THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 4 2016

CHIÊU TRÒ NÉM ĐÁ GIẤU TAY CỦA ÔNG NGUYỄN CẢNH BÌNH (TIẾP THEO VÀ HẾT)

by An Chiến  |  at  19.4.16

Có thể, ông Nguyễn Cảnh Bình quá tự tin về bản thân mình nên mới "bất ngờ" trước kết quả lấy phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú như vậy. Ông Nguyễn Cảnh Bình nên hiểu rằng, muốn trở thành ĐBQH thì không chỉ làm việc tốt tại cơ quan công tác, mà ứng cử viên ĐBQH đó phải là một ứng cử viên luôn gần dân, nắm và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân là gì... Thì khi ấy, người dân mới đủ tin tưởng, hoàn toàn yên tâm trao phiếu tín nhiệm cho ứng viên ĐBQH mà không phải lo lắng. 
Ông Nguyễn Cảnh Bình (Nguồn: Internet)

Chưa kể đến, có thông tin nói rằng, ông Nguyễn Cảnh Bình có quan hệ trên mức bình thường với các cá nhân, tổ chức chuyên có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam. Một trong số đó là Chu Hảo - một gương mặt "quen thuộc" trong đám lưu manh chính trị, trong các cuộc hội thảo có những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử dân tộc, vu cáo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và trong những hoạt động núp bóng tuần hành nhưng thực chất là biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng...

Ngoài ra, phải kể đến, không loại trừ thông tin nghi vấn rằng, ông Nguyễn Cảnh Bình có quan hệ mập mờ với Đoàn Viết Hoạt - đối tượng cầm đầu một số tổ chức phản động lưu vong, chuyên chống phá Việt Nam từ bên ngoài. 

Ngoài ra, trên các trang cá nhân, đặc biệt là trang Ba Sàm đã nhắc lại và so sánh số phiếu tín nhiệm của ông Nguyễn Cảnh Bình qua sự kiện rằng, 5 năm trước, trong dịp bầu cử Quốc hội khoá 13, ông Nguyễn Cảnh Bình cũng đã tự ứng cử ĐBQH. Tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, ông Bình đã đạt 46/69 phiếu, đạt tỷ lệ 67%. Về luận điệu này, xin thưa rằng, 5 năm - một mốc thời gian không phải là ngắn, cũng không phải là quá dài nhưng nó đủ đến mọi vật trên Trái Đất này thay đổi, vì mọi vật đều chuyển đồng, chưa kể có vật chuyển động được tính bằng giây, bằng phút, chứ khôn kể đến bằng năm. 

Vậy, với một con người, thời gian 5 năm liệu Đinh Ngọc Thu (quản lý và điều hành trang Ba Sàm hiện nay) có dám khẳng định rằng, nó không làm thay đổi cả về hình thức lẫn bên trong con người? Đặc biệt, cử tri nơi cư trú là những người dân hàng ngày, hàng giờ luôn được tiếp xúc thường xuyên với ông Nguyễn Cảnh Bình nên họ hiểu rõ về lý lịch, năng lực, phẩm chất của ông Bình là lẽ đương nhiên. Bởi vậy, kết quả phiếu tín nhiệm cử tri nơi cư trú là kết quả khách quan nhất, chân thực nhất phản ánh một chân dưng ứng viên ĐBQH có được lòng dân hay không? 5 năm trước, trong cuộc bầu cử ĐBQH nhiệm kỳ 2011-2016, ông Nguyễn Cảnh Bình bị loại khi ứng cử ĐBQH cũng do một trong những nguyên nhân, đó là việc người vợ của ông đã liên tục đâm đơn ra toà kiện ông này vì bị ông này có những hành động đánh đập không thương tiếc. 

Đọc kỹ đơn khiếu nại mà một số người dân đứng ra tự nhận là của họ viết để khiếu nại kết quả phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú cho ông Nguyễn Cảnh Bình, tôi đồ rằng, người viết đơn khiếu nại này, không ai khác, chính là ông Nguyễn Cảnh Bình. Tại sao? Nếu người dân viết như trong đơn khiếu nại tự nhận thì đoạn viết về bản thân ông Nguyễn Cảnh Bình sau đây, liệu họ có thể viết theo pr (quảng cáo) quá lố thế này hay không?
"Ông Nguyễn Cảnh Bình là một trí thức, một học giả nghiên cứu sâu và chuyên về xuất bản sách, ông hiện là Giám đốc Trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam. Ông Bình tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội là nhằm mong muốn đóng góp kiến thức hiểu biết trí tuệ của mình cho hoạt động xây dựng chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần cho sự tiến bộ phát triển chung của xã hội".
Ông Nguyễn Cảnh Bình là "một học giả nghiên cứu sâu và chuyên về xuất bản sách"? Vâng, những sản phẩm mà "học giả" này tuồn về Việt Nam là những cuốn sách "mì ăn liền", những cuốn sách có nội dung "làm giàu không khó", gây tâm lý ảo tưởng, thực dụng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là những học sinh, sinh viên vừa mới ra trường đang có cái nhìn màu hồng, nông cạn với cuộc sống. Ông Nguyễn Cảnh Bình tham gia tự ứng cử ĐBQH chỉ muốn khoe mẽ, đánh bóng bản thân, nhằm thoả mãn thói háo danh vốn có của kẻ "rửng mỡ, nhiều tiền" như ông ta.

Xin mượn lời của ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường Nam Đồng (một trong hai chủ tọa hội nghị trên) để kết thúc bài viết này: Kết quả lấy ý kiến nơi cư trú đối với ông Bình chính xác, khách quan, công bằng, tổ kiểm phiếu trung thực, không ai can thiệp“Tôi ngồi chủ tọa và cho rằng kết quả đó là đúng, chính xác. Kết quả đó là không thể bác bỏ”. 
An Chiến

9 nhận xét:

 1. nếu như có thể đúng đắn hơn thì những con nhà làm thuê cho bọn chông phá nhân dân thì có lẽ là chúng và số phận của chúng không bao giờ tốt đẹp lên được chỉ với cách nhìn nhận về cuộc sống của chúng đã đi quá xa với thực tại mà hay đi đi theo lơi lêu gào của bầy đàn để làm những cái ngu ngốc nhất

  Trả lờiXóa
 2. Liệu phong cho ông là một học giả nghiên cứu sâu và chuyên về xuất bản sách, những cuốn sách lại chỉ mang tính chất ảo tưởng, thực dụng nhồi nhét vào tâm hồn người trẻ thì có xứng đáng không?

  Trả lờiXóa
 3. Có thể, ông Nguyễn Cảnh Bình quá tự tin về bản thân mình nên mới "bất ngờ" trước kết quả lấy phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú như vậy. Ông Nguyễn Cảnh Bình nên hiểu rằng, muốn trở thành ĐBQH thì không chỉ làm việc tốt tại cơ quan công tác, mà ứng cử viên ĐBQH đó phải là một ứng cử viên luôn gần dân, nắm và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân là gì... Còn cái trò ném đá giấu tay của hắn thật là đáng khinh. Những kẻ lợi dụng cuộc bầu cử để đánh bóng tên tuổi như hắn nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Nguyễn Cảnh Bình là "một học giả nghiên cứu sâu và chuyên về xuất bản sách"? Vâng, những sản phẩm mà "học giả" này tuồn về Việt Nam là những cuốn sách "mì ăn liền", những cuốn sách có nội dung "làm giàu không khó", gây tâm lý ảo tưởng, thực dụng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là những học sinh, sinh viên vừa mới ra trường đang có cái nhìn màu hồng, nông cạn với cuộc sống. Ông Nguyễn Cảnh Bình tham gia tự ứng cử ĐBQH chỉ muốn khoe mẽ, đánh bóng bản thân, nhằm thoả mãn thói háo danh vốn có của kẻ "rửng mỡ, nhiều tiền" như ông ta. Những kẻ như vậy sao xứng đáng làm đại biểu quốc hội?

  Trả lờiXóa
 5. Nếu thật sự có tài, thì ngay chính người dân địa phương sẽ có nhìn nhận đúng đắn, khách quan nhất. Nếu không vượt qua được rào cản lớn nhất từ phía địa phương thì ắt hẳn người đó chẳng đủ tư cách gì để xét đến. Và mong ông Nguyễn Cảnh Bình thấy được điều còn thiếu của ông và bổ sung hoàn thiện bản thân trước hẵng phát ngôn. Tôi biết ông có tài, nhưng cái tài nên đặt ở một nơi đúng đắn và ý nghĩa chứ không phải sửu dụng bừa bãi như ông đâu

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Cảnh Bình kiện rằng lẽ ra anh phải được nhiều phiếu hơn, nhưng sao ít thế, và có thể có gian lận. Tôi thấy anh này bệnh nặng rồi. Tự huyễn hoặc về bản thân quá đáng. Có thể anh ta là một doanh nhân tài ba nhưng để trở thành một nhà chính trị còn cần nhiều phẩm chất khác. Khi người dân đã không tín nhiệm có nghĩa là anh ta không có đủ các phẩm chất đó. Lại còn xúi cử tri làm đơn khiếu nại thì thật đáng xấu hổ cho một doanh nhân thành đạt. Vậy sao xứng là ĐBQH

  Trả lờiXóa
 7. Nếu một người tốt, có tài có đức thực sự thì người dân mới đủ tin tưởng, hoàn toàn yên tâm trao phiếu tín nhiệm cho ứng viên ĐBQH mà không phải lo lắng. Còn ngược lại thì ông Nguyễn Cảnh Bình hãy thấy được điều còn thiếu của ông và bổ sung hoàn thiện bản thân trước hẵng phát ngôn. Đừng có tý tài là ếch ngồi đáy giếng thế.

  Trả lờiXóa
 8. PR kinh khủng, vừa đọc qua đã thấy có "mùi thuốc nổ", "Ông Nguyễn Cảnh Bình là một trí thức, một học giả nghiên cứu sâu và chuyên về xuất bản sách, ông hiện là Giám đốc Trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam. Ông Bình tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội là nhằm mong muốn đóng góp kiến thức hiểu biết trí tuệ của mình cho hoạt động xây dựng chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần cho sự tiến bộ phát triển chung của xã hội". Tuy nhiên, chưa cần quan tâm nó xác thực đến đâu, xong những điều họ đưa ra đó cũng chẳng thể làm căn cứ để khiếu nại, bởi cứ cho là anh có năng lực chuyên môn, nhưng chỉ như vậy cũng chưa đủ để trở thành đại biểu quốc hội, bởi hơn hết, đó phải là người có tâm, có đức, gắn bó mật thiết với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Đọc kỹ đơn khiếu nại mà một số người dân đứng ra tự nhận là của họ viết để khiếu nại kết quả phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú cho ông Nguyễn Cảnh Bình, tôi đồ rằng, người viết đơn khiếu nại này, không ai khác, chính là ông Nguyễn Cảnh Bình. Tại sao? Nếu người dân viết như trong đơn khiếu nại tự nhận thì đoạn viết về bản thân ông Nguyễn Cảnh Bình sau đây, liệu họ có thể viết theo pr (quảng cáo) quá lố thế này hay không?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.