THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 4 2016

VỀ GIỌNG ĐIỆU XUYÊN TẠC, KÍCH ĐỘNG VỤ CÁ CHẾT CỦA “TIẾN SĨ HÁN NÔM” NGUYỄN XUÂN DIỆN

by An Chiến  |  at  29.4.16

Trên Blog cũng như trang cá nhân trên mạng xã hội facebook, kẻ được gắn cái mác “tiến sĩ hán nôm” Nguyễn Xuân Diện – kẻ vừa bị “tạch” tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và nơi làm việc khi “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội đã ra rả các thông tin kèm hình ảnh chưa được kiểm chứng. Người dân tụ tập để phản đối tập đoàn Formosa thì Nguyễn Xuân Diện lại xuyên tạc thành giọng điệu rằng:
“Bức xúc trước tình trạng nhà cầm quyền bỏ mặc ngư dân, cá đánh bắt về không bán được cho ai, ngư dân Quảng Bình đã ùn ùn mang cá ra đổ ở quốc lộ 1A và căng lều bạt chặn quốc lộ lại để biểu tình phản đối Formosa”. Với tiêu đề “Tin cực nóng: Biểu tình rất lớn tại Quảng Bình”. 
Theo giọng điệu của Nguyễn Xuân Diện thì “nhà cầm quyền bỏ mặc ngư dân” nhưng xuyên suốt bài viết không hề có một dẫn chứng hay lý lẽ nào để minh chứng cho giọng điệu đầy vu khống trên của y. Một số người dân tại Quảng Bình đã tụ tập đông người vì bức xúc do nghi ngờ Formosa có liên quan đến nguyên nhân cá chết hàng loạt. Thế nhưng, Nguyễn Xuân Diện cố tình đánh tráo khái niệm nhằm xuyên tạc, bịa đặt, vu khống về chính quyền và kích động một bộ phận nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết có những hành động quá khích. 

Vụ việc cá chết tại một số tỉnh miền Trung trong những ngày vừa qua và từ khoá Formosa đã trở thành những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất, cũng được đề cập nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Cho đến nay, nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt mấy ngày qua vẫn chưa có kết luận điều tra cuối cùng, dẫn đến nhiều tranh cãi xung quanh vụ việc này. Ý kiến nào cũng có lý của dẫn chứng và lý lẽ của nó. Không thể phủ nhận vụ việc cá chết hàng loạt có thể liên quan đến do sự tác động từ môi trường… Tuy nhiên, trước một vấn đề, đặc biệt là vụ việc lớn như tình trạng cá chết hàng loạt thì phải nhìn nhận vấn đề này dưới một góc nhìn rộng hơn, sâu hơn và khái quát, thiết thực hơn trong tổng hoà các mối quan hệ. 

Ảnh và chú thích ảnh: Một số bộ phận người dân tại Quảng Bình đã bị kẻ xấu lợi dụng, kích động dẫn đến một số hành động quá khích (Nguồn: Internet).

Tình trạng cá chết hàng loạt đã gây ra nhiều tổn thất về mọi mặt, kể cả kinh tế, du lịch và thiết thực hơn là cuộc sống hàng ngày của những khu vực bà con ngư dân chỉ biết bám biển mà sống. Giải quyết khủng hoảng vấn đề “cá chết” không đơn thuần là duy nhất việc điều tra về nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt hay việc tìm ra bằng chứng ở nguồn nước xả thải của công ty Formosa có độc tố hay không và cũng không đơn thuần là truy tố trách nhiệm của người vi phạm, liên quan mà việc giải quyết này phải dựa trên sự toàn diện của các mối quan hệ lợi ích hữu cơ. Đó là, phải suy xét trên bình diện quan hệ ngoại giao, đảm bảo mối quan hệ hoà bình, hữu nghị giữa các quốc gia liên quan (mà ở đây là Việt Nam – Đài Loan) gắn liền với vị thế và hình ảnh Việt Nam trước cộng đồng quốc tế.

Để kết luận một vấn đề, phải dựa vào điều tra khoa học chứ không phải cái nhìn trực quan hay phán đoán, cảm quan của một số bộ phận ngồi phòng lạnh, làm “anh hùng bàn phím”. Vụ phóng viên VTC New đã bị người dân tố cáo là làm Clip với sự dàn dựng khi bắt 2 con cá (được cho là đưa lên từ vùng biển Hà Tĩnh) và bỏ vào chậu nước (cũng được đưa về từ biển Hà Tĩnh) và sau 2 phút, 2 con cá đã chết. Chỉ với thao tác trên, VTC New dù không trực tiếp khẳng định rằng, cá chết vì do chất lượng nước không đảm bảo nhưng trước ma trận của thông tin, độc giả không thể sàng lọc được thông tin nào đã được kiểm chứng, gây ra tình trạng hoang mang trong dư luận. (Xem thêm: Tại đây).

Vụ đám đông tại Quảng Bình vì quá bức xúc trước tình trạng cá chết hàng loạt đã có hành vi quá khích khi tụ tập đông người ngay tại Quốc lộ 1A – điểm giao thôn quan trọng, huyết mạch lưu thông của cả nước. Như Vietnamngayve đã thông tin và phản ánh kịp thời trong các bài viết trước, trong khi người dân một số tỉnh miền Trung đang phải chịu cảnh cá chết hàng loạt, đang hoang mang vì chưa rõ nguyên nhân vì cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra thì một số cá nhân, các tổ chức, thế lực thù địch, phản động lưu vong đã lợi dụng vụ việc này kích động, xúi giục một số bộ phận bà con nhẹ dạ, dễ tin người tham gia tụ tập đông người. Theo thuyết âm mưu từ Việt Tân, khi thời điểm thích hợp thì chúng sẽ biến cuộc tụ tập đông người trên thành biểu tình chống phá an ninh trật tự, bình yên vốn dĩ của người dân Việt Nam. 

Người dân bức xúc là không sai, tuy nhiên, người dân tụ tập đông người với hành vi quá khích là không đúng. Đặc biệt, việc tụ tập đông người ở quốc lộ 1A đã gây nên tình trạng ách tắc giao thông, gây hậu quả nghiêm trọng. Thử nghĩ xem, việc cá nhân của bao người đã bị gián đoạn, con không gặp được cha lần cuối vì đến tại điểm Quảng Bình thì đã bị tắc; Một người mẹ nghèo ở Lệ Thủy, Quảng Bình có con bị tai nạn lao động phải thuê cả xe cứu thương chở con ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) mới mong cứu được con nhưng khi ra đến Quảng Bình thì gặp cảnh trên, đành nhìn con ngắc ngoải, cận kề gặp thần Chết mà lòng bất lực, kêu gào thảm thiết…; rồi anh doanh nghiệp sẽ phải chịu thất thu, đền bù thiệt hại như thế nào khi không kịp chuyến hàng cung cấp theo như đơn hàng đã ký cho các đối tác? 

Dẫu biết rằng, trong lòng mỗi một người con dân Việt đều nồng nàn lòng yêu nước nhưng yêu nước không phải là tụ tập đông người tại điểm giao thông huyết mạch của đất nước, yêu nước không phải là dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng, trở thành con cờ cho chúng điều khiển, giật dây với vở tuồng mà chúng dựng nên…Yêu nước không phải là hành động thể hiện của nhóm biểu diễn đường phố tại Huế đang làm như sáng nay. Hành động bôi bẩn người rồi có những hoạt động ngậm cá trong miệng, diễn qua các tuyến đường tại Huế của nhóm biểu diễn đường phố đã gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng vì trong thời điểm này, tại Huế đang có rất nhiều quan khách và khách du lịch quốc tế đến tham dự Festival. 

Không thể hành động bồng bột và thiếu suy nghĩ như những hành động trên của một số người dân hiện nay. Trong khi người dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt đơn, thiệt kép do cá chết hàng loạt, nay còn nghe theo lời xúi giục của thế lực thù địch tham gia tụ tập đông người thì những cá nhân, tổ chức phản động, các thế lực thù địch lại nhởn nhơ, “ngồi mát ăn bát vàng” và trở thành “ngư ông đắc lợi” mà không cần phải trực tiếp ra đường biểu tình trái phép. 

Sự tỉnh táo và cái đầu lạnh – đó là những gì đang hết sức cần thiết ở mỗi người dân miền Trung nói riêng và người dân cả nước nói chung trước vụ việc cá chết hàng loạt tại 1 số tỉnh miền Trung mấy ngày qua.

An Chiến

48 nhận xét:

 1. Cá chết ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân, đặc biệt là người dân mà cuộc sống của họ chủ yếu dựa vào biển, nhưng đừng vì thế mà mất bình tĩnh mà nghe theo những kẻ xấu kích động, bài học từ vụ giàn khoan vẫn còn đó, người dân chỉ vội vàng hấp tấp mà sau phải lãnh chịu hậu quả thế nào thì cũng biết rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự là nhân dân bị lợi dụng rồi , thử hỏi xem rằng việc cá chết và không bán được cá thì có phải do lỗi ở chính quyền nhà nước hay không . Việc cá chết là do sai phạm của một công ty doanh nghiệp nào đó mà có thể chính là FORMOSA . Lợi dụng việc làm này thì nhiều thành phần cơ họi chính trị đã vẽ ra những viên cảnh khác bóp méo sự thật , kích động bà con nhân dân ra đường biểu tình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự !

  Trả lờiXóa
 3. chỉ là những luạn điệu mang tính phỏng đoán về vụ việc cá chết ở Vũng Áng của những kẻ có tư tưởng chống phá chế độ mà thôi, muốn được người khác tin những gì chúng nói thì chúng phải có dẫn chứng cụ thể, giấy trắng mực đen rõ ràng, không thể nói xuông như vậy được, vì vậy mọi người phải tỉnh táo trước những thông tin không rõ nguồn gốc trên mạng

  Trả lờiXóa
 4. Theo giọng điệu của Nguyễn Xuân Diện thì “nhà cầm quyền bỏ mặc ngư dân” nhưng xuyên suốt bài viết không hề có một dẫn chứng hay lý lẽ nào để minh chứng cho giọng điệu đầy vu khống trên của y. Bản chất xuyên tạc, chống đối của Nguyễn Xuân Diện đúng là chưa bao giờ thay đổi, vậy mà cách đây ít ngày hắn vẫn huênh hoang ra tự ứng cử đại biểu quốc hội

  Trả lờiXóa
 5. “nhà cầm quyền bỏ mặc ngư dân”
  cả nước ai chả biết Nhà nước ta luôn đặt lơi ích nhân dân lên trên hết, luôn co những chính sách vì lợi ích của nhân dân, và vụ việc cá chết cũng được Nhà nước quan tâm sát sao chỉ đạo để sớm nhất tìm ra nguyên nhân và giải quyết hợp lí, thế mà một kẻ rận chủ tự ứng cử như Nguyễn Xuân Diện vẫn không bỏ thói xuyên tạc lừa bịp nhân dân để chống phá đất nước, lại ăn không nói có cho rằng Nhà nước bỏ mặc nhân dân, đúng là một kẻ không biết nhục nhã không có uy tín gì cả, trượt ứng cử ĐBQH là xứng đáng

  Trả lờiXóa
 6. khi mà vụ việc còn chưa thực sự rõ ràng thì lại có những kẻ đã lộ rõ ý đồ xấu lợi dụng để trục lợi kiếm tiền , kích động người dân có các hành động quá khích, vừa thương người dân lại vừa có chút trách họ, thương vì họ đang hoang mang tâm lí đang lo sợ không bán được ca, trách vì họ không làm chủ được mình, nghe theo lời kích động xuyên tạc của bọn người xấu bọn phản động mà có những hành vi gây rối làm mất trật tự yên bình của xã hội , ảnh hưởng đến bao người khác

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta biết rõ Nhà nước cũng đã và đang nhanh chóng cố gắng tìm ra nguyên nhân cá chết để yên lòng mọi người, để xử lí đúng người đúng tội, chứ có phải là không quan tâm đâu, mong người dân hãy bình tĩnh tin tưởng vào Nhà nước trong việc giải quyết vụ việc này, đặc biệt là các ngư dân ở miền Trung, hãy nên biết suy nghĩ đúng đắn đừng nghe lời xúi giục của bọn người xấu mà có những hành vi ném cá ra đường vừa gây rối mất trật tự vừa thiệt hại chính tài sản của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái cần nhất trong hoàn cảnh bây giờ là mỗi người phải hết sức tỉnh táo, giữ được tinh thần của mình trong cái biển thông tin trên mạng Internet hiện nay, để không bị đám rận chủ bán nước lợi dụng, kích động để chống phá chính quyền

   Xóa
 8. Phải có hình thức với giọng điệu xàm ngôn của ông "tiến sĩ" hán nôm này. mang danh một vị tiến sĩ, chẳng những không làm được gì tốt đẹp cho đời cho đất nước mà lại có những lời nói hành vi như thế này đây. Đổ lỗi cho chính quyền bỏ mặc dân mà lại chẳng đem ra được cái dẫn chứng nào, ngược lại với những gì hắn nói thì các cơ quan chức năng đang tìm ra nguyên nhân gây cá chết, và đang tìm hướng giải quyết tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Chưa có công bố nguyên nhân chính thức thì mọi người hãy gắng chờ đi, đừng có đoán bừa để rồi lại cãi nhau nữa. Cá chết, người dân miền trung đang khổ lắm rồi, giờ họ đang cần chỗ dựa niềm tin, sự ủng hộ của mọi người. Giờ mọi người lại cãi nhau, làm loạn hết lên như thế này thì họ biết trông cậy vào đâu. Đừng để cho lũ phản động kia nó lợi dụng làm mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 10. vụ việc các chết sảy ra gây ảnh hưởng rất lớn đặc biệt là cho những người sống nhờ vào biển để đánh bắt cá như vạy họ gần như là thất nghiệp hoàn toàn khi vụ việc sảy ra.nhưng tất cả đều phải bình tĩnh chánh bị lợi dụng bởi những kẻ đang có ý đồ xấu lợi dụng để chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 11. đúng là cần phải thật sự bình tĩnh trước mọi âm mưu thủ đoạn kích động của kẻ thù không theer để chúng ta bị lợi dụng như vậy được.không thể để cho chúng ta dễ bị chúng kích động mà gây hại cho đất nước để chúng ngư ông đắc lợi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đám phản động ngay lập tức lợi dụng vấn đề rối ren này để mà kích động quần chúng nhân dân gây rối , phá rối an ninh trật tự , thế nên người dân phải hết sức bình tĩnh, không để bị chúng lợi dụng để chống phá chính quyền được,

   Xóa
 12. đúng là cần phải thật sự bình tĩnh trước mọi âm mưu thủ đoạn kích động của kẻ thù không theer để chúng ta bị lợi dụng như vậy được.không thể để cho chúng ta dễ bị chúng kích động mà gây hại cho đất nước để chúng ngư ông đắc lợi

  Trả lờiXóa
 13. Nhà cầm quyền chẳng hề bỏ mặc người dân, họ đang tìm mọi cách khắc phục hậu quả nhanh nhất để người dân sớm trở về với cuộc sống bình thường của mình. Chứ họ chẳng như một số kẻ chỉ biết ngồi một chỗ xong thì luyên thuyên kêu gào nhân dân đi biểu tình, đi chống đối rồi hưởng lợi từ việc đó, còn cuộc sống người dân tiếp theo thế nào thì họ mặc kệ cóc thèm quan tâm.

  Trả lờiXóa
 14. Có thật là “nhà cầm quyền bỏ mặc ngư dân”? Người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung đang sục sôi với vấn đề cá chết hàng loạt ở formosa, chính quyền không hề bỏ mặc ngư dân. Rõ ràng trong thời gian này, chúng ta luôn thấy các lực lượng chức năng, các bộ ngành và chính quyền các tỉnh liên quan đã phối hợp với nhau điều tra nguyên nhân gây ra vụ việc, dọn dẹp môi trường, hỗ trợ ngư dân... Như vậy là bỏ mặc ngư dân sao?

  Trả lờiXóa
 15. Lợi dụng sự bức xúc, hoang mang của người dân trước tình hình cá chết hàng loạt mà không rõ nguyên nhân, cộng với sự xác minh, điều tra của cơ quan chức năng diễn ra chậm trễ, các đối tượng xấu đã tiến hành kích động người dân biểu tình, tuần hành vì môi trường mà thực chất là để chống phá chính quyền. Vì vậy, người dân cần biết rõ âm mưu thâm độc này của chúng để tránh xa, không để bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 16. Người dân miền trung chúng kế của bọn phản động rồi. trong khi mà người lãnh đạo đang cố gắng làm những điều thuận lợi thì người dân lại có những phải ứng tiêu cực, không nên như thế

  Trả lờiXóa
 17. Khi tình trạng cá chết hàng loạt gây tổn thất về nhiều mặt, từ kinh tế đến du lịch và thiết thực hơn là cuộc sống hàng ngày của ngư dân xung quanh khu vực có cá chết... thì cả nước hướng về miền Trung, trông ngóng những thông tin những mong làm rõ vấn đề, có hướng giải quyết tốt nhất thì lại có kẻ cố tình hướng lái vấn đề khiến người dân chỉ chăm chăm vào chính quyền và trách nhiệm của những người đứng đầu. Điều đó thực sự chỉ làm vấn đề phức tạp hơn

  Trả lờiXóa
 18. Hiện tượng cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền trung lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam. Do đó, cơ quan chức năng có lúng túng trong quá trình xử lý. Tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn rất tích cực để tìm ra nguyên nhân của vụ việc chứ không phải là bỏ mặc nhân dân như những gì Nguyễn Xuân Diện nói. Nếu là một người yêu nước thực thụ hãy cùng người dân ở 4 tỉnh ở miền Trung khắc phục chứ không phải là kéo nhau xuống đường biểu tình, gây bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là lũ rận, chẳng có thứ gì là chúng không động mõm vào. Từ bầu cử đại biểu Quốc Hội, đại hội Đảng, rồi bây giờ lại đến chuyện cá chết tại miền Trung. Người dân nên cảnh giác với những thủ đoạn nham hiểm này.

  Trả lờiXóa
 20. Trên Blog cũng như trang cá nhân trên mạng xã hội facebook, kẻ được gắn cái mác “tiến sĩ hán nôm” Nguyễn Xuân Diện – kẻ vừa bị “tạch” tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và nơi làm việc khi “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội đã ra rả các thông tin kèm hình ảnh chưa được kiểm chứng. Mục đích của hắn thì đã quá rõ ràng, chúng muốn kêu gọi người dân chống chính quyền đây mà.

  Trả lờiXóa
 21. Tiến sĩ Hán Nôm lại ngửi thầy mùi tiền ơ vụ này rồi. Cho nên là chưa gì ông đã cắn bậy cắn bạ gây kích động dư luận. Đúng là một kẻ hám tiền mù quáng mà

  Trả lờiXóa
 22. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn để xử lí những trường hợp như vậy. Chúng cần phải được xử lí theo đúng pháp luật với những việc chúng nó đã làm.

  Trả lờiXóa
 23. Lợi dụng sự bức xúc, hoang mang của người dân trước tình hình cá chết hàng loạt mà không rõ nguyên nhân, cộng với sự chậm trễ trong xác minh, điều tra của cơ quan chức năng, các đối tượng xấu đã tiến hành kích động người dân biểu tình, tuần hành vì môi trường mà thực chất là để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Tình trạng cá chết hàng loạt đã gây ra nhiều tổn thất về mọi mặt, kể cả kinh tế, du lịch và thiết thực hơn là cuộc sống hàng ngày của những khu vực bà con ngư dân chỉ biết bám biển mà sống. Rất mong các cơ quan chính quyền nhanh chóng vào cuộc để giải quyết khó khăn cho người dân.

  Trả lờiXóa
 25. Người dân bức xúc là không sai, tuy nhiên, người dân tụ tập đông người với hành vi quá khích là không đúng. Đặc biệt, việc tụ tập đông người ở quốc lộ 1A đã gây nên tình trạng ách tắc giao thông, gây hậu quả nghiêm trọng. Đó cũng là cơ hội cho đám phản động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Để kết luận một vấn đề, phải dựa vào điều tra khoa học chứ không phải cái nhìn trực quan hay phán đoán, cảm quan của một số bộ phận ngồi phòng lạnh, làm “anh hùng bàn phím”. Cách đó chỉ sử dụng cho đám rận chó chết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Trong khi người dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt đơn, thiệt kép do cá chết hàng loạt, nay còn nghe theo lời xúi giục của thế lực thù địch tham gia tụ tập đông người thì những cá nhân, tổ chức phản động, các thế lực thù địch lại nhởn nhơ, “ngồi mát ăn bát vàng” và trở thành “ngư ông đắc lợi” mà không cần phải trực tiếp ra đường biểu tình trái phép. Đúng là một lũ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 28. những cái thằng như bọn này chả làm đc cái đéo gì ngoài việc kích động bà con làm căng thêm tình hình.nó còn giật rằng chính quyền bỏ mặc.bỏ là bỏ thế đéo nào trong khi đang ra hàng loạt các biện pháp giúp ngư dân qua khỏi cơn thảm họa này.các người làm thế chỉ làm rối tình hihf chứ chả đc tích sự gì hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, thanh niên quanh năm suốt tháng ngồi chửi bới với viết bài chống phá chính quyền, ấy thế mà đợt vừa rồi còn mặt dầy đua đòi ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội nữa mới chán chứ, đúng là mất hết nhân cách, đạo đức rồi thì làm gì cũng được thật

   Xóa
  2. đúng thế, các nhà rận chủ chỉ lợi dụng vào những vấn đề đang thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân,lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để tiến hành kêu gọi biểu tình gây rối phá hoại, thật nguy hiểm nếu như người dân chúng ta tin theo lời dụ dỗ của chúng

   Xóa
 29. Để kết luận một vấn đề, phải dựa vào điều tra khoa học chứ không phải cái nhìn trực quan hay phán đoán, cảm quan của một số bộ phận ngồi phòng lạnh, làm “anh hùng bàn phím” hay làm một "Tiến sĩ Hán Nôm" mà phán về chuyện cá chết thì cũng ngu như nhau thôi, giọng văn đầy tính lừa lọc kích động đó cũng chỉ dắt mũi được bọn con nít mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Không thể tin lời của một kẻ thất bại tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú như Nguyễn Xuân Diện nhận xét về chính quyền. Bởi sự cay cú sau thất bại có thể khiến ông ta mượn gió bẻ măng, có thể đối trắng thay đen như một hình thức trả thù mối nhục vừa qua. Chính quyền luôn sát cánh cùng người dân và mong muốn người dân đồng hành, cảm thông và cùng chung tay đưa đất nước vượt khó khăn

  Trả lờiXóa
 31. mọi người đang rất mong ngóng kết luận chính thức về nguyên nhân cá chết ở miền Trung. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, có thể đưa ra một lời khuyên rằng mỗi người dân chúng ta yêu môi trường, thương về người dân miền Trung nhưng hãy hết sức bĩnh tĩnh và cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 32. May mà ông tiến sĩ phím này không trúng cử đại biểu quốc hội. Mà cũng phải thôi, nhân dân cũng tinh lắm, họ cần một cầu nối thông thái, vững chắc để gắn kết người dân với Quốc hội, với chính quyền nhân dân của họ vậy nên một kẻ thủ ác như Nguyễn Xuân Diện thì chẳng mấy chốc hiện nguyên hình và phải khăn gói ngậm ngùi ra đi thôi. Sau vụ việc cá chết hàng loạt như thế này người dân lại càng thấy sự vô tích sự của một kẻ tự ứng cử ra lo cho dân mà chẳng làm được gì ngoài dùng bàn phím xuyên tạc, bóp méo sự thật, kích động quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ chuyên xuyên tạc về chính quyền, không biết phản ánh sự thật mà chỉ giỏi dối trá thì làm gì được cho dân, cho nước. Ông ta có mơ đến đời sau cũng không thể trở thành người đại diện cho dân. Muốn lấy được phiếu tín nhiệm của nhân dân thì trước hết, hãy cùng với dân giải quyết những phức tập tại miền Trung hiện nay chứ không phải lấy những mâu thuẫn, bức xúc trong dân để kích động người dân nổi loạn

   Xóa
 33. lợi dụng vấn đề này, các đối tượng trong nước thì đua nhau hô hào kêu gọi “tuần hành” – thực chất là tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự, còn các đối tượng hải ngoại thì bắt đầu tự xưng danh là các nhà hoạt động xã hội, xúm vào viết ra cái gọi là “Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung Việt Nam”.thật là không gì là không thể nói ra ở trên cái mạng internet này

  Trả lờiXóa
 34. Chúng ta hãy yêu nước bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh , đừng đẻ bị kẻ xấu kích động lợi dụng rồi kéo nhau vào nhà máyFORMOSA hoạt động biểu tình điều đó là một việc lam gây bất lợi cho cơ quan nhà nước chúng ta , trong khi chúng ta đang gồng mình lên để giải quyết tính phức tạp của vụ việc này thì nhân dân làm ơn hãy tỉnh táo !!!!!!

  Trả lờiXóa
 35. Vụ việc cá chết tại một số tỉnh miền Trung trong những ngày vừa qua và từ khoá Formosa đã trở thành những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất, cũng được đề cập nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Cho đến nay, nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt mấy ngày qua vẫn chưa có kết luận điều tra cuối cùng, dẫn đến nhiều tranh cãi xung quanh vụ việc này. Tuy nhiên lũ rận chúng nó đang lợi dụng vụ việc này để vu khống cơ quan chính quyền và kích động người dân biểu tình gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 36. Có thật là "nhà cầm quyền bỏ mặc ngư dân, cá đánh bắt về không bán được cho ai", tôi lại đọc được trên báo rằng "Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngay đường dây nóng để phối hợp với địa phương thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân", có gì đó sai sai trong cách tiếp cận với báo chí của ông tiến sĩ dởm này thì phải?

  Trả lờiXóa
 37. Lại là những phát ngôn hàm hồ của một nhân vật lúc nào cũng tự tin vì mình là tiến sĩ hán môn. Nhưng mà tôi thấy ông này chắc chỉ giỏi mấy chữ hán thôi chứ không có tài lẻ gì

  Trả lờiXóa
 38. Thằng điên này, nó không thấy Nhà nước đã có những biện pháp hỗ trợ ngư dân trong việc đánh bắt cũng như thu mua hải sản đảm bảo chất lượng, rồi tại các địa phương liên quan, chính quyền cũng đã có những hoạt động thiết thực để giúp đỡ người dân cũng như là làm yên lòng dư luận rồi đấy hay sao mà vẫn còn ngoa mồm cái gì mà bỏ mặc ngư dân. Cố đấm ăn xôi thì cũng vừa phải thôi chứ.

  Trả lờiXóa
 39. Để kết luận một vấn đề, phải dựa vào điều tra khoa học chứ không phải cái nhìn trực quan hay phán đoán, cảm quan của một số bộ phận ngồi phòng lạnh, làm “anh hùng bàn phím” hay làm một "Tiến sĩ Hán Nôm" mà phán về chuyện cá chết thì cũng ngu như nhau thôi, giọng văn đầy tính lừa lọc kích động đó cũng chỉ dắt mũi được bọn con nít mà thôi.

  Trả lờiXóa
 40. May mà ông tiến sĩ phím này không trúng cử đại biểu quốc hội. Mà cũng phải thôi, nhân dân cũng tinh lắm, họ cần một cầu nối thông thái, vững chắc để gắn kết người dân với Quốc hội, với chính quyền nhân dân của họ vậy nên một kẻ thủ ác như Nguyễn Xuân Diện thì chẳng mấy chốc hiện nguyên hình và phải khăn gói ngậm ngùi ra đi thôi. Sau vụ việc cá chết hàng loạt như thế này người dân lại càng thấy sự vô tích sự của một kẻ tự ứng cử ra lo cho dân mà chẳng làm được gì ngoài dùng bàn phím xuyên tạc, bóp méo sự thật, kích động quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 41. Hiện tượng cá chết với số lượng lớn đang trở thành miếng mồi ngon dễ kiếm với đám " kền kền, diều hâu dân chủ" chuyên trực chờ ăn xác thối...Bằng chứng là càng nhiều các chết thì bọn chúng lại càng tỏ ra vui mừng, càng kiếm ăn 1 cách nhiệt tình...Nguyễn Xuân Diện là 1 con kền kền tiêu biểu trong số đó...Hắn đang tức tối vì thất bại trong cuộc hiệp thương bầu cử đại biểu quốc hội nên đã chớp ngay thời cơ khi ngửi thấy mùi cá chết để quay ra vu khống, kích động nhân dân gây rối để trả thù chính quyền...Bộ mặt tiểu nhân, cơ hội của Nguyễn Xuân Diện đã bị phơi bày trước những việc làm đê hèn, bẩn thỉu của hắn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.