THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 5 2016

CÂU TRẢ LỜI CỦA MỘT NGHỆ SỸ

by An Chiến  |  at  10.5.16

Chủ một facebooker có tên Peter Trần Sáng đã viết thế này: "Nghệ Sỹ Thành Lộc lên tiếng việc làm xấu xa của bọn quỷ đỏ. Cầu Thủ Bóng Đá. Thành Lương cũng đã chọn Cá chứ không chọn nhà máy Gang Thép.Hoan nghênh tinh thần chung của các anh. Nếu như tất cả các giới nghệ sỹ hay cầu thủ bóng đá cùng đồng hành với người dân xuống đường vì môi trường thì tốt biết mấy".

Chân dung Vũ Khắc Tiệp (Nguồn: FB). 

Ở đây, người viết sẽ không nói nhiều về sự lên tiếng của Nghệ sỹ Thành Lộc và cầu thủ bóng đá Thành Lương đối với những vấn đề liên quan vừa qua. Bởi nghệ sỹ hay cầu thủ bóng đá thì họ cũng là con người. Mà đã là con người thì sẽ không tránh khỏi lúc thế này, thế khác, nhất là việc tiếp nhận, đánh giá các sự việc trong bối cảnh nhiễu loạn và thiếu thông tin chính thống. Cảm xúc có tính nhất thời và tình trạng thiếu thông tin cũng có thể là nguyên nhân có những sự lên tiếng như vừa trên. Cho nên, dù đó là những cá nhân nổi tiếng, có ảnh hưởng tới một bộ phận xã hội nhưng xem chừng hành động của họ chưa thể khiến những người đồng nghiệp, đồng nghề và những người yêu mến họ thực hiện. Chia sẻ sau đây của ông bầu làng người mẫu Vũ Khắc Tiệp có thể xem là một câu trả lời của một người nghệ sỹ nổi tiếng sau khi Thành Lộc, Thành Lương lên tiếng: 
"YÊU NƯỚC NHƯNG CẦN PHẢI TỈNH TÁO!
Hôm nay Facebook loan tải hình ảnh Công an bắt một số đối tượng quá khích khi tham gia biểu tình phản đối TQ, bảo vệ môi trường biển... qua sự vụ này mình có mấy ý kiến nhỏ:

1 - Những ai có ý định tuần hành, biểu tình vì môi trường biển đảo, phản đối TQ thì tốt nhất là DỪNG LẠI NGAY.

2 - Tuần hành, biểu tình ở Việt Nam rất khác với ở nước ngoài bởi trong nước hiện vẫn còn một số phần tử cơ hội, vô công dồi nghề, được thế lực thù địch trợ cấp cho vài trăm đô để ăn rồi cà khịa, đặt điều nói xấu, chống phá chế độ.

Tuần hành, biểu tình phản đối hành vi phá hoại môi trường biển là tốt nhưng đây sẽ là cơ hội để các phần tử xấu kích động, giật dây, lôi kéo người khác có hành vi quá khích đập phá tài sản, chống người thi hành công vụ....

3- Đã thấy một số hình ảnh phụ nữ, trẻ em và người dân bị thương, bị lực lượng bảo vệ an ninh xịt hơi cay... nhưng tôi cho đó là không oan. Thật nực cười khi có những ông bố, bà mẹ đưa cả con nhỏ tham gia sự kiện như vậy.

4 - Cá nhân, tổ chức nào có hành vi xâm hại môi trường sẽ có lực lượng chức năng giải quyết theo luật định, không phải việc của các bạn.

Hãy tỉnh táo. Đừng biến mình thành quân tốt trong nước cờ của bọn cơ hội! 
(FB. Vu Khac Tiep)
Lí giải nguyên nhân khiến giới nghệ sỹ, ngôi sao thể thao.. ít quan tâm tới các vấn đề chính trị, xã hội nổi cộm, có người đã không ngần ngại cho đó là hệ quả tất yếu của sự thờ ơ, lãnh cảm và vô trách nhiệm của chính những cá nhân này. Rồi cách hiểu "nghệ thuật là ánh trăng lừa dối" cũng được nói đến. Tuy nhiên, có lẽ  nhiều người đã phải nghĩ lại sau bài viết được Vũ Khắc Tiệp viết và chia sẻ trên FB cá nhân.

Theo đó, Tiệp không chỉ cho thấy mình là người hết sức cẩn trọng trong việc xét đoán các sự việc quan tâm mà còn rất am hiểu về các nôị dung liên quan như: "Tuần hành, biểu tình ở Việt Nam rất khác với ở nước ngoài bởi trong nước hiện vẫn còn một số phần tử cơ hội, vô công dồi nghề, được thế lực thù địch trợ cấp cho vài trăm đô để ăn rồi cà khịa, đặt điều nói xấu, chống phá chế độ". "Tuần hành, biểu tình phản đối hành vi phá hoại môi trường biển là tốt nhưng đây sẽ là cơ hội để các phần tử xấu kích động, giật dây, lôi kéo người khác có hành vi quá khích đập phá tài sản, chống người thi hành công vụ....". Có thể người hiểu vấn đề sâu sắc như Tiệp không nhiều nhưng ít nhất anh khiến những ai thiếu tin tưởng vào giới nghệ sỹ, người nổi tiếng phải nghĩ lại. Rằng, họ không lãnh cảm, thơ ơ và thiếu quan tâm đến chính trị như nhiều người vẫn tưởng. Và Thành Lộc, Thành Lương là số ít những cá nhân thể hiện sự quan tâm theo cái cách mà giới này vẫn làm! 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Tôi tin thằng lọc, thằng lương đọc được bài này!

  Trả lờiXóa
 2. Lí giải nguyên nhân khiến giới nghệ sỹ, ngôi sao thể thao.. ít quan tâm tới các vấn đề chính trị, xã hội nổi cộm, có người đã không ngần ngại cho đó là hệ quả tất yếu của sự thờ ơ, lãnh cảm và vô trách nhiệm của chính những cá nhân này. Rồi cách hiểu "nghệ thuật là ánh trăng lừa dối" cũng được nói đến. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người đã phải nghĩ lại sau bài viết được Vũ Khắc Tiệp viết và chia sẻ trên FB cá nhân.

  Trả lờiXóa
 3. Việc nghệ sĩ chia sẻ những thông tin trên trang cá nhân của mình là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự quan tâm đến tình hình chính trị, xã hội của đất nước, họ không còn thờ ờ trước những vấn đề xã hội nữa, thậm chí còn chia sẻ những thông tin bổ ích giúp người đọc hiểu rõ đ ược bản chất lưu manh, bán nước của lũ rận. Chúng ta cần nhiều những thông tin chia sẻ từ các văn nghệ sĩ, người nổi tiếng để mọi người hiểu hơn về cái mà chúng gọi là biểu tình vì môi trường.

  Trả lờiXóa
 4. Phát ngôn của Lộc và Lương chính là hệ quả của cái gọi là sự thiếu hiểu biết khi tiếp cận với thông tin, và sự thiếu trách nhiệm, cả tin đến mức ngờ nghệch khi đón nhận những thông tin mà không dùng lý trí để xem xét nó. Chính cái sự thiếu trách nhiệm tưởng chừng vô hại ấy sẽ là lỗ hổng to đùng để những kẻ phản động bán nước, những phần tử xấu lợi dụng để chống phá nhà nước ta, làm mất đi sự hòa bình, ổn định mà đất nước ta đang có.

  Trả lờiXóa
 5. Liệu Lộc hay Lương đọc được những dòng mà Khắc Tiệp viết sẽ có suy nghĩ như thế nào? Liệu 2 người đó có nhận ra rằng mình đang tự biến chính mình thành những con lừa ngu ngốc để cho những kẻ đứng sau lừa phỉnh, dắt mũi hay không?

  Trả lờiXóa
 6. Có rất nhiều những phần tử xấu đang nhăm nhe vào người dân để có thể thừa nước đục thả câu. Chúng biết, nhân dân là sức mạnh của đất nước và nếu đánh vào đó là thắng. Nhưng liệu với cái mục đích xấu xa thì chúng sẽ "luồn lách" được vào nhân dân trong bao lâu chứ. Chẳng mấy chốc bị nhân dân ta phát hiện cái mưu đồ bẩn thỉu mà thôi. Hãy nhìn lại xem chúng có gì và đạt được gì sau mỗi lần "quậy phá" bất thành. Quá chán đối với những tên dâm chủ với danh nghĩa hờ

  Trả lờiXóa
 7. Nếu chúng ta là người Việt Nam hãy chân thành tạo nên một sự chia sẻ với cộng đồng, một sự yêu thương và san sẻ cho nhau những khi hoạn nạn. Tinh thần dân tộc ta luôn là vậy. Nhưng tại sao nó lại trở nên như vậy kia chứ. Ý thức của mỗi người, các bạn đang nghĩ gì và làm gì. Những con sâu bao giờ cũng muốn đục khoét những điều tốt đẹp nhất của nhân dân. Và khi chúng ta nối liền vòng tay, thì chẳng điều gì cản bước ta

  Trả lờiXóa
 8. Ai cùng có thể nghĩ được, có cái nhìn thấu tình đạt lý như ông bầu Vũ Khắc Tiệp thì thật là tốt quá...Các nghệ sĩ là những người nổi tiếng nên mọi suy nghĩ, hành động của họ đều có ảnh hưởng khá lớn tới 1 bộ phận công chúng...Dù là nghệ sĩ hay làm bất cứ nghề nghiệp gì khác cũng đềulà con người, đều là công dân của Việt Nam nhưng họ cũng phải ý thức được mình là những " công dân đặc biệt" vì vậy họ cũng nên biết cân nhắc, suy nghĩ thật kĩ trước mỗi hành động của bản thân để góp phần xây dựng đất nước chứ không phải là những kẻ phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.