THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 3 2016

LŨ "ZÂN CHỦ CUỘI" QUAY SANG "CẮN" CÀN CỰU BINH GẠC MA LÊ HỮU THẢO

by An Chiến  |  at  15.3.16

Cuộc tấn công xâm lược của Hải quân Trung Quốc (HQTQ) đánh chiếm các bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xảy ra cách đây 28 năm. Cách đây 28 năm, ngày 14/3/1988, trên biển Đông, 64 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh cùng tàu HQ 604 ở khu vực đảo Gạc Ma.Tại sao Trung Quốc (TQ) lại cố đánh chiếm bằng được đảo Gạc Ma trong cụm đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, Việt Nam? Bởi lẽ, đảo Gạc Ma nằm ở vị trí chiến lược, một tiền đồn quân sự quan trọng ở cửa ngõ dẫn từ đất liền Việt Nam ra Trường Sa.

Mưu kế thâm độc, chiến lược mà đất nước láng giềng tham lam này là muốn độc chiếm Trường Sa và hoàn toàn biển Đông. Và muốn chiếm biển Đông thì dã tâm của TQ là chiếm bằng được Gạc Ma để xây dựng hệ thống các sân bay quân sự trên các đảo chiếm trái phép của Việt Nam, đó là hệ thống đường băng sân bay tại đảo Phú Lâm (Hoàng Sa), kết hợp với đường băng trên đá Chữ Thập, Vành Khăn và Gạc Ma ở Trường Sa sẽ tạo ra một địa thế vô cùng nguy hiểm. Vì thế, Gạc Ma là hòn đảo tiền tiêu của VN và phía TQ đã hèn hạ và hành xử thô bạo khi sử dụng vũ lực cưỡng chiếm trái phép đảo Gạc Ma của VN năm 1988. 
Chân dung "nhân chứng sống" Gạc Ma - cựu chiến binh Lê Hữu Thảo (thứ 2 từ trái sang) (Nguồn: Báo SGGP)

Sự kiện Gạc Ma 1988 hiện vẫn còn gây nhiều tranh cãi và đây cũng là "miếng mồi" cứ hàng năm đến ngày 14/3 là lũ núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" lại lu loa những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, thêu dệt về các thông tin liên quan. Chúng xuyên tạc rằng, Đảng và Nhà nước VN đã "dâng" Gạc Ma cho TQ nên lúc đó "bộ đội ta có lệnh không được nổ súng” khi đụng độ với HQTQ và các thông tin về vụ Gạc Ma đã bị bưng bít. Sự thật có đúng như lũ zân chủ zỏm này đang ra sức lu loa, lừa bịp và "lái" dư luận hay không?

"Chưa từng nghe ai lệnh cho tôi không được nổ súng"

Đầu tháng 3/1988, TQ huy động lực lượng của 2 hạm đội xuống khu vực quần đảo Trường Sa, tăng số tàu hoạt động ở đây thường xuyên lên 9 đến 12 tàu chiến. Ngay sau đó, HQTQ cho quân chiếm đóng trái phép một số bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa (Việt Nam): chiếm giữ đá Chữ Thập (31-1), đá Châu Viên (18-2), đá Ga Ven (26-2), đá Tư Nghĩa (Huy Gơ, 28-2), Xu Bi (23-3). Cùng thời điểm này, Hải quân Việt Nam đưa vũ khí, khí tài ra đóng giữ tại các đá Tiên Lữ (26-1), đá Lát (5-2), đá Lớn (6-2), đá Đông (18-2), đá Tốc Tan (27-2), đá Núi Le (2-3), bước đầu ngăn chặn được hành động mở rộng phạm vi chiếm đóng của Hải quân Trung Quốc ra các đảo lân cận. Phía Việt Nam dự kiến Trung Quốc có thể chiếm thêm một số bãi cạn xung quanh cụm đảo Sinh Tồn, Nam Yết và phía đông kinh tuyến 115°.
“Tôi chưa từng nghe ai lệnh cho tôi là không được nổ súng, và tôi không hề phát biểu về có lệnh hay không có lệnh nổ súng...”, đó là lời của cựu chiến binh Lê Hữu Thảo, khi đó là trung sĩ, tiểu đội trưởng thuộc phòng tham mưu lữ đoàn 146 ở trên tàu HQ - 604 của lữ đoàn 125, nhân chứng sống của sự kiện Gạc Ma, khẳng định (...) "Ở đây, nếu có thì chỉ là “không nổ súng trước”, bởi mình không bao giờ khiêu khích. Nhưng khi địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng. Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả. Tôi mong rằng, những ai còn đưa thông tin này hãy suy nghĩ lại".
Những kẻ chống Cộng cực đoan, các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước đã xuyên tạc nguyên tắc ứng xử của VN trước các hành động gây hấn của TQ năm 1988 là "không nổ súng trước" để "không mắc mưu khiêu khích của đối phương" thành “không được nổ súng”. Rõ ràng đây là thủ đoạn đánh tráo khái niệm, đánh lận con đen của những kẻ đội lốt "dân chủ", "nhân quyền" nhưng bản chất là những kẻ tội đồ, chống phá đất nước. Trả lời phỏng vấn của báo chí, từ trước tới nay, nhân chứng sống Gạc Ma, cựu chiến binh Lê Hữu Thảo vẫn khẳng định rằng, không có mệnh lệnh nào là "không được nổ súng cả". Bởi lẽ, thời điểm năm 1988 khi đó, theo cựu binh Lê Hữu Thảo thì "phương tiện thông tin liên lạc rất khó khăn, chúng tôi làm nhiệm vụ cách tàu một khoảng xa nên không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả"

Thông tin trên bị bọn chúng thêu dệt, xuyên tạc hòng "lái" dư luận theo luận điệu vu khống Đảng, Nhà nước đã đưa những người lính làm "tấm bia đỡ đạn" tại Gạc Ma. Nực cười hơn, vẫn với luận điệu cũ, chúng lu loa rằng, Đảng và Nhà nước đã "bán" các đảo thuộc Trường Sa và Hoàng Sa cho "thiên triều" TQ!? Chúng lợi dụng tâm lý đám đông của VN là đa số ghét TQ nên bất cứ sự kiện nào, chúng cũng vịn vào luận điệu chống phá, gán ghép Đảng và Nhà nước "bị lệ thuộc" vào nước láng giềng TQ. 

(Còn nữa)


An Chiến

9 nhận xét:

 1. Nhân chứng sống rành rành rồi đây nhé. Bọn rận chỉ giỏi đánh tráo khái niệm, xuyên tạc ra những lời xằng bậy để đi lừa người khác. Bọn chúng lu loa rằng Đảng và Nhà nước đang bán nước nhưng thực sự thì chúng mới là những kẻ đang bán rẻ đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin không được nổ súng của bộ đội ta năm 1988 là do lũ chúng nó thêu dệt, xuyên tạc hòng "lái" dư luận theo luận điệu vu khống Đảng, Nhà nước đã đưa những người lính làm "tấm bia đỡ đạn" tại Gạc Ma. Nực cười hơn, vẫn với luận điệu cũ, chúng lu loa rằng, Đảng và Nhà nước đã "bán" các đảo thuộc Trường Sa và Hoàng Sa cho "thiên triều" TQ. Đúng là với lũ rận gì chúng xuyên tạc bóp méo được.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ chống Cộng cực đoan, các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước đã xuyên tạc nguyên tắc ứng xử của VN trước các hành động gây hấn của TQ năm 1988 là "không nổ súng trước" để "không mắc mưu khiêu khích của đối phương" thành “không được nổ súng”. Rõ ràng đây là thủ đoạn đánh tráo khái niệm, đánh lận con đen của những kẻ đội lốt "dân chủ", "nhân quyền" nhưng bản chất là những kẻ tội đồ, chống phá đất nước. Tuy nhiên chúng chả lừa được ai đâu, những thông tin chúng đưa ra bao giờ cũng bịa đặt và bóp méo lịch sử cả.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân chứng sống của sự kiện Gạc Ma đã kẻ lại hết sức chi tiết của vụ việc thế mà lũ phản động vẫn tích cực xuyên tạc, bôi xấu chính quyền. Điều đó cho thấy bản chất cực đoan, bảo thủ của đám dận chủ.Dù sự thật đã rõ ràng trước mắt nhưng chúng vẫn có thể bịa đặt, xuyên tạc bôi xấu Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Những kể đội lốt "dân chủ, nhân quyền" chuyên tung tin bịa đặt, bóp méo lịch sử về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề biển Đông. để phục vụ cho mục đích đen tối của chúng là làm tình hình tranh chấp trên Biển Đông thêm phức tạp;tạo dựng hình ảnh xấu, không mấy thiện cảm về đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Những kể đội lốt "dân chủ, nhân quyền" chuyên tung tin bịa đặt, bóp méo lịch sử về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề biển Đông. để phục vụ cho mục đích đen tối của chúng là làm tình hình tranh chấp trên Biển Đông thêm phức tạp;tạo dựng hình ảnh xấu, không mấy thiện cảm về đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Các thông tin do chính những cựu binh đưa ra là những cái tát thẳng vào mặt cái lũ rận chru đang bù lu bù loa về các chiến sĩ đã hi sinh trên đảo Gạc Ma. Đúng là lũ khốn nạn đang bới móc bóp méo các sự thật lịch sử nhằm bôi xấu chính quyền đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rận chúng cứ nghĩ là chúng làm bậy sao thì làm không có ai can thiệp vào. Nhưng chúng lại sai lầm trong lối tư tưởng đó. Cứ nghĩ cắn được là cắn sao

  Trả lờiXóa
 9. Các nhà dân chủ cũng thật "to gan lớn mật", cứ bịa đặt cho sướng mồm. Không biết các nhà dân chủ đầy tài năng có nghĩ được rằng vẫn còn những nhân chứng sống sẵn sàng kể lại một cách chân thực lịch sử hay không? Họ - những chiến sĩ đã trực tiếp chiến đấu ở Gạc Ma liệu có để yên cho bọn chúng tự ý thêu dệt, xuyên tạc lịch sử như vậy không?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.