THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 5 2016

HƠN 98% CỬ TRI ĐÃ BỎ PHIẾU

by An Chiến  |  at  23.5.16

Tỷ lệ cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đạt 98,77%, 2 tỉnh đạt gần như tuyệt đối (99,99%) là Thừa Thiên - Huế và Yên Bái.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đến hết 22h ngày 22/5 tỷ lệ cử tri cả nước đi bầu đạt tỷ lệ 98,77%. 2 tỉnh đạt cao nhất là Thừa Thiên - Huế và Yên Bái là 99,99%; Hòa Bình 99,98%; Quảng Nam và Bến Tre 99,97%... Hầu hết các tổ bầu cử đã tuyên bố kết thúc cuộc bỏ phiếu đúng theo quy định.

Thống kê lúc 17h ngày 22/5, tức là hai giờ trước khi đóng hòm phiếu, tổng hợp từ 63 tỉnh thành cho thấy 63,3 trong tổng số hơn 69 triệu cử tri đã đi bầu cử. Trong đó hơn 32.100 tổ bầu cử có 100% cử tri đi bầu. Các tổ bầu cử đang tổ chức kiểm phiếu ngay tại phòng bỏ phiếu.

Theo quy định, trước khi mở hòm phiếu, tổ bầu cử phải thống kê, lập biên bản, niêm phong số phiếu bầu không sử dụng đến và mời hai cử tri không phải người ứng cử chứng kiến. Người ứng cử, đại diện cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử hoặc người được ủy nhiệm có quyền chứng kiến, khiếu nại về việc kiểm phiếu. 

Cử tri Hà Nội đi bỏ phiếu sáng 22/5. Ảnh: Giang Huy.

Tại Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết đến 19h, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 98,47%; có 1.936 khu vực số cử tri đi bầu đạt 100%; không có khu vực bỏ phiếu nào cử tri đi bầu dưới 50%, không có điểm bầu cử nào phạm luật.

Hiện còn 7 khu vực xin được kéo dài thêm thời gian bỏ phiếu (ở huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Đông Anh...) do cử tri đi làm xa, về muộn. “Các đơn vị xin kéo dài thời gian bỏ phiếu cũng phải kết thúc trước 21h theo luật định”, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nói.

Theo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, việc bỏ phiếu bắt đầu từ 7h đến 19h. Tùy tình hình địa phương, tổ bầu cử có thể quyết định cho bắt đầu việc bỏ phiếu sớm hơn nhưng không được trước 5h sáng, hoặc kết thúc muộn hơn nhưng không được quá 21h cùng ngày.

Sau khi hoàn tất việc bỏ phiếu, người dân phải đưa thẻ cử tri tới bàn đóng dấu xác nhận đã bỏ phiếu. Ảnh: Ngọc Thành.

Trước đó, dự lễ khai mạc điểm bỏ phiếu số 3, phường Nguyễn Du (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn cử tri và nhân dân cả nước đã hưởng ứng cuộc bầu cử lần này. "Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất với 69 triệu cử tri. Chắc mọi đại biểu, cử tri cũng như tôi tham gia bầu cử, ứng cử sẽ hết lòng vì nước, vì dân, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ mà Hiến pháp đã quy định", ông nói.

Cùng với việc thực hiện đúng chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, Tổng bí thư nhấn mạnh các đại biểu Quốc hội còn phải thực hiện thật tốt công tác đối ngoại, có quan hệ thật tốt với các nghị viện trên thế giới. 

Đi bỏ phiếu tại điểm bầu cử phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, chia sẻ: "Lâu nay khi theo dõi các kỳ họp Quốc hội, HĐND, chúng ta đều mong muốn các cơ quan lập pháp này hoạt động hiệu quả hơn, chất lượng hơn, các đại biểu gần gũi với cuộc sống và phản ánh những tâm tư, suy nghĩ của người dân. Vậy ai sẽ quyết định chất lượng hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp? Chính là chúng ta - mỗi cử tri".

Theo Bí thư Hải, khi cầm lá phiếu, nếu mỗi người đều thực sự trách nhiệm, dành thời gian nghiên cứu kỹ tiểu sử, quá trình công tác, tham khảo về chương trình hành động của ứng cử viên thì chắc chắn sẽ bầu đúng những người xứng đáng đại diện cho mình vào các cơ quan dân cử.

Ngày 11/6, Hội đồng bầu cử quốc gia công bố kết quả bầu đại biểu Quốc hội. Ủy ban bầu cử các địa phương công bố kết quả bầu đại biểu HĐND các cấp vào ngày 1/6.

Theo Hội đồng bầu cử quốc gia, cả nước có hơn 69 triệu cử tri bỏ phiếu để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, 3.900 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 25.000 đại biểu HĐND cấp huyện; 295.000 đại biểu HĐND cấp xã.

Nguồn: Tại đây

21 nhận xét:

 1. Lần thứ n đi bỏ phiếu bầu đại biểu quốc hội, cảm giác vẫn như lần đầu(đùa thôi n=1 đấy), một cảm giác thật là khó tả, lần đầu được thực hiện cái quyền bầu cử mà mình được hưởng, cũng là lần đầu được thấy cái không khí hồ hởi của mọi người tham gia bầu cử(ngày trước cũng thấy nhưng không quan tâm vì còn bé :)).

  Trả lờiXóa
 2. lần đâu tiênđược đi bỏ phiếu bầu cử lần đầu tiên thực hiện quyền thiêng liêng cao cả này cảm thấy thật phấn khích vui mừng đúng là mot quyền cao đẹp của con người mà chúng ta có thể bầu người thực sự có tài đức để phục vụ lợi ích cho chính mình vây mà vẫn có tên bỏ đi cái quyền này

  Trả lờiXóa
 3. bầu cử là quyền công dân cao đẹp của mỗi con ngườ trên đất nước này.ngày 22/5 vừa qua moi người lô lức hân hoan đi bầu cử thực hiện đúng quyền của mình và 98% người dân đã đi bầu cử còn lại một số thành phần là bọn rận chủ bán nước thì lại đang đi từ bỏ chính quyền công dân đó quyền mà chúng cứ dòi mà giờ đâu chúng lại vất đi đâu

  Trả lờiXóa
 4. ngày hội bầu cử trọng đại của đất nước đã thành công tốt đẹp , người dân đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bỏ lá phiếu của mình bầu ra những người tài đức nhất đại diện cho mình gánh vác công việc của đất nước . một không khí háo hức và hồ hởi diễn ra ở các điểm bầu cử đã chứng minh sự quan tâm và trách nhiệm của người dân đối với đất nước .Và bên cạnh những thành công những mặt tốt đẹp đó thì chúng ta cũng không thể không nhắc đến cái phong trào dân chủ trong nước những kẻ đang tìm đủ mọi cách phá hoại đất nước ,phá hoại cuộc bầu cử của đất nước vì những lợi ích của bản thân và tự cướp đi quyền làm chủ đất nước của mình .nhưng dù sao chúng đã thất bại thảm hại mọi luận điệu xuyên tạc của chúng đều thất bại người dân đã cảnh giác và tẩy chay chúng .

  Trả lờiXóa
 5. Như thế này có lẽ đó là một thành công rồi ...Giờ chỉ hi vọng rằng những con người đã được người dân chọn lọc thì họ hãy thể hiện tốt vai trò của mình và xứng đáng với niềm tin của mọi người đối với họ...Việt Nam chúng ta còn nghèo con yếu cần lắm sự lãnh đạo tốt và tâm huyết của các vị

  Trả lờiXóa
 6. Sự thất bại của âm mưu và hành động chống phá bầu cử Quốc hội khó 14 thêm một lần nữa nói lên rằng những điều phi lý không thể tồn tại và bè lũ phản động không bao giờ qua mắt được nhân dân. Buồn thay cho “phong trào dân chủ” Việt.

  Trả lờiXóa
 7. đó là quyền cũng là nghĩa vụ của mỗi người mà lịa tại sao mọi người lại không thực hiện chứ.chỉ có đám rận chủ bọn bay khong muons lấy quyền đấy thì kkhoong bầu cử thôi đúng là cái bọn bán nước khi không thì dòi quyền này quyền nọ đến lúc đi thực hiền quyền thì lại từ bỏ

  Trả lờiXóa
 8. hơn 98% cử tri đi bỏ phiếu - con số này đã cho thấy quần chúng nhân dân vẫn luôn đặt niềm tin vào lá phiếu của mình, vẫn luôn quan tâm đến sự phát triển của đất nước. Điều này cũng nói lên rằng dù đám cơ hội phản động có chống phá đến đâu thì âm mưu của chúng vẫn thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Con số tuyệt vời ông mặt trời đấy chứ, có những tỉnh con số còn lền tới gần 100% kìa, quá là vui luôn. Thế đủ thấy trách nhiệm của người dân đối với nhà nước là như thế nào nhé

  Trả lờiXóa
 10. Bỏ phiếu bầu ra đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp là một quyền quan trọng của mỗi công dân Việt Nam. Để có thể cầm trên tay lá phiếu này, những thế hệ đi trước đã phải đổ biết bao sương máu để giành được độc lập, để được tự quyết định vận mệnh của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Đến hẹn lại lên, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân lại nhận được sự mong chờ, háo hức của người dân. Họ mong mỏi được cầm trên tay lá phiếu của tự do, của độc lập, tự mình bầu ra những cá nhân xứng đáng nhất, đại diện cho quyền lợi cũng như tiếng nói của họ.

  Trả lờiXóa
 12. 14 cuộc bỏ phiếu đã trôi qua, là 14 lần nhân dân ta được cầm trên tay là phiếu của độc lập tự do, của những trái tim yêu chuộng hòa bình. Có vậy, ta mới thấm thía, quý trọng nền độc lập, tự do này.

  Trả lờiXóa
 13. Hi vọng rằng, những đại biểu ưu tú nhất của đất nước, sau khi được chọn, sẽ hoành thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, làm sao để dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn, đất nước ta phát triển lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 14. Tỷ lệ cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đạt 98,77%, 2 tỉnh đạt gần như tuyệt đối (99,99%) là Thừa Thiên - Huế và Yên Bái. Đó có thể coi là một kỳ bầu cử thành công.

  Trả lờiXóa
 15. Theo quy định, trước khi mở hòm phiếu, tổ bầu cử phải thống kê, lập biên bản, niêm phong số phiếu bầu không sử dụng đến và mời hai cử tri không phải người ứng cử chứng kiến. Điều này sẽ giúp cho cuộc bỏ phiếu trở nên minh bạch hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Một không khí háo hức, hổ hởi đã được tất cả những cử tri của đất nước mang tới nơi bầu cử. Họ rất vui mừng khi được cầm trên tay lá phiếu, bầu ra những người đại diện cho tiếng nói cũng như quyền lợi của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Ông cha ta đã phải đổ biết bao xương máu mới có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay, để mỗi người dân Việt Nam đủ tuổi trưởng thành được cầm trên tay lá phiếu của mình, bầu ra những người xứng đáng nhất, đại diện cho quyền lợi của mình.

  Trả lờiXóa
 18. :D cũng lần đầu hả ...đúng là lần đầu làm chuyện ấy thực sự là thích thú...cảm thấy mình trở thành một người có vai trò và có ích. Thấy trách nhiệm của mình trở nên quan trọng hơn. Hi vọng là những người mà mình lựa chọn sẽ không làm mình thất vọng

  Trả lờiXóa
 19. Thật đáng tuyên dương những địa phương đã hoàn thành việc bầu cử với con số 100%. Điều đó chứng tỏ tinh thần trách nhiệm của người dân. Tham gia bầu cử cũng tức là tham gia vào việc xây dựng đất nước, xây dựng đội ngũ cán bộ phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Ngày hội lớn của đất nước cũng đã thành công tốt đẹp, bản thân tôi là một công dân chỉ mong những người được bầu vào quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp sẽ cống hiến sức mình vì sự nghiệp chung của cả đất nước

  Trả lờiXóa
 21. Với tỷ lệ cử tri đi bầu là rất cao từ 96-99% điều đó thể hiện mọi công dân đều nhận thức được quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng của bản thân đối với đất nước...Mỗi là phiếu được bầu là 1 sự đóng góp không hề nhỏ cho tương lai, sự phát triển toàn diện của đất nước...Tủ lệ của tri đi bầu vô cùng cao đã thể hiện được Nhà nước CHXHCN Việt Nam thật sự là 1 nhà nước dân chủ " của dân, do dân và vì dân".

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.