THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 4 2016

THỰC CHẤT CỦA THỨ GỌI LÀ TOẠ ĐÀM: OBAMA ĐẾN VIỆT NAM - THE CHANGE WE NEED" CỦA HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP

by An Chiến  |  at  22.4.16

Lấy cớ "tọa đàm" nhưng những thành viên của hội NBĐL thường tụ tập lại để chụp ảnh "tự sướng" để có ảnh báo cáo, sau đó, chủ yếu là nhậu nhẹt (Nguồn: Internet)

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 5 tới. Sau khi thông tin này được công bố công khai, rộng rãi thì những cá nhân, hội nhóm tự nhận "dân chủ", những kẻ cuồng Mỹ đã rục rịch các hoạt động bôi lem hình ảnh Việt Nam nhằm tìm kiếm "cuộc gặp với ông Obama"

Phải kể đến thứ gọi là "tọa đàm Obama đến Việt nam - The change we need” của Hội nhà báo độc lập (NBĐL) - một nhóm gồm những thành viên không có một hoạt động (dù nhỏ) nào liên quan đến báo chí, cũng tự xưng là "nhà báo độc lập" như "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thụy, cô gái ngoài băm chưa chồng Đoan Trang (từng được nhận vào làm phóng viên cho tờ Pháp luật TP.Hồ Chí Minh nhưng do không hoàn thành công việc, Đoan Trang đã bị đuổi việc. Từ đó, cô gái này chuyên lợi dụng danh xưng "nhà báo" để thực hiện các hoạt động chống phá dù không có tin, bài nào cộng tác cho cơ quan báo chí nào. Xem thêm: Tại đây), Phạm Chí Dũng, Vũ Quốc Ngữ, Bùi Minh Quốc...

Những "nhà báo độc lập" lại giở thói ăn vạ, vu khống "truyền thống" khi ra rả luận điệu, chúng bị "công an ngăn cản" nên đã không có mặt tại buổi "tọa đàm" trên. Các trang mạng lề trái như Dân luận, RFA, VOA Tiếng Việt, Dân làm báo...nhảy vào "bú, đớp" với những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về lực lượng công an. Nguyễn Tường Thụy - kẻ vừa rớt tại vòng Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú khi "tự ứng cử" ĐBQH - giữ "chức vụ" là Phó chủ tịch hội này đã lu loa trên mạng xã hội facebook rằng, y và những kẻ khác đã "bị chặn đường, không cho đến dự toà đàm". 

Theo "tường thuật" của "lão già nát rượu" này thì Phạm Chí Dũng bị "va quệt, va chạm xe" và vu khống rằng, "khẳng định công an Hà Nội chặn, giữ người nhằm phá cuộc tọa đàm". Thực chất, lấy cớ "tọa đàm" để xin tổ chức khủng bố Việt Tân vé máy bay hạng sang, bay vi vu đến Hà Nội để tụ tập nhậu nhẹt, chém gió, Phạm Chí Dũng, Bùi Minh Quốc, Vũ Quốc Ngữ...phải tạo "hiện trường giả" với luận điệu quen thuộc, đó là vu khống lực lượng công an "ngăn cản" nên buổi "tọa đàm" đã không diễn ra được như ý muốn. 

Điều nực cười hơn, khi nói về mục đích của buổi "tọa đàm" trên, trong phần trả lời phỏng vấn của đài phản động VOA Tiếng Việt, Nguyễn Tường Thụy "nổ" rằng: "Tọa đàm "Obama đến Việt Nam - The change we need" chỉ có thể đem lại những điều tốt đẹp cho quan hệ Việt Mỹ, tạo điều kiện cởi mở hơn trong quan hệ giữa hai nhà nước trong chuyến thăm Việt nam của Tổng thống Obama vào tháng 5 tới đây"!?

Còn nhớ, sau màn tru tréo, ăn vạ "tẩy chay" Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú vì không được cử tri nơi cư trú tín nhiệm, Nguyễn Tường Thụy cùng với vợ đã bất chấp nguy hiểm đến tính mạng vì độ cao, lên nóc nhà giơ khẩu hiệu "oan Thị Mầu" để "tự sướng". Nay, Nguyễn Tường Thụy lại ảo tưởng sức mạnh khi cho rằng, chỉ với một vài gương mặt như y, Phạm Chí Dũng, Vũ Quốc Ngữ, Bùi Minh Quốc, Đoan Trang...thì có thể làm thay đổi được quan hệ Việt - Mỹ khi "tạo điều kiện cở mở hơn", "đem lại những điều tốt đẹp"?

Mỹ vốn dĩ là "thiên đường" của các "zân chủ", khi mà ở đấy, đối với bọn chúng, mọi thứ đều là "bồng lai, tiên cảnh". Ở một quốc gia được cho là "thiên đường" khi đang còn tồn tại nạn phân biệt chủng tộc luôn ở mức báo động, khoảng cách người giàu - người nghèo, khủng bố...Bởi thế, những kẻ tự nhận mình là "dân chủ" đang có những hoạt động chống phá Nhà nước VN, đòi thay đổi chế độ chính trị Việt Nam thành đa nguyên, đa đảng như Mỹ hòng đưa VN thành "thiên đường" như những gì nước Mỹ đang tồn tại. 

Những mỹ từ khi nói về mục đích của buổi "tọa đàm" trên, ngoài ảo tưởng thì đó còn là thứ để Nguyễn Tường Thụy cùng hội NBĐL che đậy đi bản chất thực sự của buổi "tọa đàm" này. Sự kiện Tổng thống Mỹ Obama đến thăm Việt Nam chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. Và như vậy, một sự kiện "hot" này sẽ không thể thiếu sự đưa tin của các hãng thông tấn, các cơ quan báo chí Việt Nam, Mỹ và các quốc gia khác... Hội NBĐL hiểu được vấn đề này nên chúng âm mưu lợi dụng chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam để có những hoạt động thêu dệt, thổi phồng về các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa...tạo một hình ảnh xấu về Việt Nam trước mắt bạn bè quốc tế. Đặc biệt, chúng sẽ xuyên tạc, bịa đặt về số liệu, hình ảnh liên quan về nhân quyền tại Việt Nam để các vị chính khách Mỹ nói riêng và người dân Mỹ nói chung có cái nhìn lệch lạc, phiến diện và từ đó có cái nhìn ác cảm, sai trái về tình hình nhân quyền Việt Nam. 

Cận kề thời gian diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và chuyến thăm tới Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, mỗi một người dân cần nêu cao tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, mình; luôn hết sức cảnh giác cao độ, đề phòng trước những thuyết âm mưu, những chiêu trò kích động, xúi giục và xuyên tạc, bịa đặt của những thế lực thù địch, phản động và những kẻ núp bóng danh xưng "dân chủ" nhưng thực chất là những con buôn chính trị, là nô lệ của đồng tiền hải ngoại, thực hiện các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam. 

An Chiến

28 nhận xét:

 1. Thật là quá ảo tưởng vào bản thân, mấy ông bạn lão tụ tập ngồi chém gió nhậu nhẹt với nhau mà cũng đòi làm ảnh hưởng tới quan hệ hai nước được cơ á, mấy ông bà đó tưởng mình là thần thánh phương nào nhỉ? Chứ cái loại này có lên ngắm gà khỏa thân cũng chả thể làm nên trò trống gì cho đời.

  Trả lờiXóa
 2. hội rận thì vô đối về việc nhân danh này nhân danh nọ rồi. hết dịp này đến dịp khác, cứ có nhân vật quan trọng đến việt nam là bọn này lại nổi lên hết là biểu tình, rồi gửi thư để bày tỏ nọ kia, nhưng xem chúng đạt được gì, chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là đã không làm được gì cho đời rồi mà giờ các ông lại ngồi đó mà nói sằng bạy xuyên tạc này nọ đúng là rỗi hơi mà.chúng quá ảo tưởng vào sức mạnh vvaf địa vị của lũ rận bọn chúng sao đó mà đòi gây ảnh hưởng tói tầm quốc gia như thế này.đúng là một lũ rận

  Trả lờiXóa
 4. Mấy cái thằng óc chó này nó lấy quyền ở đâu ra mà đòi mở diễn đàn với Mỹ? Chẳng qua chỉ là mấy thành phần bán nước, bợ đít ngoại bang để kiếm sống, chà đạp lên lịch sử dân tộc. Chúng mày hãy bớt ảo tưởng đi.

  Trả lờiXóa
 5. Tổng Thống Hoa Kỳ có sang đây cũng chẳng đến lượt chúng mày nói nhá. Toàn là một đám rác rưởi, vô lại, vì chút lợi ích cá nhân mà chà đạp lên dân tộc. Cút đi trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng dễ hiểu cho những suy nghĩ hài hước của đám người này thôi. Chúng nó là rận chủ mà, bám đít Mỹ mà, vậy nên Mỹ sang đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để chúng nó thể hiện mình mà.

  Trả lờiXóa
 7. Sự kiện Tổng Thống của nước Mỹ đến Việt Nam chắc chắn sẽ không tránh khỏi những hành động chống phá của bọn phản động. Chúng quyết tâm phá hoại sự kiện này, làm xấu hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. "Tọa đàm "Obama đến Việt Nam - The change we need" chỉ có thể đem lại những điều tốt đẹp cho quan hệ Việt Mỹ, tạo điều kiện cởi mở hơn trong quan hệ giữa hai nhà nước trong chuyến thăm Việt nam của Tổng thống Obama vào tháng 5 tới đây"!? Chẳng cần các vị phải phán đâu, người dân Việt Nam tự biết nhận xét nhá.

  Trả lờiXóa
 9. Lại thêm một âm mưu chống phá đất nước. Hễ có sự kiện lớn nào là y như rằng sẽ có mặt những con người này. Họ sẽ đóng vai những nhà phán quyết để nói về sự kiện đó, rồi thì biến nước ta thành một đất nước tồi tệ với bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Không biết mấy cái tên rận chủ này là nhà báo từ bao giờ nữa mà cũng thành lập hội nhóm nhà báo độc lập ,thử hỏi họ đã làm báo được ngày nào chưa.thực ra đây chỉ là những hội nhóm trái phép lập ra với các tên mĩ miều nhằm che mắt dư luật ,mục đích chính là có hội nhóm được thành lập thì mới có tiền từ bên ngoài gửi về cho chúng ăn chơi nhảy múa. nói về mục đích của buổi tọa đàm theo chúng nói là ""Tọa đàm "Obama đến Việt Nam - The change we need" chỉ có thể đem lại những điều tốt đẹp cho quan hệ Việt Mỹ, tạo điều kiện cởi mở hơn trong quan hệ giữa hai nhà nước trong chuyến thăm Việt nam của Tổng thống Obama vào tháng 5 tới đây"!?" mà tôi thấy buồn cười quá chúng nổ hơi quá chúng mấy tên rận chủ tép diu không biết chúng có ảnh hưởng gì đến quan hệ giữa mỹ và việt nam đây,và chúng ảnh hưởng bằng cách nào cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân cơ hội ông obama sắp có chuyến thăm đến việt nam trong tháng 5 tới, các hội nhóm rận chủ trong nước lại bắt đầu những chiều trò nhằm bôi nhọ xuyên tạc tự do ,dân chủ ,nhân quyền của việt nam gây sự chú ý váo ông obama .nhưng chúng thật là không có óc mà nghĩ ,không biết chúng nghĩ chúng là ai mà ông obama quan tâm đến chúng đến những gì chúng nói.chúng chỉ là những con tốt của các thế lực thù địch bên ngoài chúng nghĩ chúng đang đấu tranh cho dân chủ ,nhân quyền thật sự chắc.sự kiện tạo đàm hội nhà báo độc lập nhằm mục đích mở rộng quan hệ ngoại giao của việt nam và mỹ lại càng khiến tôi buồn cười hơn,bọn này công nhận trí tưởng tưởng phong phú thật.

  Trả lờiXóa
 12. Mấy tay rận chủ này cứ làm như bọn họ là phái viên của Mỹ sang nước ta để truyền bá thông tin về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama tới người dân nước ta không bằng. Ảo tưởng quá đi, các vị là ai chứ?

  Trả lờiXóa
 13. Lại nhân danh, thay mặt. Các người cũng chỉ là con chó trong tay chúng nó, có được chúng nó bảo sao làm vậy, chứ có được nói ra ý kiến của mình đâu. Cứ làm ra vẻ mình quan trọng lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi thông tin Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 5 tới được công bố công khai, rộng rãi thì những cá nhân, hội nhóm tự nhận "dân chủ", những kẻ cuồng Mỹ đã rục rịch các hoạt động bôi lem hình ảnh Việt Nam nhằm tìm kiếm "cuộc gặp với ông Obama".

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ vốn dĩ là "thiên đường" của các "zân chủ", khi mà ở đấy, đối với bọn chúng, mọi thứ đều là "bồng lai, tiên cảnh". Ở một quốc gia được cho là "thiên đường" khi đang còn tồn tại nạn phân biệt chủng tộc luôn ở mức báo động, khoảng cách người giàu - người nghèo, khủng bố... Tốt đẹp đó, sang đó mà sống đi, ở lại đây làm chi.

  Trả lờiXóa
 16. Nhân dân cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác, đề phòng trước những thông tin độc, kích động từ những phần tử phản động, lưu vong, cầu cạnh ngoại bang núp bóng danh nghĩa "đấu tranh dân chủ".

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Tường Thụy ảo tưởng sức mạnh khi cho rằng, chỉ với một vài gương mặt như y, Phạm Chí Dũng, Vũ Quốc Ngữ, Bùi Minh Quốc, Đoan Trang...thì có thể làm thay đổi được quan hệ Việt - Mỹ khi "tạo điều kiện cở mở hơn", "đem lại những điều tốt đẹp"? Có mà các người là những con chó trung thành của Mỹ thì có.

  Trả lờiXóa
 18. Nhóm nhà báo độc lập hãy nghe Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken đã phát biểu tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và trả lời các câu hỏi của sinh viên tại đây. Để hết đường xuyên tạc theo kiểu chém gió.
  Đây là một trong những điểm dừng chân của ông và phái đoàn Hoa Kỳ được tổ chức trước chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Obama đến Việt Nam dự kiến trong tháng 5/2016 này.Một sinh viên năm thứ ba tại trường này hỏi rằng chính sách châu Á của Tổng thống Obama có phải là kiềm chế Trung Quốc hay không?
  Ông Blinken trả lời: "Không, chúng tôi không có chính sách kiềm chế Trung Quốc. Chúng tôi hoanh nghênh sự trỗi dậy của Trung Quốc như một quốc gia hùng mạnh và một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.
  "Khi một nước trỗi dậy như vậy thì có các quốc gia khác lo sợ trước sự trỗi dậy của một cường quốc và họ có thể phối hợp với nhau để ngăn chặn sự trỗi dậy của cường quốc kia. Và cường quốc kia có thể ứng xử trái với các chuẩn mực.
  "Điều đó đã không xảy ra với Hoa Kỳ, Hoa Kỳ đã xây dựng một hệ thống để thực hiện trách nhiệm của mình và tôi hy vọng Trung Quốc cũng sẽ làm như vậy.
  "Hoa Kỳ và Trung Quốc đã có hợp tác trong nhiều năm trên nhiều lĩnh vực. Hoa Kỳ tuân thủ các qui tắc và chuẩn mực quốc tế và Hoa Kỳ hy vọng các nước cũng tuân thủ các qui tắc và chuẩn mực đó.
  "Chẳng hạn như tôn trọng quyền tự do đi lại về hàng hải và hàng không và nếu Trung Quốc làm được như vậy thì các nước sẽ hoan nghênh sự trỗi dậy đó.
  "Còn nếu Trung Quốc cứ đơn phương thực hiện các lợi ích của mình mà quay lưng lại thì sẽ không có lợi cho Trung Quốc và cho thế giới"

  Trả lờiXóa
 19. Chắc chăn chúng lại chuẩn bị dựa hơi Mỹ để can thiệp vào những thất bại thảm hại của đám ô hợp dâm chủ trong thời gian vừa qua đây mà. Nhưng chắc chắn chẳng xoa dịu được nỗi đau như cắt ấy đâu. Vì chúng đã bị một vố đau đớn khi tất cả thành viên dâm chủ đã ngã ngựa với phong trào tự ứng cử. Và như tia hi vọng cho một phong trào mới là bầu cử online và cuộc thi viết về dân chủ gì đó rồi cũng sẽ tan tành như cái trò mà chúng đã diễn trước đây thôi. Đừng dùng từ ngữ quá mĩ miều cho cái hành động xấu xa ấy, vì dù gì nhân dân ta ai cũng biết bản chất thật sự của cái hoạt động đó rồi, mĩ miều làm gì cho mọi người càng tẩy chay

  Trả lờiXóa
 20. "Tọa đàm "Obama đến Việt Nam - The change we need" chỉ có thể đem lại những điều tốt đẹp cho quan hệ Việt Mỹ, tạo điều kiện cởi mở hơn trong quan hệ giữa hai nhà nước trong chuyến thăm Việt nam của Tổng thống Obama vào tháng 5 tới đây"!? Nghe như tọa đàm do Bộ ngoại giao Tổ chức để tìm ra các chính sách nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa VN với Mỹ chứ không phải buổi tán gẫu của mấy ông nhà rỗi bên quán trà đá vỉa hè.

  Trả lờiXóa
 21. bản chất cảu đám dận chủ dởm chỉ có đến như vậy. "Hội nhà báo đọc lập" nghe cũng kinh phết đấy nhưng chỉ được cái làm màu. Toàn những kẻ không có bằng cấp, không được một tổ chức nhà nước nào công nhận mà cũng dám tự nhận mình là nhà bóa. Đúng là hài hước. Lũ mặt dày chỉ biết xuyên tạc bịa đặt, lừa mị nhân dân chứ làm gì biết thế nào là dân chủ thật sự đâu.

  Trả lờiXóa
 22. lại thêm mấy bố ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng đây rồimà.giờ đã nhảy sang đến đén tận mĩ nữa rồi cơ đấy.đúng là bọn bán nước bán đít ngoiaj bang mà sống nhá.ô nhục tổ tiên con cháu đời sau thôi các bố ạ

  Trả lờiXóa
 23. Các nhà dân chủ có vẻ tài giỏi nhất là cái kỹ năng tạo cho mình một cái nghề hoành tráng, một địa vị xã hội nghe có vẻ được trọng vọng để rồi dựa vào đó mà khua môi múa mép, tổ chức hội này nhóm nọ ra vẻ bàn luận chính sự cho nó oách, thực ra thì cũng chỉ là một cách để kiếm tiền từ các nhà tài trợ thôi chứ có gì đâu. Obama sang Việt Nam thì đúng là miếng mồi ngon rồi, chắc phải tọa đàm vài lượt.

  Trả lờiXóa
 24. Sự kiện Tổng thống Mỹ Obama đến thăm Việt Nam chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. Và như vậy, một sự kiện "hot" này sẽ không thể thiếu sự đưa tin của các hãng thông tấn, các cơ quan báo chí Việt Nam, Mỹ và các quốc gia khác... Do vậy nên chúng âm mưu lợi dụng chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam để có những hoạt động thêu dệt, thổi phồng về các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa...tạo một hình ảnh xấu về Việt Nam trước mắt bạn bè quốc tế. Đặc biệt, chúng sẽ xuyên tạc, bịa đặt về số liệu, hình ảnh liên quan về nhân quyền tại Việt Nam để các vị chính khách Mỹ nói riêng và người dân Mỹ nói chung có cái nhìn lệch lạc, phiến diện và từ đó có cái nhìn ác cảm, sai trái về tình hình nhân quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. đúng là chiêu trò của lũ rận chủ vô công rồi nghề. thay vì ngồi đấy mong chờ về một chốn bồng lai tiên cảnh thì chúng nên làm việc gì đấy có ích cho đất nước và cũng là để cứu lấy mình. không biết các nhà zân chủ đã biết về quốc gia chúng vẫn hằng tung hô như chốn thiên đường chưa, nơi nạn phân biệt chủng tộc đang ở mức đáng báo động, khoảng cách giàu nghèo, bất công, khủng bố... cứ ngồi đấy trông chờ vào ông quan lớn thì chẳng mấy chốc khi hết giá trị lợi dụng, mỹ sẽ lại quẳng các ông ra một xó xỉnh nào đấy thôi

  Trả lờiXóa
 26. Lấy cớ "tọa đàm" nhưng những thành viên của hội NBĐL thường tụ tập lại để chụp ảnh "tự sướng" để có ảnh báo cáo, sau đó, chủ yếu là nhậu nhẹt. Chúng nó nghĩ chúng nó có cơ hội để gặp tổng thống Mỹ à? Chúng chỉ là những kẻ núp bóng danh xưng "dân chủ" nhưng thực chất là những con buôn chính trị, là nô lệ của đồng tiền hải ngoại, thực hiện các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Tự nhận mình là trí thức là lời lẽ, hành động không khác nào phường lưu manh. Cậy mình có tài sao không bỏ công bỏ sức ra giúp xã hội, sao phải chấp nhận làm thân con rận để ăn xin từng đồng của bọn phản động, khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.