THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 4 2016

KHI TIẾN SỸ NGUYỄN QUANG A CHỈ BIẾT CHỜ VÀO VẬN MAY CỦA MÌNH MÀ THÔI

by An Chiến  |  at  23.4.16

Tiến sỹ Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet). 

Trong khi nền dân chủ Việt và những người quan tâm đang bàng hoàng sau hàng loạt những động thái có tính ăn thua, "cố đấm ăn xôi" của một số ứng viên tự do thất sủng bị bóc mẽ thì vị Tiến sỹ tuổi Tuất - Nguyễn Quang A lại vào góp vui thêm trò mới. 

Câu chuyện xin được tóm lược ngắn gọn như sau: Sau khi thất bại tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, vị Tiến sỹ quê Bắc Ninh đã hào sảng đăng đàn với tuyên bố sẽ thu thập được 5000 chữ ký ủng hộ trên mạng, trong đó ít nhất là 1000 chữ ký tươi để chứng minh rằng mình được đông đảo “cử tri” ủng hộ ứng cử Đại biểu Quốc hội; rằng Uỷ ban bầu cử nên tổ chức lại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với ông ta. Và như để dư luận thấy mình tuyên bố là sẽ làm chứ chẳng chơi hay đùa cợt gì, Nguyễn Quang A đã chăm chỉ cập nhật lên trang FB cá nhân mình những chữ ký mà ông thu thập được. Ông này cũng huy động một hệ thống các "Cộng tác viên vệ tinh" vào cuộc để thu thập chữ ký cho mình, Nguyễn Anh Tuấn, thành viên VOICE – tổ chức ngoại vi của Việt tân là một trong số những kẻ như thế. Và mọi sự có vẻ thuận buồm xuôi gió đến khi có lá đơn tố cáo của ông Vũ Văn Cần, sinh năm 1973, hiện đang sinh sống tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. 

Xin xem thêm toàn văn đơn tố cáo để hiểu chuyện gì đã xảy ra đối với Nguyễn Quang A....
Theo thông tin mới nhất, ngày 19/4/2016 vừa qua, Công an Quận Long Biên (Cơ quan được Công an TP Hà Nội giao thụ lý đơn của ông Cần) đã có giấy mời yêu cầu ông A đến Trụ sở Công an phường Gia Thụy để làm rõ các nội dung trong đơn tố cáo. 

Như một con cáo già đã có bề dày kinh nghiệm trong đối phó với cơ quan chức năng sau các hành vi vi phạm pháp luật, ông A ngoài việc từ chối không đến với lí do "Tôi không biết ông Cầu ấy là ai, tố cáo tôi về chuyện gì. CA quận phải cho tôi rõ thì sau 25 tôi mới xem xét việc này” thì đã đăng thông tin trên FB cá nhân để hỏi dò ý kiến của người khác về cách xử lý cái tình huống mà xem ra ông A không hề mong muốn tí nào. 

Stt khóc lóc của ông A đã nhận không ít sự quan tâm (chủ yếu là đám dân chủ cuội và những tín đồ cuồng vọng chúng) nhưng nổi bật  hơn cả là lời khuyên của một vị Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội Trần Vũ Hải. LS Hải cùng với LS Trần Thu Nam cũng được biết đến cái mác "LS Nhân quyền" và chuyên chọc ngoáy vào những vấn nạn, mặt trái của xã hội để kiếm chắc và PR hình ảnh cá nhân. 
LS Trần VŨ Hải đã khuyên Tiến sỹ Nguyễn Quang A như sau: "... Dùng quyền im lặng, khẳng định không liên quan gì ông này". 

Chắc chắn với những ai đã học qua Luật, đặc biệt là Luật Hình sự, Tố tụng hình sự thì đã tiếp cận chế định "quyền im lặng" với ý nghĩa, người bị bắt, bị can, bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh mình đúng hay sai trước pháp luật, nghĩa vụ chứng minh đó thuộc về cơ quan hữu trách. Đồng thời, "chế định im lặng' cũng buộc người bị bắt, bị can, bị cáo phải giữ im lặng để cơ quan thực thi thực hiện nhiệm vụ nếu không muốn những điều được nói ra là căn cứ làm tăng hình phạt trước toà. 

Nói như thế để thấy rằng, có thể Trần Vũ Hải là người có học luật và phương cách mà Hải chỉ ra cho Tiến sỹ A vào thời điểm này cũng không hề sai. Tuy nhiên, nó chỉ mới là một vế của những gì mà ông A đang cần tới. Nghĩa là điều ông A đang cần là thoát ra khỏi những dính líu liên quan pháp luật nhưng "kế sách" của Trần Vũ Hải chỉ mới khiến ông không không dính quá sâu với pháp luật mà thôi. Theo đó, sự im lặng có thể khiến ông A không phải trả lời các câu hỏi liên quan trước pháp luật nhưng với lá đơn tố cáo thì đương nhiên chuyện ông đúng hay sai không quá phụ thuộc vào sự im lặng đó. Cơ quan hữu trách vẫn đủ bằng chứng cũng như các căn cứ pháp lý để quy kết tội của ông A. 

Cho nên, có lẽ đã đến lúc ông A chỉ có thể mong chờ vào vận may của chính mình thay vì chờ đợi quá nhiều vào người khác. LS cũng chỉ giúp ông được có thế mà thôi! 

An Chiến

17 nhận xét:

 1. Dùng kế hoãn binh à ông tiến sỹ? Tưởng là thủ lĩnh thì phải bản lĩnh hơn người thế nào, hóa ra cũng thường thôi. Sớm muộn gì cũng phải đối diện với công lý, việc gì phải đến rồi sẽ đến, hỏi lòng vòng khéo gập phải thằng nó xúi dại lại khổ.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể chính quyền bất lực, không đủ chế tài xử lý hành động vô liêm sỉ của ông Nguyễn Quang A và đồng bọn nhưng người dân thấy hết, sẽ tận mắt chứng kiến ông và đồng bọn còn diễn trò lưu manh, hạ đẳng nào nữa. Hiển nhiên con đường đòi “đại diện nhân dân” của ông A đã vĩnh viễn không bao giờ “bước vào vòng gửi xe” nhờ “bộ lọc” của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội với mục đích cho đỡ buồn và theo kiểu cầu may "lớ ngớ vớ huy chương" thì kết cục như vậy cũng đúng thôi. Bây giờ lại cố đấm ăn xôi, kêu cứu trông chờ vào người khác. Nhưng cơ quan hữu trách vẫn đủ bằng chứng cũng như các căn cứ pháp lý để quy kết tội của ông A.

  Trả lờiXóa
 4. không phải nõi quá chứ phải nói là chó ngớp phải nhặng thì đúng hơn cho mấy kẻ sảo quyệt với ý định chống phá,phá đám nhà nước chúng ta thôi cơ mà.đúng là bè lũ bán nước hại dân mà lại chả làm được tích sự chò chống gì cho đời

  Trả lờiXóa
 5. Vui rồi, hóa ra người ủng hộ ông Nguyễn Quang A lại không biết rằng mình ủng hộ, thế mới tài chứ. Hôm nay mới có một ông Cẩn, ai mà biết mai kia còn có thêm những ai tương tự nữa. Đến lúc đó thì ông tiến sĩ tên A giải thích sao về những cái tên mà ông gọi là ký tên ủng hộ mình? Dối trá trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 6. Xin lỗi chứ qúa bỉ ổi rồi? LỪa đảo trắng trợn như vậy? Tay Quang A này bất chấp tất cả thủ đoạn để mong đạt được mục đích rồi. Wangs cử đại biểu quốc hội của nước ta lại như vậy đươc sao?

  Trả lờiXóa
 7. Quần chúng nhân dân cần phải lên án phê phán mạnh mẽ hành động vô bỉ ổi vô liêm sỉ của những nhà dân chủ dởm khi cho rằng cuộc bầu cử mà được mọi người rất coi trọng thì chúng coi đây như một trò đùa hay một buổi triển lãm nhằm giúp chúng nổi tiếng trong quần chúng. Một suy nghĩ , một lời nói khiến nhiều ngưới rất bức xúc khi nghe thấy;

  Trả lờiXóa
 8. Với những hành động mạo danh như của anh Quang A này thì có thể thấy không phải Đảng, Nhà nước hay cơ quan công an loại bỏ tư cách đại biểu Quốc hội của các nhà rận chủ mà chính là người dân, những chủ nhân thực sự của đất nước “từ chối” họ mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. May mắn chỉ đứng bên ai thành thật mà thôi. Sống dối trá, gỉa tạo thì sao mà may mắn được. May mắn cũng có căn và cơ hết. Đời thưở nhà ai tiến sỹ mà phiếu tín nhiệm thì bết, đi làm trò mèo trên mangj nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Ông này đang bị ảo tưởng sức mạnh hay sao vậy? Ông cũng chỉ là một thằng bán nước mà thôi, không hơn không kém. Vậy nên, bị loại là điều tất yếu, chẳng có lí do gì phải tranh cãi ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 11. Khi sự thật đã được mọi người công nhận, và chân lý mãi sống mà thôi. Dù ông có cố gắng dựng dậy một cái đã chết từ xưa cũ thì nó mãi bị sự thật đè bẹp mà thôi. Ông cũng đã già rồi, ở nhà mà trông cháu, không kẻo lại như Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 12. Theo thông tin mới nhất, ngày 19/4/2016 vừa qua, Công an Quận Long Biên (Cơ quan được Công an TP Hà Nội giao thụ lý đơn của ông Cần) đã có giấy mời yêu cầu ông A đến Trụ sở Công an phường Gia Thụy để làm rõ các nội dung trong đơn tố cáo. Cho chết cái tội phản quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố là liệt sĩ, những tưởng ông ta phải tiếp bước con đường của gia đình mình. Nhưng tiếc thay, y đã phản bội lại bố mình khi cố tình khơi lại cái thây ma chế độ Việt Nam cộng hòa – một chế độ tay sai của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Nay, sau khi thất bại, dư luận đang chứng kiến ông Nguyễn Quang vẽ ra đủ đơn thư tố cáo chính quyền cho đến cử tri, ngày ngày đóng vai “dân oan” đi bới móc những cớ để kiện. Vậy cứ kiện đi, xem ông nói lí do kiện ra làm sao?

  Trả lờiXóa
 15. Một kẻ tuổi đã nhuốm màu tóc muối tiêu lại có thể ăn không nói có, vu cáo trắng trợn đến thế. Bao nhiêu việc làm hại nước, hại dân, theo ngoại bang chống lại dân tộc, đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Đây mới chính là bộ mặt thật của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Quang A thì làm gì mà đến nỗi không ý thức được khả năng của mình cũng như đánh giá của dư luận về bản thân mình. Chẳng qua là ngậm đô la của ngoại bang rồi, làm không được, không làm cũng chẳng xong.

  Trả lờiXóa
 17. Sự im lặng có thể khiến ông A không phải trả lời các câu hỏi liên quan trước pháp luật nhưng với lá đơn tố cáo thì đương nhiên chuyện ông đúng hay sai không quá phụ thuộc vào sự im lặng đó. Ông ta sẽ vẫn phải chịu hình phạt nếu cơ quan chức năng có đủ bằng chứng kết tội.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.