THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 3 2016

NGUYỄN TƯỜNG THUỴ LIỆU CÓ PHẢI LÀ "NHÀ BÁO ĐỘC LẬP"?

by An Chiến  |  at  20.3.16

Hầu hết các "nhân sĩ, trí thức", "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" đang lợi dung danh xưng nghề nghiệp để dễ bề thực hiện các hoạt động xuyên tạc, bịa đặt, chống phá Đảng và Nhà nước, lừa bịp một số bộ phận người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết. Những Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài...với mác "luật sư", rồi Huỳnh Ngọc Chênh, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy...với mác "nhà báo", Mai Tú Ân với mác "nhà văn"..., những kẻ khác như Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng... thì khoác lên mình tấm áo choàng "bloger" với lèo tèo vài bài viết hời hợt...Không phủ nhận, có thể, có một số trường hợp, trước đó có hoạt động trong nghề như Lê Công Định đã từng làm luật sư, Đoan Trang, Huỳnh Ngọc Chênh từng làm phóng viên, nhà báo... 

Dù không hoạt động trong lĩnh vực báo chí nhưng "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thụy vẫn cố tình bám víu vào danh xưng "nhà báo" để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. Y còn tỏ ra bản thân là loại mặt dày khi "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội với bảng "thành tích" này (Nguồn: FB)

Tuy nhiên, danh xưng chỉ được dùng khi bản thân có hoạt động trong nghề, nếu không làm cho cơ quan chủ quản nào thì có thể gọi là lao động tự do (Ở Việt Nam, danh xưng phóng viên tự do hay luật sư tự do vẫn còn đang ít phổ biến vì đa số đều có cơ quan chủ quản, ngoài biên chế thì còn có theo dạng hợp đồng (ngắn và dài hạn) hay cộng tác...). Những kẻ như Huỳnh Ngọc Chênh, Đoan Trang...kể từ khi bị Tòa soạn báo Thanh niên, Pháp luật TP Hồ Chí Minh đuổi việc thì dường như không có tin, bài viết nào trong lĩnh vực báo chí; Mai Tú Ân thì không có tác phẩm văn chương nào để ra mắt độc giả; Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài...rặt không thấy bị cáo hay người thân bị cáo mời đi bào chữa. Thế nhưng bọn chúng vẫn trơ mặt và lợi dụng danh xưng nghề nghiệp trên trong các hoạt động núp bóng "dân chủ", "nhân quyền" mà thực chất là gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền. 

Từng bị Lê Thị Công Nhân gọi là "lão già nát rượu", bố "nuôi" của Nguyễn Phương Uyên - Nguyễn Tường Thụy (trú tại số nhà 11, Tổ Quỳnh Lân, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) tham gia vào phong trào "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội khóa XVI sắp tới. Nực cười ở chỗ, thất nghiệp như Nguyễn Tường Thụy, chính tả còn chưa sõi, viết vài bài trên blog cá nhân và trang mạng xã hội facebook với nội dung sơ sài nhưng vẫn mặt "dày" khi tự khoác cho mình tấm áo choàng oách xà lách “nhà báo độc lập”! Chưa kể, trước đó, khi nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội lên UBND xã Vĩnh Quỳnh, địa phương nơi Nguyễn Tường Thụy cư trú thì phía chính quyền đã có nhận xét về bản thân y như sau: 
"Trong thời gian sinh sống tại xã không tham gia sinh hoạt bất kỳ các tổ chức chính trị xã hội nào của xã. Bản thân ông Nguyễn Tường Thụy năm 2012 đã hai lần bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt cảnh cáo. Đồng thời có lời nói và việc làm không ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước".
Sau đó, Nguyễn Tường Thụy có gửi "Thư yêu cầu đối thoại" lên UBND xã Vĩnh Quỳnh và theo "lão già nát rượu" thì "đến nay chưa thấy phía Ủy ban Vĩnh Quỳnh hồi âm". Và với bản chất luôn có góc nhìn biến tướng sự việc, Nguyễn Tường Thụy ngay lập tức vu khống phía UBND xã Vĩnh Quỳnh là "ngại đối thoại với công dân"!? Nội dung "Thư yêu cầu đối thoại" của Nguyễn Tường Thụy là ể làm rõ tính hợp pháp của việc ghi thêm nhận xét khi xác nhận lý lịch của tôi và tính xác thực của nội dung nhận xét, trên cơ sở đó nâng cao nhận thức pháp luật cho mỗi công dân"

"Yêu cầu" của Nguyễn Tường Thụy nếu đơn thuần là "yêu cầu" như trên thì rất chính đáng nhưng, đối với những kẻ lươn lẹo, chuyên xuyên tạc, bịa đặt thông tin như Nguyễn Tường Thụy thì đây phải chăng là cái cớ để "lão già nát rượu" này vu khống chính quyền xã Vĩnh Quỳnh? UBND xã quản lý, điều hành và giải quyết mọi vấn đề trong phạm vi toàn xã, chứ không phải chỉ mỗi việc giải quyết "yêu cầu" của cá nhân Nguyễn Tường Thụy nên không thể đáp ứng đúng ngày giờ của y như mong muốn của y được. Ngoài ra, đây không phải là yêu cầu khẩn cấp giải quyết nhanh nên đến nay, UBND xã Vĩnh Quỳnh vẫn chưa sắp xếp thời gian để gặp cá nhân Nguyễn Tường Thụy là lẽ đương nhiên! 

Có lẽ rằng, những phần tử mặt dày, trơ tráo như Nguyễn Tường Thụy sẽ không bao giờ có lòng tự trọng khi cố tình lấp liếm, lạm dụng và nhận vơ vào mình danh xưng "nhà báo độc lập". Qua bài viết này, chỉ có thể cảnh báo, nâng cao tính cảnh giác cho một số bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin vào những mỹ từ, danh xưng nghề nghiệp "ảo" của những kẻ núp bóng danh xưng "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" để thực hiện mưu hèn, kế bẩn trong các hoạt động chống phá chính quyền. Và Nguyễn Tường Thụy là một trong những kẻ như vậy. 


An Chiến

13 nhận xét:

 1. Cái tổ chức nhà báo độc lập do Nguyễn Tường thụy sáng lập cùng với những âm mưu và hành động của y. Tất cả đã chứng minh được sự xấu xa đồi bại của chúng. Dân chủ cái gì ở những kẻ xấu xa như chúng nó. Bầu cử phải chọn người tài. Những kẻ như Thụy, Quang A bầu làm gì để rồi chúng có những hành động xấu xa. Ai bảo đảm

  Trả lờiXóa
 2. Những phần tử mặt dày, trơ tráo như Nguyễn Tường Thụy sẽ không bao giờ có lòng tự trọng khi cố tình lấp liếm, lạm dụng và nhận vơ vào mình danh xưng "nhà báo độc lập". Thế nhưng nguyễn Tường Thụy vẫn cố tình bám víu vào danh xưng "nhà báo" để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. Y còn tỏ ra bản thân là loại mặt dày khi "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội với bảng "thành tích" này. Đúng là rượu làm ccho hắn ta lũ lẫn nặng rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Với những kẻ như Nguyễn Tường Thụy thì tốt nhất đừng bao giờ đặt ra những câu hỏi như thế. Hắn làm gì có cái gọi là lương tâm nghề nghiệp nếu không muốn nói là đến cái chuyên môn cũng chỉ là nửa mùa. Nhưng bọn chúng cần những danh xưng như thế để đánh bóng cái tên tuổi của mình hòng dễ dàng lừa gạt, lôi kéo, kích động người khác. Nhưng đáng tiếc giấu đầu hở đuôi, dù có là nhà báo luật sư hay gì gì đi những cái bản chất xấu xa của chúng thì không giấu đi đâu nổi.

  Trả lờiXóa
 4. Không những Nguyễn Tường Thụy không tham gia bất cứ tổ chức chính trị xã hội nào mà còn không tham gia bất cứ hoạt động nào của tập thể. Một con người đến việc hòa nhập vào cộng đồng còn không ý thức được thì nói gì đến danh nhà báo hay bất cứ quan điểm nào khác. Nếu ngay cả việc bình thường anh cũng không làm được thì nghĩ gì đến những thứ cao siêu.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ khái niệm" nhà báo độc lập" chỉ để dành cho Thụy khi anh ta vốn chẳng thể là một nhà báo. Có lẽ cái khao khát được nói sẽ khiến hắn ta được hòa nhập cộng đồng như chính việc hắn đã bỏ đi cái quyền năng ấy từ rất lâu. Để được giao tiếp với đồng loại hắn đã cố gắng để nhận cái danh xưng nhà báo.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Tường Thụy thật ra không hề xứng dù với danh xưng một nhà báo rởm. Núp bòng danh xưng dân chủ nhân quyền để thực hiện những hành vi vì mục đích tư lợi cá nhân thì thực hiện làm gì. Nhưng nó vẫn ra vẻ ta đây đấu tranh vì nghĩa lớn. Nó bịt mắt ai chứ sao bịt được những người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 7. Một kẻ nát rượu như Nguyễn Tường Thụy, đến chính tả viết còn sai mà dám tự xưng nhà báo độc lập khi tham gia ứng cử đại biểu quốc hội mới kinh chứ. Tuy nhiên với y thì chính quyền địa phương chả lạ giì cả, một kẻ luôn chống đối chính quyền nhà nước cực đoan.

  Trả lờiXóa
 8. Tự xưng mình là nhà báo độc lập, thằng Thụy này rượu vào nhiều quá khiến hắn ta lũ lẫn ảo tưởng về mình rồi à. Những kẻ như hắn chỉ cho đi Trâu Quỳ cho nhanh. Lại danh xưng nghề nghiệp rất kêu chắc chỉ để lòe nhau trong lũ rận rồi tự sướng thôi

  Trả lờiXóa
 9. Một kẻ hám danh hám lợi và là một tên vong nô phản quốc mà dám đòi ra làm nghị viên quốc hội . Đồ mặt dày ko biết xấu hổ !Ko thể chấp nhận được nữa. Những kẻ như y đến hôm nay mà chúng vẫn đang cố gắng để mà bảo thủ. Những hành động đó không đủ thể hiện đó là sai ư, đồ khốn. Một lũ xấu xa không có trí óc nữa. Chết rấp mẹ nó đi cho rảnh người nhé

  Trả lờiXóa
 10. "chính tả còn chưa sõi, viết vài bài trên blog cá nhân và trang mạng xã hội facebook với nội dung sơ sài" thì làm gì có tòa soạn nào nhận về nổi, mà có khi cũng chả có bằng cấp chứng chỉ gì cũng nên. Thế nên để cho hoành tráng thì phải cố sống cố chết khoác cho mình một tấm áo nghề nghiệp tươm tất, và vì chả có cái tổ chức nào chứa nên mới thành "nhà báo độc lập" là vì thế.

  Trả lờiXóa
 11. Một người với lý lịch không trong sạch như vậy mà vẫn ứng cử quả thật mặt dày, không biết xấu hổ với hàng xóm láng giềng tại địa phương mình. Không ủng hộ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước thì có là người đại diện cho nhân dân cũng chẳng làm được trò trống gì. Đây đích thực là âm mưu tìm đường luồn lách vào để phá hoại.

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi bị lãnh đạo địa phương nơi cư trú (ở đây là xã Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì) vạch trần bản chất thì có vẻ như Nguyễn Tường Thụy đang lồng lộn lên để chữa thẹn, cố vớt vát tình hình. Bởi với những gì mà chính quyền địa pnuowng nhận xét về lão thì lão chẳng còn hy vọng nào mà đòi vào Quốc hội nữa cả.

  Trả lờiXóa
 13. Nói thực chứ cái ông Nguyễn Tường Thuỵ này toàn đi mây về gió. Cương lĩnh tranh cử toàn là những điều 50 năm nữa chắc Việt Nam mới thực thi được. Sao các bác không đưa ra những vấn đề cụ thê, đơn giản hơn và gắn liền với cuộc sống thường ngày. Vì dụ như: Vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý rác thải nơi đô thị,trật tự nơi dân cử, quần áo ấm cho trẻ em miền núi. Tiết kiệm trong xây tượng đài…rồi còn bao nhiêu là vấn đề. HÌnh như mấy bác này muốn là những nhà tư tưởng hơn là những nhà thực hành. Việt Nam sở dĩ chậm tiến là vì có quá nhiều nhà tư tưởng hão huyền như Nguyễn Tường Thuỵ, thì làm sao đại diện cho ai được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.