THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 4 2016

CA SỸ MAI KHÔI: HIẾU THẮNG, ĂN THUA VÀ RẤT ĐỖI HÁM DANH

by An Chiến  |  at  24.4.16

Chân dung Mai Khôi (Nguồn: Internet). 

Không giống như đám dân chủ tự ứng cử phía Bắc dùng cái chiêu trò khiếu nại, tố cáo để đòi nhà chức trách phải để ý đến mình sau khi bị thất sủng trong Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, nữ ca sỹ có tên đầy đủ là Đỗ Nguyễn Mai Khôi (Sinh năm 1983 tại Khánh Hòa) đã khiến dư luận thực sự sốc khi đưa ra tuyên bố: "Mai Khôi “muốn gặp Tổng thống Obama”. Đây cũng là tên một bài báo của BBC Việt ngữ khi đề cập đến các hoạt động của nữ ca sỹ Mai Khôi khi đã thất sủng tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. 

Xin được đi vào nội dung bài báo trên BBC Việt ngữ để thấy rõ hơn về một ứng cử viên tự do hậu thất sủng! 

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp cận bài báo của BBS Việt ngữ về Mai Khôi là sự thật thà đến trần trịu. Cô ca sỹ đã không giấu giếm mục đích của mình và cũng không nói xa, nói gần về nó khi cho rằng cô muốn gặp Tổng thống Mỹ B. OBama vào tháng 05 tới là "để nói về chuyện bầu cử Quốc hội”. Và chỉ riêng với chi tiết này thì tôi cho rằng, nhận thức chính trị của Mai Khôi cũng không đến nỗi quá tệ so với những ca sỹ khác tại Việt Nam khi không chỉ nắm khá rõ về các sự kiện chính trị đã, đang diễn ra mà cô còn biết những sự kiện sẽ sắp được diễn ra: Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây. 

Tuy nhiên, cũng nói luôn là tôi ấn tượng nhưng không thấy quá lạ, bất ngờ về những chia sẻ đầu tiên của Mai Khôi với BBC Việt ngữ. Bởi một lí do với những người như Mai Khôi (hậu thất sủng) thì họ giống như những kẻ vừa đi qua sa mạc khô cằn và không nước uống, điều họ sẽ nói ngay khi trải qua nó chính là nước thay vì là thức ăn. Mai Khôi không quá quan tâm những điều khác dù nếu so sánh thì có thể dư chấn về hoạt động bầu cử sắp tới lại đôi khi không nóng bằng một số sự kiện đang xảy ra. Việc cá chết hàng loạt tại một số tỉnh ở khu vực Miền Trung là một ví dụ. 
***
Và những tưởng rằng, với một ý định khá táo bạo gắn với một nhãn quan chính trị không đến nỗi nào, Mai Khôi sẽ không dẫm lên vết xe đổ "chuốc lấy nhục nhã và ê chề" của những cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện hay Nguyễn Cảnh Bình. Mai Khôi sẽ tạo nên một "thương hiệu", một dấu ấn khác riêng cho cá nhân mình dù cho cô không còn mục đích để hành động. Ấy vậy nhưng, nghe những dòng Khôi nói về nội dung sẽ truyền tải tới nếu được gặp Tổng thống B. Obama tôi hiểu rằng cô không quá khác với đám người đã được nói đến dù biết trước nó sẽ chẳng đi đến đâu và về đâu. Thậm chí trong hành động của mình, cô còn cho thấy bản thân mình không chỉ hiếu thắng, ăn thua mà còn rất đỗi hám danh...

Nữ ca sỹ đã chia sẻ rằng, cô sẽ nói với người đứng đầu Nhà trắng về sự "Không minh bạch”, “quá trình bầu cử phải bỏ vòng hiệp thương để người dân được bầu cho người mà họ muốn làm đại diện cho họ”… trong các hoạt động trước thèm bầu cử tại Việt Nam. Những ai đã từng theo dõi phát biểu của Mai Khôi, nhất là sau hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú sẽ thấy điều đó là hết sức dễ hiểu; thậm chí có người còn bông đùa rằng, sẽ là quá lạ nếu Mai Khôi nói điều ngược lại. Và sự sỉ diện bản thân quá lớn là nguyên nhân hàng đầu khiến những người như Mai Khôi chẳng bao giờ dám đối diện với sự thật. 

Vậy nhưng, tôi đã chào thua khi nghe cô ca sỹ này nói thêm về mục đích của mình; rằng ngoài ra cô gặp Tổng thống Mỹ để "phát triển luật pháp và thúc đẩy Quốc hội”. 

Thú thực, tôi đã không thể chịu nổi khi nghe Khôi nói về điều này. Rất tôn trọng Mai Khôi khi cô biết nói thật với lòng mình. Đó cũng là điều đáng nói đến, là tài sản còn đáng giá của đám dân chủ tự ứng cử mà Mai Khôi là một đại diện. Song khách quan mà nói thì tất thảy đã trở về số 0 tròn trĩnh khi Mai Khôi nói về những điều vượt tầm, vượt cả suy nghĩ của chính cô. 

Chúng ta không phủ nhận từ khi tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội, Mai Khôi có một sự phát triển tương đối rõ về nhận thức chính trị. Cô ca sỹ thích cởi, khoe thân phản cảm thuở nào giờ đây đã nói nhiều, nói sâu hơn về những câu chuyện chính trị. Thậm chí, ngoài các sự kiện chính trị trong nước, Mai Khôi còn vươn ra để nói về các sự kiện khác tận châu Mỹ, Châu Âu và cả Châu Đại Dương. Và câu hỏi đặt ra là liệu sự nâng cao về nhận thức và thường thức chính trị đó có đủ lớn, mạnh để một cô ca sỹ chưa qua trường lớp nào về luật học và mới tập tọe làm chính trị như Mai Khôi hiểu và có thể "phát triển luật pháp và thúc đẩy Quốc hội”. Xin thưa rằng, đó chỉ có thể là sự hám danh nhất thời và đó là nguyên nhân chính khiến Mai Khôi thay vì nói về những điều nhỏ nhoi, thuần túy và thuộc phạm vi cá nhân mình đã học đòi, đua đòi nói theo văn phạm, phong cách của các nhà bình luận quốc tế. Việc ăn vận lên mình cái áo quá khổ, quá lớn đã khiến Mai Khôi bị hớ và tin chắc rằng lần sau mỗi khi nhắc đến Mai Khôi người ta sẽ nhớ về một ứng cử viên thất sủng dám nói những điều lớn lao, vô nghĩa!

An Chiến

15 nhận xét:

 1. nhìn vào bản thân ca sĩ Mai Khôi và quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiện của nữ ca sĩ trong cộng đồng thì sẽ thấy rằng nữ ca sĩ chưa có gì là nổi bật và chưa thực sự có những đóng góp gì lớn đối với cộng đồng. Vì thế, việc nữ ca sĩ không đạt được số phiếu tín nhiệm cao cũng là điều dễ hiểu. Và đó cũng là chuyện hết sức bình thường. Tuy rằng, so với Mai Khôi trước đây, thì Mai Khôi bây giờ đã có những “chín chắn” nhưng vẫn là chưa đủ. Minh chứng là, ngay sau khi đón nhận sự thật là phiếu tín nhiệm của mình thấp thì nữ ca sĩ đã ngay lập tức có những phản ứng thiếu bình tĩnh, khiến người khác cảm thấy khó chịu. Và đó không phải là những phát ngôn xứng tầm với người sẽ là đại biểu đại diện cho cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 2. Mai Khôi được biết đến nhiều hơn với vai trò là ca sĩ, nhưng cũng ít người biết đến tài ca hát này của cô, nhưng bây giờ, Mai Khôi đang dần chuyển sang sân khấu dân chủ, một sân khấu giả tạo dành cho những kẻ hám lợi, những kẻ đi ngược lại với chiều hướng phát triển, lợi ích của đất nước. Hy vọng những con người như này không lọt vào Quốc hội!

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều người trong chúng ta còn chưa được nghe đến cái tên ca sĩ Mai Khôi dù chỉ 1 lần vì hầu như cô ta hầu như là chưa có cống hiến gì nổi bật cho nền âm nhạc, nghệ thuật của nước nhà...Hay có người biết rõ hơn về cô ta 1 chút thì chỉ nghe thấy nào là " ca sĩ Mai Khôi có kiểu tóc hay cách ăn mặc kì dị" hay là tiêu cực hơn nữa là " ca sĩ Mai Khôi và người tình ngoại quốc thể hiện sự âu yếm công khai 1 cách gây sốc ở nơi công cộng"...Nay có lẽ cô " ca sĩ" này lại đang học Vượng râu cách PR, lăng xê bản thân để " nâng cao cát xê" mặc dù " chỉ để nghe thiên hạ người ta chửi như thế nào"...Đúng là làm trò hề cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 4. Cô ca sĩ này chọn cách nổi tiếng có vẻ không được khôn khéo cho lắm, mà với cách này chẳng có lợi gì cho cô. Bởi cô sẽ chẳng thể có chỗ dứng trong cái nghề này khi mà một chút chính trị cũng không hay

  Trả lờiXóa
 5. Tự ứng cử đại biểu quốc hội đã hình thành hẳn cả một phong trào rồi đột ngột chìm nghỉm như “diều mất gió”. Phần lớn những cá nhân tự ứng cử vì mục đích cá nhân, nhằm len lỏi vào cơ quan dân c, từng bước thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam, có thể kể đến: Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành… Bên cạnh đấy, còn xuất hiện nhiều cá nhân “hùa” theo phong trào tự ứng cử chỉ vì muốn nổi tiếng. Ca sỹ Mai Khôi là minh chứng rõ ràng cho nhận định trên.

  Trả lờiXóa
 6. Tự ứng cử đại biểu quốc hội đã hình thành hẳn cả một phong trào rồi đột ngột chìm nghỉm như “diều mất gió”. Phần lớn những cá nhân tự ứng cử vì mục đích cá nhân, nhằm len lỏi vào cơ quan dân c, từng bước thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam, có thể kể đến: Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành… Bên cạnh đấy, còn xuất hiện nhiều cá nhân “hùa” theo phong trào tự ứng cử chỉ vì muốn nổi tiếng. Ca sỹ Mai Khôi là minh chứng rõ ràng cho nhận định trên.

  Trả lờiXóa
 7. Một lần nữa, mong các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc trên, lấy lại sự minh bạch của kỳ bầu cử, bên cạnh đó có biện pháp xứng đáng để trừng phạt những kẻ có ý đồ gian lận trong bầu cử để làm gương cho những người khác.Chỉ bằng hành động này đã lột tả hết bản chất hèn hạ, vô liêm sỉ giống nhau đến y chang từ những kẻ tự nhận là “nhân sỹ trí thức”, “luật sư” hay “nhà hoạt động nhân quyền” này

  Trả lờiXóa
 8. Sự lố bịch của Mai Khôi còn thể hiện ở một tầm nhận thức thấp về thể lệ tự ứng cử đại biểu quốc hội. Tối 19/3, trên trang cá nhân, ca sỹ Mai Khôi rao bán 2 hiện vật có giá trị là chiếc xe đạp điện & Tivi Sony để có chi phí vận động tranh cử. Chắc chắn rằng, Mai Khôi chẳng hiểu gì về bầu cử ở Việt Nam, chưa từng bao giờ tham khảo Luật bầu cử và cũng chưa bao giờ hiểu hết về quyền và nghĩa vụ của một công dân.

  Trả lờiXóa
 9. Khi hầu hết các ứng viên ĐBQH tự nhận mình là “dân chủ” đều trượt từ vòng Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú thì bọn chúng quay sang đổ lỗi cho chính quyền đã trù dập các ứng viên độc lập, có sự thiếu minh bạch trong bầu cử. Nhưng khi trả lời các trang tin lề trái, các trang mạng cực đoan hải ngoại thì chúng lại lươn lẹo rằng, bầu cử ĐBQH tại Việt Nam “không tôn trọng ý kiến người dân”. Rõ ràng, ngay trong cách phát ngôn của Mai Khôi có sự mâu thuẫn, thể hiện trình độ thực sự của con người này.

  Trả lờiXóa
 10. Gặp Obama để làm gì trong khi năng lực và trình độ của cô ca sỹ này có giới hạn. Cầu xin ngoại bang để thay đổi hệ thống pháp luật của Việt Nam chẳng khác nào là hành động sỉ vả vào lợi ích của quốc gia dân tộc. Nhiều nhà “dân chủ” Việt đã đăng đàn phản ứng vì cái thói tự cao tự đại của cô ca sỹ này. Liệu Mai Khôi lấy tư cách gì để đại diện cho tất cả các “ứng viên độc lập” đòi gặp Obama như cô tuyên bố.

  Trả lờiXóa
 11. một ca sĩ không có thành tích gì nổi bật ngoài những tin “hót” trên một số trang tin, các báo ở chuyên mục giải trí với “tít” đại loại như: Mai Khôi lộ ảnh nóng, Mai Khôi “lộ núm”, Mai Khôi không mặc đồ lót, Phong cách ăn mặc quái dị của Mai Khôi và những phát ngôn gây sốc khác

  Trả lờiXóa
 12. Mai Khôi ứng cử ĐBQH để cống hiến sức mình cho sự phát triển ngày càng phồn thịnh của đất nước nhưng những gì mà Mai Khôi đã, đang và sẽ thể hiện thì hẳn nhiên, nữ ca sĩ này thừa biết rằng, bản thân chưa xứng đáng trọn vẹn để trở thành ĐBQH. Chính trị khác với sàn diễn, khác với giới showbiz, nếu trong vai trò là ca sĩ, Mai Khôi có thể hát quên lời, sai nhịp thì cô cũng có thể xin lỗi khán giả và hát lại.

  Trả lờiXóa
 13. Con này càng ngày đầu óc càng có vấn đề rồi, quá ảo tưởng rồi. Lại còn muốn gặp tổng thống Mỹ để nói về sự "Không minh bạch”, “quá trình bầu cử phải bỏ vòng hiệp thương để người dân được bầu cho người mà họ muốn làm đại diện cho họ”… trong các hoạt động trước thèm bầu cử tại Việt Nam. Chắc phải cho nó đi trại tâm thần quá.

  Trả lờiXóa
 14. Mai Khôi chắc có lẽ cảm thấy sự nổi tiếng với vai trò ca sĩ của mình đã trở nên nhàm chán nên muốn có một sự "lột xác" để tên tuổi mình được nổi hơn với những vai trò khác. Thực ra nếu Mai Khôi chọn cách để dư luận nhắc đến mình với việc tích cực tham gia các công tác xã hội thì có lẽ sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng cô ca sĩ này lại chọn cho mình con đường đi không cách xa mấy với con đường của các nhà dân chủ rởm đang đi. Ai mà biết sau đây cô ta sẽ còn muốn thêm những gì ngoài gặp Obama và thúc đẩy pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Gặp Obama để làm gì trong khi năng lực và trình độ của cô ca sỹ này có giới hạn. Cầu xin ngoại bang để thay đổi hệ thống pháp luật của Việt Nam chẳng khác nào là hành động sỉ vả vào lợi ích của quốc gia dân tộc. Nhiều nhà “dân chủ” Việt đã đăng đàn phản ứng vì cái thói tự cao tự đại của cô ca sỹ này. Liệu Mai Khôi lấy tư cách gì để đại diện cho tất cả các “ứng viên độc lập” đòi gặp Obama như cô tuyên bố.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.