THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 4 2016

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TIẾN SỸ NGUYỄN QUANG A BỊ TÍN NHIỆM THẤP

by An Chiến  |  at  10.4.16


Tiến sỹ Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet). 

6/75 phiếu ủng hộ là kết quả tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú đối với Tiến sỹ Nguyễn Quang A (A Nguyen Quang). Trong đó, theo xác nhận của vị Tiến sỹ này "Trong 6 người đó 4 người tôi biết rất kỹ vì đó là con tôi và bà cô tôi, con dâu bà và một cậu em con ông chú, họ là 4 trong 102 người cư trú ở đây đã ký tên ủng hộ tôi. Tôi rất cảm ơn họ.

Đặc biệt rất cảm ơn 2 người tôi chưa từng biết mà chiều hôm qua tôi đã nhận được sự ủng hộ của họ, trong đó có anh Nguyễn Đăng Vinh (thành viên tổ kiểm phiếu) và của một bạn trẻ mặc áo tím (hình như học kinh tế) mà tôi chưa biết tên (làm cho số người ủng hộ tôi là 104)". 

Một thực trạng mà xem chừng không buồn không được. 

Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao hay đâu là nguyên nhân khiến vị Tiến sỹ "mặt sẹo" này nhận được ít số phiếu tín nhiệm dù xét về mặt bằng cấp, trình độ thì chắc chắn ở Việt Nam không nhiều cá nhân tham gia ứng cử sánh bằng? Entry này sẽ cung cấp thêm một luận cứ để lí giải nguyên nhân khiến Nguyễn Quang A dù được ưu ái trong quá trình tiếp nhận hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội vẫn khó lòng có thể đi sâu hơn vào những vòng hiệp thương tiếp theo. 

Trước hết, phải khẳng định rằng, Luật Bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân đã rất sáng suốt và đúng đắn khi quy định chế định các cá nhân ứng cử đại biểu Quốc hội hay Hội đồng nhân dân các cấp phải trải qua hội nghị lấy ý kiến, đánh giá nơi cư trú. Đây cũng là lí do trong hồ sơ tự ứng cử có đề mục yêu cầu cá nhân đó phải thể hiện đầy đủ, đúng địa chỉ nơi cư trú. Và cùng với bản lí lịch cho thấy xuất thân, trình độ của từng cá nhân thì kết quả lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú sẽ giúp các tầng lớp cử tri thấy được tổng thể "chân dung các cá nhân" trước khi quyết định sự lựa chọn của chính mình! 

Theo Tiến sỹ Nguyễn Quang A, tại hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú đối với cá nhân ông diễn ra trong khoảng thời gian nửa tiếng và có 06 ý kiến nhận xét, góp ý. Trong đó, ý kiến tập trung chỉ ra việc ông A "không tham gia công tác với tổ dân phố; học hành nhiều nhưng chẳng đóng góp gì cho đất nước". 

Như vậy, với hai nội dung có tính tiêu cực trong nhận xét, đánh giá của cử tri nơi cư trú, chân dung Tiến sỹ Nguyễn Quang A đã trở nên tương đối rõ ràng với những ai quan tâm hay đang có ý định dùng lá phiếu để ủng hộ tới cá nhân này. Theo đó, ông A hiện ra là một kẻ xa rời quần chúng với bằng chứng là "không tham gia công tác với tổ dân phố". Không phản đối nhận xét này nhưng với tôi nó còn là quá nhẹ với Tiến sỹ Nguyễn Quang A bởi thời gian Tết Nguyên Đán vừa qua lan truyền thông tin "Được biết Nguyễn Quang A sinh sống tại nơi cư trú gần chục năm nhưng hàng xóm chỉ vài người biết mặt chứ không biết tên, gặp bà con cũng không chào hỏi. Thế mà hôm mồng 4 Tết vừa qua, bỗng dưng Nguyễn Quang A đi chúc Tết khắp lượt họ hàng, làng xóm nhằm mục đích chính để vận động xin chữ ký, nhằm tranh thủ sự ủng hộ. Thế nhưng bản chất của Nguyễn Quang A như thế nào thì những người dân ở đó hiểu khá rõ nên trong danh sách ký ủng hộ đếm đi đếm lại cũng chỉ được chục người mà chủ yếu là những cụ già trên 80 tuổi, không còn minh mẫn, và họ hàng". Và cũng giống như Nguyễn Tường Thụy sau hành động chối từ, "tố cáo" "hội Cựu Chiến binh là tay sai của Đảng Cộng sản Việt Nam", chính lối sống "là riêng, là duy nhất" đã khiến Nguyễn Quang A không nhận được nhiều sự thiện cảm, ủng hộ với những người xung quanh. Việc thất bại của Nguyễn Quang A trong lỗi "sống xa rời quần chúng" là bài học cho những ai đang tự nâng tầm mình lên khỏi những người xung quang và hãy đừng đến lúc có chuyện mới cầu mong sự thương hại của người khác! 

Đối với nhận xét thứ hai: "Học hành nhiều nhưng chẳng đóng góp gì cho đất nước". Mới nhìn qua thì nhận xét này không có vấn đề gì lắm bởi ở nước ta không thiếu gì những kẻ có học nhưng vẫn bất tài và không có bất cứ đóng góp gì cho xã hội, cho đất nước. Một vấn nạn chung vì thế nên ông A không phải lấy gì làm buồn về nhận xét này. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên rằng, mục đích việc lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú đối với Nguyễn Quang A là một phần trong việc xem xét ông A có hay không đủ tư cách để làm một đại biểu Quốc hội. Nghĩa là chúng ta đang nhìn vào khả năng trên cương vị một ông Nghị liệu ông A có thể làm nên trò trống gì? Đối với người trẻ thì việc tạo cơ hội, cho họ cơ hội để thể hiện bản thân là điều rất đỗi bình thường và nên làm nhưng đối với một người đã qua tuổi 70 như ông A thì đó là điều nên được cân nhắc. Rõ ràng, xét về mặt tuổi tác, ông A đã có rất nhiều thời gian và cơ hội để thể hiện mình, đó là chưa nói đến ông có tới hơn 10 năm nghỉ hưu để thể hiện mình. Vậy nhưng, tất cả là số không tròn trĩnh.Thậm chí, ông A còn khoắc lên mình tấm áo của một kẻ chống đối. Cho nên, việc không đóng góp gì dù có học hành trong nhận xét về Nguyễn Quang A trong tình huống này nên được hiểu là một câu trách khéo đầy nghệ thuật của các cử tri tại hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú giành cho ông! 

Có chăng, sau thất bại này ông A nên trách tại sao các cử tri nơi mình cư trú không phải là dạng vừa! 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. "không tham gia công tác với tổ dân phố; học hành nhiều nhưng chẳng đóng góp gì cho đất nước", đó là những nhận xét từ chính những người dân nơi cư trú đối với Nguyễn Quang A, đó là sự thật mà ai cũng biết, thế nên số phiếu ủng hộ 6/75 là đúng thôi, trong đó có những 4 người quen biết họ hàng rồi

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói kết quả bầu cử đối với Nguyễn Quang A có lẽ mọi người đều có thể đoán được, một người tuy mang danh tiến sĩ nhưng có cống hiến nào cho đất nước đâu, thay vào đó là các hoạt động phá hoại, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, đất nước, đạo đức thì thấp kém, lừa bịp người dân, xin chữ kí ủng hộ mình thì có cả những cụ già tuổi 80 không còn minh mẫn, chỉ quan hệ tiếp xúc với hàng xóm khi có mục đích... một người như thế thì sao xứng làm đại biểu quốc hội chứ

  Trả lờiXóa
 3. "Trong 6 người đó 4 người tôi biết rất kỹ vì đó là con tôi và bà cô tôi, con dâu bà và một cậu em con ông chú, họ là 4 trong 102 người cư trú ở đây đã ký tên ủng hộ tôi. Tôi rất cảm ơn họ"
  có lẽ đây là lời nói thật thà đầu tiên mà mình thấy của vị tiến sĩ này, lời cảm ơn của vị tiến sĩ với những người họ hàng đã ủng hộ, còn người dân nơi cú trú thì đã thẳng thắn mà chỉ ra những lí do mà họ không ủng hộ ông, một người không có cống hiến cho xã hội đất nước, sống xa rời quần chúng,.. nên tất nhiên họ không thể đặt niềm tin vào một người như Nguyễn Quang A được

  Trả lờiXóa
 4. Bị người ta trách là học nhiều mà không đóng góp gì nhiều cho đất nước kìa. Èo ơi, chắc người ta nhầm chứ thấy bác Quang A cũng "đóng góp" lắm ấy chứ. Đặc biệt và hầu hết là "góp sức" tạo nên sự phong phú trên các diễn đàn lề trái và hơn thế nữa, bác còn tham gia rất nhiều trong các "phi vụ" "lượn" hồ Hoàn Kiếm kia mà. Chắc vì vậy mà ít tham gia tại nơi cư trú là phải, vì bác tận tâm với hồ lắm, nơi đó mát mẻ, trong lành lại có tiền USD nữa kia. Thật tình bác đã bị tẩy chay rồi đó. Chia buồn với một ứng viên

  Trả lờiXóa
 5. không phải là tín nhiệm thấp, mà là quá thấp , nguyên nhân vì sao? vì chính bản thân tiến sĩ Nguyễn Quang A thôi, mọi người dân nơi cư trú không thể tin tưởng, đặt niềm tin vào một người xa rời quần chúng, cách sống cá nhân lợi dụng, điều này thể hiện qua cái trò xin chữ kí rẻ mạt của Nguyễn Quang A, lợi dụng quan hệ hàng xóm để xin chữ kí, người già kém minh mẫn, giả mạo chữ kí...thế nên Quang A chỉ có 6/75 phiếu ủng hộ là đúng thôi

  Trả lờiXóa
 6. 6/75 phiếu ủng hộ trong đó có 4 phiếu của người thân trong gia đình. Thế là còn may đấy.Chứ thực ra thì chẳng có ai ủng hộ Nguyễn Quang A trở thành đại biểu quốc hội. Nếu Nguyễn Quang A không chịu thay đổ bản chất con người, không có những đóng ghóp tích cực thì không bao giờ có thể trở thành công dân tốt, được mọi người quí trọng.

  Trả lờiXóa
 7. "không tham gia công tác với tổ dân phố; học hành nhiều nhưng chẳng đóng góp gì cho đất nước".
  Ông nghĩ sao trước những nhận xét như vậy?
  rõ ràng là ông đã được nhận quá nhiều nhưng chưa cho đi cái gì, được tạo điều kiện học hành nhưng không sử dụng kiến thức đó góp phần xây dựng đất nước, một người vị kỷ, cá nhân như ông thì ai có thể tín nhiệm àm bầu được?
  Học quá nhiều những chẳng đóng góp gì, vậy thì cái bằng tiến sỹ của ông khác gì tờ giấy lộn, và ông có khác gì một ông tiến sỹ giấy?

  Trả lờiXóa
 8. Tín nhiệm thấp thế thì nên về đuổi gà cho vợ ông A ạ!

  Trả lờiXóa
 9. Đại biểu quốc hội là người đại diện cho nhân dân, nói lên ý kiến của dân. Vậy mà họ không tiếp xúc nhiều với dân, không vừa lòng dân thì họ làm được những gì, nhất là "không tham gia công tác với tổ dân phố; học hành nhiều nhưng chẳng đóng góp gì cho đất nước" vậy thì họ làm Đại biểu bù nhìn ư. Nguyễn Quang A hãy sống thật với bản thân mình đi

  Trả lờiXóa
 10. Cứ cho rằng Nguyễn Quang A đi ứng cử đại biểu quốc hội là xuất phát từ chủ ý của bản thân đi, và cái mục địch của ông ta cũng là muốn đại diện cho nhân dân đi. Thế thì dù có tài giỏi thế nào, trình độ đến đâu nhưng khi bản thân vẫn còn lối sống xa rời quần chúng, tự tạo ra một sự ngăn cách với người dân ngay cả ở nơi mình cư trú thì tốt nhất cũng nên dừng cái ý muốn của mình lại. Vì sống cô lập như vậy thì lấy đâu ra lòng tin của mọi người?

  Trả lờiXóa
 11. Trong buổi bỏ phiếu tín nhiệm ở nới cư trú dành cho Nguyễn Quang A, ông ta đã nhân được số phiếu tín nhiệm quá thấp để có thể tiếp tục con đường trở thành " đại bieru quốc hội"...Với những lý do như "không tham gia công tác với tổ dân phố; học hành nhiều nhưng chẳng đóng góp gì cho đất nước" thì sô phiếu tín nhiệm nhận được là 6/75 ở nơi ông ta cư trú là khong quá bất ngờ.

  Trả lờiXóa
 12. Để nói đến nguyên nhân Nguyễn Quang A không nhận đủ số phiếu tín nhiệm chắc có nhắc đi nhắc lại cả ngày cũng không hết, một con người mang danh tiến sỹ nhưng chưa thấy có chút đóng góp gì, tham gia ứng cử với mục đích cho vui thì số phiếu ông ta nhận được cũng không có gì là bất ngờ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.