THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 4 2016

LẠM BÀN VỀ CLIP THỬ NGHIỆM CÁ CHẾT Ở BIỂN VŨNG ÁNG CỦA VTC NEW

by An Chiến  |  at  27.4.16

Thông tin về cá chết ở vùng biển thuộc tỉnh Hà Tĩnh mấy ngày qua đã gây xôn xao trong dư luận, gây nên nhiều luồng ý kiến khác nhau. Trong khi chờ kết quả xác định để tìm ra nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt ở biển tỉnh Hà Tĩnh thì trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều thông tin thêu dệt, thổi phồng về vụ cá chết này ở các trang tin tạp nham, gây hoang mang trong dư luận. Theo thông tin từ truyền thông đại chúng, 2h chiều ngày 27/4/2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ họp báo công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu nước biển và kết luận nguyên nhân cá chết hàng loạt ở biển miền Trung.

Cận cảnh "thí nghiệm" thiếu căn cứ, dẫn chứng thuyết phục của báo VTC New về vụ cá chết (Nguồn: Ảnh được cắt từ Clip).

"Đồng hành" cùng với những thông tin không chính thống trên, xuất hiện một số phóng viên báo chí thuộc loại "kền kền" khi đưa những thông tin phiến diện, chưa xác minh tài liệu rõ ràng, đã vội vàng "quăng vội" lên báo. Vụ cá chết hàng loạt ở biển Hà Tĩnh nói riêng và miền Trung nói chung là vấn đề mà đại đa số bà con không chỉ người dân Hà Tĩnh, các tỉnh khác (Nghệ An, Quảng Bình, Huế...) quan tâm mà người dân cả nước cũng hướng về lo lắng cho chất lượng nước biển cũng như nguồn thuỷ, hải sản và sức khoẻ con người ở đây. Vì thế, khi vào công vụ tìm kiếm Google gõ cụm từ "cá chết hàng loạt" thì nó cho ra hàng trăm ngàn kết quả chỉ trong một vài giây. Điều này, dễ giải thích cho việc, một số tờ báo online nhận biết được xu hướng, sự quan tâm của độc giả nên đã đăng các thông tin liên quan đến vụ việc hiện đang nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận này để tăng lượng view (lượt xem).

Tuy nhiên, khi quá chú tâm vào việc đưa lại lượng view cao thì việc đảm bảo chất lượng tin bài, tính xác thực trong thông tin bài viết không được đảm bảo. Bởi thế, ngày 26/4/2016 vừa qua, báo mạng VTC New có đăng Clip thử nghiệm ở chuyên mục video "Kinh hoàng: Cá chết chỉ sau 2 phút bơi trong nước biển Vũng Áng" của Biên tập viên (BTV) Bá Thắng. Ngay sau khi đăng tải, link video này đã được nhiều người dùng mạng chia sẻ, khiến người dân hoang mang vì tính chất của vụ việc. Trong phóng sự (clip) trên, dù BTV Bá Thắng nói rằng: "Phóng sự (clip) chỉ phản ánh quan sát trực quan của phóng viên, không phải là kết luận khoa học. Dù vậy, thí nghiệm này cũng rất đáng lưu tâm" nhưng đó thực sự không ngăn được sự tò mò, thậm chí quá khích của một số bộ phận người dân thiếu hiểu biết. 

Nội dung trong Clip mà BTV Bá Thắng của báo VTC New nói rằng:
"Một cuộc thử nghiệm thực tế để xem xét mức độ nhiễm độc của nước biển Vũng Áng"."Theo ghi nhận của bản tin, nước biển tại các lồng bè của các hộ nuôi cá trên biển Vũng Áng có “dấu hiệu bất thường”. Nước biển chuyển sang màu vàng đục. Theo mô tả của PV, nước này khi ngửi có mùi thơm giống mùi mía. Hít vào thì ngay lập tức bị shock, sau 1 phút thì bị váng đầu, khó chịu". 
BTV Bá Thắng cho vào nước biển (được lấy từ vùng huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã được đổ vào chậu nước và thả vào đó 2 con cá. Theo diễn biến trên Clip thì "ở thời điểm 1ph25, cá bơi chậm dần. Tại thời điểm 2ph, cả 2 con cá đều ngửa bụng và chết hẳn"Ở Clip này và cách làm của BTV Bá Thắng nói riêng và việc xét duyệt cho đăng tải Clip trên của báo VTC New nói chung đang có quá nhiều điểm nghi vấn, chưa thuyết phục được khán giả, nếu xem xét kỹ lưỡng, khách quan.

Thứ nhất, về quá trình lấy nước, nước mà BTV Bá Thắng lấy về để đổ vào chậu nước liệu có lấy đúng nơi có cá chết hay không? Hay có thể, BTV này lấy mẫu nước này ở nơi có nhiều rác thải hoặc có nhiều dầu của tàu thuyền neo đậu hay không? Vì, nếu lấy mẫu nước ở khu vực có nhiều rác thải tồn đọng hay khu vực có nhiều dầu của tàu thuyền neo đậu thì cũng là nguyên nhân khiến cho 2 con cá không thể sống sót chứ chưa cần đến nguyên nhân nào khác.

Thứ hai, nguồn gốc của 2 con cá được BTV Bá Thắng cho làm "diễn viên chính" khi thả nó vào chậu nước chưa được làm rõ. Hai con cá đó được BTV hay người nào bắt từ đâu? Hai con cá đó thuộc cá biển hay cá nước ngọt? Vì nếu 2 con cá này từ nước ngọt thì khi bỏ chúng vào chậu nước biển thì việc chúng bị chết là dĩ nhiên, khoa học chứng minh điều đó. 

Những ngày này, khi mà thông tin về cá chết hàng loạt ở bờ biển Hà Tĩnh và các tỉnh khác thuộc miền Trung - khúc ruột của cả nước được các cơ quan truyền thông đại chúng phản ánh thì đã tạo nên một tâm lý hoang mang trong dư luận. Những thông tin, những bài viết chia sẻ như: Ngư dân vay tiền đóng tàu mà nay không dám căng buồm ra khơi đánh bắt thuỷ hải sản. 

Bởi vì, đánh bắt tôm, cá về, hàng không bán được vì người tiêu dùng lo sợ, không dám mua khi cho rằng, tôm cá bị nhiễm độc. Những tiểu thương nhỏ lẻ bán buôn ở chợ cũng không có thuỷ hải sản để bán và cũng không dám bán vì không có người mua, hàng ế ẩm. Rồi các khách sạn, nhà nghỉ dọc các bãi biển thuộc các tỉnh miền Trung không còn đông nghẹt khách du lịch đến tắm biển, ngành du lịch ở những khu vực này ít nhiều bị ảnh hưởng đến doanh thu... Những thông tin về tình cảnh này có lẽ đang và sẽ xảy ra ở nhiều địa phương khác dọc miền Trung.

Kiểu đưa thông tin nóng vội, không kiểm soát, chạy theo lượng view mà xem nhẹ sự ảnh hưởng của những tin bài trên tới cuộc sống của chính người dân - đối tượng mà cả trên báo chí lẫn mạng xã hội đều ra sức "bảo vệ". Việc tìm ra nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt, xét xử nghiêm minh và có những biện pháp khắc phục là những việc phải làm. Tuy nhiên, nó cần có cách thức chuyên nghiệp, có tính khoa học, đa chiều và không cảm tính, chủ quan, nóng vội. 

Mỗi một phóng viên, nhà báo thuộc mỗi cơ quan báo chí hoặc là một phóng viên, nhà báo tự do, khi hoạt động trong môi trường báo chí thì trước hết đều phải nắm được tính chuyên nghiệp trong báo chí và ngoài "cái đều nóng và quả tim lạnh" thì đạo đức nghề nghiệp người làm báo hết sức được đề cao và chú trọng. Lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt ở miền Trung, lợi dụng tâm lý đám đông ghét Trung Quốc của người dân Việt Nam, những "anh hùng bàn phím" với danh xưng "dân chủ" đã có những động thái xuyên tạc, bịa đặt và thổi phồng vụ việc hòng "lái" dư luận, kích động một số bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin có những hành động quá khích, đi ngược lại với lợi ích của số đông. 

Khi mạng internet phát triển, tính tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam cao nên không loại trừ khả năng những phần tử quá khích, các thế lực thù địch lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt ở miền Trung để kích động, xúi giục một số người dân nhẹ dạ cả tin tham gia những hoạt động mang tính chất chống phá chính quyền hơn là bảo vệ lợi ích của người dân. Vì thế, mỗi một người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác cao độ, có lập trường, quan điểm vững vàng để không bị những cá nhân, những hội nhóm thù địch lôi kéo, xúi giục bởi những thông tin sai trái, lệch lạc. 

An Chiến

33 nhận xét:

 1. Xem xong clip kia về mình cũng đang có ý tưởng thử nghiệm gioongs thế xem sao? Nước mình mang ra thử nghiệm cũng gioongs như ở miền Trung vì cùng ở Việt Nam mà??? Cho thêm ít chất độc vào, cá chết trăm phần trăm...

  Trả lờiXóa
 2. Qúa hài hước. Một ví dụ, thí nghiệm mang tính giair trí va gây cười rất cao. Đúng là thông tin trên mạng càng ngày càng loạn rồi, càng bị ô nhiễm rồi. Suy cho cùng cũng bởi những thành phần vô trách nhiệm như những kẻ đăng clip kia gây nên

  Trả lờiXóa
 3. Củ chuối không tả được. Ô. Có vẻ bọn rận vẫn nghĩ cư dân mạng ta vẫn ngây ngô như ngày xưa thì phải. Thông tin gì chúng nó đưa lên mạng và con ta cho là thật hết sao? Trò trẻ con.

  Trả lờiXóa
 4. Ông này là thánh thí nghiệm rồi. Chắc có lẽ tiến sỹ ngành Hóa rồi. Những điều kiện cơ bản cho ra đời 1 thí nghiệm chuẩn xác có lẽ không nhiều người đọc qua rồi. Trước khi kết luận về tính xác thực của clip đó thì nên tìm hiểu nhé

  Trả lờiXóa
 5. Từ bao giờ các nhà báo lại kiêm thêm cả nhà khoa học thế không biết. Báo chí là phương tiện truyền thông để mang thông tin đến cho người đọc một cách chân thực nhất. Các nhà báo tất nhiên phải có những nhận định cá nhân của mình nhưng những nhận định đó phải được đưa ra một cách thận trọng dựa vào những thông tin đáng tin cậy thu thập được. Lợi dụng sự quan tâm của dư luận để đưa tin theo kiểu câu view có đúng với lương tâm nghề nghiệp không?

  Trả lờiXóa
 6. Minh khong biet lam gi de giup dong bao Minh chi biet xot xa va dau long cho Nguoi Viet da va dang chiu thiet thoi qua muc. Chi biet doc va chia se cho moi Nguoi cung doc de con dong long dung Len Bao ve Chinh Minh Chinh dong loai Minh. Du Hien gio Minh ko o Viet Nam Nhung Minh la Nguoi Việt Nam! Minh luon Mong muon dan toc Minh Duoc song dang hoang Nhu Nhung dan toc khac.
  Thương quá miền trung,thời chiến ác liệt thời bình cũng khong yên,nếu xẩy ra chiến tranh dân mien trung vân là hy sinh nhiều nhất, kho nhat

  Trả lờiXóa
 7. Đây là sự việc vô cùng đáng tiếc xảy ra tại khúc ruột miền Trung yêu dấu. Sự việc này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn gây bức xúc lớn trong mỗi người dân Việt Nam. Tất yếu của sự việc này chắc chắn còn động chạm đến lòng tự tôn dân tộc và ngọn lửa yêu nước của nhân dân Việt Nam và nếu sự việc không sớm được làm rõ và khắc phục thì nó còn có thể làm bùng phát cơn giận dữ của hàng triệu người dân Việt Nam trải dài khắp mảnh đất hình chữ S

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ cơ hội đang lợi dụng việc này để nhằm gây hoang mang dư luận và nhằm mục đích tuyên truyền, xuyên tạc kích động tư tưởng chống đối Trung Quốc, kích động các hoạt động tụ tập đông người trước các cơ quan, tổ chức của Trung Quốc tại Việt Nam để gây phức tạp về an ninh, trật tự; hoặc lợi dụng để xuyên tạc, cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam và các cơ quan chức năng của Việt Nam tắc trách, bắt tay với Trung Quốc để đầu độc, phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Việc làm rõ nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng thiệt hại là những vấn đề cấp bách.
  Vì vậy, trước những luận điệu kích động của các đối tượng xấu, các zân chủ dởm muốn lợi dụng vụ việc để “đục nước béo cò” thì mỗi người dân phải hết sức bình tĩnh, sáng suốt để cũng chung tay khắc phục hậu quả, yêu cầu phía Công ty Formosa phải bồi thường.

  Trả lờiXóa
 10. Chuyện cá chết đến hôm nay vẫn đang là một mối lo ngại cho chúng ta và cả những người dân. Bởi vậy đề nghị các ác cơ quan có trách nhiệm sớm vào cuộc để kiểm tra, giải quyết vấn đề này. Nếu có kết luận rằng Fomorsa thải chất độc xuống biển gây là nguyên nhân gây ảnh hưởng trầm trọng tới môi trường thì phải có biện pháp trừng thị thích đáng. Ngoài ra các cơ quan liên quan cần có giải pháp hiệu quả để bà con trở lại hoạt động nuôi trồng, đánh bắt cá và các hoạt động khác.

  Trả lờiXóa
 11. Trước khi có những kết luận cụ thể, chính xác đó thì không thể hành động nóng vội. Kinh nghiệm từ những vụ việc trước đây cho thấy rằng, những kẻ chỉ biết lợi dụng vụ việc phức tạp để kích động người dân gây rối thực chất chỉ để thu lợi cá nhân mà thôi, không phải vì lợi ích cộng đồng, vì nước, vì dân

  Trả lờiXóa
 12. nếu tỉnh táo khi xem clip chúng ta có thể để ý một số chi tiết bất thường, như khi phóng viên quay cảnh mặt nước tại khu vực thử nghiệm thì vẫn là màu xanh, nhưng bình nước được dùng để làm thí nghiệm lại có màu vàng đục như vậy đã thấy sự khác nhau về màu sắc nước, rồi thoe phóng viên khẳng định chất không tan nặng hơn nước rồi khi vừa đưa vào mũi ngửi cái mà phóng viên đã bảo 1 phút là đau đầu với chóng mặt trong khi ông ta vừa hít được có vài giây.

  Trả lờiXóa
 13. Làm báo cũng phải có đạo đức, chỉ biết vì giật gân, vì đồng tiền mà sẵn sàng bóp méo sự thật thì thật không xứng cầm bút viết bài, phóng viên là phải phản ánh đúng sự thật không có kiểu tát nước theo mưa, biết dư luận cả nước đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề ô nhiễm tại các tỉnh miền trung mà làm clip nhằm câu view thì thật đáng hổ thẹn, thiết nghĩ cần có những biện pháp mạnh tay để tránh có những trường hợp như thế này tái diễn, để dư luận khỏi thêm hoang mang, lo sợ.

  Trả lờiXóa
 14. Thực sự nếu là cá nước ngọt thì cho bơi trong nước biển tất nhiên nó sẽ chết chỉ sau ít phút. Còn nếu là cá nước biển đưa lên khỏi mặt nước, cho vào thau nước để thí nghiệm thì cá sẽ chết vì thiếu oxi. Chính vì vậy, thí nghiệm kia rõ ràng mang tính cảm quan và không chính xác, hơn nữa lại có thể gây hoang mang trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 15. mấy cái ông nhà báo hết việc làm rảnh tay chạy sang bê thí nghiệm hóa học để làm ak. mà có làm thì cũng đừng có kết luận lung tung rồi để liên lụy đên bao nhiêu vấn đề khác nữa. anh em bạn bè trên thế gioi học sẽ nghĩ gì về biển việt nam và còn ảnh hưởng đến rất nhiều các ngành khác

  Trả lờiXóa
 16. trong lúc dư luận đang rất xôn xao về vụ việc cá chết hàng loạt ở ven biển một số tỉnh miền trung và sự liên quan đến đường ống xả thải gây ô nhiễm của Formosa, thì nhẽ ra việc VTC cần làm phải là đưa tới người đọc những thông tin chính xác, kịp thời đến độc giả, ví dụ như việc câp nhật thông tin về cuộc họp báo công bố kết luận của đoàn kiểm tra bắt đầu vào lúc 19h mới phải. đằng này đã không làm được như thế họi lại còn tiến hành thí nghiệm giả, bịa đặt lừa gạt dư luận. thử hỏi người dân còn có thể tin vào những bài báo như thế này được không.

  Trả lờiXóa
 17. ĐÚng là xung quanh cái gọi là "clip thử nước ở Vũng Áng" này. Chưa cần biết mục đích của phóng sự trên có phải chỉ vì muốn "thử nghiệm" nước ở biển Vũng Áng hay không nhưng nhìn cái cách mà mấy anh phóng viên kia tiến hành thì đúng là thiếu tính khoa học.

  Trả lờiXóa
 18. đặt vấn đề là vtc làm cái clip đẽo gọt như thế, mạo danh như thế để cố chèo lái dư luận đi theo hướng khác.mục đích của chúng làm gì.chúng ta ko cần biết đến cũng đc.nhưng việc chúng làm như vậy ảnh hưởng rất lớn đến dư luận và đưa tin sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng chả nhẽ ko có biện pháp xử lí chúng à

  Trả lờiXóa
 19. Cái kiểu ngu dốt cộng với nhiệt tình này đúng là trở thành phá hoại. Chả biết sự thật thế nào, chưa có công bố chính thức về kết quả nhưng những thông tin kiểu chộp giật thế này làm ảnh hưởng không nhỏ tới Hà Tĩnh nói chung và bà con ngư dân ở đây nói riêng.

  Trả lờiXóa
 20. đúng là ô nhiểm mà.mạng xã hội của chúng tta ngày nay càng ngày càng bị ô nhiễm với những tên rận chủ chuyên đua tin sai sự thật không thì lại xuyên tạc này nọ thêm măm thêm muối cho nó ngọt sao?. nhưng rất may cho chúng ta là dân ta cũng không chịu thua kém mà bị lừa dễ dàng đâu

  Trả lờiXóa
 21. Đáng buồn với đạo đức nghề nghiệp của một số nhà báo hiện nay, chỉ vì chạy đua theo kiểu giật gân mà sẵn sàng đưa những thông tin thiếu căn cứ, chưa được xác minh cụ thể lên mặt báo. Thiết nghĩ phải cấm quyền viết bài vĩnh viễn của những tên nhà báo "kền kền" kiểu như này

  Trả lờiXóa
 22. Thực sự nếu là cá nước ngọt thì cho bơi trong nước biển tất nhiên nó sẽ chết chỉ sau ít phút. Còn nếu là cá nước biển đưa lên khỏi mặt nước, cho vào thau nước để thí nghiệm thì cá sẽ chết vì thiếu oxi. Với những thử nghiệm vô căn cứ và thiếu hiểu biết như vậy mà các vị nhà báo cũng có thể đăng tải lên được

  Trả lờiXóa
 23. Thực sự nếu là cá nước ngọt thì cho bơi trong nước biển tất nhiên nó sẽ chết chỉ sau ít phút. Còn nếu là cá nước biển đưa lên khỏi mặt nước, cho vào thau nước để thí nghiệm thì cá sẽ chết vì thiếu oxi. Với những thử nghiệm vô căn cứ và thiếu hiểu biết như vậy mà các vị nhà báo cũng có thể đăng tải lên được

  Trả lờiXóa
 24. Khi mạng internet phát triển, tính tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam cao nên không loại trừ khả năng những phần tử quá khích, các thế lực thù địch lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt ở miền Trung để kích động, xúi giục một số người dân nhẹ dạ cả tin tham gia những hoạt động mang tính chất chống phá chính quyền hơn là bảo vệ lợi ích của người dân. Do đó người dân cần phải cảnh giác với nhiều thông tin đọc được không chính thống và không bị lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 25. Kiểu đưa thông tin nóng vội, không kiểm soát, chạy theo lượng view mà xem nhẹ sự ảnh hưởng của những tin bài trên tới cuộc sống của chính người dân - đối tượng mà cả trên báo chí lẫn mạng xã hội đều ra sức "bảo vệ". Việc tìm ra nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt, xét xử nghiêm minh và có những biện pháp khắc phục là những việc phải làm. Tuy nhiên, nó cần có cách thức chuyên nghiệp, có tính khoa học, đa chiều và không cảm tính, chủ quan, nóng vội. Toàn những thông tin do các lều báo cung cấp kiểu này chẳng có gì là xác thực cả. Không nên tin vào những tin tức kiểu này.

  Trả lờiXóa
 26. Thứ nghiệm chó gì với cái lũ mu muội này , chẳng hiệu là việc làm này tạo hiệu ứng để câu lượt xem , đánh bóng tên tuổi hay là chính do những thế lực thù địch trả tiền cho bọn này làm việc này nhằm gây hoang màng cho dư luận . Sau vụ việc này chúng ta phải nghiêm khắc xử lý đối với hoạt động này của VTC , thực sự là đã rất đau đầu rồi mà lại làm nhà nước phải xử lý cái hố rác mà bọn mày tạo ra nữa

  Trả lờiXóa
 27. Nếu như sư thật là chỉ sau 2p cá đã chết rồi, vậy thì cá ở bè nuôi cũng phải chết hàng loạt chứ. Sự thật này có phải 100% hay không, hay là có một sự thêm bớt nào đó. VTC nên công bình để nhìn nhận

  Trả lờiXóa
 28. Nếu bạn là một người có lập trường chắn chắn khi video này được đưa lên thì các bạn đã có những dấu hỏi lớn được đặt ra rồi , vì sao nước biển màu xanh tự dưng múc lên sau một thời gian ngắn lại có thể chuyển sang màu đục ngầu như vầy , chẳng nhẽ nước biển lại như chất quỳ tím hay là phenolphtalein , điều đó là hoang đường rồi . Xin những nhà làm báo hãy giữ lấy một chút đạo đức làm báo của mình !

  Trả lờiXóa
 29. Nếu bạn là một người có lập trường chắn chắn khi video này được đưa lên thì các bạn đã có những dấu hỏi lớn được đặt ra rồi , vì sao nước biển màu xanh tự dưng múc lên sau một thời gian ngắn lại có thể chuyển sang màu đục ngầu như vầy , chẳng nhẽ nước biển lại như chất quỳ tím hay là phenolphtalein , điều đó là hoang đường rồi . Xin những nhà làm báo hãy giữ lấy một chút đạo đức làm báo của mình !

  Trả lờiXóa
 30. màu nước trong chậu được lấy để thử nghiệm màu hoàn toàn khác màu nước dưới bè, một bên thì màu vàng, và một bên thì xanh trong. và theo như phóng viên nhẫn xét thì nước lúc đổ ra chậu thì có hiện tượng lắng lại, có mâu thuẫn với hình ảnh nước dưới bè không nhỉ, thấy nước có vẻ sâu lắm. như vậy đủ hiểu mức độ tin cậy của nguồn nước. Cái tâm của nhà báo sao mà bọt bèo quá vậy?

  Trả lờiXóa
 31. Báo chí ngày nay luôn rất nhanh nhạy với các thông tin. Nhưng tính chính xác của nó thì dường như đang tỷ lệ nghịch với cái tốc độ đó. Càng ngày càng xuất hiện nhiều lều báo, chòi báo mà tư cách, đạo đức ở mức báo động.

  Trả lờiXóa
 32. Người dân miền Trung vốn đã chịu nhiều khó khăn vất vả nay lại càng khó khăn vất vả hơn, hi vọng rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có biện pháp hữu hiệu xử lý vấn đề nhiễm độc để người dân có thể an tâm sinh sống và sản xuất, và cũng hi vọng nhiều những người ăn không ngồi rồi, rảnh quá thì tu thân tích đức đừng có mà lên mạng rồi thì khua môi múa mép, chẳng ảnh hưởng đến bản thân mình nhưng mà ảnh hưởng đến bao nhiêu người dân khác.

  Trả lờiXóa
 33. 1 thí nghiệm thiếu tính khoa học nhưng vì nó đang hướng dư luận tới 1 vấn đề nóng mang tính thời sự nên đã thuyết phục được những người dân hiếu kì và thiếu hiểu biết...Cùng với hành động mang tính nôn nóng của 1 phóng viên và 1 tờ báo mạng nhằm thu hút sự chú ý đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều người khác, tạo cơ hội cho đám " dân chủ cuội" cái cớ để kích động người dân, gây mất an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh đất nước nhằm chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.