây ngay" thì há việc gì phải sợ "chết đứng"? Nếu bản thân Nguyễn Quang A có tài và có phẩm chất ưu tú thì tại sao lại bị tổ dân phố nơi y cư trú vạch trần những hành vi từ trước tới nay trong việc tham gia các tổ chức đội lốt "xã hội dân sự" nhưng bản chất là chống phá chính quyền? Một Nguyễn Tường Thuỵ đã bị Uỷ ban xã Vĩnh Quỳnh xác nhận những hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian qua? Một Nguyễn Công Vượng xây biệt phủ trên đất nông nghiệp trái phép cùng những phát ngôn sặc mùi phản động, liệu có đủ tư cách và năng lực để trở thành đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ tới?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.