THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 3 2016

SỰ THẬT VỀ THÔNG TIN LS VÕ AN ĐÔN ỨNG CỬ ĐBQH "TIÊU TỐN NHÀ NƯỚC HƠN 100 TRIỆU ĐỒNG"?

by An Chiến  |  at  9.3.16

Trong bài viết "Ls Võ An Đôn dám làm mà không dám chịu", trong buổi làm việc với các cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ công an tỉnh Phú Yên, Ls Võ An Đôn đã không dám nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình nhưng tôi xin khẳng định và dám nhận trách nhiệm trước pháp luật nếu Võ An Đôn kiện tôi vu khống rằng, tài khoản facebook Đôn An Võ là của Ls Võ An Đôn (trú tại khu phố Phước Thịnh, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên). Nếu độc giả nào thường xuyên theo dõi sự hoạt động trên mạng xã hội của Ls Võ An Đôn thì dễ dàng nhận ra một vị luật sư không làm công việc mà Võ Anh Đôn luôn xưng danh xưng “luật sư” đằng trước tên mình mà ngược lại, một Võ An Đôn luôn tỏ ra là kẻ hiểu biết lĩnh vực chính trị khi đưa các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng về các sự kiện chính trị đã, đang và sẽ diễn ra tại VN. Nếu độc giả nào nhẹ dạ, tầm nhận thức về lĩnh vực chính trị còn hạn chế thì rất dễ bị các bài viết sặc mùi các thông tin sai lệch của Ls Võ An Đôn “dắt mũi”. 

Chân dung Ls Võ An Đôn - người bị cộng đồng ném đá vì đã nhát gan khi không dám nhận "đứa con" là tài khoản facebook Đôn An Võ là do mình "đẻ" ra (Nguồn: Internet)

Tại vì sao Ls Võ An Đôn không dám nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình mà ngược lại, một mực phủ nhận sạch trơn “đứa con” trên mạng xã hội của mình “dứt ruột đẻ ra”? Nguyên nhân không hề liên quan đến “vì người nghèo” như Ls Võ An Đôn nguỵ biện, cũng không phải vì ….như Võ An Đôn lu loa. Lý do mà Ls Võ An Đôn chịu bị dư luận chê cười, khinh bỉ khi bị coi là nhát gan, “sợ đái trong quần” khi khẩn cầu “xin mọi người hãy quan tâm tới tôi” và “dám làm” nhưng không “dám chịu” trong buổi làm việc với các cán bộ công an tỉnh Phú Yên là bản thân Ls Võ An Đôn ý thức và hiểu rõ, trên tài khoản facebook Đôn An Võ của y rặt những bài viết có nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt, thêu dệt và thổi phồng, sai sự thật. Vậy nên, nếu y thừa nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình thì Ls Võ An Đôn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các bài viết trên mạng xã hội trên. 

Ls Võ An Đôn nói rằng, phía công an tỉnh Phú Yên "vi phạm pháp luật trắng trợn, cụ thể là quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ quan điểm của mỗi công dân", xin thưa vị luật sư họ Võ rằng:

Mạng xã hội facebook là mạng ảo, tài khoản facebook là quyền cá nhân nhưng nếu thông tin trong các bài viết của người dùng facebook sai lệch, ảnh hưởng và có tác động xấu tới dư luận thì nó đã vi phạm pháp luật (hành chính hoặc hình sự, tuỳ mức độ). Như trước đó, Vietnammoi đã viết, báo chí đã đưa thông tin về các vụ như vụ Tập đoàn Thánh bóc bị bắt bởi hàng loạt các tài khoản facebook ảo với những bài viết xuyên tạc, bịa đặt và dùng ngôn từ miệt thị, xúc phạm tới những đối tượng mà bọn chúng muốn quậy phá; vụ 2 cô gái là Vũ Hương Thảo và Nghiêm Thuỳ Trang - 2 đối tượng đã tung tin đồn thất thiệt về Việt Nam đã có người nhiễm Ebola gây hoang mang, xôn xao dư luận; rồi vụ 2 vợ chồng là anh Vương Bá Huy và chị Đỗ Thuỳ Linh cũng đã tung tin dịch Ebola đã xuất hiện tại Việt Nam gây hoang mang, lo sợ trong dư luận...Tất cả đều bị phạt hành chính hoặc hình sự dựa trên hậu quả mà hành vi các đối tượng đã gây ra.

Đầu tháng 3/2016, trong bài viết “Mọi người nên ứng cử đại biểu Quốc hội” (lúc 21h27 phút ngày 1/3/2016), tài khoản facebook Đôn An Võ – chính là Ls Võ An Đôn đã viết (trích đoạn) rằng:
"Riêng tôi ứng cử đại biểu Quốc hội năm 2011, đã tiêu tốn nhà nước hơn 100 triệu đồng, bao gồm tiền cử cán bộ cấp thôn, cấp xã, cấp huyện lên tỉnh tập huấn về công tác bầu cử; tổ chức họp lấy ý kiến cử tri ở nơi cư trú và nơi làm việc; hiệp thương ba cấp… chưa kể tiền công tác phí trả cho lực lượng an ninh chìm theo dõi người tự ứng cử. Không biết nhà làm luật có tiên liệu trước hay không mà qui định điều kiện ứng cử vào Quốc hội quá dễ dàng".
Trước đó, Ls Võ An Đôn so sánh rằng, nếu ở phương Tây thì nếu mỗi công dân muốn ứng cử vào Nghị viện thì “bắt buộc phải thu thập được ít nhất từ 5 ngàn đến 10 ngàn chữ ký của cử tri, người ứng cử phải tự bỏ tiền túi ra lo mọi chi phí”; còn ở Việt Nam thì “mọi chi phí đều được nhà nước lo hết, chỉ cần công dân từ đủ 21 tuổi trở lên nộp đơn ứng cử đại biểu Quốc hội là được, không bắt buộc phải có chữ ký ủng hộ của cử tri hoặc tài sản cá nhân”. Ở đây, tôi xin trả lời vị luật sư họ Võ này như sau:

Thứ nhất, công dân đủ 21 tuổi trở lên là độ tuổi đã đủ chín chắn, trưởng thành, tầm nhận thức về các lĩnh vực đã đầy đủ thì đây là lứa tuổi đủ để ứng cử đại biểu Quốc hội (đây cũng là lứa tuổi một sinh viên VN tốt nghiệp Đại học). Tại VN, các công dân ứng cử đại biểu Quốc hội “không bắt buộc phải có chữ ký ủng hộ của cử tri hoặc tài sản cá nhân” như ở các nước phương Tây là vì ở VN có thể chế chính trị khác, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn thì phải thực hiện đúng các quy trình tự ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp như sau:
"Người tự ứng cử có thể tìm hồ sơ trên website của Hội đồng bầu cử Quốc gia hoặc đến Sở Nội vụ - cơ quan thường trực của Ủy ban bầu cử cấp tỉnh/thành phố. Hồ sơ ứng cử bao gồm: đơn ứng cử, sơ yếu lí lịch, tiểu sử tóm tắt, bản kê khai tài sản, thu nhập, ảnh…Sau khi hoàn thành hồ sơ, người tự ứng cử gửi hồ sơ về Ủy ban bầu cử cấp (UBBC) tỉnh/thành phố. Khi UBBC cấp tỉnh/thành phố tiếp nhận, nghiên cứu hồ sơ và nhận thấy, hồ sơ của người tự ứng cử đã hoàn chỉnh, đủ mọi điều kiện, UBBC sẽ chuyển hồ sơ của những người tự ứng cử tới Ủy ban MTTQ cùng cấp để nghiên cứu, đưa vào hiệp thương vòng 2. Sau vòng hiệp thương thứ 2, nếu đủ điều kiện, MTTQ sẽ thỏa thuận, hiệp thương và lập danh sách sơ bộ những người ứng cử. Bước tiếp theo, những hồ sơ này sẽ được chuyển về nơi người ứng cử cư trú thường xuyên để lấy ý kiến về người ứng cử (cả người tự ứng cử và người được giới thiệu ứng cử). Sau công đoạn này, toàn bộ hồ sơ sẽ được chuyển về UB MTTQ VN cùng cấp để tiến hành hiệp thương lần 3 và thỏa thuận lập danh sách những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn và gửi về Hội đồng bầu cử quốc gia hoặc UBBC cùng cấp. Sau đó, Hội đồng bầu cử sẽ lập danh sách chính thức các ứng cử viên". (Nguồn: Tại đây)
Đó là các bước sàng lọc những công dân nào không đủ tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội thì bị loại và các công dân nào đủ tiêu chuẩn thì tiếp tục vào vòng bầu cử. Như vậy, nếu như ở các nước phương Tây mà Võ An Đôn nhắc đến khi ngay từ đầu, các ứng cử viên Nghị viện đều bắt buộc phải có "5 ngàn đến 10 ngàn chữ ký của cử tri" rồi so sánh rằng, tại VN không có điều này và nói rằng, "điều kiện ứng cử vào Quốc hội quá dễ dàng". Đọc rõ quy trình ứng cử đại biểu Quốc hội, ta thấy trong các bước rõ ràng, cụ thể được trình bày rõ ở nội dung được lược trích trên thì trong đó có bước "những hồ sơ này sẽ được chuyển về nơi người ứng cử cư trú thường xuyên để lấy ý kiến về người ứng cử (cả người tự ứng cử và người được giới thiệu ứng cử)" là để sàng lọc từ những người dân sống ở nơi mà người ứng cử cư trú. 

Thứ hai, Võ An Đôn tung tin rằng, cá nhân Võ An Đôn khi ứng cử đại biểu Quốc hội năm 2011 đã “tiêu tốn nhà nước hơn 100 triệu đồng” và vị luật sư họ Võ này suy ra, cứ mỗi công dân ứng cử đại biểu Quốc hội như vậy là “tiêu tốn nhà nước hơn 100 triệu đồng”. Xin khẳng định rằng, con số này của Ls Võ An Đôn là nhảm nhí, sai lệch hoàn toàn. Không phủ nhận Nhà nước chi tiền cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội qua các vòng hiệp thương nhưng số tiền chi từ “tiền cử cán bộ cấp thôn, cấp xã, cấp huyện lên tỉnh tập huấn về công tác bầu cử; tổ chức họp lấy ý kiến cử tri ở nơi cư trú và nơi làm việc; hiệp thương ba cấp…” không ở mức số tiền “khủng” như trên mà thấp hơn rất nhiều. Đây là thủ đoạn tung tin đồn nhảm, thổi phồng thông tin, gây nhiễu loạn thông tin trong quần chúng nhân dân, dẫn đến một số đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước bị người dân hiểu nhầm, phiến diện của kẻ mang danh luật sư nhưng lại hành nghề "dân chủ" để kiếm chác tiền USD từ các đối tượng phản động rủ rê, lôi kéo. 

Bom rơi, đạn lạc, đất nước hoang tàn, người dân vô tội chết thảm, chết mà không biết lý do tại sao mình chết, dịch bệnh hoành hoành, người sống không có miếng ăn, sống lay lắt, dật dờ như những thây ma khô quắt...đó là hình ảnh của chiến tranh, bạo lực và khủng bố, là những gì ngày đêm đang hoành hoành tại các nước Trung Đông như Syria, Iraq... Đó là sản phẩm của những nước đội lốt "nhân quyền", "dân chủ" mà lũ "zân chủ zỏm" trong nước cuồng thành "thiên đường" Mỹ đi gieo rắc chết chóc, đau thương và mất mát ở các quốc gia khác. Hy vọng rằng, ở Ls Võ An Đôn vẫn còn rơi rớt chút gì đó của lòng tự trọng, của lương tâm cắn rứt để biết sám hối trước những hành vi đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của đất nước cong cong hình chữ S này. 

An Chiến

26 nhận xét:

 1. Kể ra anh ta nói ở Việt Nam ứng cử quá dễ dàng cũng đúng, bởi lẽ hơn ai hết, anh ta biết rằng, nếu là ở Mỹ, cái nơi mà những người như anh ta vẫn ngày đêm ca ngợi là xứ sở của dân chủ, tự do ấy, thì những người như mấy anh "ững viên độc lập" đó còn không thể nộp hồ sơ.

  Trả lờiXóa
 2. việc nhà nước tiêu tốn tiền để làm công tác bầu cử đại biểu Quốc hội thì đó là có thật, nhưng không phải đến nỗi 1 người phải hết 100tr đâu nhé, và nữa, thằng luật sư Võ An Đôn biết mình tiêu tốn tiền của nhà nước như thế rồi, và chắc hắn cũng hiểu mình chẳng đủ tư cách làm đại biểu quốc hội rồi vậy mà vẫn xin tự ứng cử

  Trả lờiXóa
 3. chuyện chi phí bao nhiêu thì làm gì mà luật sư Võ An Đôn có thể biết được, cái đó là mật mà, và qua đây cũng cho thấy cái tâm của luật sư Võ An Đôn đáng vứt đi thật rồi, biết là tiêu tốn tiền của nhà nước mà không được gì mà vẫn cứ lao vào thế, khác gì là cố tình đi phá hoại đất nước cơ chứ

  Trả lờiXóa
 4. vâng nếu đã tiêu tốn 100 triệu như thế thì tại sao các ông vẫn tự ứng cử rầm rộ như thế, các ông muốn hại đất nước chứ gì, 1 ông 100 thì 10 ông như thế hết 1 tỷ của nhà nước rồi đấy, 1 tỷ biết bao nhiêu nhà tình nghĩa được dựng lên rồi đấy, vậy các ông bảo các ông yêu nước ở chỗ nào thế

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ là kẻ nhát gan dám làm không dám chịu mà Võ An Đôn còn biết bịa chuyện, vu khống, xuyên tạc các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.Luật pháp nước ta đã qui định tất cả công dân đều có thể tự ứng cử vào vị trí đại biểu quốc hội nếu cảm thấy mình có đủ năng lực và phẩm chất.Điều đó cho thấy không hề có chuyện mất tiền khi tự ứng vào vị trí đại biểu quốc hội. Mọi điều mà Võ An Đôn viết trên FB của hắn hoàn toàn là bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 6. Đã là đàn ông, dám làm mà không dám nhận như ông ta thì đáng bị sỉ vả vào mặt. Thay vì làm công việc của một luật sư bình thường, ông ta thường xuyên có những bài viết với nội dung sặc mùi phản động trên facebook Võ An Đôn.

  Trả lờiXóa
 7. thua cả thằng danh hài ứng cử đợt này”, “chưa xứng đáng là một luật sư chân chính như chính mình rêu rao đâu và cũng đừng nên ứng cử vào đại biểu QH làm gì - trò hề.”… Xem ra dù bao biện với bất kỳ lý do gì, khó biện minh cho một người muốn làm chính khách mà lại hành xử kiểu “tiểu nhân”, “khôn lỏi”, “dám làm mà không dám chịu” như thế này.

  Trả lờiXóa
 8. Dù gì công an Phú Yên đã ghi bàn trong trường hợp này khi “mời” LS Đôn làm việc. Chắc chắn nhiệm vụ tiếp theo chỉ cần truy ra được facebook trên là của LS Võ An Đôn bằng cách túm quả tang hay xác định IP kết hợp với tố cáo của tổ chức cung cấp dịch vụ viễn thông

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là việc bầu, ứng cử Đại biểu Quốc Hội là sẽ mất tiền, nhưng đâu đến mức đó. Mà ông này lấy cái thông tin đó ở đâu ra vậy. Chuyện đó đâu có được tiết lộ. Ông ta chẳng phải làm chức trách gì, sao mà biết được? Vậy nên, chỉ có thể là ông này chém gió mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu đã biết tốn tiền như thế, thì những người không đủ tiêu chuẩn như các ông thì đừng nên ra mà ứng cử nữa, chỉ tốn tiền của đất nước thôi. Nói ra mà không biết ngại.

  Trả lờiXóa
 11. điều nực cười là, ngay sau khi buổi làm việc kết thúc, chính vị luật sư này đã lại lên facebook Đôn An Võ và có bài viết “Tôi đã ra khỏi trụ sở Công an” thừa nhận rằng mình đã được cơ quan Công an mời làm việc. Và điều nực cười hơn đó là luật sư Đôn thừa nhận rằng mình đã nói dối cơ quan Công an, rằng facebook Đôn An Võ chính là của mình nhưng mình đã không nhận, đã cho Công an ăn một quả lừa.

  Trả lờiXóa
 12. Ls Võ An Đôn có nêu ra những đối tượng "trong giới luật sư" như Ls Lê Công Định, Ls Nguyễn Văn Đài, Ls Lê Quốc Quân rồi bình luận rằng, những đối tượng trên vì "đã từng ra ứng cử đại biểu Quốc hội" nên đã "bị Nhà nước cho vào tù"?! Đọc đến đây, thật nực cười cho Ls họ Võ, không biết chính xác từ bao giờ, ở một vị Ls chất phác, hiền lành này lại có thể biến trở thành một con người khác, một con người bị biến chất với những thông tin bịa đặt, vu khống như trên.

  Trả lờiXóa
 13. Võ An Đôn là một kẻ xảo trá, mang danh luật sư nhưng lại hành nghề "dân chủ" để kiếm chác tiền USD từ các đối tượng phản động rủ rê, lôi kéo. Người dân nên đề phòng với cái tên chó chết này.

  Trả lờiXóa
 14. Ls Võ An Đôn nói rằng, phía công an tỉnh Phú Yên "vi phạm pháp luật trắng trợn, cụ thể là quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ quan điểm của mỗi công dân", vậy sao là một luật sư, ông không chứng minh mình trong sạch đi, mà lại phải nói dối?

  Trả lờiXóa
 15. Mạng xã hội facebook là mạng ảo, tài khoản facebook là quyền cá nhân nhưng nếu thông tin trong các bài viết của người dùng facebook sai lệch, ảnh hưởng và có tác động xấu tới dư luận thì nó đã vi phạm pháp luật. Mà vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lí thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Là một luật sư, nhưng thay vì làm công việc của một vị luật sư thường làm, Võ An Đôn luôn tỏ ra là kẻ hiểu biết lĩnh vực chính trị khi đưa các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng về các sự kiện chính trị đã, đang và sẽ diễn ra tại VN.

  Trả lờiXóa
 17. Những Iraq, Syria,... là sản phẩm của những nước đội lốt "nhân quyền", "dân chủ" mà lũ "zân chủ zỏm" trong nước cuồng thành "thiên đường" Mỹ đi gieo rắc chết chóc, đau thương và mất mát ở các quốc gia khác. Chúng ta cần phải ngăn chặn điều này xảy ra.

  Trả lờiXóa
 18. Mạng xã hội facebook là mạng ảo, tài khoản facebook là quyền cá nhân nhưng nếu thông tin trong các bài viết của người dùng facebook sai lệch, ảnh hưởng và có tác động xấu tới dư luận thì nó đã vi phạm pháp luật. Nếu Võ An Đôn cứ tung những thông tin sai lệch vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lí sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Võ An Đôn tung tin rằng, cá nhân Võ An Đôn khi ứng cử đại biểu Quốc hội năm 2011 đã “tiêu tốn nhà nước hơn 100 triệu đồng” và vị luật sư họ Võ này suy ra, cứ mỗi công dân ứng cử đại biểu Quốc hội như vậy là “tiêu tốn nhà nước hơn 100 triệu đồng”. Xin khẳng định rằng, con số này của Ls Võ An Đôn là nhảm nhí, sai lệch hoàn toàn. Việc tung tin đồn nhảm như vậy là có mục đích của y cả nhằm gây nhiễu loạn thông tin trong quần chúng nhân dân, dẫn đến một số đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước bị người dân hiểu nhầm. Cần điều tra xem nếu đúng face book của y thì nên cho y vào trại được rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Một kẻ lừa lọc như kẻ mang danh luật sư này sẽ như thế nào nếu được vào quốc hội- cơ quan quyền lực cao nhất. Thì chắc mỗi chúng ta cũng đã hình dung được rồi, thiết nghĩ chúng ta nên có chế tài để ứng cử, Tránh nhưng con rận hoang tưởng phá hoại\

  Trả lờiXóa
 21. Võ An Đôn này giờ thì chắc chả hành nghề luật sư nữa đâu. Giờ chuyển qua hành nghề rận chủ rồi. Nói dối chém gió thì như cuội. Với một kẻ tung tin sai lệch nhảm nhí nhằm gây nhiều loạn thông tin cũng như kích động người dân về đường lới chính sách đảng như y, sẽ đến lúc y sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 22. Các khoản chi của Nhà nước mà làm như kiểu tiền chợ nhà mình, cứ toang toác lên như thế à, lại còn chi cho công an chìm nữa chứ, chìm mà hô lên cho cả làng biết thế thì còn hơn cả nổi chứ chìm gì. Nhảm nhí. Cái loại đã làm sai xong rồi chối tội, không dám thừa nhận những việc làm của mình xong rồi lại còn đi tung tin thất thiệt để lèo lái dư luận. Bỏ cái mác luật sư đi cho trong sạch đội ngũ những người làm luật.

  Trả lờiXóa
 23. Tay luật sư này là một thằng hèn, dám chơi mà không dám chịu. Trên mạng thì to mồm, anh hùng bàn phím, đến khi có giấy mời của cơ quan công an thì chết nhát, kêu gào sự ủng hộ của đồng bọn. Đến khi làm việc thì phủ nhận sách trơn những gì mình đã làm. Thế thì đồng bọn chửi cho là phải.

  Trả lờiXóa
 24. Nếu độc giả nào nhẹ dạ, tầm nhận thức về lĩnh vực chính trị còn hạn chế thì rất dễ bị các bài viết sặc mùi các thông tin sai lệch của Ls Võ An Đôn “dắt mũi”.

  Trả lờiXóa
 25. Võ An Đôn mang danh luật sư nhưng thực tế trong đầu chỉ toàn " bã đậu" cùng tư tưởng kích động, thù hằn, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, bôi nhọ Đảng, chính quyền...Hắn là kẻ " đầu đất" nhưng lại luôn tỏ ra là người " am tường chính trị" để ăn nói bậy bạ nhằm kiếm chác đô la của đám phản động, là kẻ dám làm nhưng không dám nhận trách nhiệm về những việc làm sai trái, bẩn thỉu của bản thân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.