THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 3 2016

PHẠM MINH HOÀNG - KHI "NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ"

by An Chiến  |  at  22.3.16

Chân dung Phạm Minh Hoàng (bên phải) (Nguồn: Internet)

Theo nguồn tin từ trang Nguoicondatme, Phạm Minh Hoàng đã bị lực lượng công an tạm giữ vào ngày 20/3/2016 tại một quán cà phê, Sài Gòn khi ông này đang tổ chức dạy "kỹ năng mềm" cho một lớp học. Được biết, lý do tạm giữ xuất phát từ việc ông Phạm Minh Hoàng bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy "kỹ năng mềm" nhưng thực chất là "dạy" các chiêu trò, tuyên truyền chống nhà nước. Ngoài ra, trong máy tính của ông Hoàng cũng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ ông này đang có những hoạt động chống lại chế độ.

Còn nhớ, đầu tháng 1/2016 vừa qua, Phạm Minh Hoàng là một trong 8 kẻ cầm đầu nằm trong Ban điều hành thứ gọi là Hội giáo chức Chu Văn An, bao gồm: Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Thế Hùng, Đỗ Việt Khoa, Vi Đức Hồi, Nguyễn Tiến Dân, Tô Oanh, Vũ Hùng và Phạm Minh Hoàng. Trả lời đài phản động "Sống bằng thuốc nổ" (SBTN), Phạm Minh Hoàng "nổ":
“Ban đầu, Hội sẽ mời các chuyên gia thảo luận, bàn bạc các giải pháp canh tân hệ thống giáo dục Việt Nam. Thứ hai, Hội sẽ vận động để thành lập một nguồn quỹ khuyến học nhằm hỗ trợ các học sinh, sinh viên có tinh thần vượt khó, các giáo viên gặp khó khăn, hỗ trợ những đề án nghiên cứu nhằm canh tân hệ thống giáo dục Việt Nam. Thứ ba, với tư cách là những người thầy, các hội viên sẽ hướng dẫn tận tình, truyền thụ kiến thức cho các em đúng phẩm chất đạo đức của Nhà Giáo thực thụ".
Bản chất của của hội Giáo chức Chu Văn An (thành lập ngày 05/01/2016) là núp bóng với tên gọi của một tổ chức "xã hội nghề nghiệp" nhưng thực chất đó chỉ là chiêu trò nhằm đánh tráo khái niệm, hội trá hình hòng che đậy các hoạt động tinh vi, đầy dã tâm ở bên trong. Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động Việt Tân mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành (thành viên cao cấp của Viêt Tân) và Phạm Quốc Hùng. Thành viên cốt cán gồm: Phạm Minh Hoàng (nguyên Giảng viên Đại học Bách khoa TP HCM, tù tha, hiện đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh), Vũ Mạnh Hùng (Hà Nội) (xem thêm: Tại đây). Trước đó, Phạm Minh Hoàng đã từng bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, sau đó được tha vào đầu năm 2012.

Dù đã có nhiều "thành tích" trong các hoạt động bất hảo, xuyên tạc, bịa đặt về các thông tin hòng chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam  với tư cách là thành viên cao cấp của tổ chức khủng bố Việt Tân nhưng dường như tên tuổi của Phạm Minh Hoàng ít người biết đến so với đồng bọn của y. Trả lời trang BBC Tiếng Việt, bà Oanh (vợ Phạm Minh Hoàng) nói về lý do vụ tạm giữ chồng mình rằng: "Có đơn tố cáo anh Hoàng...mở lớp chống phá Nhà nước". Theo lời bà này thì Phạm Minh Hoàng mở lớp dạy "kỹ năng mềm cho các bạn trẻ" với nội dung khoá học là "bao gồm lịch sử các cuộc đấu tranh ở Việt Nam qua các thời kỳ và lý do của nó"

Phạm Minh Hoàng từng làm giảng viên hợp đồng cho trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh - trường ĐH chuyên về kỹ thuật và bản thân nhân vật này cũng từng tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học ứng dụng chứ chưa bao giờ học và tốt nghiệp bậc ĐH nào liên quan đến chuyên ngành xã hội. Vậy, liệu lý do mà bà vợ ông ta trả lời trang lề trái BBC Tiếng Việt có hợp lý? Phải chăng, lý do mà bà Oanh nêu trên đang nguỵ biện cho các hoạt động, lấy vỏ bọc dạy về "lịch sử các cuộc đấu tranh ở VN" để bênh vực, lấp liếm, đánh tráo khái niệm cho bản chất tuyên truyền các luận điệu sai trái, phản động, chống phá đất nước của chồng mình?

Nực cười hơn, là tình trạng "ông nói gà, bà nói vịt" về các chiêu trò nguỵ biện hoạt động chống phá của đồng bọn hòng che giấu, bênh vực cho Phạm Minh Hoàng. Trên facebook của Mai Xuân Dũng, người tình của Phan Cẩm Hường thì tru tréo rằng, Phạm Minh Hoàng đang "đứng dậy 1 lớp học về kỹ thuật vi tính cho 1 số bạn trẻ"! Còn bà vợ Phạm Minh Hoàng thì nói rằng, chồng mình đang đứng lớp để dạy về "lịch sử các cuộc đấu tranh ở VN"! Có lẽ rằng, việc lực lượng công an tạm giữ Phạm Minh Hoàng đã làm cho đồng bọn của y không kịp "trở tay" khi các giọng điệu nguỵ biện cho hành động tuyên truyền các luận điệu sai trái, xuyên tạc về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước VN đều trái ngược nhau. 

Vừa mới ra tù ngày 13/1/2012 sau thời gian chấp hành án phạt tù (17 tháng) về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 2 Điều 79 Bộ luật Hình sự, Phạm Minh Hoàng vẫn trơ mặt khi tiếp tục các hoạt động chống phá. Trong một bản tự khai tại Cơ quan An ninh điều tra, Phạm Minh Hoàng, viết: "Khi tham gia Việt Tân, tôi biết rõ đây là một tổ chức có âm mưu, ý đồ chống phá đất nước". Tuy nhiên, "ngựa quen đường cũ", với khoản tiền kếch xù từ tổ chức khủng bố Việt Tân làm lu mờ con mắt, Phạm Minh Hoàng không còn phân biệt được đúng/sai, như con thiêu thân lao vào thực hiện các hoạt động mà Việt Tân chỉ đạo. Phạm Minh Hoàng viết bài cho Việt Tân với những nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động người dân theo ý đồ của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Nói như ngôn ngữ của cộng đồng mạng hiện nay thì, có lẽ rằng, Phạm Minh Hoàng "chưa thấy quan tài thì chưa rơi lệ", phải không con cáo già lắm kế đa mưu bẩn Phạm Minh Hoàng?

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Mới ra tù tuy nhiên vì khoản tiền được bọn Việt Tân bơm về nhiều nên Phạm Minh Hoàng không còn phân biệt được đúng/sai, như con thiêu thân lao vào thực hiện các hoạt động mà Việt Tân chỉ đạo. Phạm Minh Hoàng viết bài cho Việt Tân với những nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động người dân theo ý đồ của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 2. tên này vẫn ngựa quen đường cũ ,bị xử lí một lần rồi mà hắn vẫn chưa ăn năn hối cải hay sao hay vì những đồng tiền trước mắt mà các tổ chức thù địch cho hắn là quá lớn nên hắn lại tiếp tục hoạt động. Và cũng phải nói hoạt động của hắn lần này thật nguy hiểm nếu để lâu sẽ gây hậu quả hết sức nguy hiểm đó là một bộ phận giới trẻ bị hắn truyền nhiễm những tư tưởng xấu về thf hằn dân tộc và chống phá đất nước và như vậy những người trẻ tuổi sẽ mắc sai lầm trong tương lai dẫn đến những hành vi phá hoại sau này.cơ quan chức trách cần có biện pháp xử lí nghiêm đối với hành vi này.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời gian về Việt Nam, Phạm Minh Hoàng đã lên nhiều kế hoạch để làm suy yếu, sụp đổ chính quyền nước ta. Âm mưu của Phạm Minh Hoàng sớm bị cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn. Năm 2010, Phạm Minh Hoàng đã bị Tòa án nhân dân Tp Hồ CHí Minh kết án 17 tháng tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Đó là những điểm tóm tắt về quá trình hoạt động của Phạm Minh Hoàng.

  Trả lờiXóa
 4. Những lớp học không có tổ chức, không có sự quản lý như của Phạm Minh Hoàng cần sớm phát hiện và ngăn chặn kịp thời, tránh để các thế hệ học sinh, sinh viên bị đối tượng xấu dạy những điều sai trái. Các bạn sinh viên ở Tp Hồ Chí Minh cần tẩy chay, tránh xa những lớp học như này.

  Trả lờiXóa
 5. Hầu hết đối tượng tham gia lớp học của Phạm Minh Hoàng là các bạn trẻ học sinh, sinh viên, chưa am hiểu về các đối tượng như Phạm Minh Hoàng và rất dễ bị các đối tượng này dụ dỗ, lừa phỉnh. Đặc biệt, ở độ tuổi nàu thì dễ bị tiêm nhiễm những tư tưởng xấu, dễ bị dẫn dắt theo các hoạt động xấu mà không ý thức, không kiểm soát được.

  Trả lờiXóa
 6. Cách đây 3 năm (2011), Phạm Minh Hoàng đã bị tuyên phạt 3 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 của Bộ luật Hình sự với một loạt các hành vi vi phạm pháp luật với vai trò là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Ra tù năm 2012, đến nay, Phạm Minh Hoàng lại tiếp tục có những hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ. Có lẽ con đường quay lại trại giam của ông này sẽ không còn xa

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Minh Hoàng dựa vào danh nghĩa giáo viên để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền của nước ta. Tuy từng là giáo viên của trường đại học Bách Khoa nhưng Phạm Minh Hoàng lại lấn quá sâu vào các hoạt động ngoài lề và các hoạt động chống phá lại đất nước. Uy tín trong ngành giáo dục thấp nhưng uy tín trong đám phản động lưu vong và trong nước lại rất cao. Càng được tung hô, kích động thì những đối tượng như Phạm Minh Hoàng lại càng chống phá tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Nghe cứ như cuộc cải cách ấy nhỉ. Cái gì mà canh tân nghe hoành tráng quá. Nhưng từ lúc thành lập tới giờ thì tôi chưa thấy có làm được cái gì cho giáo viên hay học sinh cả

  Trả lờiXóa
 9. Hóa ra cũng là thành phần có sao có số đấy chứ, cũng từng ăn cơm tù rồi chứ có phải sạch sẽ gì đâu. Đáng tiếc cho những kẻ như Phạm Minh Hoàng, nếu là bị lôi kéo thì còn có thể nói là nhẹ dạ cả tin, đằng này đường đường là trí thức, là người đứng trên bục giảng thế mà đầu óc lại lệch lạc, thiếu tỉnh táo mà lao vào con đường sai trái.

  Trả lờiXóa
 10. hy vọng sau những ngày làm việc với cơ quan Công an, ông sẽ tỉnh ngộ ra. Vì rằng, nếu ông sang Pháp hay Mỹ thì hãy nhớ rằng ông là thành viên của một tổ chức Quốc tế. Liệu có an toàn như ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. "Thứ hai, Hội sẽ vận động để thành lập một nguồn quỹ khuyến học nhằm hỗ trợ các học sinh, sinh viên có tinh thần vượt khó, các giáo viên gặp khó khăn, hỗ trợ những đề án nghiên cứu nhằm canh tân hệ thống giáo dục Việt Nam". Hô hô, lại là quyên góp tiền. Tiền này lại chảy vào túi mấy tên đầu sỏ ở đây thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Trước đây đã từng làm gì chỉ là danh ảo, quan trọng là bây giờ nhận thức và làm việc như thế nào để không còn mang tiếng nhục muôn đời. Đã từng chịu sự trừng phạt của pháp luật thì hãy biết lấy đó làm bài học để không đi vào vết xe đổ. Mong rằng các bạn trẻ theo học hắn cần tỉnh táo tìm hiểu về lai lịch của y kẻo mưa dầm thấm lâu khi bị hắn dụ dỗ vào những còn đườn tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 13. việc lực lượng công an tạm giữ Phạm Minh Hoàng đã làm cho đồng bọn của y không kịp "trở tay" khi các giọng điệu nguỵ biện cho hành động tuyên truyền các luận điệu sai trái, xuyên tạc về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước VN đều trái ngược nhau.

  Trả lờiXóa
 14. Phạm Minh Hoàng dựa vào danh nghĩa giáo viên để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền của nước ta. Tuy từng là giáo viên của trường đại học Bách Khoa nhưng Phạm Minh Hoàng lại lấn quá sâu vào các hoạt động ngoài lề và các hoạt động chống phá lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Về bản chất, trong mỗi buổi học thì Phạm Minh Hoàng lại nhồi nhét vào đó những tư tưởng bất mãn, chống đối với Nhà nước ta. Không chỉ dạy những kỹ năng thông thường, Hoàng còn dạy những kỹ năng “đấu tranh bất bạo động” được chính tổ chức phản động Việt Tân dạy cho Hoàng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.