THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 4 2016

ỨNG CỬ VIÊN ĐBQH NGÔ XUÂN PHÚC ĐANG BỊ HOANG TƯỞNG NẶNG

by An Chiến  |  at  14.4.16

Trong bài viết "Ngô Xuân Phúc: "Hưởng ứng cho vui"", Vietnamngayve đã phản ánh một gương mặt vừa mới, vừa cũ, cũng hùa theo vào phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nhiệm kỳ 2016-2021, thực chất mục đích ứng cử DDBQH ban đầu theo chia sẻ của Ngô Xuân Phúc chỉ là hành động có tính "ăn theo""hưởng ứng cho vui". Tuy nhiên, sau khi kết quả phiếu tín nhiệm thấp thảm hại tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri, Ngô Xuân Phúc đang lộ rõ bản chất chạy theo, a dua cùng đám Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Phạm Thành, Hoàng Dũng...và được đám này dắt mũi. 

Ngô Xuân Phúc (Nguồn: FBNV)

Những gương mặt như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Hoàng Dũng, Nguyễn Thuý Hạnh, Nguyễn Tường Thuỵ...đạt tín nhiệm rất thấp tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri; một số thì sợ bị thất bại bẽ bàng, xấu hổ trước cử tri nơi cư trú nên quay sang "tẩy chay" hiệp thương và trơ tráo khi không tham gia Hội nghị. Chúng lu loa, tru tréo khi bị người dân tại nơi cư trú góp ý về những lối sống, đạo đức như không gần dân, không tham gia các hoạt động xã hội, không đóng góp vào các quỹ...là người dân đang "đấu tố" chúng. 

Cũng là ứng viên tự ứng cử ĐBQH, ông Trần Đăng Tuấn (nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, hiện đang là Tổng Giám đốc Truyền hình An Viên (AVG) và cũng là chủ nhân của chương trình từ thiện nổi tiếng "Cơm có thịt") nhưng bản thân ông Trần Đăng Tuấn rất khiêm tốn khi ứng cử ĐBQH. Ông không đao to, búa lớn, không tung ra các "chương trình hành động" hay ồn tạo các sự kiện kêu gọi chữ ký ủng hộ trên mạng xã hội facebook như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thuý Hạnh, Phan Văn Phong, Nguyễn Tường Thuỵ... Những kẻ tự nhận vơ vào mình danh xưng "dân chủ" ra rả giọng điệu rằng, họ bị chính quyền "trả thù" khi đã "mua" những cử tri tại nơi cư trú của họ không bỏ phiếu tín nhiệm cho họ. Vì họ là những người chuyên phản biện lại các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. 

Trên mạng xã hội và ngoài đời cũng vậy, ông Trần Đăng Tuấn nổi tiếng là người chuyên phản biện các vấn đề, các sự kiện về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội...Còn nhớ, vụ đầu tháng 3/2015, TP Hà Nội đã phạm một số sai lầm khi thay thế số lượng cây xanh ở một số tuyến phố trong nội thành, ông Trần Đăng Tuấn là người phản biện và là người kiến nghị TP Hà Nội dừng chặt bỏ 6.700 cây xanh. Cách phản biện của ông Trần Đăng Tuấn là dựa trên tinh thần xây dựng, với mong muốn vấn đề thay đổi theo hướng tích cực. Vậy nên, tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, ông Trần Đăng Tuấn đạt 100% phiếu tín nhiệm từ cử tri nơi cư trú. 

Để nguỵ biện cho kết quả bết bát tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, Ngô Xuân Phúc có lẽ đã bị đám Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thuý Hạnh, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Thành...dắt mũi và tiêm nhiễm quá nhiều thói vu vạ "truyền thống" nên đã có hành động như bệnh tình mà Lê Anh Hùng gặp phải, đó là "tâm thần phân liệt", hoang tưởng nặng nề: 
"Chúng tôi xin rút hết để dân đỡ khổ vì nợ khi bầu quốc hội, đảng cộng sản thôi được rồi, chúng tôi có tự trọng và xin nhường, thua đảng cộng sản việt nạm ạ! nếu đảng đồng ý từ sáng mai tôi sẽ chính thức kêu gọi toàn bộ anh em công dân lề trái và các ứng viên tự do dừng mọi hoạt động ứng cử để dân đỡ khổ hơn, đỡ nợ nần thêm, cam đoan của chúng tôi là trước khi có thay đổi sẽ không để người dân khổ hơn".
Đọc đoạn nội dung trên của Ngô Xuân Phúc mấy lần vẫn không thể tin được nếu như đó không được viết bằng facebook của Ngô Xuân Phúc rằng, một kẻ tự nhận bản thân là tác giả của bài thơ nổi tiếng "Tổ quốc gọi tên mình" lại viết những nội dung trên với đầy rẫy lỗi đơn giản về chính tả, diễn đạt lủng củng như vậy. Ngô Xuân Phúc không đạt được tín nhiệm của cử tri nơi cư trú vì bản thân Ngô Xuân Phúc không có thành tích gì nổi bật, năng lực bình thường, không có gì nổi trội, không gần gũi với người dân tại nơi cư trú, thường có những lời nói xúc phạm tới hàng xóm, láng giềng và hiện đang mở một quán cà phê nhỏ tại TP Vinh, Nghệ An.

Ấy vậy mà, Ngô Xuân Phúc "nổ" rằng, bản thân họ Ngô cùng đồng bọn "xin rút hết" để "dân đỡ khổ vì nợ khi bầu Quốc hội", vì "chúng tôi có tự trọng và xin nhường"...Hài hước hơn, Ngô Xuân Phúc còn tiếp tục "nổ" khi tuyên bố "sẽ chính thức kêu gọi toàn bộ anh em công dân lề trái và các ứng viên tự do dừng mọi hoạt động ứng cử"!? 

Status (trạng thái) trên của Ngô Xuân Phúc đã vấp phải đại đa số ý kiến phản đối, nhiều người cho rằng, Ngô Xuân Phúc đang bị hoang tưởng nặng, trong đó facer Phúc Phong Hoàng thẳng thắn góp ý: "không phải "nếu Đảng muốn.." mà là nhân dân muốn...muốn các anh đừng hằn học nữa và muốn các anh nhìn lại bản thân và nhìn vào sự thật...các anh hãy nhìn ông Trần Đăng Tuấn tôi nghĩ các anh sẽ hiểu (nếu các anh thực sự muốn hiểu)". Nếu đặt cạnh các gương mặt khác như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thuỵ...và cả đứa ít tuổi hơn như Nguyễn Đình Hà... thì Ngô Xuân Phúc chỉ là hạng "tép riu". Thế mà, Ngô Xuân Phúc mạnh mồm tuyên bố "kêu gọi toàn bộ" những kẻ núp bóng danh xưng "đấu tranh dân chủ" và các "ứng viên tự do" sẽ "dừng mọi hoạt động ứng cử"!? 

Thiết nghĩ, Ngô Xuân Phúc nên nhập viện tâm thần để kịp thời điều trị chứng hoang tưởng - triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt, nếu không muốn bị nặng hơn. May mắn thay, những cử tri tại nơi cư trú đã sáng suốt nhận ra và không trao sự tin tưởng, tín nhiệm cho kẻ bị hoang tưởng nặng, "anh hùng bàn phím" như Ngô Xuân Phúc. An Chiến

13 nhận xét:

 1. Ngô Xuân Phúc nên nhập viện tâm thần để kịp thời điều trị chứng hoang tưởng - triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt, nếu không muốn bị nặng hơn. May mắn thay, những cử tri tại nơi cư trú đã sáng suốt nhận ra và không trao sự tin tưởng, tín nhiệm cho kẻ bị hoang tưởng nặng, "anh hùng bàn phím" như Ngô Xuân Phúc.

  Trả lờiXóa
 2. thói đời này càng những kẻ dốt nát thì càng tỏ ra là mình tài giỏi ,nguy hiểm hay còn gọi là thùng rỗng kêu to.Còn những người tài giỏi thì họ càng khiêm tốn và không tỏ ra gì là cao siêu và không muốn nổi tiếng .Tên Ngô Xuân Phúc không biết hắn có biết hắn đang đứng ở đâu và mình là ai không nữa thứ vô học như hắn mà cứ tỏ ra tài giỏi đúng là trò đời lắm chuyện đáng cười.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ này thì làm sao có thể nghĩ được cái gì hay ho đâu mà, chả có hiểu được chúng nghĩ thêm được cái gì hơn được chứ. Đúng là cái đám người ngu ngốc thì sao có thể thực hiện được cái gì hay ho đau chứ. cái gì cũng có cái giá của nó cho nên cố làm thêm có được hơn cái gì chứ, chẳng có cái gì hơn đâu nhé

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là dân đã khổ vì hoạt động ứng cử của mấy vị rồi. Đi tham gia hội nghị bày tỏ ý kiến cho người tự ứng cử là người tử tế, có trình độ, có đạo đức thì vừa nhàn, vừa thoài mái, chứ đi cho mấy anh dở ông dở thằng, tâm thần bất ổn thì mệt lắm, bầu cho thì có lỗi với đất nước, không bầu thì tru tréo lên là bị "đì", bị "đấu tố". Vừa mất tì giờ, vừa hại thần kinh, dân ngán lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Trong làng dân chủ không anh chị nào là không thíc nổ, thậm chí nổ còn rất thô và rất lộ, cho nên nó thường luôn lố và hồ đồ hết chỗ nói. Riêng trường hợp của anh này, có lẽ anh ta đang tưởng mình là thủ lĩnh của một đám ô hợp già trẻ (bị bệnh hoang tưởng nhưng thích làm chính trị, có thể gọi chung là "zân chủ tiếu phường") nên bào gì bọn kia phải nghe?

  Trả lờiXóa
 7. Ngô Xuân Phúc không có thành tích gì nổi bật, năng lực bình thường, không có gì nổi trội, không gần gũi với người dân tại nơi cư trú, thường có những lời nói xúc phạm tới hàng xóm, láng giềng. Baayd nhiều thôi cố lẽ vẫn chưa đủ để lột tả hết chân dung anh này. và có lẽ đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất cần phải bổ sung đó là tính bốc phét, bốc phét mà không biết ngượng với chính những chiến hữu dân chủ khác, đó là nghĩ rằng bản thân có thể xúi bọn kia ngừng tự ứng cử.

  Trả lờiXóa
 8. Thằng này lại tính theo các thánh chém để nâng tầm mình à, những kẻ ảo tưởng thần kinh có vấn đề như thằng này tham gia tự ứng cử đúng là chỉ nhằm phá hoại mà thôi. Rồi lại theo chân bè lũ Nguyễn Quang A, làm con rối cho chúng. May mà những kẻ này bị loại sớm.

  Trả lờiXóa
 9. tôi nghĩ việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội không phải hoàn toàn là xấu, mà đó còn là một luật được tôn trọng nữa chứ, nhưng mà nhìn năm nay thì đúng là quá buồn, lợi dụng cái quyền đó mà một số kẻ giám đứng lên đi tự ứng cử trong khi tài chẳng có đức thì càng không, chỉ có suốt ngày đi phỏng vấn với đài nước ngoài mà nói xấu ta thôi

  Trả lờiXóa
 10. đúng là mệt với cái lũ này nhỉ, chúng đang lợi dụng quyền của công dân, lợi dụng nhân dân để đi phá kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội này đây, chứ chúng tài cán gì cơ chứ, chúng còn thua những người dân bình thường khác nữa, tài thì không, đức thì kém, ngồi vào ghế đại biểu Quốc hội để chúng mày đi phá ak

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế với lý lịch “xấu xí” như vậy, đem đối chiếu với tiêu chuẩn để có thể đủ điều kiện tham gia ứng cử ĐBQH thì việc những nhà dân chủ dởm này tự ứng cử lần này đúng là “mặt dày” thật, thử hỏi có cử tri nào lại đi bỏ phiếu cho một người có phẩm chất đạo đức, năng lực như Thúy Hạnh cơ chứ. Dường như Thúy Hạnh cũng đã nhận thức được điều đó và thể hiện trên facebook cá nhân của mình, vậy nhưng vẫn “cố đấm ăn xôi” để ứng cử.

  Trả lờiXóa
 12. Cái loại mà đã từng thốt ra là tham gia tự ứng cử chỉ là sự hưởng ứng cho vui thì giờ có nói thêm gì cũng làm cho người ta phát chán. Chẳng việc gì phải tốn giấy mực cho một kẻ nhận thức quá thường như thế, cứ để mặc hắn diễn những trò lố bịch ngu xuẩn một mình xem bọn giật dây hắn có xem nổi không.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ đang tự xưng " dân chủ" như Ngô Xuân Phúc, Nguyễn Quang A, Vượng râu chỉ đơn giản là những kẻ " thùng rỗng kêu to" mặc dù không có cống hiến gì cho đất nước, cho xã hội, cho nhân dân, luôn tìm cách chống phá chính quyền bằng mọi cách để nhận tiền đô la của các thế lực thù địch phản động...Thiết nghĩ, chúng nên học tập ông Trần Đăng Tuấn-1 người cũng tự ứng cử đại biểu quốc hội, có nhiều cống hiến nhưng ông không cần ồn ào, biết chấp nhận sự thật, luôn cầu tiến và cống hiến hết sức cho xã hội, cho đất nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.