THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 3 2016

LS VÕ AN ĐÔN ĐANG "CÓ TẬT GIẬT MÌNH'

by An Chiến  |  at  3.3.16

"Mong mọi người hãy quan tâm đến tôi!" là câu chốt cuối cùng trong bài viết có tựa để "Tin khẩn cấp" kèm hình ảnh Giấy mời mà Ls Võ An Đôn đăng vào ngày 2/3/2016 vừa qua. Câu cầu khiến đầy khẩn thiết trên mà Ls Võ An Đôn dùng để "mong mọi người" hãy tập trung để "quan tâm" tới vị Ls họ Võ này vì Ls Võ An Đôn mới nhận được Giấy mời từ phía phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Phú Yên đã gửi Giấy mời Ls Võ An Đôn (trú tại khu phố Phước Thịnh, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên) đúng 08h 00 phút ngày 07/03/2016 có mặt tại "phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Phú Yên để làm rõ việc truyền đưa thông tin trên mạng xã hội (facebook)". Và sau đây, xin được trích một đoạn nội dung trong bài viết với tựa đề "Tin khẩn cấp" của Ls Võ An Đôn:
"Mạng xã hội Facebook là trang cá nhân, đăng những hình ảnh, bài viết liên quan đến cá nhân của tôi, không xúc phạm đến cá nhân hoặc đụng chạm đến chính trị, tại sao Phòng an ninh Chính trị nội bộ lại mời tôi làm việc? Phải chăng Công an tỉnh Phú Yên mời tôi làm việc, là do sáng nay tôi nộp đơn ứng cử đại biểu Quốc hội và viết bài nói lên tâm tư của tôi về ứng cử Quốc hội? Mong mọi người hãy quan tâm đến tôi!"

Giấy mời phía Công an tỉnh Phú Yên gửi tới Ls Võ An Đôn (Nguồn: báo Người lao động)

Ngay sau khi bài viết của Ls Võ An Đôn đăng tải, những kẻ núp bóng danh xưng "đấu tranh", "dân chủ", "nhân quyền" như một lũ "kền kền" đói ăn thi nhau bâu vào cắn xé. Chúng rêu rao rằng, phía lực lượng công an đang muốn cản trở việc "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội của Ls Võ An Đôn nên bày ra trò "Giấy mời" này. Một số kẻ còn lu loa rằng, cách làm của công an Phú Yên là "sự xúc phạm cá nhân" Ls Võ An Đôn! Có vẻ như chưa chắc chắn và yên tâm khi khẩn thiết kêu gọi dư luận "hãy quan tâm đến tôi", Võ An Đôn còn tung tin cho báo Người lao động viết bài. Bài viết "Công an mời luật sư Võ An Đôn làm việc do đưa thông tin trên Facebookđăng trên báo Người lao động dẫn lại lời của Ls Võ An Đôn rằng:
"Luật sư Võ An Đôn cho rằng mạng xã hội Facebook là trang cá nhân, đăng những hình ảnh, bài viết liên quan đến cá nhân mình, không xúc phạm đến cá nhân hoặc đụng chạm đến chính trị. Sự việc được luật sư Đôn đưa lên trang Facebook cá nhân của ông và được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ".
Trước nội dung bài viết "Tin khẩn cấp" của Ls Võ An Đôn và trích đoạn nội dung trong bài viết trên của báo Người lao động, tác giả xin phản biện như sau:

Thứ nhất, phải chăng Ls Võ An Đôn đang "có tật giật mình" nên mới có hành động sợ hãi, lo lắng khi đăng tải các thông tin với loạt câu cầu khiến cộng đồng mạng như trên. Bởi lẽ, phía Công an tỉnh Phú Yên gửi Giấy mời Ls Võ An Đôn chứ không phải là Giấy triệu tập. Ngoài ra, trong Giấy mời cũng ghi rõ nội dung, mục đích phía công an "mời" Ls Võ An Đôn lên làm việc là "phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Phú Yên để làm rõ việc truyền đưa thông tin trên mạng xã hội (facebook)", rất cụ thể, rõ ràng chứ không hề mập mờ thông tin. Và, nếu như Ls Võ An Đôn không có bài viết nào đăng tải trên facebook với nội dung xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng các thông tin đăng tải nhằm đánh bóng hình ảnh, chạy theo phong trào do các hội, nhóm núp bóng danh xưng "dân chủ" giật dây từ đằng sau thì Ls Võ An Đôn đang lo sợ trước điều gì mà khi nhận được Giấy mời lại tỏ ra sợ sệt và nhanh chóng khẩn thiết "cầu khiến" cộng đồng mạng "quan tâm"?

Thứ hai, không biết do quá lo sợ dẫn đến tinh thần hoảng loạn, chân tay luống cuống, đầu óc mụ mị nên trong "Tin khẩn cấp" của Ls Võ An Đôn đầy rẫy sự mâu thuẫn. Ở trên thì Võ An Đôn khẳng định rằng, "mạng xã hội facebook là trang cá nhân, đăng những hình ảnh, bài viết liên quan đến cá nhân của tôi, không xúc phạ đến cá nhân hoặc đụng chạm đến chính trị" nhưng sau đó, vị Ls họ Võ này lại lèo lái, lừa bịp dư luận "hướng" sang vấn đề tự ứng cử đại biểu Quốc hội của Võ An Đôn. Đấy là vị Luật sư này lu loa lên rằng, nguyên nhân công an tỉnh Phú Yên mời Võ An Đôn lên làm việc là do "sáng nay tôi nộp đơn ứng cử đại biểu Quốc hội và viết bài nói lên tâm tư của tôi về ứng cử Quốc hội?"

Trong Giấy mời có ghi rõ thời gian, địa điểm rõ ràng, tức là Giấy mời được gửi về tới tay Ls Võ An Đôn là ngày 2/3/2016 và đến ngày 7/3/2016 thì Ls Võ An Đôn mới cần đến đúng giờ, đúng địa điểm mà trong Giấy mời ghi rõ. Nội dung buổi làm việc ra sao, phía Công an "làm rõ" việc "truyền đưa thông tin trên mạng xã hội (facebook)" của Ls Võ An Đôn như thế nào, trong bài viết nào, cụ thể ra sao...thì phải chờ đến ngày 7/3 mới nắm rõ được. Ấy vậy mà ngay sau khi nhận được Giấy mời từ phía Công an, mồ hôi lạnh toát người, ngay lập tức, Ls Võ An Đôn đã cầu khẩn dư luận bằng câu chốt bài đầy thống thiết "Mong mọi người hãy quan tâm tới tôi". Bình luận về bài đăng "Tin khẩn cấp" và đặc biệt là câu cuối, facer Minh Trung tỏ ra thất vọng về Ls Võ An Đôn khi viết: "Nghe nói không bản lĩnh, cứ thấy hèn hèn làm sao ấy..."

(Còn nữa)


An Chiến

12 nhận xét:

 1. Luật sự Võ An Đôn hình như không nắm chắc về chính lĩnh vực của mình hay sao nhỉ, ông là một luật sự luật thì ông phải hiểu rõ hết cả rồi chứ, người ta mời ông như thế là đúng theo thủ tục của pháp luật rồi, ông cứ lên làm việc đi, cứ đúng luật là ông phải tuân theo đi chứ, ông là công dân cơ mà

  Trả lờiXóa
 2. thế đủ hiểu việc làm của luật sư Võ An Đôn là quá xấu rồi, nên giờ sợ trách nhiệm nên mới trốn tránh, chứ là một luật sư, nắm trong tay chắc chắn về luật mà mình không sai gì thì sợ cái gì cơ chứ, càng làm thế này càng chứng tỏ luật sư Võ An Đôn là một con người xấu, một con người đang làm những chuyện bất chính nên sợ chính quyền

  Trả lờiXóa
 3. tôi nghĩ nếu tôi là một luật sư thì tôi sợ vì vấn đề này, bởi lẽ luật mình nắm vững rồi, chính quyền cũng dựa theo luật mà làm thôi, nên chuyện mà họ mời lên thì mình lên, mình là công dân gương mẫu mà mình theo pháp luật mà làm thôi chứ, khi nào mà chính quyền sai luật với mình thì lúc đó mình sẽ lên tiếng và kiện thôi

  Trả lờiXóa
 4. tôi đọc cái bài tuyên truyền tự ứng cử đbqh của ls đôn thấy anh ta đưa hình ảnh phản cảm nói là đbqh ngủ gật trên tramg mạng xã hội fb. cá nhân tôi thấy rằng ông này đưa hình ảnh đó lên lấy từ nguồn tin nào. với động cơ gì nhỉ. có thực sự vì xây dựng đất nước hay vì mục đích cá nhân ông ta . đưa lên trang mạng xh chỉ làm đề tài xuyên tạc cho bọn phản động kích động nhân dân mà thôi. thật đáng buồn. ông ta núp bóng tự do dân chủ để nhằm mục đích tư lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
 5. Thằng cha luật sư Võ An Đôn này thấy giấy trieuej tập của cơ quan an ninh là són ra quần rồi. Có tật thì mới giật mình thôi. Chứ ông là luật sư nếu không vi phạm pháp luật thì chả có gì sợ hãi cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật không hiểu nổi, là luật sư mà yếu bóng vía thế sao. Như thế thì còn đòi biện hộ cho ai được nữa chứ, thân mình còn lo không nổi. Chắc chỉ còn làm điều xằng bậy thì mới sốt vó lên thế thôi.

   Xóa
 6. "Mong mọi người hãy quan tâm đến tôi!" là câu chốt cuối cùng trong bài viết có tựa để "Tin khẩn cấp" kèm hình ảnh Giấy mời mà Ls Võ An Đôn đăng vào ngày 2/3/2016 vừa qua. Câu cầu khiến đầy khẩn thiết trên mà Ls Võ An Đôn dùng để "mong mọi người" hãy tập trung để "quan tâm" tới vị Ls họ Võ này vì Ls Võ An Đôn mới nhận được Giấy mời từ phía phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Phú Yên đã gửi Giấy mời Ls Võ An Đôn. Cha này lại đăng lên hỏi ý kiến đồng bọn xem có nên trình diện hay trốn tránh đây mà. Là người ngay thẳng tuân thủ luật pháp thì sợ gì. Chỉ có những kẻ chống đối chính quyền mới lo sợ lúc bị triệu tập thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng là có tật giật mình nhưng với Luật sư Võ An ĐÔn thì tật này không đáng phải giật mình mới đúng mà phải điềm nhiên nhận ra rằng: cái ngày bị công an gọi lên cũng đã đến...Người ta thường nói về nguyên nhân và kết quả. Vậy thì với những gì mà LS Đôn viết ra, trình bày ra hay nói cách khác là khéo léo đưa ý kiến cá nhân lên facebook như vậy thì bị CA gọi lên làm việc là đúng thôi...Cũng k cần phải kêu gào vậy đâu Đôn à.

  Trả lờiXóa
 8. Chả cứ gì Võ An Đôn, cả cái đám dân chủ rởm toàn cùng một giuộc là lũ dám làm nhưng không dám chịu. Việc làm của chúng động cơ đã chả tốt đẹp gì cũng chả mang lại tý ích lợi nào cho đất nước, nhân dân chưa nói còn gây hại, thế nhưng hễ cứ bị các cơ quan luật pháp hay chính quyền sờ đến là y như rằng lại nhè cái mồm ra kêu cứu cứ như kiểu oan ức lắm ấy. Vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 9. chưa thấy ai hèn hạ như Võ An Đôn có gan làm mà không có gan nhận. Loại người như y thì không đủ tư cách làm nghề luật sư nói chi đến việc đủ tư cách làm đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 10. Hô hô, thì ra cũng biết sợ cơ đấy. Lại còn "xin hãy quan tâm đến tôi". Nếu không có tật thì sao phải giật mình như thế. Mình đàng hoàng trong sạch thì chả ngại gì cơ quan nào cả. Hơn nữa lại còn là luật sư nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu luật sư Võ an Đôn thật sự không có vấn đề gì thì việc Phòng bảo vệ an ninh chính trị gửi Giấy mời mời ông lên làm việc để rõ ràng, minh bạch là 1 việc nên làm , chẳng có việc gì mà ông Đôn phải lên mạng kêu gọi " mọi người quan tâm"...Nếu ông " không có tật thì sao phải giật mình "?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.