THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 5 2016

CÁ CHẾT, ĐÃ TÌM RA NGUYÊN NHÂN: DO BỌN THỐI MỒM!

by An Chiến  |  at  9.5.16


Vừa qua, Giáo sư Yoshihiko Yamada, thuộc Đại học Tokai, Nhật Bản- là một trong số các chuyên gia quốc tế (gồm các nhà khoa học Israel, Đức, Mỹ cùng các chuyên gia và nhà khoa học Việt Nam) được Việt Nam mời nghiên cứu, xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt tại vùng biển miền Trung vừa qua.

Giáo sư Yoshihiko Yamada đã có cuộc trao đổi với VTV1, theo đó cho biết phải mất 1 năm mới có thể tìm ra nguyên nhân cá chết ở vùng biển miền Trung vừa qua.

Ngày 8/5/2016, trong chương trình tiếp xúc cử tri Sông Công, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đã có trao đổi về những bất cập trong báo chí vừa qua (ý kiến của cử tri Ngô Mạnh Hùng), trong đó nêu rõ "một số tờ báo đã làm thay cả chức năng, kết luận trước cả các cơ quan khoa học, điều tra. Chính phủ đã có chấn chỉnh", PTT cũng nhấn mạnh: Tổng biên tập các tờ báo phải chịu trách nhiệm chính về các nội dung đăng tải, trong đó có những thông tin sai lệch, có thể gây hoang mang trong nhân dân và ảnh hưởng xấu tới quan hệ ngoại giao.
====
Đó là những phát ngôn chính thống của Chính phủ và khoa học. Còn với dân tình, thì sau những lùm xùm hoảng loạn, cụ Lý (Lốc Liếc) đã tìm ra một nguyên nhân khả dĩ gây cá chết là: TẠI BỌN THỐI MỒM!

Đúng vậy, những kẻ thối mồm trong làng truyền thông (cả chính thống và mạng), cùng những kẻ bầy nhầy lấy vỉa hè làm nơi "chanh đấu" đã làm cá chết và cũng chính chúng đang tiếp tục giết cuộc sống của ngư dân, cao hơn nữa là cả nền kinh tế đất nước.

Ảnh minh hoạ: những kẻ thối mồm đáng được như thế!

10 nhận xét:

 1. Hãy thôi nhìn ra biển chi cho xa, hãy nhìn lại chính những con sông, con rạch, con mương ngay trước nhà, sau nhà, hay gần nhà, dễ dàng thấy ngay chúng đen kịt. Ở đó không có Formosa, không có khu công nghiệp nghìn tỉ, chỉ có những làng nghề thủ công, đem lại năng suất lao động thấp, tích lũy xã hội ít, nhưng vẫn tàn phá môi trường không kém.
  Chúng ta đòi giữ môi trường, không phát triển công nghiệp nặng, chúng ta đòi giữ cá, giữ tôm. Nhìn lại đi, chúng ta đánh bắt cá trên biển bằng mìn, bằng độc, bằng lưới cào. Chúng ta đánh bắt tận diệt. Vậy thì chúng ta nhân danh cái gì để nói chúng ta yêu môi trường, kêu gọi giữ lấy môi trường? Trên cơ sở nào để chắc chắn rằng chúng ta sẽ trồng cây, sẽ nuôi tôm nuôi cá, không làm hại môi trường khi mà cái bụng chúng ta chưa no?
  Chúng ta dùng điện, dùng xăng, dùng nhiên liệu thiên nhiên một cách vô tội vạ, chúng ta lười vận động, chúng ta luôn tìm cách đổ thừa.

  Trả lờiXóa
 2. dân ta là thế mà cái gì mà đã muốn là muốn cho thật nhanh luôn không cần biết nó phức tạp và cần thời gian như thế nào, người ta cứ khăng khăng nguyên nhân cá chết là do Formosa rồi người ta cho rằng phân tích tìm nguyên nhân sẽ dễ và nhanh, rồi nghĩ chưa tìm được nguyên nhân hiện giờ là do nhà nước bưng bít cho trung quốc này nọ mà đó là đài loan cơ mà

  Trả lờiXóa
 3. giờ thử hỏi người dân thường giữa xem, người ta có biết được việc tìm ra nguyên nhân sẽ mất bao nhiêu thời gian không? người ta sẽ bảo là không và có người còn chắc chắn bảo là rất nhanh nữa, cộng thêm sự kích động của bọn phản động nữa, rồi cứ thế người nghe theo người, tam sao thất bản và rồi nghĩ rằng nhà nước ta này nọ

  Trả lờiXóa
 4. Cá chết thối bờ biển tuy không phải là ít, nhưng cũng chẳng thối bằng nhứng lời lẽ mô tả đã được thổi phồng lên gấp nhiều lần của không ít kẻ vốn đã ghét chính quyền, vồ được cơ hội này thì xúm lấy như quạ đen tim thấy xác thối. Cho nên lời lẽ viết ra làm sao mà không thối cho được!

  Trả lờiXóa
 5. đấy thế nhưng sao mà trách người dân được cơ chứ .sự việc như vậy ai cũng bức xúc lắm mà đặc biệt là người dân vùng đó cá chết thì họ sinh sống bằng gì vayaj lên khi bj kích động họ mới hành động bồng bột như vậy thôi mà dan người ta đâu biết họ đnag bị lợi dụng như vậy đâu.xong rồi họ cũng bức xúc lắm đấy chứ

  Trả lờiXóa
 6. ĐÚng là mấy tên vớ vẩn, chuyên môn thì không có mà cứ đòi làm hộ việc của những nhà khoa học chuyên ngành chứ. Nếu làm đúng thì không sao, đằng này làm sai rành rành, còn làm ảnh hưởng xấu đến dư luận nữa chứ. Thiết nghĩ, phải xử lý thật nghiêm mang tính răn đe với những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 7. Trong sự việc cá chết hàng loạt ở một số nơi như Vũng Áng... thì những kẻ thối mồm trong làng truyền thông (cả chính thống và mạng), cùng những kẻ bầy nhầy lấy vỉa hè làm nơi "chanh đấu" đã làm cá chết và cũng chính chúng đang tiếp tục giết cuộc sống của ngư dân, cao hơn nữa là cả nền kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Phát triển công nghiệp sẽ đi kèm với việc tàn phá môi trường, nếu chúng ta cho rằng nguyên nhân cá chết k phải do Formosa thì cũng không hoàn toàn chính xác. Tuy nhiẻn cái mà chung ta lưu tâm hơn đó là cá k chết nhiều tới mức như hình ảnh một số bao đưa, họ đã dùng công nghệ cắt ghép để đạt được những muc đich bẩn thỉu của mình. Chính vì sự vô tâm của chúng đã làm cho ngư dân của ta khốn đốn, ngành thuỷ sản, du lịch tê liệt. Trong khi chờ những kết quả chính xác của cơ quan chức năng tốt hơn hết lũ kền kền báo chí nên im lặng, đieeuf đó sẽ giúo ích nhiều cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Sự việc này, trước khi bàn đến nguyên nhân thực sự của vấn đề thì đúng là đã có một việc cũng rất cần nói, đó chính là lương tâm nghề báo. Báo chí đã vào cuộc rất kịp thời khi phản ánh hiện tượng cá chết ở biển miềng Trung, nhưng ngay sau đó, sự kịp thời của họ lại mau chóng trở thành quá đà khi các trang báo liên tiếp có những nhận định hoàn toàn mang tính phỏng đoán làm cho dư luận bị nhiễu thông tin và đã hoang mang càng thêm hoang mang. Báo chí cần phải nhận thức đúng chức năng của mình, tránh làm cho dư luận ngộ độc thông tin như thời gian vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ kền kền " dân chủ dởm" chuyên đi rình mò ăn xác thối thì thấy cá chết chính là cơ hội để chúng lao vào sâu xé, chia sẻ "miếng mồi ngon"...Bảo mồm miệng chúng không thối sao được khi những thứ chúng ăn đều là những thứ cặn bã nhất khiến mùi hôi thối từ miệng chúng đã làm khổ ngư dân miền Trung, làm ảnh hưởng tới kinh tế và hình ảnh của đất nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.