THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 4 2016

KÊU GỌI LÀNG DÂN CHỦ DỪNG MỌI HOẠT ĐỘNG CHO DÂN ĐỠ KHỔ, ĐỠ NỞ NẦN, NGÔ XUÂN PHÚC ĐANG NGHĨ GÌ?

by An Chiến  |  at  16.4.16

Ảnh chụp từ FB Ngô Xuân Phúc

"Nếu đảng đồng ý từ sáng mai tôi sẽ chính thức kêu gọi toàn bộ anh em công dân lề trái và các ứng viên tự do dừng mọi hoạt động ứng cử để dân đỡ khổ hơn, đỡ nợ nần thêm, cam đoan của chúng tôi là trước khi có thay đổi sẽ không để người dân khổ hơn". Ngô Xuân Phúc - một ứng viên đại biêu Quốc hội tự do tại TP Vinh, Nghệ An đã nói như thế sau khi nhận 8/106 phiếu tín nhiệm tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. 

Đánh giá về phản ứng của Phúc, nhiều người hiểu chuyện đã cho đó là hệ quả của thói giận hờn kiểu trẻ con còn đang vây bủa sau cái thất bại được báo trước của gã. Và đấy cũng là lí do những stt kiểu này của Phúc không đáng được đưa ra để mạn đàm, để làm rõ. Tuy nhiên, người viết thực sự hoài nghi khi Ngô Xuân Phúc dám đứng lên tuyên bố rằng mình đủ sức để kêu gọi "toàn bộ anh em công dân lề trái và các ứng viên tự do" - một cụm từ khác để gọi các nhà dân chủ tại Việt Nam "dừng mọi hoạt động ứng cử" dù không hiểu tại sao gã lại gắn cho nó cái mục đích "để dân đỡ khổ hơn, đỡ nợ nần thêm"? Liệu rằng, Ngô Xuân Phúc có thực sự uy tín đến thế hay chăng đó chỉ là miệng lưỡi của kẻ sàm ngôn, phát biểu mà không nghĩ người khác cười? 

Qua theo dõi về Phúc trên FB và thông qua câu chuyện của mấy người thạo tin, nguyên nhân khiến Phúc trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến chính là vụ kiện tụng, tranh giành bản quyền bài thơ "Tổ Quốc gọi tên mình" với Nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai. Tự nhận và phát đi tuyên bố "Tổ quốc gọi tên mình" là của mình, Ngô Xuân Phúc đã kéo nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai và những ai yêu thích bài thơ/bài hát vào những cuộc tranh cãi được đánh giá "vô tiền khoáng hậu" (trước nay chưa hề có). Trong khi tác giả được thừa nhận Nguyễn Phan Quế Mai cung cấp được không ít bằng cớ chứng minh "Tổ quốc gọi tên mình" là của mình, thì ở bên kia Ngô Xuân Phúc cũng chỉ ra được những điều tương tự. Sự giằng co, khẩu chiến liên tục và việc không bên nào thừa nhận mình thất lý đã đẩy sự việc đi xa hơn dự đoán và tên tuổi của Ngô Xuân Phúc cũng được nhiều người biết hơn. Thậm chí có thời điểm, trong cách nói của một số người "Tổ quốc gọi tên mình" là đồng sản phẩm của Ngô Xuân Phúc và Nguyễn Phan Quế Mai chứ không riêng gì của nhà thơ chính danh này! 

Đáng chú ý, có thời điểm Ngô Xuân Phúc đã doạ đưa Nguyễn Phan Quế Mai ra Toà để đòi lại sự công bằng, quyền tác giả đối với bài thơ. Tuy nhiên, tất cả đã bị rơi vào lặng thinh mà không có bất cứ một lời giải thích nào đến từ chủ thể "chủ động hơn" Ngô Xuân Phúc trước thời điểm Ban Thường vụ Quốc hội khoá XIII chính thức công bố thời điểm bầu cử Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Và đương nhiên, Nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai cũng vì thế cũng không đề cập tới sự việc khi chủ thể bên kia đã chấp nhận dừng cuộc chơi. 

Vậy nhưng, dù không phải là sự kiện gì đó quá lớn nhưng trong vụ tranh chấp bản quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình", nhất là sau khi tuyên bố đưa nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai ra toà để đòi lại công bằng cho mình, Ngô Xuân Phúc đã nhận được không ít sự tán thưởng của đám người mà theo cách gọi của Phúc là "anh em công dân lề trái". Họ ca ngợi Phúc là người dũng cảm, biết tranh đấu. Họ cũng không quên chỉ ra cho Phúc thấy cái bản chất xã hội hiện tại và cổ vũ Phúc vào tranh đấu cho các giá trị đi kèm. Kể từ dạo đó, Phúc tham gia nhiều hơn ở các diễn đàn với những câu chuyện được đám người này nêu ra, dẫn về. Và không hiểu từ bao giờ Phúc đã tự cho mình đứng trong hàng ngũ của chúng, bằng vai phải lứa với chúng mà gã không thể biết rằng, chính mình đang bị chúng dắt mũi, đưa vào một cuộc chơi chỉ có vào mà không có ra. 
Bằng chứng rõ nét nhất là việc Ngô Xuân Phúc tuyên bố xin ra khỏi Đảng. Đến thời điểm hiện tại trong suy nghĩ của nhiều người, ngầm hiểu rằng Phúc tuyên bố ra khỏi đảng là do bất mãn, là do không đồng tình với chuyện này, chuyện khác; chưa một ai thử hỏi xem, hiểu thêm nguyên nhân khiến Phúc đưa ra một quyết định mà tin chắc rằng gã sẽ không làm nếu không chơi cùng "anh em công dân lề trái"?  Hay nói cách khác, dù chưa được xác nhận song tôi nghĩ rằng, đằng sau hành động đột xuất này là một sự thúc ép từ đám người mà Phúc cho là "anh em", "bạn bè". Cụ thể hơn, không loại trừ, đám người Phúc chơi cùng đã yêu cầu gã xin ra khỏi Đảng như một thứ cam kết cho tình bạn, "tình đồng chí" giữa chúng. Phúc không đồng ý đương nhiên gã sẽ bị chúng tẩy chay. 
 
Song, cái đáng thương nhất của Phúc là không nhận ra những điều xung quanh và ngỡ tưởng rằng, bản thân mình có sức ảnh hưởng lại đám người kết nạp mình; Gã vẫn ra sức thể hiện mình mà không hiểu rằng những sự tán dương, ca tụng đến với mình  không hề thực chất  chút nào. Chúng chỉ cần ở Phúc một sự tiên phong của một kẻ đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản. Với điều này, Phúc chỉ được xem như một "con tốt" trong một bàn cờ tàn của một tay chơi cờ nghiệp dư. 

Nộp hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội đúng trước 01 ngày Ban Tổ chức bầu cử tại địa phương chốt danh sách cho thấy Ngô Xuân Phúc không hề chủ động đối với sự kiện chính trị năm năm mới có một lần này. Cho nên, không loại trừ việc xuất hiện không quá sớm trong phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội" cũng là một sự thúc ép khác đến với Phúc. Vậy nhưng, việc bị thất bại tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và việc chân dung "các ứng viên tự do" bị bóc trần cũng không thể khiến Phúc tỉnh ngộ hơn. Và trớ trêu thay đến tận bây giờ Phúc vẫn nuôi trong mình cái ảo tưởng mình đủ sức ảnh hưởng đối với chúng? đủ sức khuyên răn và kêu gọi chúng thực hiện cái điều mà Phúc nêu ra? Hãy nhìn xem, sau cái tuyên bố mang dáng dấp "lãnh tụ" của mình, có ai trong số chúng chú ý đến Phúc trong khi bản thân chúng còn chưa lo nổi thân mình? Đó cũng là lí do lí giải tại sao cho đến thời điểm hiện tại, Ngô Xuân Phúc vẫn đơn chiếc, dù tuyên bố đã phát đi đúng tuần ròng! 

Đôi khi sự ảo tưởng giúp con người ta tạm quên đi cái thực tại bi đát và không đáng sống. Nhưng cái cách mà Ngô Xuân Phúc lâm vào ảo tưởng là cái điều không ai muốn. Rồi đây, Phúc sẽ mất tất cả mà cũng sẽ không ai chơi với gã. Gã sẽ trở nên cô đơn trong cái cuồng vọng về một sự ảnh hưởng vô giá trị. 
An Chiến

30 nhận xét:

 1. thằng Ngô Xuân Phúc kia nghĩ mình la ai cơ chứ, nghĩ cái phường dân chủ của chúng mày là một thế lực chính trị đối chọi với chế độ này ak, ảo tưởng sức mạnh quá chúng mày ak, chúng mày chỉ là những con rận, những kẻ đáng bị nhân dân căm ghét mà thôi nhé, chúng mày chỉ đi phá hoại này nọ thôi nhé

  Trả lờiXóa
 2. nghĩ chúng mày là ai cơ chứ mà thách thức này nọ, nói cho thẳng ra nhé, cái âm mưu của phong trào tự ứng cử của chúng mày đã thất bại hoàn toàn rồi, không những thế mà gậy ông đập lưng ông nữa nhé, qua đấy để cho thấy người dân ghét chúng mày thế nào nhé chứ chẳng ủng hộ chúng mày như chúng mày rêu rao đâu nhé

  Trả lờiXóa
 3. đúng là đám giận chủ mà.chúng lấy danh nghĩa dân chủ dân oan ra đây mà toàn làm cho dân khổ thêm.chúng lừa dân lừa người ngoài để lấy tiền họ gửi về cho dân nghèo làm của riếng của mình.rồi chúng lại đi tuyên chuyền này nọ thế này thế khác bôi xấu danh dự nhà nước chuyên gia chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Thật ra, là một kẻ háo danh, Ngô Xuân Phúc hoàn toàn ý thức được mình sẽ thất bại vì không đủ tiêu chuẩn, nhưng Phúc vẫn tham gia tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Việc làm của anh ta nhằm mục đích chính là đánh bóng tên tuổi để kêu gọi "đầu tư" từ những kẻ chống phá đất nước, nói trắng ra là kiếm tiền vả vào miệng từ những kẻ chống cộng hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 5. Một kẻ ảo đã ảo tưởng sức mạnh lại còn thích huyên hoang.Năng lực không có mà cử thích tỏ ra nguy hiểm.Tín nhiệm thấp, bản chất bì ổi nên không thể trở thành đại biểu quốc hội. Bây giờ lại tím cách chữa cháy bằng việc xin rút. Đúng là trò hề của đám dân chủ dởm này.

  Trả lờiXóa
 6. Công nhận là ảo tưởng sức mạnh, lại còn nghĩ mình là con người có sức ảnh hưởng ghế lắm, gì mà sẽ kêu gọi toàn thể anh em. gớm cái thân mình còn chả lo xong, có ra gì đâu mà đòi kêu với gọi. Các nhà dân chủ kể ra cũng lắm loại thật, thành phần thì đa dạng, gom lại đúng là cả phường hề.

  Trả lờiXóa
 7. Đôi khi sự ảo tưởng giúp con người ta tạm quên đi cái thực tại bi đát và không đáng sống. Nhưng cái cách mà Ngô Xuân Phúc lâm vào ảo tưởng là cái điều không ai muốn. Rồi đây, Phúc sẽ mất tất cả mà cũng sẽ không ai chơi với gã. Gã sẽ trở nên cô đơn trong cái cuồng vọng về một sự ảnh hưởng vô giá trị.

  Trả lờiXóa
 8. mồm miệng thì có vẻ thánh thiện tỏ ra mình là con người biết lo cho dân cho nước đấy.nhưng thực ra thì cũng chả ra cái cc gì đâu.nếu tên ngô xuân phúc này ko rút thì ns và cả bầy đàn nhà nó cũng bị gạch tên chứ chả có cơ mà vào vòng trong đâu.tự biét sức mình nên có vẻ ra lòng đạo đức giả rồi rút lui vs cái stt xỏ xiên mấy ông cộng sản.ôi thôi đã ngu rồi con tỏ ra mình nguy hiểm làm gì

  Trả lờiXóa
 9. những người “tự ứng cử” không bị loại mới là vi hiến. Bởi vì “họ” bị loại bởi chính người dân, theo đúng quy định của quy trình bầu cử Đại biểu Quốc hội. “Họ” bị loại bởi những chiến tích lẫy lừng của mình vô tình bị cử tri phát hiện. Trong những nhân vật “tự ứng cử” đó nếu không phải có lịch sử đánh vợ, đánh con suy đồi đạo đức “tự ứng cử” cho vui thì lại là những kẻ tôn vinh cờ vàng như Nguyễn Quang A; hay là những kẻ có bề dày chiến tích chống Nhà nước, có tiền án, tiền sự như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy…

  Trả lờiXóa
 10. Các “ứng cử viên độc lập” là những kẻ nhận USD của ngoại bang để đứng ra “tự ứng cử” thì việc bị loại bỏ hết vốn lẽ đương nhiên, tất yếu. Quốc gia nào, dân tộc nào, Quốc hội hay cơ quan quyền lực nhà nước ở đâu trên thế giới lại cho “lọt” vào những phần tử “ăn cây táo, rào cây sung”, “ăn cháo đá bát”, phản bội quê hương đất nước? Cử tri nào lại đi bỏ phiếu cho những kẻ ngày đêm nhận tiền nước ngoài ra sức tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc dưới chiêu bài “đấu tranh bất bạo động”, “dân chủ, nhân quyền”?

  Trả lờiXóa
 11. Những trò mánh khóe trong bán sách ấy của Nguyễn Cảnh Bình đã nhanh chóng bị người đọc bóc mẽ khiến doanh số của nhà sách này bị sụt giảm nghiêm trọng. Chưa dừng lại ở đó, theo một số nguồn tin khác, nhà sách Alphabook của Nguyễn Cảnh Bình còn có mối quan hệ mờ ám với tổ chức “Học viện công dân” của Đoàn Viết Hoạt, một đối tượng chống Đảng, Nhà nước Việt Nam quyết liệt ở hải ngoại. Chính điều đó khiến người ta phải đặt câu hỏi Nguyễn Cảnh Bình thực chất là ai?

  Trả lờiXóa
 12. Người thì “tự ứng cử” cho vui, kẻ thì âm mưu muốn phá hoại cuộc Bầu cử Quốc hội bằng lý do hợp hiến dưới vai một nhân vật “tự ứng cử”. Tuy nhiên, đâu có dễ mà qua mặt được cử tri. Cầm lá phiếu trong tay, sự lựa trọn của họ quyết định vận mệnh đất nước thì chắc chắn rằng họ không thể bỏ phiếu cho những kẻ như vậy. Cho nên, nếu có thất bại, có bị loại bỏ thì đó cũng là điều dễ hiểu mà thôi; kêu ca cái nỗi gì.

  Trả lờiXóa
 13. Tác giả Mai Ân Tú có biết những chuyện đó không? Hay chỉ đơn thuần nhai đi nhai lại những thứ mà “chúng nó” viết. Buồn cười mà không cả chảy được nước mắt vì có “thằng ngu” nào lấy tay tự vả vào mồm mình không? “Tự ứng cử” bị thất bại thì có “thằng ngu” lại nói thật rằng do mình hoạt động chống Nhà nước hay không?

  Trả lờiXóa
 14. Dường như cảm thấy rằng, cái trò quấy nhiễu và phá hoại của đám rận chủ đã trở thành hội chứng ầm ĩ trên một số trang mạng lá cải trong mấy ngày qua. Đó là “Hội chứng tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội”. Đám rận chủ tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV chỉ nhằm mục đích phá hoại sự kiện chính trị lớn này của đất nước cho dù những hành động đó biến chúng trở thành những chú hề trên mạng.

  Trả lờiXóa
 15. Việc tự ứng cử làm đại biểu Quốc hội là một trong những hoạt động liên quan đến bầu cử Quốc hội, đương nhiên đây không phải là chuyên đùa cợt. Nhưng những người Vượng Râu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy… lại xem đây là chuyện đùa, có những hành động, phát ngôn thiếu tôn trọng việc bầu cử Quốc Hội. Chả có lẽ chúng muốn chui vào cơ quan quyền lực cao nhất của cả nước để từ đó có điều kiện chống phá, thực hiện âm mưu thay đổi chế độ chăng???

  Trả lờiXóa
 16. Có lẽ chẳng cần phải phô trương thế đâu mọi nười cũng biết được bản chất của quang a rồi, phản động, cực đoan, ra tận nước ngoài để hội đàm về việc lật đổ chính quyền, có quan hệ mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân, lại còn sỉ nhục dân tộc khi thực hiện nghi lễ chào cờ vàng VNCH. Nói mà chán

  Trả lờiXóa
 17. Đôi khi sự ảo tưởng giúp con người ta tạm quên đi cái thực tại bi đát và không đáng sống. Nhưng cái cách mà Ngô Xuân Phúc lâm vào ảo tưởng là cái điều không ai muốn. Y lại được không ít sự tán thưởng của đám người mà theo cách gọi của Phúc là "anh em công dân lề trái". Họ ca ngợi Phúc là người dũng cảm, biết tranh đấu. Họ cũng không quên chỉ ra cho Phúc thấy cái bản chất xã hội hiện tại và cổ vũ Phúc vào tranh đấu cho các giá trị đi kèm. Kể từ dạo đó, Phúc tham gia nhiều hơn ở các diễn đàn với những câu chuyện được đám người này nêu ra, dẫn về. Rồi dần dà y cũng sẽ trở thành công cụ làm việc cho những kẻ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 18. Ngô Xuân Phúc là gì mà dám phát ngôn ra những lời đó? Nổi tiếng với vụ tranh chấp bản quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình", chứ có tài cán gì mà 'kêu gọi' được 'anh em lề trái'? Liệu đây có phải là chiêu trò để gây sự chú ý của mọi người tới hắn.

  Trả lờiXóa
 19. Những tuyên bố đầy mùi phản động kia của Ngô Xuân Phúc chắc hẳn đã được thai nghén từ cái tư tưởng chống phá cách mạng, chống phá đất nước mà lũ rận chủ đã truyền cho hắn.

  Trả lờiXóa
 20. Tên Ngô Xuân Phúc này định đi theo vết xe đổ của ông ' Cống ' kia sao? Bỏ Đảng, để thực hiện hành động chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, theo đít mấy tên ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 21. Tại sao việc tốt không làm, lại cứ đi đâm đầu vào mấy cái việc vô đạo đức này. Đất nước nào đã sinh ra hắn, nuôi dưỡng hắn, cho hắn công danh, mà bây giờ quay lại cắn là sao?

  Trả lờiXóa
 22. Một thằng ảo tưởng sức mạnh như Ngô Xuân Phúc thì lấy đâu ra tư cách để mà đại diện cho tiếng nói của dân chứ? Vậy nên, thất bại trong việc tự ứng cử là điều đương nhiên, có gì đâu mà bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 23. Phong trào tự ứng cử đại biểu Quốc Hội đã bị lũ rận chủ khai thác triệt để vào mục đích chống phá. Chúng sử dụng mọi thủ đoạn để có thể kiếm cớ nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Cứ làm như hắn ta to lắm không bằng. Hắn là ai mà " kêu gọi được anh em công dân lề trái"? Chẳng qua cũng chỉ là một "con rận nhỏ bé" mà thôi. Cứ vùng vẫy đi, đến lúc kiệt sức rồi xem ai giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 25. Kể từ sau vụ tranh chấp bản quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" và được sự ủng hộ của đám rận, Phúc tham gia nhiều hơn ở các diễn đàn với những câu chuyện được đám người này nêu ra, dẫn về. Và không hiểu từ bao giờ Phúc đã tự cho mình đứng trong hàng ngũ của chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Rồi cứ thử đợi xem, đến lúc hết giá trị lợi dụng, những "anh em công dân lề trái" của hắn sẽ đối xử như thế nào với con người này. Rồi đến lúc tay trắng, xem hắn nghĩ như thế nào?

  Trả lờiXóa
 27. Chúng mày tưởng chúng mày là ai chứ? Mà dám ra điều kiện với Đảng. Tất thảy chúng mày, là một lũ rận chủ, một lũ phản quốc mà thôi. Đám người chúng mày đáng bị trừng phạt trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Nộp hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội trước 01 ngày Ban Tổ chức bầu cử tại địa phương chốt danh sách cho thấy Ngô Xuân Phúc không hề chủ động đối với sự kiện chính trị năm năm mới có một lần này. Đến khi không trúng cử thì lại nói này nói nọ.

  Trả lờiXóa
 29. Có lẽ ,cái đáng thương nhất của Phúc là không nhận ra những điều xung quanh và ngỡ tưởng rằng, bản thân mình có sức ảnh hưởng lại đám người kết nạp mình. Rồi xem khi hết giá trị, hắn sẽ như thế nào.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.