THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 4 2016

CHIÊU TRÒ "NÉM ĐÁ GIẤU TAY" CỦA NGUYỄN CẢNH BÌNH (PHẦN I)

by An Chiến  |  at  19.4.16

Theo thông tin (chưa kiểm chứng) từ facebook Hoan Pham Duc có đăng: "VTV1 đưa tin: Kết quả thanh tra "Kết quả hội nghị cử tri" ông Nguyễn Cảnh Bình không thay đổi: 3 người không đúng chữ kí( giả mạo), 3 người không tham gia hội nghị cử tri cũng kí đơn kiện, 7 người rút khỏi danh sách kí đơn kiện( 36-3-7=26) là chính xác với kết quả kiểm phiếu! Thế mới biết ..."

Ông Nguyễn Cảnh Bình (Nguồn: Internet)

Ông Nguyễn Cảnh Bình (SN1972), cư trú tại Phòng 303 B13 K14 khu tập thể Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội. Ông Bình hiện là Phó tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, Giám đốc Alpha Books. Ông Nguyễn Cảnh Bình được biết đến với tư cách là một ứng cử viên tự do ĐBQH nhiệm kỳ 2016-2021 nhưng đã không lọt qua vòng Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú vì không đạt số phiếu tín nhiệm hơn 50% (Nguyễn Cảnh Bình đạt 26/59 phiếu tín nhiệm). Khác với những ứng viên tự do khác, khi bị loại tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú vì phiếu tín nhiệm thấp bẽ bàng thì quay sang tru tréo, đòi "tẩy chay" bầu cử thì Nguyễn Cảnh Bình đã tỏ ra cao tay hơn khi chơi trò "ném đá giấu tay"

Đó là Nguyễn Cảnh Bình không trực tiếp đứng ra làm đơn khiếu nại về kết quả lấy ý kiến cử tri nơi cư trú mà xúi một số người dân đứng ra làm đơn khiếu nại gửi Uỷ ban bầu cử TP Hà Nội. Ở đây, ông Nguyễn Cảnh Bình khôn ngoan khi lợi dụng sự vô tư, nhẹ dạ, cả tin của ông Trần Quốc Phóng, tổ trưởng tổ dân phố 25, phường Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội), đã trực tiếp đứng ra thay mặt 36 cử tri đến Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội để gửi đơn khiếu nại kết quả lấy ý kiến cử tri nơi cư trú (thực chất là do ông Nguyễn Cảnh Bình tự viết và đi xin chữ ký rồi xúi cho ông Trần Quốc Phóng đi gửi đơn). 

Trang Ba Sàm do Đinh Ngọc Thu cũng lợi dụng cơ hội này nhảy vào tung hứng cho Nguyễn Cảnh Bình bằng thông tin: "Ngày 11/4/2016, 36/59 cử tri đã ký vào một lá đơn khiếu nại gửi cho UBBC Tp Hà Nội về kết quả lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú đối với ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa 14 và Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Điều đáng chú ý là 36 cử tri này đều là những người đã tham gia vào Hội nghị Cử tri mà họ cho rằng kết quả sai lệch"

Thế nhưng, theo thông tin từ facebook Hoan Pham Duc thì kết quả thanh tra như sau: Kết quả hội nghị cử tri nơi cư trú của ông Nguyễn Cảnh Bình không thay đổi. Bởi vì, trong danh sách 36 cử tri ký vào đơn khiếu nại trên thì có 3 người không đúng chữ kí (giả mạo), 3 người không tham gia Hội nghị cử tri cũng kí đơn kiện, 7 người rút khỏi danh sách kí đơn kiện. Như vậy, số phiếu tín nhiệm (26/59) cử tri nơi cư trú dành cho ông Nguyễn Cảnh Bình là kết quả chính xác, không có khuất tất như một số thông tin lề trái rêu rao trên các trang mạng thời gian qua. 

Thứ nữa, trang Ba Sàm cùng một số cá nhân núp bóng danh xưng "dân chủ" khác như Nguyễn Xuân Diện, Phạm Thành, Nguyễn Quang A...vu vạ rằng, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng, ông Ngô Tiến Ngọc đã "gắng ép mọi người" nên ông Nguyễn Cảnh Bình mới không đạt đủ phiếu tín nhiệm cử tri nơi cư trú là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt. Mạng internet phát triển, người dân có thể cập nhật internet, truy cập và kiểm chứng các thông tin trên các trang mạng một cách dễ dàng. Vì vậy, liệu Chủ tịch UBND phường Nam Đồng, ông Ngô Tiến Ngọc có thể "mua" được những cử tri - những người dân đã có sẵn các thông tin đa chiều về ứng viên ĐBQH mà họ sẽ là người bầu? 

Theo thông tin, tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú được được tổ chức bởi UBND phường Nam Đồng phối hợp với Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Nam Đồng. Chủ trì buổi hội nghị gồm ông Nguyễn Đức Thuận (Chủ tịch MTTQ phường Nam Đồng) và ông Ngô Tiến Ngọc (Chủ tịch UBND phường Nam Đồng) cùng với sự tham dự của đại diện cơ quan là ông Võ Đại Lược, (Ủy viên UBTW MTTQVN), Tổng giám đốc trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương và 59 cử tri tham dự. 

Theo đơn khiếu nại mà ông Nguyễn Cảnh Bình xúi giục một số người dân đứng ra viết, trong đó, có lý do như sau: Tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú thì sau phần phát biểu của Ban tổ chức thì tiếp đến có 4 ý kiến phát biểu của cử tri. Bốn ý kiến này đều có "nhận xét tốt về nhân thân, đánh giá cao quá trình công tác và tư cách ứng viên của ông Nguyễn Cảnh Bình và không có ý kiến nào phê phán phản đối. Hội nghị diễn ra thân thiện cởi mở". Về lý do này, xin thưa với ông Nguyễn Cảnh Bình rằng, "nhân thân", "tư cách""quá trình công tác" của ông có thể cử tri nơi cư trú "nhận xét tốt" nhưng những điều kiện đó chưa đủ để cử tri nơi cư trú có thể hoàn toàn tin tưởng, yên tâm để trao phiếu tín nhiệm cho ông

(Còn nữa)
An Chiến

1 nhận xét:

  1. Tôi cho là cái trò ném đá dấu tay này của ông Bình là không đẹp một chút nào cả, thậm chí nếu so sánh với đám dân chủ còn chưa bằng chúng, chúng đường đường chính chính mà đứng luôn ra chửi rủa, tẩy chay, trong khi ông thì lại thích ném đá dấu tay, không muốn cho người khác biết, chẳng phải là hèn nhát sao.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.