THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 3 2016

NGUYỄN TƯỜNG THUỴ BỊ HỚ

by An Chiến  |  at  31.3.16

Theo kết quả công bố sáng ngày 31/3, với đa số phiếu đồng ý (472 đại biểu (95% tán thành), bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và cũng là người đầu tiên thực hiện quy định tuyên thệ khi nhậm chức. Với chức danh Chủ tịch hội đồng bầu cử Quốc gia, 467 đại biểu (91%) đồng ý để bà Ngân nhận nhiệm vụ mới, 10 phiếu không đồng ý, 7 phiếu không hợp lệ. Như vậy, căn cứ vào nội quy, bà Kim Ngân trúng cử Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch hội đồng bầu cử Quốc gia. Tờ trình Nghị quyết bầu hai chức danh trên được 100% đại biểu có mặt bấm nút thông qua.
Khi còn làm Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, khi nghe tin cầu Cần Thơ sập, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã không quản đường sá, bình dị trong bộ quần áo và bắt xe ôm cho kịp có mặt tại hiện trường (Nguồn: Báo PLO)

Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hầu hết đều đăng các thông tin, bài viết về tân Chủ tịch Quốc hội VN, bà Nguyễn Thị Kim Ngân như một tấm gương sáng về nghị lực, sự tận tâm và là một nữ lãnh đạo vừa có tâm, vừa có tầm. Trên báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh đăng ngày 31/3/2016, có đăng bài viết "Nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam: Một quan chức bình dị" của PV Nông Huyền Sơn. 

Nội dung bài viết phản ánh về sự kiện, năm 2007, nhịp dẫn cầu Cần Thơ bị sập trong giai đoạn đang thi công. Khi ấy, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đang là Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, nghe tin, dù đang chuẩn bị chuyến công du nước ngoài, bà hủy bỏ để bay về Cần Thơ. Trong đó, có đoạn viết:
"Thời điểm đó, hầu hết các lãnh đạo đều được CSGT hướng dẫn đi vòng qua Cần Thơ đến bến Ninh Kiều, ngồi xuồng cao tốc để đến hiện trường. Với cách đi vòng xa như vậy, các vị lãnh đạo được ngồi xe ô tô đến tận bến tàu. Bà không chọn con đường đó mà đề nghị đi đường bộ để đến hiện trường nhanh hơn và đến gia đình các nạn nhân tiện hơn. Nhiều cán bộ địa phương nói đi thẳng như thế, bà sẽ phải đội nắng hơn 30 phút và chỉ có thể sử dụng phương tiện duy nhất là xe máy. Bất chấp lời khuyên, bà mượn một chiếc nón lá, nhờ một anh Honda ôm chở đi. Các cán bộ địa phương đành lục tục đi tìm xe máy chạy theo phía sau".
Và sau đó là kèm các bức ảnh về một bà Bộ trưởng mặc bộ quần áo giản dị, đội chiếc nón lá để che nắng, ngồi sau chiếc xe hiệu Honda của anh xe ôm để kịp đến hiện trường nhanh hơn và "đến gia đình các nạn nhân tiện hơn". Trong khi hầu hết cư dân mạng đang thi nhau chia sẻ bài viết này kèm những bức ảnh bình dị mà cao quý của tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thời còn làm Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội thì "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thuỵ lại dường như hả hê, đắc chí với "phát hiện" của mình. Rằng, Nguyễn Tường Thuỵ nói rằng "Không hiểu tờ báo này có ý gì mà lại đăng chùm ảnh bà Ngân ngồi xe máy không đội mũ bảo hiểm, cả cậu xe ôm luôn. Theo bài báo thì chùm ảnh này chụp vào năm 2007. Còn qui định bắt buộc đội mũ bảo hiểm có từ 7 năm trước đó".

Nguyễn Tường Thuỵ nghĩ rằng, với "phát hiện" đầy nhanh nhạy của mình thì sẽ được đồng bọn tung hứng vì đã tìm ra được thông tin nhằm hạ thấp uy tín của tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Nhưng, "lão già nát rượu" đã không ngờ rằng, sự "phát hiện" của y đã không nhận được sự đồng tình của đồng bọn vì đó là sự quy chụp, ngớ ngẩn. Theo bài báo thì bức ảnh cùng những thông tin trên là từ sự kiện cầu Cần Thơ bị sập năm 2007. Và theo Nghị quyết 32, Thủ tướng Chính phủ ban hành, một loạt các biện pháp kiên quyết cưỡng chế thi hành pháp luật trật tự ATGT được đưa ra. Theo đó, từ ngày 15/9/2007, người đi mô tô, xe máy trên tất cả các tuyến quốc lộ sẽ bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm (MBH). Và kể từ ngày 15/12/2007, người đi mô tô, xe máy trên tất cả các tuyến đường (kể cả trong đô thị) đều bắt buộc phải đội MBH.

Thế nhưng, Nguyễn Tường Thuỵ lại tỏ ra ngô nghê khi nói rằng, quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm "có từ 7 năm trước", ý là có từ năm 2000! Vụ sập cầu Cần Thơ là cuối tháng 9/2007. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân ngồi đằng sau xe máy, không đội mũ bảo hiểm mà thay vào đó là đội chiếc nón lá để che nắng là hoàn toàn không vi phạm luật giao thông vì đến ngày 15/12/2007 thì trên tất cả các tuyến đường, người đi mô tô, xe máy mới bắt buộc phải đội MBH. 

Với sự hấp tấp, sốt sắng trong việc cố lập "thành tích", tuy nhiên, sự ngô nghê, thiếu hiểu biết, chộp giựt của Nguyễn Tường Thuỵ đã quay ngược lại tố cáo bản chất của y. Nguyễn Tường Thuỵ nghĩ rằng, với sự "phát hiện" của mình thì sẽ có thể hạ bệ được uy tín của tân Chủ tịch Quốc hội, hiện đang được đại đa số nhân dân ủng hộ. Tuy nhiên, "gậy ông đã đập lưng ông", mặc dù rất đông đồng bọn "dân chủ" vào góp ý là thông tin của Nguyễn Tường Thuỵ hoàn toàn sai nhưng với sự cố chấp, bảo thủ của mình, "lão già nát rượu" này đã không sửa thông tin vì lỡ to mồm trên mạng xã hội facebook. Một thông tin về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm có từ khi nào còn chưa xác định được như thế này thì liệu Nguyễn Tường Thuỵ có đủ tư cách để ứng cử đại biểu Quốc hội và trở thành đại biểu Quốc hội hay không? Câu trả lời không cần phải nghĩ suy, đó là không. 

An Chiến

33 nhận xét:

 1. Trong danh sách người tham gia tự ứng cử, có rất nhiều cái tên nổi bật, rất nhiều người tự cho mình là đang đấu tranh cho tự do, dân chủ, trong đó có Nguyễn Tường Thụy. Người này đã được bỏ phiếu thông qua vòng hiệp thương thứ hai của Ủy ban mặt trận tổ quốc và có tên trong danh sách bầu cử. Mặc dù đang được cử tri Hà Nội quan tâm nhưng Nguyễn Tường Thụy là đưa ra nhiều bài viết có nội dung không đúng sự thật, tạo hìnhảnh xấu cho cuộc bầu cử quốc gia, gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Trước và trong quá trình tự ứng cử, Nguyễn Tường Thụy liên hệ và gắn bó mật thiết với các nhà dân chủ rởm, luôn thể hiện quan điểm, tư tưởng lệch lạc của các đối tượng này. Điều này đang làm xấu đi hình ảnh của một ứng cử viên tham gia bầu cử Quốc hội. Mặc dù về bản chất, những đối tượng này tham gia bầu cử Quốc hội cũng chỉ là đánh bóng tên tuổi, tên tuổi càng nổi thì càng nhận được nhiều tiền viện trợ từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 3. Từ trước đến này, con người của Nguyễn Tường Thụy đã được nhiều bài viết chỉ ra và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào thay đổi theo hướng tích cực. Đã là Đại biểu Quốc hội, là người đại diện cho quyền lực của nhân dân thì phải có cái tâm và cái đức, phải hết mình vì lợi ích chung của dân tộc, phải tự mình dẹp bỏ cái suy nghĩ ích kỷ cá nhân.

  Trả lờiXóa
 4. những điều thực tế ấy lại không được phản ánh trung thực trong bản lý lịch tự khai khi Nguyễn Tường Thuỵ ứng cử ĐBQH. Điều này vừa cho thấy Nguyễn Tường Thuỵ không đủ tiêu chuẩn của ĐBQH; vừa cho thấy bản chất xảo trá của Nguyễn Tường Thuỵ. Khi sự việc bị bại lộ thì cũng như những lần trước đó, Nguyễn Tường Thuỵ lại tung ra những lời lẽ “nguỵ biện” và những lời ấy sẽ chỉ làm cho hình ảnh của Nguyễn Tường Thuỵ xấu thêm mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, nếu một kẻ nhỏ nhặt, bới móc, chuyên chỉ đi soi mói và xuyên tạc bôi xấu người khác như Thụy mà làm đại biểu quốc hội thì đúng là một điều đáng xấu hổ nhất cho nước nhà. Một kẻ không đặt lợi ích của người dân lên trên hết, luôn lo nghĩ cho dân trước khi nghĩ cho cá nhân mình thì không bao giờ xứng đáng được đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân được.

   Xóa
 5. mọi người có thấy là Nguyễn Tường Thụy đang há miệng mắc quai không, thật là buồn cười, hắn cho rằng phát hiện của mình sẽ là một đòn dìm hàng có hiệu quả nhưng nào ngờ mọi chuyện lại không như hắn mong đợi, đúng là gậy ông lại đập vào lưng ông rồi phải không, sau lần này chắc chắc hắn sẽ không còn kiểu ăn nói xàm ngôn như thế nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng như vậy, những gì mà Nguyễn tường Thụy đã làm cũng không có cái gì hơn đâu được ngoài trò lừa gạt thôi mà. cho nên cố thực hiện cũng cần có giới hạn của nó chứ, chẳng có hiểu được đám người khốn nạn này còn có thể làm được cái gì hơn được chứ, đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé

   Xóa
 6. Thụy nát này thì đầu óc mụ mị toàn rượu thì toàn phát ngôn bậy bạ thôi. Hứn cứ nghĩ phát hiện của mình sẽ có thể dìm hàng nói xấu được tân chủ tịch quốc hội. Tuy nhiên vì sự thiếu hiểu biết khiến hắn gậy ông đập lưng ông thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng cha Nguyễn Tường Thụy nát rượu ảo tưởng này chắc phải cho hắn đi trịa Trâu Quỳ đi mới đúng. Càng phát ngôn càng thấy ngu, đến đồng bọn của hắn vào góp ý thông tin sai nhưng hắn ta cũng vẫn để vậy. Thế mà hắn cũng tự tham gia ứng cử quốc hội mới kinh.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Tường Thụy có làm được cái trò nào ra hồn đâu chứ, cứ cố thực hiện thêm cái trò phá hoại thì làm sao có thể thay đổi được cái gì hơn đâu chứ. cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể nào thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình đâu chứ, cái trò đó có giới hạn đâu được, đừng vì bất cứ lý do nào mà thực hiện cho tham vọng phá hoại đâu được

  Trả lờiXóa
 9. Khi sự việc bị bại lộ thì cũng như những lần trước đó, Nguyễn Tường Thuỵ lại tung ra những lời lẽ “nguỵ biện” và những lời ấy sẽ chỉ làm cho hình ảnh của Nguyễn Tường Thuỵ xấu thêm mà thôi. Chẳng có cái gì có thể thực hiện được dễ dàng cả đâu cho nên cố gắng thực hiện cũng chỉ là cái trò ngu ngốc chứ có cái gì hơn đâu được, giới hạn nào cho việc làm cá nhân của chúng chứ

  Trả lờiXóa
 10. Thật là nực cười cho cái sự soi mói của Thụy cũng như bè lũ rận chủ. Xin lỗi chứ ngay cả vào thời điểm ấy luật về đội mũ bảo hiểm có được áp dụng rồi đi chăng nữa thì làm sao nào? Người vi phạm thì sẽ cũng vẫn bị xử lý, việc lựa chọn của bà Ngân hay bất kỳ người có tâm nào khác cũng sẽ là lựa chọn chấp nhận bị xử phạt để tới kịp xử lý sự vụ khẩn cấp hơn mà thôi. Luật pháp Việt Nam ta có lý, có tình, đó không phải là chỗ cho lũ người vô nhân tính như bọn Thụy cố bới lông tìm vết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Tưởng ông tiến sỹ giỏi giang thế nào, hóa ra kiến thức pháp luật cũng chả hơn ai. Lại còn ha miệng mắc quai vì nhiễm phải cái bệnh cứ thấy cái gì là đớp luôn cái đấy, quá vội vàng mà không tìm hiểu cho kỹ càng, chả khác gì ăn phải bưởi nướng, có ngày mất tất hàm răng.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc bị lật tẩy như vậy, Nguyễn Tường Thụy chắc đang tiếc hùi hụi với công sức mình bỏ ra để nghĩ được cái cách như vậy. Chắc hẳn hắn đang rất bực mình vì bị lật bài, nhưng cái điên tiết nhất chắc hẳn là bị "bạn bè" rân chủ bủa vây chửi bới vì cái xuyên tạc ngu ngốc kia. Thiệt tình hắn sẽ còn nhận những bài học khác nữa, nếu cứ tiếp tục chơi xấu như vậy, đâu ra cái loại người nói sai sự thật đến thế kia chứ, khác nào là lừa dối

  Trả lờiXóa
 13. Dục tốc bất đạt mà, nhưng mà kể ra cũng phải cảm ơn ông Thụy về cái sự hấp tấp ngu ngốc của ông mà chúng ta có cái để bàn, có cái để nói, và để nhìn vào con người ông, vào mục đích những việc làm của ông rõ hơn chút nữa.

  Trả lờiXóa
 14. đúng là Thánh! tháng thụy thật rồi
  nghĩ mà xem, nói thật chứu tới bây giờ, hầu như những người đi xe máy ở các đường làng, đi 1 đoạn ngắn thôi cũng ít ai mà đội mũ bảo hiểm.
  cho dù có là luật đã qu định đi nữa, thì ở những vùng quê, vẫn còn một só người không chấp hành tốt....
  đằng này bức ảnh chụp từ ngày quy định chưa được áp dụng gắt gao nữa...
  chuyện bình thường

  Trả lờiXóa
 15. ông thụy ơi là ông Thụy
  hỏi thật là một người như ông, có tự tin rằng chưa một ần nào là ngồi trên xe máy mà không đội mũ bảo hiểm hay không?
  mà đã thế, cái hình ảnh bà Kim Ngân là hình ảnh từ những ngày tháng 9 năm 2007, khi mà cái luật bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm còn chưa có hiệu lực...
  mà ở mấy vùng quê, cái ngày đó, mấy bác xe ôm cũng ít sắm mũ lắm

  Trả lờiXóa
 16. Thụy không phải là hớ, mà là đầu óc bả đậu, ngu dốt và chỉ chuyên một chuyện là chống phá đất nước. Ngữ này cho nhập kho là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 17. cái tên Nguyễn Tường Thuỵ đã trở thành quen thuộc với cộng đồng mạng. Không phải bởi Nguyễn Tường Thuỵ có tài năg gì đặc biệt, hay có đóng góp gì tốt đẹp cho đất nước. Trái lại, với biệt danh “lão già nát rượu đã” cho thấy rõ bản chất xuyên tạc, vu cáo, lừa bịp của Nguyễn Tương Thuỵ. Tự nhận mình là “người đấu tranh vì nhân quyền” nhưng công việc hàng ngày của Nguyễn Tường Thuỵ không gì khác ngoài việc tìm cách xuyên tạc sự thật về tình hình ở Việt Nam nhằm trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 18. đúng là cái tên không biết suy nghĩ mà.không chác gậy ông đập lưng ông thật.não chuyên đi xuyên tạc này nọ nói xấu đảng nhà nước chống phá nhà nước đúng là cái bọn bán nước mà

  Trả lờiXóa
 19. ÔI nhà báo lỗi lạc Nguyễn Tường Thụy thật là tinh ý quá thể. Trong khi dư luận đều đồng tình và tin tưởng vào tân Chủ tịch quốc hội thì nhà báo Thụy lại cố đấm ăn xôi, không đả phá được cái gì trong khi lại phải cố nói xấu cho được thì mới có tiền nên đã khám phá ra chiêu không đội mũ bảo hiểm. Đúng thật là quá nực cười. Nực cười ở cái mà y gọi là lỗi, càng nực cười hơn vì phát hiện của y lại còn bị lật lại là sai. Thật là bẽ bàng quá.

  Trả lờiXóa
 20. Như chúng ta đã biết, Nguyễn Tường Thụy – một biểu tình viên chuyên nghiệp, thành viên tích cực trong những hội, nhóm thành lập trái phép để hỗ trợ cho những hoạt động chống đối trên địa bàn Thủ đô. Trên facebook cá nhân “Nguyễn Tường Thụy” hay blog https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com của Thụy chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp vô số các bài viết, hình ảnh được đăng tải có nội dung chính trị xấu, xuyên tạc, đả kích chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước… Với việc Nguyễn Tường Thụy tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14, nếu xét về mặt tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội theo Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội thì đây chẳng khác gì việc Nguyễn Tường Thụy tự vả vào mặt mình

  Trả lờiXóa
 21. Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong vai trò tổ chức các hoạt động gây rối của, cái gọi là“dân oan”; là nòng cốt của “Hội nhà báo độc lập” và một số tổ chức dân sự khác, hoạt động và tích cực kích động, tổ chức các cuộc biểu tình. Nguyễn Tường Thụy đã từng “lặn lội” ra nước ngoài để tiếp cận với một số đối tượng thù địch chống phá Việt Nam, lĩnh hội kinh nghiệm về tổ chức biểu tình chống phá, hô hào xóa bỏ Đảng cộng sản và Chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Tường Thụy nên tự nhận thức được bản thân. Từ trước đến nay, con người của Nguyễn Tường Thụy đã bị nhiều bài viết chỉ ra và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào thay đổi theo hướng tích cực. Đã là Đại biểu Quốc hội, là người đại diện cho quyền lực của nhân dân thì phải có cái tâm và cái đức, phải hết mình vì lợi ích chung của dân tộc, phải tự mình dẹp bỏ cái suy nghĩ ích kỷ cá nhân. Nhưng con người này đâu có gì ngoài sự chống phá.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Tường Thụy có tư tưởng xem thường cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước là “vật trang trí” .Vậy sao y lại tìm mọi cách như khai man lí lịch, kêu gọi, lôi kéo, lừa lọc chữ kí ủng hộ của người dân để hòng bước chân vào Quốc hội. Sự thật mà nói, Quốc hội không phải là sàn diễn và bầu cử Quốc hội không phải vở kịch để những kẻ “nhớp nháp, ôi thiu” làm trò. Càng làm như vậy thì càng lộ rõ bản chất chống phá, tư tưởng lệch lạc của Thụy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Xét về các điều kiện và phẩm chất cá nhân thì Nguyễn Tường Thụy cũng hoàn toàn không xứng đáng để ứng cử nếu không muốn nói là thua kém cả một người lao động bình thường. Bởi khống có ai ứng cử với thành tích đen tối khi 10 lần bị công an triệu tập về hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm Nghị định số 38 của Chính phủ; trên dưới 5 lần nhận quyết định xử phạt của cơ quan hành pháp của Nhà nước Việt Nam.Về đạo đức, y có bản mặt tà dâm. Đối với người con nuôi Phương Uyên, ngoài mục đích gây dựng lôi kéo một người tham gia vào phong trào rận chủ thì y còn biến Phương Uyên như một nơi tìm đến để tiêu khiển.

  Trả lờiXóa
 25. Không phải là hớ mà đây là thể hiện sự ngu dốt của Nguyễn Tường Thụy, hay là hắn đăng bài nhằm nói xấu, hạ bệ chủ tịch Quốc hội trong lúc say. Đến một quy định mà cả nước đều biết mà chỉ mình hắn không biết, như người trên trời rơi xuống mà cũng hùng hổ ứng cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 26. Đọc bài viết, xem qua bức ảnh tôi đã nghĩ thế nào cũng có con rận nhảy vào cắn càn chuyện chiếc mũ bảo hiểm của bà Nguyễn Thị Kim Ngân đây mà. Kéo xuống dưới y như rằng thấy có lão già Nguyễn Tường Thụy mồm nhanh hơn não nhảy vào phán. Chợt nhếch mép một cái :)).

  Trả lờiXóa
 27. Sinh ra và lớn lên trên đât nước Việt Nam thì ít nhiều cũng cần có tinh thần xây dựng đất nước cùng phát triển chứ đằng này là quay lại phá hoại chính nơi chôn rau cắt rốn của mình!

  Trả lờiXóa
 28. Nói chung thì cũng chỉ là gato thôi! Không trúng xong lại nói nhăng nói cuội. Về nhà học thêm đi Thụy nhé :v chờ 5 năm nữa lại đến và làm trò cười tiếp, để lại có vấn đề chúng ta bàn luận tiếp

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Tường Thụy đã bị chính những đồng bọn cùng hội cùng thuyền gọi với danh xưng khinh miệt " lão già nát rượu" thì chúng ta đã biết độ " chí phèo" và ngu dốt, cặn bã đến tận cùng của hắn ta là như thế nào rồi...Ai lại đi đôi co với 1 thằng nát rượu bao giờ, nó đâu còn làm chủ được chính bản thân nó hơn nữa nó lại có não trạng toàn bã đậu với các chất cặn bã khác thôi mà.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.