THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 3 2016

NGUYỄN VĂN ĐÀI SẼ "XUẤT KHẨU" SANG MỸ?

by An Chiến  |  at  17.3.16

Trên trang cá nhân của Sơn Văn Lê (Paul Lê Sơn), viết: 
"Hôm nay 16.03.2016 còn một tháng nữa là hết lệnh tạm giam 4 tháng lần 1 với Luật sư Nguyễn Văn Đài. Có tin nội bộ cung cấp đang có chiến dịch vận động để ''xuất khẩu'' anh Đài sang châu Âu hoặc Mỹ nếu anh Đài đồng ý? Tôi nghĩ anh Đài sẽ không rời Việt Nam, có ai đồng ý không?"
Chân dung Nguyễn Văn Đài (Nguồn: Internet)

Dưới "tút" này của Paul Lê Sơn là loạt bình luận của đồng bọn đầy lo sợ Nguyễn Văn Đài rồi cũng "xuất khẩu" sang Mỹ như đàn anh, đàn chị Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần... Có kẻ tỏ ra ngán ngẩm khi mục đích thực sự "dấn thân vào đấu tranh dân chủ" của nhiều người thực chất là "để được đi Mỹ" và Nguyễn Văn Đài không phải là trường hợp ngoại lệ. Cũng có khá nhiều kẻ dửng dưng với thông tin này vì hiện tại, sự quan tâm của đám này chỉ tập trung vào trò hề mang tính "thời sự" hơn, đó là phong trào "tự ứng cử" của đồng bọn với những gương mặt "hot" Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh...Trước đó, hồi tháng 12/2015 vừa qua, Nguyễn Văn Đài đã bị bắt tạm giam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 Bộ luật hình sự. (Xem thêm: Tại đây).

Facer Bình Đinh Quốc tỏ ra quan tâm tới những người, đặc biệt là những kẻ đã "xuất khẩu" sang Mỹ khi nhắc lại: "Những người bất đồng chính kiến khi sống lưu vong sẽ không còn hoạt động tích cực đc nữa.Cùng lắm chỉ có đc vài bài viết hay phỏng vấn rồi một thời gian sau...mất tăm.Chúng ta đã thấy lừng lẫy như tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ,Điếu Cày, Tạ Phong Tần...bây giờ họ đã gần như chìm vào quên lãng"Những "cung bậc" cảm xúc trên của những kẻ núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" khi nhắc đến việc Nguyễn Văn Đài liệu có "xuất khẩu" sang Mỹ như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy và gần đây nhất là Tạ Phong Tân...đều xuất phát từ câu hỏi: Từ khi "xuất khẩu" sang "thiên đường" Mỹ, những kẻ đó đã làm được gì?

Giữa tháng 9/2015 vừa qua, tin tức Tạ Phong Tần đã được Nhà nước Việt Nam cho phép xuất cảnh sang Mỹ sau khi quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù, đã khiến cho cộng đồng mạng “rân chủ” kẻ vui, người buồn. Vui cũng nhiều và buồn cũng không kém. Tại vì sao? Những kẻ vui vì chúng nghĩ rằng, họ Tạ đã được cập bến "thiên đường" Mỹ, ở đó Tạ Phong Tần sẽ được hưởng thụ sự "tự do", "dân chủ", "nhân quyền" mà không có quốc gia nào có thể sánh được. Tạ Phong Tần được xuất cảnh sang Mỹ, không khác gì chim non về tổ, về với cộng đồng người Việt (Việt Nam Cộng hòa) thì sẽ có cái nôi, bệ phóng nhằm đẩy mạnh các hoạt động, phong trào "dân chủ" từ xa để ảnh hưởng tới Việt Nam!?

Nhưng sự thật rằng, từ đó đến nay, điều mà những người buồn đã thực sự xảy ra. Một Tạ Phong Tần không khác gì "vết xe đổ"  của những kẻ xuất cảnh trước đó như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Cù Huy Hà Vũ, Đoàn Viết Hoạt, Trần Khải Thanh Thủy, Phạm Trần Anh...Khác với mong chờ, sự hy vọng của những kẻ vui ở trên, Tạ Phong Tần sau khi được đưa sang Mỹ, thời gian đầu còn được đón chào nồng nhiệt như những "tiền bối" trước, được săn đón với những bài phỏng vấn, hay một số đoạn được lên video, clip! Nhưng sau khi cúi đầu nhận ngay cờ vàng của những kẻ sống lưu vong ở hải ngoại cho đến nay, hầu như chỉ thấy xuất hiện lẻ tẻ ở các hoạt động nhỏ và vài dòng "status" (trạng thái) với vài lượt "like" và vài dòng bình luận nhỏ giọt của đồng bọn. 

Số phận đầy buồn tủi, cay đắng ở sau khi xuất cảnh sang "thiên đường" Mỹ như Tạ Phong Tần không phải là "của hiếm". Trước họ Tạ, sự nhẫn nhục, chịu đựng khi chấp nhận quàng cờ vàng vào cổ của Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) đã lột tả rõ ràng về một "thiên đường" Mỹ sau xuất cảnh của những kẻ chống Cộng cực đoan, chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân VN núp bóng dưới danh xưng "dân chủ", "nhân quyền". Những "rận" ở trong nước tự vẽ ra một "thiên đường" Mỹ khi mà bọn chúng được đặt chân đến đó thì chỉ cần suốt ngày đi hô hào, xuống đường biểu tình với những khẩu hiệu bôi nhọ hình ảnh Việt Nam và hưởng thụ cuộc sống vật chất sung túc. Nhưng, ít kẻ có thể bớt sống ảo tưởng, dám nhìn nhận vào thực tế phũ phàng khi có người đi học làm “nail” (sơn móng tay, móng chân…), người thì sẵn sàng chấp nhận cả việc đi làm “osin” (người giúp việc) cho các bệnh nhân già, bệnh tật…để gồng gánh, đối chọi với nỗi lo cơm áo gạo tiền khi bản thân hết giá trị lợi dụng đối với "thây ma" VNCH ở bển. 

Trước đó, những cái tên như "mục sư" Hồ Hiếu Hạ, Võ Đại Tôn, Đoàn Viết Hoạt, Bùi Kim Thành, Nguyễn Chí Thiện...đã rơi vào lãng quên khi hết "hạn sử dụng". Một Trần Khải Thanh Thủy một thời gian ngắn ngủi tích cực tham gia với tư cách thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân nhưng đã nhận ra được bản chất "bốc mùi" của tổ chức khủng bố nhiều tai tiếng, thị phi này nên đã viết bài tố cáo, vạch trần. Cả hai đường ai nấy đi, Trần Khải Thanh Thủy bị Việt Tân cắt hết các khoản trợ cấp, sống cuộc sống dặt dẹo, khó khăn. 

Một Cù Huy Hà Vũ "lặn sủi mất tăm", một Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần... phải nhẫn nhục quy phục cờ Vàng để ngậm ngùi yên ổn tại Mẽo. Một Trần Khải Thanh Thủy như một bóng ma vật vờ không lối thoát khi lỡ "dính chàm" vào Việt Tân... Và liệu, những kết cục đó sắp tới có phải kết nạp thêm Nguyễn Văn Đài? Chúng ta cùng chờ xem. 

An Chiến

33 nhận xét:

 1. mình nghe tin đồn phong phanh là có rất nhiều người bây giờ muốn vào tù với tội danh chống chính quyền nhân dân để có cơ hội xuất khẩu sang Mỹ hay sao ấy
  những cái tên như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần...sau khi đi Mỹ thì hình như cũng biệt tăm biệt tích đâu cả nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng phải đó là mong ước của đám người này sao? Mong ước được hưởng thụ cái gọi là 'dân chủ' chính hiệu ở Mỹ kia. Rất có thể Nguyễn Văn Đài sẽ là người tiếp theo thực hiện điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy, cứ cho hết chúng nó theo chân Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần đi... Giữ chúng ở Việt Nam làm gì cho tốn cơm chật đất. Để xem sang bên đó rồi thì chúng còn chống phá kiểu gì được nữa.

   Xóa
 3. Những tấm gương sáng như Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần... đã 'chắp cánh' cho ước mơ được sang Mỹ của Nguyễn Văn Đài. Và một hành động để hiện thực hóa điều này là vô tù với tội danh chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy nhìn những Cù Huy Hà Vũ, rồi Tạ Phong Tần sống sao sau khi được toại nguyện ước mơ sang Mỹ của họ. Một Cù Huy Hà Vũ "lặn sủi mất tăm", một Tạ Phong Tần phải nhẫn nhục quy phục cờ Vàng để ngậm ngùi yên ổn tại Mẽo. Dân chủ đó, tự do đó.

  Trả lờiXóa
 5. Tạ Phong Tần đã được Nhà nước Việt Nam cho phép xuất cảnh sang Mỹ sau khi quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù, đã khiến cho cộng đồng mạng “rân chủ” kẻ vui, người buồn. Và sau những gì bà ta thể hiện ở đó, có thể thấy được 'thiên đường' Mỹ không như bọn chúng nghĩ.

  Trả lờiXóa
 6. Những người bất đồng chính kiến khi sống lưu vong sẽ chẳng còn chỗ mà sống.Cùng lắm chỉ có được vài bài viết hay phỏng vấn rồi một thời gian sau cũng chìm vào quên lãng mà thôi. Chúng ta đã thấy lừng lẫy như tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ,Điếu Cày, Tạ Phong Tần, đến giờ ra sao.

  Trả lờiXóa
 7. Mục đích thực sự "dấn thân vào đấu tranh dân chủ" của nhiều người thực chất là "để được đi Mỹ". Nguyễn Văn Đài chắc cũng chả ngoài mục đích đó. Cho hắn qua Mỹ chúng ta lại phải đỡ đau đầu với một kẻ chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi nghĩ là chắc chắn Nguyễn Văn Đài sẽ đồng ý xuất sang Mỹ. Vì sao ư/?
  dạo này có nhiều người muốn vào tù như một "nhà dân chủ" để được xuất chuồng, à quên, xuất ngoại sang Mỹ lắm
  Và nguyễn Văn đài ủng hộ Mỹ thế kia mà, cơ hội sang đâu phải dễ dàng đâu?> nên là phải biết nắm bắt chứ, dại gì, nhỉ?
  dân chủ thế kia mà,sang đó sướng cơ mà

  Trả lờiXóa
 9. Số phận đầy buồn tủi, cay đắng ở sau khi xuất cảnh sang "thiên đường" Mỹ như Tạ Phong Tần xem ra là bài học cho Nguyễn Văn Đài trong việc muốn sang Mỹ. Và chắc hẳn tên này không phải người không biết suy tính.

  Trả lờiXóa
 10. Những lời có cánh đã được dành cho Tạ Phong Tần khi ả được cập bến "thiên đường" Mỹ, ở đó Tạ Phong Tần sẽ được hưởng thụ sự "tự do", "dân chủ", "nhân quyền" mà không có quốc gia nào có thể sánh được. Nhưng có lẽ không phải như vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Những "cung bậc" cảm xúc trên của những kẻ núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" khi nhắc đến việc Nguyễn Văn Đài liệu có "xuất khẩu" sang Mỹ như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy và gần đây nhất là Tạ Phong Tần... đã liên tiếp được xuất hiện các trang lều báo sau thông tin Nguyễn Văn Đài có thể sang Mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy và gần đây nhất là Tạ Phong Tân..từ ngày đi Mỹ tới giờ, tự nhiên thấy im lặng tới khó ngờ...
  và tới nguyễn văn đài chắc rồi cũng vậy. Xuất khẩu sang Mỹ để làm gì? hay là sang thiên đường dâm chủ bên đấy rồi cũng lặn mất tăm?
  mà thế cũng được, đỡ chống phá, ích nước lại lợi dân

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Văn Đài mà qua được Mỹ thì cũng lại đi theo vết xe đổ của các đồng bọn đi trước như Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần ... mà thôi. Nếu không quy phục cờ vàng thì cũng chỉ còn là bóng ma vật vờ sống lay lắt đến già.

  Trả lờiXóa
 14. Cứ cho hết cái lũ chống phá chính quyền đảng cộng sản qua Mỹ hết đi, cho nó qua thiên đường tự do dân chủ của chúng. Để xem qau đó chúng nó sống thế nào? Rồi lại theo đám đi trước mất hút không sủi tăm thôi mà.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu đây là tin có thật thì sẽ thêm một chuyện buồn nữa cho giới dân chủ rồi, dồn dập những thông tin chả có tí gì là tươi sáng cả, phong trào tự ứng cử thì cũng ngày càng bị bóc mẽ hơn, rồi đến các thể loại biểu tình tưởng niệm trá hình cũng bị người ta phanh phui, rồi lại đến cái chuyện có thể bị mất thêm nhân lực nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Thật hay không rồi sẽ biết thôi. Đoán trước đoán sau có được gì không? Dù sao đi nữa đi Mỹ cũng là ước muốn của Nguyễn Văn Đài. Nếu được đi Mỹ chắc chắn hắn sẽ sướng điên lên mất.Mà nghĩ đi cũng nghỉ lại không biết khi sang đó hắn sẽ làm gì để ăn, lấy gì để sống nhỉ? hay lại như đám Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày sang đấy ăn bám chính phủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 17. Những tấm gương xuất khẩu sang nền "văn minh" của nhân loại chưa là bài học sáng mắt cho những kẻ bán nước này ư??? Chẳng lẽ suy cho cùng tất cả việc chúng làm cũng chỉ là được xuất khẩu sang các nền "văn minh" này ư?

  Trả lờiXóa
 18. Mấy tên rận chủ cút hết sang Mỹ cho rảnh nợ, đừng về đây nữa. Như thế đất nước càng bình yên hơn khi không có chúng bay làm loạn. Suy cho cùng những hành động của Nguyễn Văn Đài cũng để thảo ước vọng được đến với thiêng đương Mỹ đó sao

  Trả lờiXóa
 19. ha ha thật là buồn cười .có vẻ bọn này rất muốn sang nước ngoài mà không có kar năng đi sao đấy mà cứ muốn vào tù đẻ được sang nước khác theo cách giống như đống phế thải bị bở đi mà thối sang đó thì chúng lại bặt vô âm tin.không bieetschui vào đâu để mà sống đấy

  Trả lờiXóa
 20. quá khứ và hiện tại những việc làm của Nguyễn Văn Đài chẳng có thay đổi được cái gì hơn được và sự thực rằng những việc làm của Y đang thể hiện sự ngu ngốc của mình chứ có cái gì hơn được chứ. cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm là được đâu, đó chỉ là hành động khốn nạn mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. cũng như đàn anh, đàn chị Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần... thì nguyễn Văn Đài vẫn đang nuôi hy vọng có thể sang được thiên đường Mỹ. Tuy nhiên chẳng có cái gì đơn giản cả đâu với những gì mà y đã làm, ông ta cứ nghĩ cuộc đời sẽ đơn giản và bạn có thể thoải mái thực hiện kỳ được tham vọng cá nhân của mình cơ chứ

  Trả lờiXóa
 22. Các anh các chị cứ việc chạy sang mỹ sang thái sang nước nào các anh các chị cho là dân chủ là tốt đẹp nhất . Với chúng tôi chẳng cần quan tâm chúng mày sang đó làm gì và sống như thế nào. Chúng tôi chỉ mong biết trong nước lũ chó này làm gì như thế nào. Chứ xấu xa chống phá thì làm được cái gì. Đài sang bên kia làm được gì, chỉ là một kẻ chống phá nước nhà mà thôi, nghỉ không nhục à, rồi mày chết vì tiền vì kẻ làm thuê thôi

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Văn Đài. Một tên luật sự xấu xa được sự dung túng của các tổ chức phản động ngoại bang. Y đã cùng Nguyễn Thị Công nhân có những hành động xấu xa chống phá nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên bản chất của chúng không thay đổi, chúng luôn điên cuồng chống phá. Và cũng như những tên được sự dung túng. y ra nước ngoài là kết quả không sớm thì muộn. Nên nhớ Điếu cày, Tạ Phong Trần cũng chẳng có tốt đẹp gì cả. L:

  Trả lờiXóa
 24. Một lũ ngu dốt, nếu không ngu dốt thì cũng là loại trí thức nhưng tầm nhìn ngắn tủn. Là người tự do không muốn lại thích đi làm cái loại sủa thuê ăn cơm bố thí. Chúng nó cứ lóa mắt vì cái thiên đường tư bản ở tận đâu đâu, tham lam lười lao động nên thế, chỉ toàn là đứng núi này trông núi nọ. Cứ đi đi, sang đó rồi cũng vỡ mộng cả thôi.

  Trả lờiXóa
 25. "Những người bất đồng chính kiến khi sống lưu vong sẽ không còn hoạt động tích cực đc nữa.Cùng lắm chỉ có đc vài bài viết hay phỏng vấn rồi một thời gian sau...mất tăm". Không khó để nhận ra điều này, có thể kể ra những kẻ gần đây như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần... đều đã mất hút sau khi bước chân tới Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ nhất là bởi khi sang tới Mỹ rồi thì những con rận này hết động lực "đấu tranh" bởi đã được sang đất nước mà chúng phát cuồng rồi. Thứ hai bởi bọn chúng không còn được các ông chủ trọng dụng nữa khi mà đã bị đẩy ra xa khỏi "địa bàn".

   Xóa
 26. Trước giờ, Việt Nam vẫn được biết đến là một trong những nước xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới nhưng sản phẩm chủ yếu vẫn là lúa gạo, cà phê, hồ tiêu, cao su, thủy sản... chứ ít có "thịt". Nếu thêm anh Đài nữa thì sản lượng "thịt dân chủ" xuất khẩu sang Mỹ của Việt Nam sẽ tăng thêm mấy chục kg. Tuy giá trị kinh tế không cao (thực ra là không được một xu) nhưng đã góp phần tích cực vào việc làm sạch đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, chẳng phải hiện nay chúng ta vẫn còn thiếu đất ở hay sao? Tiễn được các nhà dân chủ đi thì cũng rộng chỗ ra đấy. Còn các vị đi rồi, nếu mộng đẹp có tan thì cũng đừng tìm đường về, chả ai chứa đâu. Cứ chung thân ở cái xứ tươi đẹp phi thường ảo tưởng của mình đi.

   Xóa
 27. nếu cần thiết thì xong hạn tù ở việt nam rồi tạo điều kiện cho nó cút dùm sang bên đó cái.làm như dân VN cần lắm í :v..loại này sống đất tự do đép muốn lại đi làm chó săn cho người ta.rồi như tạ phong tần sang đấy bị nguwofi ta biến thành con rối chả biết ra sao nữa .tội cho cái phường chống cộng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy, loại này có ở Việt Nam cũng chỉ thêm chật đất chứ chẳng giúp được gì cho xã hội. Bọn chúng cuồng Mỹ thì cứ tống chúng sang đó để xem xứ sở nào mới là thiên đường, để xem chúng có sống nổi ở nơi đó không.

   Xóa
 28. Tin Nguyễn Văn Đài chuẩn bị được " xuất khẩu" sang Mỹ đã làm cho nhiều kẻ vui nhưng cũng có nhiều kẻ buồn...Nhiều kẻ vui vì Đài sắp được cập bến " mảnh đất của tự do, dân chủ, nhân quyền" Hoa Kì để có thể " đàn đúm" " ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" với những kẻ như Trần Khải Thanh Thủy, Hải cầy, Tạ Phong Tần..để có thể bàn mưu tính kế nói xấu đất nước Việt Nam...Nhưng cũng có những kẻ nghĩ xa hơn khi lo sợ rồi Đài cũng sẽ " chìm xuồng, lặn mất tăm" và sẽ bị " vô hiệu hóa" như những " tiền bối" trong giới " dân chủ cuội" đã từng qua Mỹ...Cuối cùng những kẻ bán nước, phản bội dân tộc sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp gì khi chúng đã hết giá trị lợi dụng đối với đám khủng bố Việt Tân và các thế lực phản động ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.