THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 4 2016

SỢ THẤT BẠI NHÀ VĂN PHẠM THÀNH "RÚT LUI TRONG DANH DỰ"

by An Chiến  |  at  10.4.16

Những ai theo dõi FB của chủ nhân blog Bà Đầm Xòe - Thành Phạm hôm nay hẳn sẽ thấy gã nhà văn gốc Thanh Hóa này dành tương đối nhiều thời gian để lan truyền về cuộc làm việc với Ủy ban Mặt trận TQ phường Đồng Tâm. Đầu tiên là việc gã trưng ra cái giấy mời của Ủy ban Mặt trậnTQ phường Đồng Tâm do ông Chủ tịch Đậu Bá Cường Ký. Và theo như nhận xét của Thành Phạm thì "Hôm qua làm đơn, 10 giờ hôm nay có giấy mời của Mặt trận lên giải quyết".

Ảnh từ FB Thành Phạm

Tiếp đó, dù không phản ánh lại diễn biến cuộc làm việc theo Giấy mời với Ủy ban Mặt trậnTQ phường Đồng Tâm nhưng Thành Phạm đã đưa ra lời "Tuyên bố tẩy chay kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV" với những lời lẽ như sau: "3 giờ chiều nay, tôi đã ra ủy ban Mặt trậnTQ phường Đồng Tâm. Ông chủ tịch Mặt trận TQ phường làm việc rất chú đáo và tôn trọng các ý kiến của tôi. Tôi vẫn giữ quan điểm của tôi là: phải có thông báo trên loa, phải có người của tôi đến quay phim chụp ảnh, nhưng ông Chủ tịch không đồng ý. Biên bản đã được lập như vậy và tôi tuyên bố sẽ không đi dự Hội nghị cử tri và xin dừng việc ứng cử. Ông Chủ tịch mặt trận phường lấy làm tiếc vì thực lòng ông ta mong tôi trúng cử Đại biểu Quốc hội. 

Với một thủ tục và phương cách tiến hành không công khai, minh bạch, tôi tuyên bố tấy chay kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Vậy tôi xin kính báo cho anh em được rõ. Mọi người hãy làm việc của mình". 

Căn nguyên có cuộc làm việc giữa Thành Phạm và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường Đồng Tâm xuất phát từ yêu cầu của Nhà văn này được đưa "người giúp việc của tôi vào quay phim, chụp ảnh, ghi hình, ghi tiếng" tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú vào thời gian trước đó. Yêu cầu này của Thành Phạm đã Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường Đồng Tâm từ chối. Và theo thông tin từ Thành Phạm: "20h hôm nay, thứ 6, tôi đã nhận được Giấy mời của UBMT Tổ quốc Phường Đồng Tâm, mời tôi đúng 19h30 ngày 10/4, tức chủ nhật, đến nhà văn hóa Tổ dân phố số 8 và 9 trong khu tập thể 128C Đại La, nơi tôi cư trú, để dự hội nghị lây ý kiến cử tri". Tuy nhiên, thay vì chấp thuận giấy mời của cơ quan đứng ra tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với cá nhân mình, gã tiếp tục đặt ra yêu cầu bằng văn bản, trong đó ngoài việc tái yêu cầu được đưa người nhà đến quay phim, ghi âm, ghi hình hội nghị, Thành Phạm nêu mới 02 yêu cầu: "(1). Tôi không chấp nhận mời một số cư tri nơi tôi sinh sống mà phải mời tất cả và phải được thông báo mời công khai trên hệ thống loa đài của phường. (2)- Phải cho kiểm phiếu công khai tại hội nghị" kèm theo tuyên bố: "Nếu 3 đề nghị của tôi không được đáp ứng, tôi tẩy chay bầu cử".

Qua câu chuyện được Thành Phạm tường thuật tương đối chi tiết, chúng ta sẽ thấy rất rõ 02 điều. Thứ nhất, những đòi hỏi của Thành Phạm là không phù hợp và hết sức vô lối. Bởi lẽ, trên thực tế việc tổ chức các công đoạn trong hoạt động bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã có luật điều chỉnh. Theo đó, các bước, các công đoạn đã được quy định chi tiết về nội dung, phương pháp thực hiện. Việc không được quay phim, chụp ảnh các hội nghị khi chưa được sự cho phép của Ban Tổ chức hay việc quy định số lượng cử tri tham gia các bước, công tác tổ chức kiểm phiếu cũng đã có quy định tương tự. Chính vì vậy, các yêu cầu của Thành Phạm không chỉ cho thấy gã không chỉ không hiểu biết về luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân mà gã đang tự đặt mình ra/ trên cuộc bầu cử. Gã tự cho mình những đặc quyền, đặc lợi so với các cá nhân tự ứng cử khác. Và đương nhiên, để giữ gìn cái chung, tôn trọng luật định thì việc Ủy ban mặt trận Tổ quốc Phường Đồng Tâm từ chối lời đề nghị của gã là hoàn toàn phù hợp. 

Thứ haiThành Phạm phát đi các yêu cầu ngay sau khi nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội theo quy định. Vậy nhưng, mặc dù đã được trả lời không chấp thuận song gã chỉ lên tiếng tiếp theo khi nhận được giấy mời tham gia Hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Phường Đồng Tâm. Hay nói cách khác, Thành Phạm chỉ chờ có thời điểm được mời để "gây chuyện" và đương nhiên ở vào một thời điểm sát kề thì bản thân gã thừa hiểu những yêu cầu đó sẽ khó lòng được các nhà chức trách đồng ý. Và để không quá đột ngột, Thành Phạm đã không quên "đính kèm" thêm tuyên bố: "Nếu 3 đề nghị của tôi không được đáp ứng, tôi tẩy chay bầu cử". 

Xâu chuỗi các vấn đề lại với nhau chúng ta sẽ thấy rằng, tất thảy mọi sự (từ việc đặt yêu cầu, tái đặt yêu cầu cho tới tuyên bố "tẩy chay kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV") đều nằm trong dự tính của gã, trong đó gã luôn tạo cho mình một "đường lui trong danh dự" trong trường hợp không thể tiến sâu hơn vào các vòng hiệp thương tiếp theo. Và sẽ chẳng ai nói gì, chê trách được gì gã dù cho gã từ chối không tham dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú - cái nơi đã khiến cho Nguyễn Quang A, Võ An Đôn, Đỗ Nguyễn Mai Khôi, Lê Văn Luân, Nguyễn Xuân Diện (Xem thêm: Tại đây) chuốc lấy sự thất bại trong buồn tủi và ê chề! 

Rõ ràng, trong cái hành động "đưa ra điều kiện" để dẫn tới việc từ chối không tham gia Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của Thành Phạm có mối liên hệ gắn bó với kết quả tại các hội nghị lấy ý kiến trước đó (của Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện...). Các kết quả này cho Thành Phạm nhìn rõ hơn cái tương lai ảm đảm, thê lương mà đám A, Diện đang phải chịu đựng. Cho nên, điều này thật dễ hiểu khi Thành Phạm  lại đặt ra thêm 3 yêu cầu nữa thay vì tiếp tục duy trì 01 yêu cầu như ban đầu và điều đặc biệt là nó diễn ra sau khi các kết quả trên được công bố. 

Thế mới biết, Thành Phạm có hơn Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện... hẳn một cái đầu! 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Không như Nguyễn Quang A hay Nguyễn Tường Thụy, cách làm của Phạm Thành cho thấy sự khôn lỏi, danh ma của Phạm Thành. Rõ ràng tất cả đều đã được Phạm Thành tính toán cẩn thận. Và khi cơ hội đến thì hắn sẽ tận dụng triệt để nhưng tất cả những gì mà Phạm Thành nhận được cũng như những gì mà Nguyễn Quang A nhân được.

  Trả lờiXóa
 2. "Tôi tuyên bố sẽ không đi dự Hội nghị cử tri và xin dừng việc ứng cử. Ông Chủ tịch mặt trận phường lấy làm tiếc vì thực lòng ông ta mong tôi trúng cử Đại biểu Quốc hội.
  Với một thủ tục và phương cách tiến hành không công khai, minh bạch, tôi tuyên bố tấy chay kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV."
  => Rõ ràng là chính quyền đã rất "lịch sự" với ông, chẳng có ai chèn ép hay gây khó khăn cho ông cả. Nếu ông vì điều đó mà tự rút lui, xem như ông còn chút danh dự. Còn nếu ông coi đó như cách để tuyên truyền tẩy chay bầu cử nhằm phá hoại, thì chẳng qua ông rút lui cũng là vì hèn nhát sợ đối diện với nhân dân sẽ phải nhận lấy những con số nhục nhã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Toàn là những tên láo, khốn nạn, chỉ chuyên chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. cũng phải rút đi thôi chứ, giờ để thế mà nhục ra ak khi biết chắc chắn rằng mình sẽ không qua nổi vòng hiệp thương cơ chứ, Pham Thanh này khôn hơn những kẻ khác này, rút thế này sẽ tạo điều kiện hơn cho nó trong việc tiếp tục xuyên tạc về câu chuyện bầu cử đại biểu Quốc hội tiếp này, chính nó cũng bảo tẩy chay đấy, chứng tỏ nó rút nhưng nó vẫn tính mưu đồ để làm chuyện khác

  Trả lờiXóa
 5. đây là khôn đấy chứ, vì biết chắc mình sẽ bị loại ra rồi, giờ tự rút ra còn giữ được chút uy tín cho mình chứ mà để thế thì cũng giống như đồng bọn của y mà thôi, lúc đó bản chất thật của y cũng sẽ bị lộ rõ như đồng bọn thế thôi, nhưng mà tự rút thế này không biết thủ lĩnh sẽ xử y thế nào nhỉ, Quang A sẽ cắt tiền cho Phan Thanh ak, đúng là rận, một mớ hỗn độn

  Trả lờiXóa
 6. một hành động được đánh giá là rất khôn ngoan, rồi đây Phan Thanh sẽ dựa trên việc tự rút lui đấy để xuyên tạc tiếp, rằng y bảo không phải không được dân ủng hộ mà là do chính quyền đấu tố y này nọ, rằng bầu cử đại biểu Quốc hội chỉ là trò đùa này nọ, rất khôn, làm thế này thì y chắc được bên ngoài để ý và có tiền đây

  Trả lờiXóa
 7. nhà văn Phạm Thành này rất là khôn, biết trước được kết quả của đồng bọn nên giờ xin rút lui để giữ chút danh dự của mình, chứ mà để bị chính người dân loại trừ mình thì còn mặt mũi đâu mà ra đối diện với dân ra đi đấu tranh để phá nước hại dân nữa cơ chứ, và đây uy tín của bà Phạm Thành này sẽ được bên ngoài để ý đấy, khôn thật đấy

  Trả lờiXóa
 8. Biết đường mà tự rút lui thế cũng là cái tốt, đỡ mất công người khác đi ngồi nhận xét đánh giá về mình, mình cũng đỡ phải nhận những lời nói thật nhưng mất lòng của người khác về mình, và trên hết là đỡ phải nhận cái kết quả tín nhiệm vài trong tầm số một chữ số.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi sự việc đặt yêu cầu, tái đặt yêu cầu cho tới tuyên bố "tẩy chay kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV" đều nằm trong dự tính của gã, trong đó gã luôn tạo cho mình một "đường lui trong danh dự" trong trường hợp không thể tiến sâu hơn vào các vòng hiệp thương tiếp theo. Phạm Thành này xem ra còn khôn ngoan chán so với những rận chủ tự ứng cử còn lại.

  Trả lờiXóa
 10. Những yêu cầu của Thành Phạm không chỉ cho thấy gã không chỉ không hiểu biết về luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân mà gã đang tự đặt mình ra/ trên cuộc bầu cử. Gã tự cho mình những đặc quyền, đặc lợi so với các cá nhân tự ứng cử khác. Và đương nhiên, để giữ gìn cái chung, tôn trọng luật định thì việc Ủy ban mặt trận Tổ quốc Phường Đồng Tâm từ chối lời đề nghị của gã là hoàn toàn phù hợp.

  Trả lờiXóa
 11. Kể ra thì cũng có tầm nhìn đấy, nhà văn có khác, nhìn được cái tương lại chả có gì là sáng sủa của mình khi mà được người dân công khai nhận xét, đánh giá một cách bình đẳng. Thế nên đằng nào cũng trượt chi bằng ta rút cho nó có vẻ chủ động. Càng tốt, càng đỡ mất công người dân phải đi bỏ phiếu... bất tín nhiệm với người chả ra gì.

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Thành tỏ ra là 1 kẻ ranh ma, khôn lỏi hơn hẳn Nguyễn Quang A và Nguyễn Xuân Diện khi thể hiện " sống lâu thành tinh" của mình...Hắn biết rõ thất bại là điều không tránh khỏi đối với 1 kẻ lưu manh, bất hảo giống như những đồng bọn trong giới "dân chủ" của mình nên đã đưa ra những " yêu sách" hết sức vô lý nếu không hắn đe dọa sẽ " tẩy chay bầu cử"...Nhưng dù hắn có làm gì đi chăng nữa thì hắn cũng chỉ nhận 1 kết quả duy nhất là thất bại.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.