THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 3 2016

LẠM BÀN VỀ BỨC ẢNH BÍ THƯ THÀNH UỶ TP.HỒ CHÍ MINH, ÔNG ĐINH LA THĂNG "VỚT LỤC BÌNH, CẮT CỎ DẠI"

by An Chiến  |  at  7.3.16

Bức ảnh chụp Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đang vớt lục bình gây xôn xao cộng đồng mạng. Bức ảnh chưa rõ chủ nhân chính nào đăng trên mạng xã hội, tuy nhiên, bố cục trong ảnh đã gây ra tranh cãi khi hình ảnh Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đang vớt lục bình và phía còn lại trong bức ảnh là đội ngũ báo chí đang chĩa máy ảnh vào ông Đinh La Thăng để chụp ảnh. 

Sự việc trên bắt nguồn từ sự kiện, sáng ngày 6/3, Thành đoàn TPHCM tổ chức lễ phát động các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường năm 2016 và ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 114. Với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Thành đoàn TP tổ chức hàng loạt hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, công trình xây dựng văn minh đô thị, trong đó tiêu biểu là công trình cải thiện môi trường, cảnh quan sông Sài Gòn tại 10 tuyến kênh, rạch trên địa bàn thành phố. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đến dự buổi lễ ra quân, tặng hoa cho các lực lượng tình nguyện viên. Ông cũng đã cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, người dân địa phương và đoàn viên thanh niên tham gia vớt lục bình, cắt cỏ dại, khơi thông dòng chảy, cải thiện cảnh quan môi trường tại tuyến rạch Dừa (quận 2).

Thông tin trên dường như bị phớt lờ từ mấy ý kiến chỉ chăm chăm vào bức ảnh và nói rằng, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đang pr hình ảnh thông qua đội ngũ truyền thông. Bên cạnh luồng ý kiến trên thì cũng có đông ý kiến cho rằng, hình ảnh trên đã bị người đăng cắt cúp ảnh (cố ý hoặc vô tình) nên mới gây tranh cãi như vậy. Với cương vị là một lãnh đạo đứng đầu TP nhưng ông Đinh La Thăng vẫn hoà đồng, gần gũi khi cùng người dân địa phương, các đoàn viên thanh niên tham gia vớt lục bình, cắt cỏ dại, điều này đã góp phần làm nên một "thương hiệu" Đinh La Thăng trong lòng người dân TP.Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước nói chung. 

Xoay quanh các ý kiến tranh cãi về bức ảnh trên và luận điệu của các "anh hùng bàn phím", có vài phản biện sau:

Thứ nhất, hình ảnh (người đăng cố tình hoặc vô tình) đăng trên mạng xã hội đã cắt cúp khiến nhiều người hiểu nhầm về ý nghĩa, nội dung bức ảnh. Nếu nói Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh đang dùng truyền thông, đặc biệt là báo chí "pr" cho bản thân thì có lẽ rằng, với những lần "trảm tướng" khi đang còn là Tư lệnh ngành Giao thông vận tải và những hành động thiết thực khi được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh thì liệu ông Đinh La Thăng có thể dùng báo chí để pr bản thân được nhiều hoạt động và mãi như vậy được không? Chưa kể đến, các phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trong nước luôn chủ động khai thác các thông tin, sự kiện tại TP.Hồ Chí Minh và các hoạt động của Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh cũng không ngoại trừ. Nếu các thông tin mà cánh báo chí đăng tải là khách quan, chân thật thì đó cũng là nhu cầu tiếp cận thông tin chính đáng của người dân TP.Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước nói chung. 
Bức ảnh đã bị chủ nhân (cố ý hoặc vô ý) cắt cúp và đưa lên mạng khiến xảy ra nhiều ý kiến tranh cãi và một số ý kiến đã vu khống rằng, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đang pr bản thân! (Nguồn: Facebook)
Và đây là bức ảnh chụp toàn diện (có cả cánh phóng viên, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đang tham gia vớt lục bình cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, các đoàn viên thanh niên tình nguyện và người dân địa phương) (Nguồn: Internet)

Bên cạnh những lần "trảm tướng" khi làm Bộ trưởng Bộ GTVT thì khi nhận nhiệm vụ làm Bi thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân TP mang tên Bác nói riêng và người dân cả nước nói chung như: Đầu năm 2016, ông Đinh La Thăng đã “vi hành” thực tế nhiều địa phương. Ông đi thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Kiều Oanh, thấy nhà xập xệ, các công trình phụ khác xuống cấp nghiêm trọng, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng đã chỉ đạo Bí thư Huyện uỷ Củ Chi phải sửa sang, xây mới cho Mẹ nghỉ ngơi. Thấy đường vô nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em lồi lõm, lởm khởm, vị lãnh đạo đứng đầu TP.Hồ Chí Minh liền chỉ đạo cho xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi) phải tráng bê tông ngay để Mẹ và người thân đi lại cho thuận lợi, dễ dàng. (Xem thêm: tại đây).

Face Hạnh Ngô Zozo  cũng tỏ ra ngán ngẩm với giọng điệu vu vạ ông Đinh La Thăng đang cố ý dùng truyền thông để pr hình ảnh bản thân. Facer này bình luận rằng, nếu ai chưa một lần tham gia đi cùng bác Thăng thì đừng nên phán lung tung. "Hôm bác Thăng về Nam Định tặng bò cho người nghèo có mấy anh quay phim của đài chạy theo không kịp còn ngã xuống ruộng. Trẻ con ra lêu lêu mà tội. Đi với bác Thăng một ngày cũng phải bền sức lắm mới theo được ạ".

Thứ hai, hành động không ngại ngần khi tham gia cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, người dân địa phương và các đoàn viên thanh niên vớt lục bình, cắt cỏ dại là hành động thể hiện sự gần gũi, hoà đồng giữa lãnh đạo và người dân, đáng được hoan nghênh. Nếu lãnh đạo không xuống ruộng, không đi thực tế, không cùng người dân tham gia vào các hoạt động thì các "anh hùng bàn phím" lu loa lên rằng: "Lãnh đạo ngồi salon, ngồi phòng lạnh", "không gần dân"; còn khi lãnh đạo tham gia cùng dân vào các hoạt động thì lại lu loa rằng: Các vị lãnh đạo "đang diễn"

Những kẻ ngồi phòng lạnh, chỉ có gan làm "anh hùng bàn phím", chuyên đi soi mói chuyện của người khác mà không để dành thời gian rảnh rỗi ấy để nhìn lại, suy ngẫm về bản thân mình. Một lãnh đạo năng động, dám nói dám làm với những hành động thiết thực, gần dân như Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng luôn được hoan nghênh và hy vọng rằng, ông Đinh La Thăng tiếp tục phát huy "thương hiệu" Đinh La Thăng, đưa TP mang tên Bác phát triển hơn nữa trong thời gian tới. 

An Chiến

26 nhận xét:

 1. Đây đích thị là chiêu trò của đám 'anh hùng bàn phím' nhằm vào Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng. Bức ảnh đưa lên đã không phản ánh rõ toàn cảnh khu vực đó, đã gây nên những tranh cãi này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy việc phóng viên báo chí chụp hình các vị lãnh đạo khi đang làm việc đó là chuyện bình thường, chẳng có gì to tát cả. Nếu ông Đinh La Thăng muốn PR thì chẳng cần đến hạ sách này, bản thân sự quyết đoán, tận tâm của ông trong công việc thể hiện qua những lần trảm tướng đã quá đủ để làm điều đó rồi.

   Xóa
 2. Một hành động bình thường của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cũng được đám 'anh hùng bàn phím' thi nhau mà cắt kéo, bịa đặt để hạ thấp uy tín của ông Thăng.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ là một hình ảnh Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đang vớt lục bình và phía còn lại trong bức ảnh là đội ngũ báo chí đang chĩa máy ảnh vào ông Đinh La Thăng để chụp ảnh thì làm sao mà bọn người kia lại nói xấu về ông như vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ ngồi phòng lạnh, những "anh hùng bàn phím", chuyên đi soi mói chuyện của người khác mà không để dành thời gian rảnh rỗi ấy để nhìn lại, suy ngẫm về bản thân mình, xem đã xứng đáng để nói người ta chưa?

  Trả lờiXóa
 5. Mọi chuyện đâu có phức tạp như lời của mấy 'anh hunhf bàn phím' này đâu. Đây chỉ là một hành động bình thường của Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng trong ngày bảo vệ môi trường.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động đầy ý nghĩa, giản dị thể hiện sự gần gũi đối với nhân dân của vị Bí thư Thành ủy TP.Hồ chí Minh là hoàn toàn bình thường, Nó thể hiện bất kì việc làm gì nhằm giúp sự phát triển chung của đất nước đó là sự chung tay của nhân dân của lãnh đạo, tôi thấy đó là điều đáng quý, nhưng có lẽ vì sự thực dụng hoặc suy nghĩ ác ý của một số người mà họ đã biến hình ảnh này thành chiêu trò quảng cáo hình ảnh cho chính vị bí thư này.

  Trả lờiXóa
 7. Không làm những việc này thì kêu là chỉ có nói không bao giờ làm, còn khi làm thì lại kêu là dùng báo chí để pr cho bản thân, không hiểu người ta làm như thế nào thì các vị mới hài lòng đây?

  Trả lờiXóa
 8. Hành động không ngại ngần khi tham gia cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, người dân địa phương và các đoàn viên thanh niên vớt lục bình, cắt cỏ dại là hành động thể hiện sự gần gũi, hoà đồng giữa lãnh đạo và người dân, đáng được hoan nghênh, có gì đâu mà phải chê trách.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu lãnh đạo không xuống ruộng, không đi thực tế, không cùng người dân tham gia vào các hoạt động thì các "anh hùng bàn phím" lu loa lên rằng: "Lãnh đạo ngồi salon, ngồi phòng lạnh", "không gần dân"; còn khi lãnh đạo tham gia cùng dân vào các hoạt động thì lại lu loa rằng: Các vị lãnh đạo "đang diễn". Rận chủ là vậy đó, kiểu gì cũng nói được.

  Trả lờiXóa
 10. Hãy nhìn những nhà lãnh đạo của các nước lớn : Obama, Putin như những hình ảnh mà tôi cập nhật dưới đây thì bạn sẽ biết. Chẳng có một nhà lãnh đạo nước nào mà không có các nhà báo, phóng viên khi trong những đợt hoạt động xã hội, công tác trên tất cả lĩnh vực. Cho hỏi sinh ra nghề báo, phóng viên để làm gì? Nếu muốn được sự tín nhiệm, tin tưởng của nhân dân, muốn có nhiều nhà báo đi theo hãy cố gắng trở thành người tài ra giúp nước trước đã, đừng lu mờ tư tưởng sống ẩn giật xấu xa cơ hội như thế.

  Trả lờiXóa
 11. trong những ngày này trên một số trang mạng lề trái cũng như một số cá nhân có tư tưởng xấu xa, cực đoan lập tức đăng tải những hình ảnh của ông Đinh La Thăng kề bên là những phóng viên, nhà báo... Với những luận điệu xấu xa, xuyên tạc bla bla lên bảo đó là trò hề, trò diễn của ông. Biểu tượng cảm xúc colonthree. Xin nhớ một điều, với những người lãnh đạo cấp cao có vị trí sự tín nhiệm trong xã hội và bác Thăng là một ví dụ, việc có các nhà báo, phóng viên luôn đi theo trong những chuyến công tác, hoạt động xã hội... là một điều quá bình thường, không có gì để bàn cãi...Thiết nghĩ, chỉ có những kẻ xấu xa, soi mói mới có những suy nghĩ lố bịp, khôi hài như thế. Cái đầu óc đen tối nó đã lấn sâu trong tâm trí của họ. Hãy nhơ rằng “Đừng quy xét khi không hiểu bản chất vấn đề".

  Trả lờiXóa
 12. Việc ông Thăng được chỉ định làm Bí thư Thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh khiến người dân nơi đây không khỏi sốt sắng, nhiều người đã tự đặt câu hỏi: Liệu rằng ông Đinh La Thăng có giữ được phong độ của mình như hồi còn ở ghế Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải hay không? Hoặc là, ông sẽ làm gì cho Thành Phố Hồ Chí Minh xứng danh là đầu tàu về kinh tế cả nước? Và rồi, mọi thứ cũng đang diễn ra như mong đợi của người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân Thành phố Hồ Chí Minh cảm thấy rất tự tin khi làm việc bởi, khi có vấn đề xảy ra, khó có thể giải quyết có thể nhờ đến Bí thư Thăng để giải quyết một cách ổn thỏa. Phải chăng, Bí thư Thăng đã thực sự thấm lời dạy của tư tưởng Hồ Chí Minh, phải thực sự gần dân, thấu hiểu dân, khi đó mới xứng đáng là người lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 14. Trong cương vị mới, Bí Thư Đinh La Thăng vẫn đang giữ được phong cách làm việc tận tụy, quyết liệt. Chính vì vậy mà mỗi hành động của vị bí thư này đều được cánh nhà báo hết sức chú ý, quan tâm. Hình ảnh trên nếu quan sát qua loa sẽ thấy dường như ông Đinh La Thăng đang PR cho bản thân nhưng nếu hơi chú ý một chút ta có thể thấy vị bí thư này đang tập trung cùng nhân dân vớt lục bình và cỏ dại mà không quan tâm tới cánh báo chí đang làm gì. Rõ ràng, kẻ đưa bức ảnh này lên nhằm mục đích bôi xấu ông Đinh La Thăng.

  Trả lờiXóa
 15. Bức ảnh chụp Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đang vớt lục bình gây xôn xao cộng đồng mạng. Bức ảnh chưa rõ chủ nhân chính nào đăng trên mạng xã hội, tuy nhiên, bố cục trong ảnh đã gây ra tranh cãi khi hình ảnh Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đang vớt lục bình và phía còn lại trong bức ảnh là đội ngũ báo chí đang chĩa máy ảnh vào ông Đinh La Thăng để chụp ảnh. Bức ảnh đã bị cắt ghép, rõ ràng kẻ đăng bức anh lên chả có ý đồ tốt đẹp gì mà đang nói xấu bác Thăng. Những kẻ anh hùng bàn phím ấy liệu có dám cùng lội sông vớt bèo lục bình không hay chỉ chém gió là giỏi.

  Trả lờiXóa
 16. Lũ kền kền chém gió bao giờ cũng nói xấu được. Lãnh đạo xuống đi sâu đi sát cùng bà con người dân đi vớt bèo lục bình chúng nó cũng bảo là PR bản thân. Bức ảnh được chúng đăng lên đã bị cắt xén và có mục đích xấu đối với bác Thăng.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ ngồi phòng lạnh, chỉ có gan làm "anh hùng bàn phím", chuyên đi soi mói chuyện của người khác mà không để dành thời gian rảnh rỗi ấy để nhìn lại, suy ngẫm về bản thân mình, một đám vô công rồi nghề

  Trả lờiXóa
 18. Không chỉ khi lên làm bí thư thành phố Hồ Chí Minh thì người ta mới biết đến cái tên Đinh La Thăng. Từ khi giữ chức vụ là Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải ông đã được lòng phần lơn nhân dân cả nước. Những hình ảnh kia , người ta khi nhìn vào sẽ trê trách người chụp hơn là Bí thư Đinh La Thăng. Bởi Đinh La Thăng không rảnh mà bày trò, tạo dáng để người ta chụp ảnh.

  Trả lờiXóa
 19. Cách làm việc thẳng thắn, dứt khoát, lắng nghe ý kiến của người dân, khảo sát thực tế những chỗ nào còn thiếu sót là bổ sung ngay của Bí thư TP Hồ Chí Minh- Đinh La Thăng... là những phẩm chất mà người lãnh đạo cần có. Như bức ảnh kia, đó hoàn toàn không phải là diễn kịch, là tạo dáng để chụp ảnh mà từ chính con người của bác Thăng đa thấy con người bác như nào. Thế nên, đừng kiếm cớ mà hạ thấp hình ảnh ấy.

  Trả lờiXóa
 20. Sự thật diễn ra như thế nào thì cũng chăng đến lượt những kẻ chẳng làm gì cho tổ quốc đào bới gào thét. Nhân dân hạnh phúc khi có những lãnh đạo có tài mà có tâm như thế nào thì đã rõ. Dư luận về ông thì khỏi phải bàn nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là rảnh thật thì mới nghĩ ra mấy cái luận điệu này. Ở cương vị như ông Đinh La Thăng, một Bí thư thành ủy, việc ông làm gì, tham gia hoạt động gì thì phóng viên báo đài phải có mặt để ghi hình đưa tin có gì là lạ đâu. Họ phải ra hiện trường, bám sát đoàn công tác thì mới có những thông tin và hình ảnh chân thực để cập nhật cho người dân chứ. Có thể mà cũng chém thành pr hình ảnh này kia.

  Trả lờiXóa
 22. Đây là một trong những hành động thiết thực và ý nghĩa thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của Bác Đinh La Thăng, Cái đám rận chủ kia chúng bay đã làm được gì vì dân vì nước chưa mà nói đây là chiêu pr này nọ,Hãy nhìn lại bản thân mình đi trước khi nói xấu người khác

  Trả lờiXóa
 23. Thực ra người tốt việc tốt là một điều mà chúng ta đáng khen ngợi, nhưng nếu lạm bàn quá thì đúng là cũng cần phải xem xét đấy. Điều đó làm cho thông tin loãng mà nội dung không thay đổi

  Trả lờiXóa
 24. Cái lũ rận chúng nó đã làm được cái việc gì tử tế cho người khác chưa mà cứ to mồm phán bừa phán ẩu thế nhỉ? Đã thế lại còn giọng nào cũng nói được cơ. Người ta ra văn bản chỉ đạo thì chúng nó kêu là xa rời quần chúng. Người ta xắn tay vào làm việc thì kêu là pr hình ảnh. Đúng là cái lũ không có việc gì làm chỉ giỏi mỗi việc anh hùng bàn phím.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta chẳng ai còn lạ gì với ông Đinh La Thăng-1 người lãnh đạo dám nghĩ dám làm, đã nói là phải làm, không chuộng hình thức...Với những hành động kiên quyết trong các vụ " trảm tướng" khi họ điều hành kém cùng với những lời nói thẳng thắn với những nhà thầu hoạt động chưa tốt thì ai cũng hiểu ông là 1 người lãnh đạo có tâm và có tầm...Thiết nghĩ chỉ những kẻ vô công rồi nghề, ghen ghét ông mới luôn tìm cách đả kích, soi mói, bôi nhọ hình ảnh của ông.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.