THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 3 2016

LS VÕ AN ĐÔN ĐANG "CÓ TẬT GIẬT MÌNH" (TIẾP THEO VÀ HẾT)

by An Chiến  |  at  3.3.16

Thứ ba, có nhiều "thánh chém" trên mạng a dua vào cùng các con "rận" khác với luận điệu rằng, facebook là tài khoản cá nhân, việc sử dụng facebook như thế nào là quyền của chủ tài khoản. Nực cười hơn, chúng còn lu loa lên rằng, việc Công an tỉnh Phú Yên gửi Giấy mời đến với nội dung như trên là hành động "xúc phạm tới cá nhân Ls Võ An Đôn"! Quả thực, đây là luận điệu của những kẻ "não ngắn", bởi vì, chỉ có những kẻ não ngắn mới có thể "bung lụa" ra luận điệu thiếu hiểu biết cơ bản như vậy. 
Nếu Ls Võ An Đôn là "cây ngay" thì vị Ls họ Võ này sợ gì "chết đứng" mà không dám đối diện với công an như trong Giấy mời, ngược lại lại tỏ ra sợ sệt và cầu khẩn tới "hãy quan tâm" của cộng đồng mạng? (Nguồn: Internet)

Báo chí đã đưa thông tin về các vụ như vụ Tập đoàn Thánh bóc bị bắt bởi hàng loạt các tài khoản facebook ảo với những bài viết xuyên tạc, bịa đặt và dùng ngôn từ miệt thị, xúc phạm tới những đối tượng mà bọn chúng muốn quậy phá; vụ 2 cô gái là Vũ Hương Thảo và Nghiêm Thuỳ Trang - 2 đối tượng đã tung tin đồn thất thiệt về Việt Nam đã có người nhiễm Ebola gây hoang mang, xôn xao dư luận; rồi vụ 2 vợ chồng là anh Vương Bá Huy và chị Đỗ Thuỳ Linh cũng đã tung tin dịch Ebola đã xuất hiện tại Việt Nam gây hoang mang, lo sợ trong dư luận...Tất cả đều bị phạt hành chính hoặc hình sự dựa trên hậu quả mà hành vi các đối tượng đã gây ra. 

Internet phát triển, tự do ngôn luận ở Việt Nam rất tự do, VN cũng không cấm người dân sử dụng, truy cập vào mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, không phải lợi dụng sự tự do ngôn luận để phục vụ cho các bài viết sặc mùi chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân VN. Không chỉ Ls Võ An Đôn mà bất cứ người dùng facebook nào cũng vậy, khi đăng tải bất cứ bài viết/hình ảnh/video...nào lên tài khoản cá nhân hay page nào do bản thân làm quản lý và điều hành đều phải chịu trách nhiệm nội dung trước pháp luật nếu nội dung trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật, gây hậu quả ở các mức độ khác nhau thì xử phạt khác nhau. Vì thế, việc gửi Giấy mời từ phía Công an tỉnh Phú Yên tới Ls Võ An Đôn để "làm rõ việc truyền đưa thông tin trên mạng xã hội (facebook)" là hoàn toàn đúng. 

Thứ tư, đến ngày 7/3/2016 thì buổi làm việc giữa đại diện công an tỉnh Phú Yên và Ls Võ An Đôn mới diễn ra, ấy nhưng vị Ls họ Võ này đang "đánh lận con đen" khi cố tình "lái" dư luận hướng vào việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội của Võ An Đôn. Bầu cử đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ năm 2016-2021 sắp diễn ra vào cuối tháng 5/2016 tới đây, Ls Võ An Đôn là một trong số các công dân "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội. Việc "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội của những công dân có tài, có tâm huyết với Tổ quốc là điều mà Đảng, Nhà nước ta rất động viên, khuyến khích. Tuy nhiên, đáng lẽ với cương vị là một công dân đang nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội thì Ls Võ An Đôn phải luôn thể hiện bản thân là một người vừa có năng lực, lại vừa có đạo đức, phẩm chất tốt. Nhưng, trái với mong muốn của đại đa số người dân, đặc biệt là người dân sống khu vực Ls Đôn thường trú đang ngao ngán cho tư cách của một vị Ls như Ls Đôn đang ngày càng lún sâu vào vũng lầy

Vì thế, không được sự ủng hộ của người dân khu vực, Ls Võ An Đôn phải viện nhờ vào bộ phận được gọi với cụm từ là "cộng đồng mạng" và những đối tượng chống phá chính trị VN núp bóng danh xưng "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền". Với vỏ bọc là nghề nghiệp, danh xưng "luật sư", Ls Võ An Đôn đã đăng các bài viết với một số thông tin sai sự thật, thổi phồng và thêu dệt thông tin, gây hoang mang trong một số bộ phận người dân nhẹ dạ, thông tin một chiều (Xem thêm: Tại đây)

Trước "Tin khẩn cấp" với lời van xin "Mong mọi người hãy quan tâm tới tôi" của Ls Võ An Đôn, lũ "zân chủ" hùa nhau vào réo ầm ĩ và xúi giục vị Ls họ Võ này không nên chấp hành nội dung trong Giấy mời. Chúng reo hò, cổ vũ cho chiêu trò "cù chuầy" mà bọn chúng như Ngô Duy Quyền, Nguyễn Tường Thuỵ, Trương Văn Dũng, Đoan Trang...đã từng "dính chưởng" và áp dụng (tuy không thành công nhưng có thể "câu giờ" thêm một vài lần để có thời gian suy nghĩ thêm mưu hèn, kế bẩn hòng đối phó với công an). Tuy nhiên, rất đông ý kiến cho rằng, Ls Võ An Đôn đang "hèn hèn" khi phía công an mới chỉ gửi Giấy mời về với nội dung cụ thể, rõ ràng như trên mà Ls họ Võ này đã giật nảy mình, lo sốt vó cầu viện "mọi người hãy quan tâm tới tôi". Facer Nguyễn Thị Luận thẳng thắn bình luận rằng: 
"Em nghĩ bác là luật sư, bác hiểu nhiều về luật, giấy mời của công an cũng ghi rõ lý do mời đến (...) Bác đi gặp công an, không ai làm khó cho bác cả. Họ chỉ muốn làm rõ thông tin. Và họ rõ ràng biết bác là luật sư, là người hiểu luật, họ cũng sẽ dùng luật để nói chuyện với bác. Sự việc gây hậu quả đến đâu, bác cũng có trách nhiệm đến đó. Còn không thì cũng chỉ là buổi đi bàn công việc"
Rất đông người dùng mạng xã hội đồng quan điểm với facer Nguyễn Thị Luận, trong đó có facer Minh Thanh Nguyen cũng bức xúc trước thái độ "hèn hèn" của Ls Võ An Đôn:
"Công an mới mời thôi mà đã rêu rao cầu cứu mọi người rồi. Luật sư "chân chính" mà sợ công lý sao. Đừng làm con rùa rụt cổ nhé". 
Người xưa có câu "Cây ngay không sợ chết đứng", nếu Ls Võ An Đôn không làm gì trái với lương tâm, không làm gì vi phạm hay có các bài viết có các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, thổi phồng thì Ls Võ An Đôn có cần phải run sợ, làm "con rùa rụt cổ" đến nỗi cầu cứu cộng đồng mạng bằng câu "Mong mọi người hãy quan tâm tới tôi" hay không? Hay phải chăng, Ls Võ An Đôn đang "có tật giật mình" khi nhận được Giấy mời từ công an tỉnh Phú Yên?


An Chiến

14 nhận xét:

 1. tôi nghĩ có tật mới giật mình như vậy. đường đường một luật sư tài năng lại đang ra ứng cử đại biểu Quốc hội lại không đường hoàng và thiếu minh bạch đến vậy. luật sư không giống với dân thường. luật sư là người rất biết luật. và đương nhiên họ làm việc với công an là thường xuyên. tôi nghĩ phải có một chuyện gì đó mà anh luật sư này mới làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là có tật mới giật mình thật.ông là người biết luật lên giờ lại thấy đang nguy hiểm khi những con người trí thức như này bị bon ngoại bang dùng tiền mua chuộc thật buồn.luật sư như ông mà đứng lên tự ứng cử thì cũng có điều lạ hẳn là có nghi vấn trong đây

  Trả lờiXóa
 3. Thật ra câu chuyện này cũng bình thường thôi mà, Luật sư Đôn viết bài tung face, công an họ biết, họ mời về đồn làm việc vì những bài viết đó có những nội dung.....bla bla bla...Nếu như các nội dung đó không có vấn đề gì thì ok; còn nếu có vấn đề thì luật sư Đôn phải rõ hơn ai hết chứ, sao cứ vội bù lu bù loa lên vậy....

  Trả lờiXóa
 4. Nếu không làm gì phạm pháp hay trái pháp luật thì chắc Võ An Đôn đã không phải lên mạng cầu cứu đồng bọn thế này để tìm phương án, nên hay không nên ra trình diện pháp luật. Rất nhiều kẻ xui y không nên đi, tuy nhiên Y cũng sẽ không thể trốn tránh hết lần này đến lần khác được.

  Trả lờiXóa
 5. Theo giấy hẹn của cơ quan công an thì ngày 7/3/2016 buổi làm việc giữa đại diện công an tỉnh Phú Yên và Ls Võ An Đôn mới diễn ra, ấy nhưng vị Ls họ Võ này đang "đánh lận con đen" khi cố tình "lái" dư luận hướng vào việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội của Võ An Đôn. Với những việc làm của y thì chắc y biết mình có phạm pháp hay không, việc y hướng dư luận vào việc ứng cử đại biểu quốc hội thì càng bóc mẽ bản chất xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Một kẻ lợi dụng sự tự do ngôn luận để phục vụ cho các bài viết sặc mùi chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân VN như Võ An Đôn thì lúc có giấy triệu tập của cơ quan công an thì run như cầy sấy là rõ rồi. Việc y đăng lên mạng cầu cứu chắc là đang tìm phương án đối phó với cơ quan chức năng đây mà, hoặc lại cù nhầy không ra trình diện lần này.

  Trả lờiXóa
 7. Một kẻ đang tự ứng cử vào đại biểu quốc hội như Võ An Đôn, thế mà lúc có giấy triệu tập của cơ quan an ninh lên làm việc thì lại đăng lên mạng cầu cứu thế này. Chứng tỏ là cũng chả tốt đẹp và rõ ràng rất lo sợ về việc làm sai trái. Thế mà vẫn dám ra ứng cử đại biểu mà không thấy xấu hổ à?

  Trả lờiXóa
 8. Hành động này của Võ An Đôn vừa bị khá đông cộng đồng mạng chỉ trích “hèn hạ”, “nhát gan” thì hành động không dám nhận tài khoản facebook Đôn An Võ trong buổi làm việc với các cán bộ công an tỉnh Phú Yên của Võ An Đôn lại càng khiến cộng đồng thấy được bộ mặt thật của vị Ls này.

  Trả lờiXóa
 9. khi phía các cán bộ công an tỉnh Phú Yên hỏi tài khoản facebook Đôn An Võ có phải của Võ An Đôn không thì Võ An Đôn chối ngay, chối biến. Nhưng khi về nhà thì Võ An Đôn trở mặt khi vu khống các cán bộ công an tỉnh Phú Yên đã “vi phạm pháp luật trắng trợn, cụ thể là quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ quan điểm của mỗi công dân” khi gửi Giấy mời Võ An Đôn lên làm việc về “thông tin truyền đưa trên mạng xã hội (facebook)”.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng, tài khoản facebook Đôn An Võ là “chính chủ” của Võ An Đôn nhưng trái với những lúc “nổ” khi đăng những bài viết, thông tin, hình ảnh trên facebook thì khi tiếp xúc, làm việc với các cán bộ công an, Võ An Đôn hèn nhát không dám nhận tài khoản facebook đó là của mình vì sợ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Buồn cười thật, nếu mà đường hoàng đĩnh đạc ra thì việc gì luật sư Đôn phải cuống lên thế nhỉ. Công an chỉ gửi giấy mời lên làm việc chứ có gì ghê gớm đâu. Mà kể cả nếu là triệu tập đi nữa nhưng nếu tự tin rằng những việc làm của mình là đúng đắn thì cũng cứ đàng hoàng lên gặp chứ có làm sao. Cây ngay không sợ chết đứng, các cụ đã dạy thế rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Mới chỉ là gửi giấy mời lên cơ quan làm việc thôi mà, đã biết chuyện gì đâu mà bọn rận cứ gân cổ lên thế chứ. Không làm gì xấu xa thì sao phải phản ứng lại như thế. Còn Võ An Đôn thì mới có chút chuyện như thế đã run như cầy sấy thì không xứng để làm luật sư. Mình còn sun vòi vào thì còn nói được cho ai nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Võ An Đôn rõ ràng là 1 luật sư nên chắc chắn ông ta sẽ phải là người nắm rõ và hiểu rõ luật pháp...Việc công an Phú Yên gửi Giấy mời đến LS Đôn là 1 việc hết sức bình thường để giải trình về những thông tin mà ông ta đã đưa lên mạng xã hội...Nếu ông ta thật sự trong sạch thì đây đúng là cơ hội tốt để ong ta nâng cao uy tín của bản thân, rất có lợi cho ông ta trong việc " tự ứng cử đại biểu Quốc hội"...Nhưng những hành động, lời nói của ông ta lại làm cho mọi người hết sức thất vọng về hình ảnh 1 vị luật sư nhưng lại có cách cư xử như 1 tên vô lại, sợ sệt sắp phải đi trình diện công an.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.