THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 4 2016

NGUYỄN KIM MÔN LÊN TIẾNG SAU THẤT BẠI TẠI HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN CỬ TRI NƠI CƯ TRÚ

by An Chiến  |  at  11.4.16

Làng Dân chủ Việt có lẽ hơi xa lạ với cái tên Nguyễn Kim Môn (FB Nguyen Kim). Cá nhân người viết cũng chỉ biết đến Môn qua phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội và những thứ ồn ào xung quanh chuyện đám người, trong đó có Môn tuyên bố dừng tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội sau thất bại tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. 
Chân dung Nguyễn Kim Môn (Ảnh: blog Tễu). 

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Môn và Nhà văn Phạm Thành (Thành Phạm) trong hành động "tuyên bố dừng tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội" chính là việc Phạm Thành dừng tự ứng cử khi chưa diễn ra Hội nghị lấy ý kiến cư tri nơi cư trú đối với bản thân, trong khi Nguyễn Kim Môn lại hành động sau khi mọi sự đã rồi. Và với số phiếu 3/81 phiếu mà trong đó "gia đình có 4 người là vợ chồng và 2 con đều đã đến tuổi cử tri cùng đi họp!!!" thì việc gã tự đưa ra tuyên bố "dừng tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội" ngay sau khi có kết quả chính thức e rằng cũng đã hơi muộn. 

Tuy nhiên, điều tôi quan tâm hơn cả không phải là chuyện Môn hay Nguyễn Quang A, Đặng Bích Phượng hay Nguyễn Thúy Hạnh... sẽ làm gì sau những kết quả thảm hại vừa qua. Tôi quan tâm Môn sẽ nói gì và giải thích như thế nào về thất bại của cá nhân mình mà rộng hơn là thất bại của các nhà dân chủ? Trước khi đi vào nói đôi điều xin được trích toàn văn phát biểu của Nguyễn Kim Môn sau thất bại và cũng xin nói luôn dòng "tự sự" sau đây của Môn đi liền với tuyên bố dừng tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội: 
"Tôi là một người đã tự ứng cử đại biểu quốc hội lần thứ 14 năm 2016-2021. Tôi đã tham gia vào quá trình ứng cử vòng 2 và vừa có tham gia hội nghị cử tri nơi cư trú ( thực chất lại chỉ là nơi tạm trú) vào hồi 19h30 ngày 9/4/2016 tại trường tiểu học B thị trấn Văn Điển. Tôi nhận thấy: hội nghị cử tri ngày 9/4/2016 vừa qua đối với tôi là không đúng với ý nghĩa của hội nghị cử tri mà thực chất là một buổi vu khống được dàn dựng của uỷ ban bầu cử. Các cử tri tham gia được chọn lọc kỹ. Các cử tri đứng lên nêu ý kiến chỉ là những đảng viên và những người đã từng làm cho chính quyền địa phương vu khống tôi không có cở sở. Xuyên tạc sự thật. Với tôi, ngay từ khi nộp đơn tự ứng cử tôi cũng đã khẳng định: quy định hội nghị cử tri nơi cư trú và nơi công tác là một quy định mang tính chất nguỵ dân chủ. Luật bầu cử quy định chỉ cần 55 cử tri để quyết định sự tham gia đại diện cho 6 triệu cử tri Hà Nội là một quy định vi phạm nhân quyền. Đó là chưa kể những người tham gia họp hội nghị cử tri đều do chính quyền lựa chọn". 
Đọc kỹ  "tự sự" của Nguyễn Kim Môn sẽ thấy rất rõ một chi tiết có thể xem như một sự lí giải của gã về thất bại vừa qua trong hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Theo đó, Môn đã phân trần chuyện nơi tiến hành lấy ý kiến cử tri đối với gã (trường tiểu học B thị trấn Văn Điển) thực chất chỉ là nơi tạm trú: "Tôi đã tham gia vào quá trình ứng cử vòng 2 và vừa có tham gia hội nghị cử tri nơi cư trú (thực chất lại chỉ là nơi tạm trú) vào hồi 19h30 ngày 9/4/2016 tại trường tiểu học B thị trấn Văn Điển".  Nghĩa là trong suy nghĩ của Môn việc gã nhận được rất ít phiếu tín nhiệm từ hội nghị vừa qua có nguyên nhân của việc gã đã chọn lựa sai lầm khi khai báo nơi cư trú trong bản khai lí lịch tự ứng cử Đại biểu Quốc hội của cá nhân. Và nói theo giọng điệu của Môn thì có lẽ mọi thứ đã khác đi nếu gã khai thật thà hơn! 

Tuy nhiên, nếu lật lại vấn đề thì chúng ta sẽ dễ dàng thấy rất rõ động cơ của Môn trong sự khai báo thiếu thành thật vừa qua. Bởi cũng như nhiều cá nhân tham gia tự ứng cử khác, mục đích cuối cùng của Môn là đi sâu hơn vào các vòng tiếp theo và cả việc có thể thành ông Nghị. Môn sẽ chẳng dại gì chọn lựa khai báo một địa điểm cư trú nếu thấy nó hoàn toàn bất lợi cho bản thân. Hay nói cách khác cái địa điểm mà Môn nói là nơi cư trú đích thực đó đã xuất hiện những vấn đề khiến gã bất an hoặc bất lợi cho gã trong việc thực hiện tự ứng cử Đại biểu Quốc hội. Cho nên, sẽ  không loại trừ gã đã sai lầm khi đưa ra chọn lựa cho mình nhưng tôi tin chắc rằng nếu hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú được tiến hành tại "nơi cư trú đích thực" thì kết quả sẽ vẫn không khả quan hơn tí nào! 

Chính vì vậy, trước khi đổ lỗi sự thất bại cho những nguyên nhân mà theo gã là "hội nghị cử tri ngày 9/4/2016 vừa qua đối với tôi là không đúng với ý nghĩa của hội nghị cử tri mà thực chất là một buổi vu khống được dàn dựng của uỷ ban bầu cử. Các cử tri tham gia được chọn lọc kỹ...." thì nên chăng Nguyễn Kim Môn nên trách chính bản thân mình! Sự thiếu thành thật, thậm chí là lừa dối luôn là con đường đưa người ta đến gần hơn với sự thất bại. Với lại, sẽ không ai dám tin tưởng để ký thác niềm tin, trao gửi cái quyền/tiếng nói của mình vào con người "mất mùa là tại thiên tai" này! 

An Chiến 

11 nhận xét:

 1. Với số phiếu 3/81 phiếu mà trong đó "gia đình có 4 người là vợ chồng và 2 con đều đã đến tuổi cử tri cùng đi họp!!!" cũng đủ thấy bản chất của Nguyễn Kim Môn là như thế nào. Đã bị loại rồi còn tuyên bố "dừng tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội" gì chứ

  Trả lờiXóa
 2. lại thêm 1 nhân vật nữa bị nhân dân xa lánh không chấp nhận bầu cử.với các ông thì làm gì mà được vào đại biểu cơ chứ vì vậy hãy dừng lại trước khi quá muộn và nếu không muốn bị bẽ mặt hơn nữa.đáng đời cho mấy tên chống phá phá hoại

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Kim Môn cũng giống như các nhà rận chủ khác, luôn có hành độn la hết, đứng đường rồi quảng cáo chẳng khác gì những kẻ vô gia cư, nhưng những người này cũng chẳng bằng một người ăn xin bởi người ăn xin còn có lòng tự trọng lòng yêu nước chứ không phải là bọn phản quốc, chống phá để xin tiền ngoại bang để sinh sống. Nhục nhã

  Trả lờiXóa
 4. nguyễn kim môn đã ngã ngựa ngay từ lúc mới te tởn ngồi lên trên chiếc yên chưa ấm chỗ một cách đầy thuyết phục. bởi lẽ những người dân hay cử tri nơi ông cư trú không phải là những người mù thông tin hay vô cảm với ông. điều này càng minh chứng cho việc người dân đã rất quan tâm đến người đại diện cho chính mình để nêu lên tiếng nói cũng như nguyện vọng của mình nơi quyền lực cao nhất của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Kim Môn ứng cử đại biểu Quốc hội thật là một trò cười cho thiên hạ, bản thân ông ta thường xuyên tham gia vào các hoạt động kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, có tuyên bố và có những hành động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam, cấu kết chặt chẽ với các tổ chức phản động nước ngoài như Việt Tân. Vậy mà, lại muốn trở thành một thành viên trong cái mà ông ta luôn chống là sao.

  Trả lờiXóa
 6. Bác này gia rồi nhưng mà cũn lắm trò phết, nhiều người còn tài giỏi họ cũng không muốn làm chính trị, đằng này bác lấn sân từ kinh doanh sang chính trị. CŨng chẳng sai nhưng thực sự là bác vi phạm pháp luật nhiều quá. Chắc nhân dân họ không thể tìm ra cách để kiếm đủ phiếu cho bác qua nổi các vòng hiệp thương rồi. Nhưng cũng chẳng sao, cứ ứng cử nhưng chỉ tốn thời gian thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Bác Nguyễn Kim Môn tuy không nhiều tai tiếng, vi phạm nổi bật như đồng bọn trong đám dân chủ nhưng có thể thấy ông ta cũng đang dần dần đi theo con đường chống đối của đám dân chủ. Bằng chứng rõ ràng là việc Nguyễn Kim Môn đã có mối quan hệ mật thiết với một số đối tượng dân chủ cốt cán, tham gia các hoạt động gây rối, biểu tình ...
  Với những hành động trên tuy chưa bị xử lí bằng pháp luật nhưng có thể suy ra ngay nếu Nguyễn Kim Môn không thức tỉnh sớm, nhanh chóng tránh xa những người bạn tốt đẹp của mình thì có ngày ông ta cũng sẽ trở thành một đối tượng dân chủ quay lưng chống lại cả dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Lại cái giọng điệu cũ của mấy kẻ không đạt được ý muốn của mình trong các buổi lấy ý kiến của người dân địa phương. Rõ ràng bản thân chả có tài năng cũng như đạo đức mà vẫn cứ ảo tưởng rằng sẽ nhận được nhiều ủng hộ của quần chúng, để rồi khi có kết quả lại quay ngay ra chửi là không công bằng, là "đấu tố" chứ. Đúng là nực cười cho cái thói kia.

  Trả lờiXóa
 9. Gọi là khách Phạm Thành nhưng mà xét ra thì cũng thế cả thôi, thực chất của việc tự rút lui này cũng chỉ là để vớt vát lấy tý sĩ diện. Một đằng thì chưa kịp hiệp thương đã rút vì tự biết trước cái kết quả của mình sẽ thế nào rồi. Còn một đằng thì sau hiệp thương, nhìn thấy cái sự thảm bại của mình nên làm mình làm mẩy ra vẻ oan ức rồi rút lui. Cũng thế cả thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Trên thực tế, các đối tượng vừa được xứng danh ở trên có lẽ đã thừa biết mình không đủ tư cách để tham gia ứng cử ĐBQH. Thế nhưng tại sao chúng vẫn ngoan cố tham gia, vẫn “cố đấm ăn xôi” như vậy. Nhưng nhìn nhận và đánh giá một cách sâu sa thì chúng ta có thể thấy được âm mưu nham hiểm, thâm độc của các đối tượng xấu muốn chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu muốn dừng tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội thì sao không biết đường mà dừng từ sớm đi, sao lại để đến khi kết quả hai năm rõ mười rồi mới lên tiếng. Thế thì chẳng khác nào là cách nói để chữa thẹn cho thất bại thảm hại của bọn chúng mà thôi. Chỉ làm trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.