THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 5 2016

BỘ MẶT THẬT CỦA CUỘC BIỂU TÌNH NÚP BÓNG "BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG" SÁNG NGÀY 1/5

by An Chiến  |  at  2.5.16

Hai từ khoá "cá chết""Formosa" hơn lúc nào hết đang được tìm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm Google. Hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung đang thu hút sự quan tâm đặc biệt không chỉ người dân miền Trung - khu vực chịu ảnh hưởng mà còn thu hút sự quan tâm của cả nước. Trong thời gian này, ngoài vấn đề ngư dân không đi đánh bắt thuỷ hải sản, các tiểu thương buôn bán sĩ/lẻ cũng không mặn mà với con tôm, con cá thì đây cũng là thời điểm  khi các chương trình khai hội du lịch ở các bãi biển như Cửa Lò (Nghệ An), Xuân Thành, Thiên Cầm...(Hà Tĩnh), Đà Nẵng...thì thông tin cá chết hàng loạt ít nhiều gây ảnh hưởng tới du lịch các tỉnh này. 

Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục vào cuộc để có kết luận điều tra cuối cùng chính xác, khách quan về nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt nghiêm trọng này thì một đám người - những kẻ luôn tự vỗ ngực tự nhận mình là "dân chủ" đã lợi dụng sự hoang mang trong dư luận để kích động, xúi giục người dân có một số hoạt động quá khích

Formosa là tập đoàn lớn mạnh của Đài Loan, được cấp phép hoạt động tại Hà Tĩnh (Việt Nam). Trong khi đang chờ kết luận điều tra cuối cùng của cơ quan chức năng, để đi tìm nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết hàng loạt có phải chủ yếu là do ống xả thải của Formosa hay là do nhiều nguyên nhân khác thì lũ những kẻ tự xưng là "dân chủ cuội" đã có những thông tin xuyên tạc, bịa đặt khi cố tình dắt mũi một bộ phận người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết theo giọng điệu rằng: Nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt là hoàn toàn do "Formosa gây nên" và quy kết, vu khống rằng "Nhà nước đã không vào cuộc, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”… 

Chúng đánh lận con đen, dùng khái niệm "bảo vệ môi trường" để tạo vỏ bọc, xúi giục, kích động một số bộ phận người dân xuống đường biểu tình trái phép phản đối Formosa. Với băng rôn, khẩu hiệu phản đối Formosa kèm với khẩu hiệu "Tôi chọn cá" nhưng thực chất, bọn chúng muốn kích động người dân xuống đường rồi biến từ biểu tình ôn hoà thành biểu tình trái phép, gây bạo loạn, tiến tới hoạt động lật đổ chính quyền. Tổ chức đứng đằng sau chu cấp tài chính và hỗ trợ tất cả các mặt, không tổ chức nào khác, chính là tổ chức khủng bố Vật Tiền (Việt Tân).

Ngay lúc này, lũ "zân chủ giả hiệu" đang hân hoan, vui sướng ngắm những bức ảnh "tự sướng" tại buổi biểu tình gây rồi an ninh trật tự tại Thủ Đô Hà Nội vào sáng 1/5/2016 vừa qua. Lấy mác "bảo vệ môi trường, hướng về đồng bào miền Trung", những gương mặt "quen thuộc" như "tiến sĩ" Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong (02 kẻ đã bị "out" ra khỏi danh sách ứng viên Đại biểu Quốc hội vì đã không đạt đủ số phiếu tín nhiệm từ cử tri nơi cư trú và cử tri nơi làm việc), Maria Thuý Nguyễn, Tạ Trí Hải..."tích cực" thể hiện trước ống kính "tự sướng" của đồng bọn để ngoài mục đích báo cáo thì còn là để điểm danh để nhận tiền sau khi biểu tình kết thúc. 

Chúng rêu rao, thổi phồng trên mạng xã hội cùng với sự tung hứng từ các trang mạng lề trái như Dân làm báo, Dân luận, tintuchangngay, RFA...rằng, buổi biểu tình đã "thành công, thắng lợi", "có quy mô rộng trên cả nước"... Tuy nhiên, dù đã được các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước như Việt Tân "bơm" số "hỗ trợ" tài chính khủng nhưng cuộc biểu tình trái phép núp bóng dưới mác "bảo vệ môi trường", "phản đối Formosa" của lũ "dân chủ" đã phá sản hoàn toàn. Bởi lẽ, dù đã đưa tiền bạc và những lời lẽ mật ngọt kích động và để mua chuộc những người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết nhưng dường như chúng chỉ đạt được mục đích ở một bộ phận nhỏ người dân. 

Sau đây là những hình ảnh trái ngược, trong khi lũ "dân chủ" lấy "bảo vệ môi trường" để làm vỏ bọc cho biểu tình trái phép, kích động bạo loạn, bị người dân tẩy chay thì ở một nhóm bạn trẻ tại TP.Hồ Chí Minh, cũng là "bảo vệ môi trường" nhưng cách làm của họ đã được đông đảo người dân đồng tình và hưởng ứng:
Núp bóng biểu tình "bảo vệ môi trường", những kẻ "zân chủ cuội" này đã tràn xuống lòng đường gây ách tắc, cản trở giao thông, trưng ra những khẩu hiệu lạc đề nhằm vu cáo chính quyền “không có trách nhiệm hay bỏ mặc ngư dân”; vu cáo lực lượng Công an đánh dân nhằm kích động người dân chống đối chính quyền bằng bạo lực … (Nguồn: FB Việt Nam Thời báo)
Ngay cả vật nuôi trong nhà là con chó, cũng không được lũ "dân chủ giả cầy" để yên khi biến loài động vật này làm công cụ cho thứ chính trị cực đoan của chúng (Nguồn: FB)
Biểu tình xong rồi, lại đây cho "mẹ" Nga Phủ Lý chia tiền nào các "con" đi biểu tình. Tiền của tổ chức khủng bố Việt Tân không thiếu, miễn là các con nghe lời đi kích động bạo loạn (Nguồn: FB Việt Nam Thời báo)
"Thành quả" thu được sau khi tham gia biểu tình là đây. Bản chất của những kẻ tru tréo "bảo vệ môi trường", "phản đối Formosa" (Nguồn: Ảnh chụp màn hình FB)
Một nhóm các bạn trẻ đã mang hoa đến tặng cho các cô chú công nhân, vệ sinh môi trường cùng với khẩu hiệu kêu gọi mọi người đi tắm biển không được xả rác ra biển. Hành động này được người dân nhiệt tình cổ vũ, hoan nghênh và rất hạnh phúc (Nguồn: FB)

Hơn lúc nào hết, người dân miền Trung cần sự sẻ chia thực tế như hỗ trợ tài chính, dọn dẹp môi trường chứ không phải là chiêu trò xuống đường biểu tình hô hào những câu khẩu hiệu lạc lõng, vu khống như những gì mà những kẻ tự nhận là "dân chủ" đang kích động, xúi giục người dân.

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Kêu gọi xuống đường vì môi trường nhưng lại chủ yếu vì tiền nhận được khi xuống đường là chủ yếu, trên mạng thì kêu gào bảo vệ môi trường, lên án hành vi phá hoại môi trường trong khi chính bản thân mình khi đi du lịch tắm biển xong thì lại xả rác luôn ra tại trận nhìn cái bãi biển mà chẳng khác gì cái bãi rác, vậy tự hỏi vì môi trường ở đâu hay chỉ vì bản thân mình thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Những con người này cũng phải tự kiểm điểm lại đi , tư cách của mình , lòng yêu nước của mình chỉ đến như vậy thôi à ? Bạn không thấy tự hỏ thẹn với chính mình với những người thân trong gia đình mình hay sao ? xuống đường Biểu tình thực sự nếu là toi chắc tôi đập mặt vào bồn cầu mà chết vì nhục thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi đang chờ kết luận điều tra cuối cùng của cơ quan chức năng, để đi tìm nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết hàng loạt có phải chủ yếu là do ống xả thải của Formosa hay là do nhiều nguyên nhân khác thì lũ những kẻ tự xưng là "dân chủ cuội" đã có những thông tin xuyên tạc, bịa đặt khi cố tình dắt mũi một bộ phận người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết theo giọng điệu rằng: Nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt là hoàn toàn do "Formosa gây nên" và quy kết, vu khống rằng "Nhà nước đã không vào cuộc, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”… Rồi lại thêm một đám đi biểu tình thuê nữa, nhận tiền của lũ rận kia rồi cầm băng rôn, khẩu ngữ quấy rối trên đường,...

  Trả lờiXóa
 4. Bên cạnh những người thực sự có ý thức bảo vệ môi trường đi biểu tình vì chưa biết cách thiết thực để thể hiện và bị kẻ xấu kích động thì còn lại là những kẻ lợi dụng biểu tình để phá hoại ,để được chia chác chút tiền bẩn của các tổ chức phản động .Các người hèn lắm chẳng tốt đẹp gì hết đâu.CHúng ta có thể nhận ra những bộ mặt của những nhà dân chủ bờ hồ trong cuộc biểu tình như nguyễn quang a, nguyễn xuân diện , bích phượng ....đó là những kẻ chẳng có mục đích gì tốt đẹp hết.

  Trả lờiXóa
 5. Bè lũ Việt Tân càng ngày càng có nhiều trò lố theo kiểu dựa vào một sự việc nổi lên của xã hội để kiếm cớ xúi giục người dân, gây rối trật tự công cộng. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần là những người sáng suốt nhận định tình hình và lựa chọn những cách nêu ý kiến của mình cho phù hợp, tránh lòng yêu nước chân chính của mình bị kẻ xấu lợi dụng. Khi đó thì những việc làm và suy nghĩ hướng về Tổ quốc, đồng bảo của mình vô hình chung lại bị biến thành những hành vi không tốt và chỉ làm lợi cho đám phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Cùng với khẩu hiệu " bảo vệ môi trường" nhưng 2 nhóm người lại có cách làm hoàn toàn trái ngược nhau...Những thanh niên chân chính đã có những việc làm hết sức thiết thực, cùng chính quyền tham gia dọn dẹp, làm sạch môi trường, ủng hộ ngư dân...Còn đám " dân chủ giả cầy" lại có cách " bảo vệ môi trường" theo cách quái thai khi kích động gây rối, tự tập đồng người gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự, lợi dụng việc đó để bôi nhọ, chống phá chính quyền nhằm phục vụ cho những mục đích cá nhân bẩn thỉu, làm lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân miền Trung cần sự sẻ chia thực tế như hỗ trợ tài chính, dọn dẹp môi trường chứ không phải là chiêu trò xuống đường biểu tình hô hào những câu khẩu hiệu lạc lõng. Cũng một phần do kẻ xấu lợi dụng kích động tư tưởng phá hoại, chính quyền nhân dân và truyền thông phải có hoạt động tuyền truyền đúng đắn, kịp thời.

  Trả lờiXóa
 8. Từ hiện trạng trên, từ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, rõ ràng mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác hơn nữa, phải tỉnh táo trước suy nghĩ, hành động của mình, đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 9. ADMINISTRATOR CỦA BLOG http://vietnamngayve.blogspot.com/ nghe tao nói này:
  MÀY LÀ LOẠI VÔ TRI HAY CHÓ SĂN CỦA VIỆT GIAN thì tao không rõ. Mày nói nhảm và vô học lắm, mày quy chụp TẤT CẢ NHỮNG AI BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM rằng "nhận tiền của Việt Tân". TAO ĐÉO THEO CÁC LOẠI ĐẢNG PHÁI CỦA CHÚNG MÀY, TỪ CỘNG SẢN CHO ĐẾN VIỆT TÂN, LŨ CHÚNG MÀY ĐỀU THỐI THA NHƯ NHAU, VỀ BẢN CHẤT. CHÚNG MÀY ĐÉO CÓ TƯ CÁCH GÌ ĐẠI DIỆN CHO TAO HAY NGƯỜI DÂN VIỆT. CHÚNG MÀY DẸP BLOG NÀY VÀ ĐI CHẾT ĐI. VIỆT NAM CĂM THÙ VÀ KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG VỚI BÈ LŨ BÁN NƯỚC, CƠ HỘI VÀ ĐỘC TÀI TRỊ NHƯ LŨ CHÚNG MÀY.
  ĐẢ ĐẢO ĐẢNG PHÁI NÀO ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ - PHI DÂN CHỦ! ĐẢ ĐẢO VIỆT TÂN LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC CỦA NGƯỜI VIỆT!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.