THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 4 2016

TRÒ MÈO CỦA VIỆT TÂN LẤY VIDEO BÊN THÁI ĐỂ BÔI NHỌ CÔNG AN VIỆT NAM

by An Chiến  |  at  21.4.16


Facebook của Việt Tân vừa mới tung lên một clip có nguồn từ FB “Vịt bầu” được cho là của công an Việt Nam đánh người và “tiết lộ” nguồn là từ một người tự xưng là công an gửi đến, rồi ví von “Không lẽ bây giờ đảng CSVN biến thành đảng AI XÍT (ISIS)”

Clip này nhanh chóng câu được lượng view khủng, lượng share, comment hàng nghìn cho thấy, “bộ máy” truyền thông facebook của Việt tân được đầu tư rất mạnh, độ lan tỏa có lẽ là khủng bố nhất trên hệ thống fb hiện nay.

Ngay sau đó, clip này bị chính các fbker Việt Nam bóc mẽ là nó được xào từ youtube lên án nạn bạo hành trong quân đội Thái Lan đăng từ ngày 25/8/2015, quân phục khác với quân phục của công an, quân đội Việt Nam, duy nhất một kẻ lồng tiếng Việt từ đầu chí cuối tong khi 3,4 người đang bạo hành hai nạn nhân…

Xem nguồn của clip https://www.youtube.com/watch…

Bất cứ ai biết đến fanpage của Việt tân đều không thể đếm xuể những màn kịch tương tự này. Phần lớn ngay khi Việt tân đăng lên đã bị bạn đọc nghi ngờ, lên án chiêu trò truyền thông mạt hạng nay của Việt Tân. Có vẻ như, giờ đây Việt Tân quen với việc bị chửi, bị phanh phui và miễn nhiễm với phản ứng từ cộng đồng mạng Việt Nam.

Lý giải vì sao Việt Tân cứ duy trì chiêu trò bịa đặt, dựng chuyện bao nhiêu năm không “nản” này? Chỉ có thể cắt nghĩa rằng, nó vẫn có hiệu quả khi lôi kéo hoặc cung cấp “vũ khí” được một bộ phận những kẻ chống đối, tay sai trong nước “sử dụng”. Nhìn vào những dòng cảm thán của những kẻ chia sẻ mới thấy, không phải ai cũng có khả năng “check” nguồn và phát hiện ra những điểm vô lý trong clip hoặc bị những ác cảm, định kiến cuốn đi sự cảnh giác tiếp nhận thông tin. Có lẽ đây là cách mà Việt tân học được từ “nghệ thuật” truyền thông của Hitler và phương tây, một điều sai nhưng nói đến 1000 lần là đúng thì rồi cũng khiến thay đổi nhận thức của đối tượng tiếp nhận.

Cũng có thể nhờ những sản phẩm kiểu này mà Việt tân mới có được hàng loạt “ nhà đấu tranh dân chủ” trong nước vẫn sung bái mù quáng, bất chấp mọi cảnh báo. Ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy từng được Việt tân bố trí cho đi “du lịch” ở Mỹ cả tháng chỉ để vu cáo chính quyền đàn áp tự do báo chí, cản trở tự do internifh, cầu xin Mỹ can thiệp.

Ứng cử viên Nguyễn Thúy Hạnh bất chấp dư luận lột mặt nạ của Việt tân, vẫn đăng bài “chạy tội” cho Việt tân, vu cáo bộ phim Terror in Little Saigon do đài truyền hình Mỹ thực hiện vạch trần bộ mặt khủng bố, giết hại nhà báo Mỹ gốc Việt là “sản phẩm của cộng sản”

Các ứng viên ĐBQH tự do khác đều ít nhiều “gắn bó” với Việt tân tuyên bố sẵn sang nhận tiền từ Việt tân như Đặng Bích Phượng, PHạm Chí Thành (Bà Đầm Xòe), Hoàng Dũng…; thậm chí có kẻ chuyên, đi biểu tình nhận tiền từ Việt tân như Phan Văn Phong và nhân tình Trần Thị Nga không ngại tuyên bố là người của Viêt tân. Những chuyện đầy rẫy trên mạng Internet được phanh phui ra kể từ khi đám zân chủ này tuyên bố tự ứng cử ĐBQH. Lâu nay dư luận đều xem chúng là cỏ rác, đám tay sai của Việt tân nên không để tâm đến chúng, nay thấy chúng trắng trợn tuyên bố tự ứng cử, đòi đại diện mình trước cơ quan quyền lực Nhà nước mới nháo nhào lên tiếng. Việt tân cũng vậy, những người biết việc đều hiểu bản chất truyền thông lấy xuyên tạc, bịa đặt làm cách thức hoạt động nhưng chẳng ai buồn lật tẩy hay quan tâm vạch mặt, chúng đường hoàng sử dụng facebook, mạng Internet để nuôi dưỡng, tạo dựng đám tay sai trong nước, hậu thuẫn để đám này chui vào bộ máy chính trị với dàn đồng ca hợp xướng tố ĐCSVN đang cướp quyền lực của nhân dân, phải trả lại, phải cạnh tranh “công bằng” với các đảng phái chính trị khác, phải để quốc tế giám sát bầu cử…

Qua đó cũng dễ hiểu vì sao truyền thông của Việt tân luôn tìm cách tấn công vào ngành công an, quân đội – lực lượng chuyên chính vũ trang của Đảng, Nhà nước, kích động tâm lý bất tuân dân sự, dần dần chuyên sang ca tụng “anh hùng” dám “phản kháng”. Lực lượng này yểm trợ cho đám zân chủ dẫn dắt khi có cơ hội gây ngòi nổ hay bạo động và biến thành cách mạng đường phố như xảy ra ở nhiều nước. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần có trách nhiệm vạch mặt, tẩy chay Việt tân và đám cộng tác, tiếp tay cho chúng.

23 nhận xét:

 1. Ừ thì truyền thông có sức mạnh lớn lao thật đấy, nhưng mà nó là con dao hai lưỡi và cực kỳ sắc và nguy hiểm! việt tân có thể lợi dụng truyền thông để nói xấu, xuyên tạc tình hình Việt Nam nhưng chúng cũng không thể ngờ âm mưu đê hèn của chúng bị lật tẩy nhanh đến vậy. Thật ra dù làm gì đi chăng nữa thì đối với người VIệt, cái tổ chức phản động việt tân cũng chỉ như hậu duệ của Lê CHiêu THống và không một ai mong nó tồn tại cả.

  Trả lờiXóa
 2. Truyền thông của Việt tân luôn tìm cách tấn công vào ngành công an, quân đội – lực lượng chuyên chính vũ trang của Đảng, Nhà nước, kích động tâm lý bất tuân dân sự, dần dần chuyên sang ca tụng “anh hùng” dám “phản kháng”. Tuy vậy lần này thì chúng bị hớ nặng rồi khi clip bị bóc mẽ là nạn bạo hành trong quân đội Thái Lan. Lũ Việt Tân là vậy luôn tìm cách bôi nhọ vu khống chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất truyền thống của đám Việt Tân là lấy xuyên tạc, bịa đặt làm cách thức hoạt động nhưng chẳng ai buồn lật tẩy hay quan tâm vạch mặt, chúng đường hoàng sử dụng facebook, mạng Internet để nuôi dưỡng, tạo dựng đám tay sai trong nước, hậu thuẫn để đám này chui vào bộ máy chính trị với dàn đồng ca hợp xướng tố ĐCSVN đang cướp quyền lực của nhân dân, phải trả lại, phải cạnh tranh “công bằng” với các đảng phái chính trị khác, phải để quốc tế giám sát bầu cử…

  Trả lờiXóa
 4. Qua đó cũng dễ hiểu vì sao truyền thông của Việt tân luôn tìm cách tấn công vào ngành công an, quân đội – lực lượng chuyên chính vũ trang của Đảng, Nhà nước, kích động tâm lý bất tuân dân sự, dần dần chuyên sang ca tụng “anh hùng” dám “phản kháng”.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ bịa đặt đi, bịa chán chẳng ai thèm để ý, đến lúc rồi chúng nó cũng phải dừng lại thôi. Những hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích dân tộc như vậy sao có thể được chấp nhận và ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là lũ rận chủ, không có gì là chúng không thể làm. Đó là đoạn video bên Thái, cũng lại đưa lên là của ta, rồi dựng chuyện này nọ để mà vu khống, xuyên tạc Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn Việt Tân này đã lợi dụng sự phổ biến của các trang mạng xã hội để lây lan những tin độc hại, những nội dung không được kiểm chứng cho người đọc, rất dễ gây hiểu lẩm, qua đó giúp chúng đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 8. Cái bọn ngu này chúng nó nghĩ người ta mù công nghệ hết hay sao mà không phát hiện ra được cái trò xào xáo ngớ ngẩn của chúng nó chứ. Xuyên tạc bịa đặt nhưng làm ẩu, làm ăn nửa mùa để người ta dễ dàng bóc mẽ, thật là ê mặt lắm. Suốt ngày ra rả những tôn chỉ mục đích của mình nghe rõ hoàng tráng nhưng những gì Việt Tân đã và đang thể hiện thì chỉ chứng tỏ bọn chúng là một thứ tổ chức đê hèn và dối trá.

  Trả lờiXóa
 9. Lúc nào miệng cũng kêu là đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, nhưng nào là lừa người, bịp dân, ăn chặn tiền, rồi xử lí lẫn nhau. Việt Tân đúng là nơi tập hợp của một đám vô lại.

  Trả lờiXóa
 10. Clip này bị chính các fbker Việt Nam bóc mẽ là nó được xào từ youtube lên án nạn bạo hành trong quân đội Thái Lan đăng từ ngày 25/8/2015. Vậy mà nó dám bốc phét là của quân đội ta.

  Trả lờiXóa
 11. Đến cả bộ phim tài liệu do nhà báo Mỹ sản xuất nhằm vạch trần tội ác của chúng nó mà chúng nó còn kêu là do ta dựng lên nữa thì có gì mà lũ Việt Tân man rợ này nó không dám làm đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Bất cứ ai biết đến fanpage của Việt tân đều không thể đếm xuể những màn kịch tương tự này. Phần lớn ngay khi Việt tân đăng lên đã bị bạn đọc nghi ngờ, lên án chiêu trò truyền thông mạt hạng này của Việt Tân. Có chăng chúng thực hiện, chỉ để lấy thành tích với ngoại bang thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Cần khẳng định lại một điều rằng, "Việt Tân là một tổ chức khủng bố, phản động". Do vậy, những thông tin chúng đưa lên chắc chắn chỉ có một mục đích, đó là xuyên tạc, vu khống Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Khi sự việc bị bại lộ thì cũng là lúc chúng ta thấy rõ được bản chất của những kẻ bấy lâu nay luôn tự nhận mình là người đi đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Dân chủ, nhân quyền mà đi lừa người vậy à?

  Trả lờiXóa
 15. Chiêu trò lừa đảo thông tin trên các trang mạng xã hội đã được bọn này thực hiện từ lâu, và chúng đều bị dư luận bóc mẽ. Dễ hiểu thôi, chẳng ai đi bênh cái sai, cái dối trá như thế đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Facebook của Việt Tân vừa mới tung lên một clip có nguồn từ FB “Vịt bầu” được cho là của công an Việt Nam đánh người và “tiết lộ” nguồn là từ một người tự xưng là công an gửi đến, rồi ví von “Không lẽ bây giờ đảng CSVN biến thành đảng AI XÍT (ISIS)”. Mọi người cần cảnh giác với những thủ đoạn này.

  Trả lờiXóa
 17. Mục đích của chúng khi đưa những thông tin bịa đặt này lên các trang mạng xã hội là nhằm lôi kéo, dụ dỗ một số thành phần thiếu hiểu biết vào các cuộc biểu tình, chống đối Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. lại là trò bẩn của bọn phản động việt tân,chúng luôn tìm đủ mọi cách để hạ uy tín lực lượng vũ trang của đất nước ta để người dân không còn tín nhiệm vào lực lượng công an nữa,vì lực lượng công an là lực lượng lòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia trật tự an toàn xã hội ,ngăn chặn và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động của chúng .nếu làm mất uy tín của ngành công an thì chúng sẽ dễ bề hoạt động chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Hiện nay mạng xã hội Facebook ở Việt Nam là tương đối phổ biến, nhất là trong giới trẻ, học sinh, sinh viên. Đây chính là những người mà nhìn chung họ có nhận thức còn rất non kém, bản lĩnh chính trị không vững vàng và dễ bị hoang mang, tác động, chuyển hóa. Đây chính là lý do mà các thế lực thù địch nói chung, các tổ chức phản động nói riêng đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động lợi dụng Facebook để tuyên truyền, tác động, chuyển hóa giới trẻ.
  mọi người đừng nên a dua a tòng trước những bài viết phản động trên facebook.Mà hãy nhìn nhận đúng trước mọi vấn đề, thể hiện quan điểm đúng đắn của mình thông qua những bài viết chống lại những quan điểm sai trái của chúng…

  Trả lờiXóa
 20. Luận điệu này chắc chắn là luận điệu của hội Việt Tân chứ không phải của một hội nhóm nào khác cả. Và luận điệu đó thì cũng không mới lạ vì Việt Tân sử dụng nó thường xuyên để xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 21. Việt tân luôn tìm cách tấn công vào ngành công an, quân đội – lực lượng chuyên chính vũ trang của Đảng, Nhà nước, kích động tâm lý bất tuân dân sự, dần dần chuyên sang ca tụng “anh hùng” dám “phản kháng”. Nhưng làm gì cũng phải có cơ sở chứ các bố, nhìn qua người ta cũng biết đoạn clip không phải ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Bất cứ ai biết đến fanpage của Việt tân đều không thể đếm xuể những màn kịch tương tự này. Phần lớn ngay khi Việt tân đăng lên đã bị bạn đọc nghi ngờ, lên án chiêu trò truyền thông mạt hạng nay của Việt Tân. Có vẻ như, giờ đây Việt Tân quen với việc bị chửi, bị phanh phui và miễn nhiễm với phản ứng từ cộng đồng mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Bọn Việt Tân quá cay cú khi đã bị các lực lượng an ninh của Việt Nam khám phá ra nhiều âm mưu thâm độc, bẩn thỉu của chúng nhằm lật đổ chính quyền, gây bất ổn xã hội ở Việt Nam nên dùng mấy trò bẩn " ngậm máu phun người" để trả thù đây mà...Nhưng xem ra trình độ của đám Việt Tân còn quá non nớt khi bày ra trò hề vừa " trẻ con " lại vừa hèn này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.