THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 5 2016

"KHÔNG CÓ AI ĐỀ CẬP VỀ CHUYỆN BẦU CỬ QUỐC HỘI CŨNG NHƯ VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN HAY TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ“

by An Chiến  |  at  27.5.16

“Không có ai đề cập về chuyện bầu cử Quốc hội cũng như vấn đề nhân quyền hay tù nhân chính trị”, đó là nhan đề bài viết trên trang BBC Vietnamese trích lời bà Nguyễn Hồng Oanh - một trong 6 người tham dự cuộc gặp gỡ phản ánh về nội dung cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Barack Obama với một nhóm người được cho là "đại diện cho các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam" - cụm từ mà những kẻ chống đối, chống Cộng cực đoan, "bất đồng chính kiến" tại Việt Nam. Được biết, cuộc gặp gỡ này diễn ra trong vòng 30 phút, tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội vào sáng ngày 24/5 vừa qua, mỗi đại diện của một "tổ chức xã hội dân sự" chỉ được 1 phút trình bày "về bản thân và lĩnh vực mà mình đang hoạt động”.
Bức ảnh chụp cuộc gặp gỡ giữa TT Obama và 6 đại diện của thứ gọi là "tổ chức xã hội dân sự" sáng ngày 24/5 vừa qua (Nguồn: Internet).


Những đối tượng tham dự cuộc gặp với TT Obama: Lê Quang Bình, ca sĩ Mai Khôi, nhà báo Mai Phan Lợi, mục sư Nam Quốc Trung, mục sư Lê Quốc Huy và bà Nguyễn Hồng Oanh, giám đốc trung tâm IDEA (Ban hành động vì sự phát triển của người khuyết tật). Những cái tên mà khá nhiều người phải giật mình vì quá lạ, trái ngược với mong chờ của đám "dân chủ giả hiệu", không phải là những cái tên "hot" trong  như Nguyễn Quang A, Đoan Trang hay Nguyễn Tường Thuỵ, Huỳnh Ngọc Chênh, Phạm Chí Dũng...Chưa rõ do cơ cấu hay nhờ chạy chọt, theo thông tin, phía TT Obama chỉ gửi giấy mời đến Lê Quang Bình, Mai Khôi, Mai Phan Lợi, Nam Quốc Trung, Lê Quốc Huy và Nguyễn Hồng Oanh mà không gửi cho đám Quang A hay Chí Dũng, Đoan Trang... 

Vì thế, để vớt vát chút sĩ diện còn rơi rớt ở đâu đó trên gương mặt dày cộm, trên mạng xã hội (facebook), Nguyễn Quang A, Hà Huy Sơn, Đoan Trang...xuyên tạc, bịa đặt rằng, chúng cũng được phía Tổng thống Obama gửi Giấy mời nhưng đã bị lực lượng công an "ngăn cản và câu lưu" nên đã không đến được buổi gặp gỡ với TT Obama. Chúng tỏ ra tiếc nuối khi không có cơ hội để gặp trực tiếp và "tự sướng" với TT Obama như những gì mà ca sĩ Mai Khôi, bà Nguyễn Hồng Oanh, Lê Quang Binh, Mai Phan Lợi, Nam Quốc Trung và Lê Quốc Huy đã được làm. 

Khi được BBC Vietnamese hỏi về lý do tại sao Nguyễn Quang A lại không có mặt trong cuộc gặp gỡ với TT Mỹ, bà Oanh trả lời: "tôi không quan tâm tới chính trị nên không biết về những khách mời khác như ông Quang A". Bà này đã có những trả lời đầy thẳng thắn như sau:
“Tôi nói về quyền của người khuyết tật, ông Bình nói về quyền của người LGBT, cô Khôi nói về quyền tự do biểu diễn”. “Không có ai đề cập về chuyện bầu cử Quốc hội cũng như vấn đề nhân quyền hay tù nhân chính trị”. Bà cũng cho hay là “chỉ hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền của người khuyết tật, không quan tâm đến chính trị nên không biết về những khách mời khác như ông Quang A”. “Nói chung, tôi nghĩ mọi người có tâm lý đến trao đổi để Tổng thống Mỹ nắm bắt tình hình xã hội dân sự Việt Nam chứ không kỳ vọng có sự thay đổi nào. Việc nhà mình thì mình tự giải quyết thôi”.
Câu trả lời cuối cùng của bà Oanh "chứ không kỳ vọng có sự thay đổi nào", "việc nhà mình thì mình tự giải quyết thôi" phản ánh lên bản chất chua chát, đầy cay đắng, tủi nhục, đơn côi cũng những kẻ cầm đầu thứ gọi là "tổ chức xã hội dân sự" nhưng thực chất là quy tập những thành phần chống đối chính quyền, nhận tiền từ các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam. 

Những thông tin này đăng công khai, rộng rãi trên mạng, lũ "dân chủ" như ngồi trên đống lửa với nỗi bực bội xen lẫn căm thù, thất vọng trước người đứng đầu đất nước mà chúng từ trước tới nay vẫn coi là "thiên đường" lại có thể thờ ơ, lạnh lùng trước những mong mỏi của bọn chúng như vậy. Từ ngưỡng mộ, hy vọng, cuồng si "thiên đường", như bản chất vốn có, bọn chúng quay ngoắt 180 độ, quay sang lu loa rằng: TT Obama đã "hoàng hôn" nhiệm kỳ nên những gì vị TT Mỹ này lạnh nhạt với chúng cũng không có gì quan trọng lắm! Theo kịch bản, ban đầu bọn chúng ngộ nhận tưởng rằng, khi TT Obama sang VN thì bọn chúng sẽ nhận được sự quan tâm, chú ý của TT. Bên cạnh đó, chúng cũng lên kế hoạch biểu tình, gây rối trật tự công cộng hòng gây chú ý để kiếm tìm và ngộ nhận rằng, bọn chúng sẽ được sự quan tâm của TT Obama. Nhưng bọn chúng đã thất vọng hoàn toàn khi TT Obama không hề đái hoài đến. 

Bởi lẽ, chuyến thăm của TT Obama đến Việt Nam là vì quyền lợi tổng thể của nước Mỹ và Việt Nam chứ không phải vì quyền lợi của một số đối tượng hay một vài nhóm người lẻ tẻ dưới những cái tên mĩ miều "xã hội dân sự" tại Mỹ hay Việt Nam. Người đứng đầu nước Mỹ đến Việt Nam, cần VN trong chiến lược, sự hợp tác đối tác trong Kinh tế và ngăn chặn sự bành chướng của TQ ở Biển Đông, lợi ích VN cũng tương tự! Ngoài ra, nhìn vào bản đồ cho thấy, vị trí chiến lược của VN quan trọng như thế nào đối với vùng Đông Nam Á - Thái Bình Dương. Nước Mỹ thừa nắm được điều này, nên vì thế, TT Obama hay bất kỳ một ứng viên nào khác khi lên nắm quyền TT đều luôn đặt quyền lợi quốc gia lên hàng đầu. 

Bọn chúng muốn cậy nhờ TT Obama "thúc đẩy" tình hình "nhân quyền" tại Việt Nam sao? TT Obama không rảnh như vậy, ngài rất bận bởi vì ngài đang điên đầu để giải quyết các vụ như nạn phân biệt chủng tộc ngày càng sâu sắc, những vụ xả súng vô tội khi không thể kiểm soát được vũ khí cá nhân sở hữu...Nếu thực sự TT "thiên đường" nước Mỹ, ông Obama quan tâm tới lũ "dân chủ giả cầy" đang ngày đêm nhận tiền từ các tổ chức phản động lưu vong để "chửi thuê, khóc mướn", chống phá chính quyền thì thời gian dành cho cuộc gặp gỡ các đại diện "tổ chức xã hội dân sự" không chỉ ngắn ngủi trong vòng 30 phút và đặc biệt, không để thời gian dành cho phần trình bày của các đại diện chỉ hơn 1 phút như vậy. Đúng là gáo nước nóng hắt vào mặt vào mùa hè nắng nóng của những kẻ "dân chủ"

An Chiến

31 nhận xét:

 1. Thật sự là chia buồn với mấy bác dân chủ, khi mà các bác mong chờ rất nhiều từ chuyến thăm này nhưng mọi điều lại chả được như các vị ấy mong muốn, chả được ai đoái hoài tới cả, mặc cho đã làm nhiều điều để gây sự chú ý nhưng vẫn không thể thay đổi được sự thật phũ phàng.

  Trả lờiXóa
 2. Chà chà, bà tát vào mặt mấy anh chị zân chủ kia mạnh tay quá, đọc được bài này với những câu trả lời của bà như vậy có lẽ họ hoa đom đóm mắt đến mức cắm đầu xuống đất tìm chỗ chui mất. Ai cũng có thể đoán rằng họ đang tự sướng để vớt vát chút thể diện cho bản thân, một số người thẳng thắn quá còn nói là họ thích thủ dâm chính trị, nhưng bị bà bóc mẽ như vậy thì lại khiến họ mất tiền mua mo để đeo vào mặt.

  Trả lờiXóa
 3. Đám ô hợp tự phong cho mình cái danh "nhà đấu tranh dân chủ" thường ảo tưởng về bản thân, không nhận thức được rõ vị trí của mình. Chúng luôn cho rằng mình quan trọng và đáng được quan tâm nên nhiều khi mới bị lố và lại phải tìm cách bịa chuyện để vớt vát thể diện như vậy. Suy cho cùng, một nhóm những kẻ như vậy khó tạo ra bất cứ sự thay đổi nào đáng kể cho xã hội, có chăng chỉ là sự phá hoại chỗ này chỗ khác, lúc này lúc khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tin mấy nhà chính trị gia của bọn "dân chủ" này thì có ăn cám cả. các ngài lúc nào cũng nói hay nói tốt nhưng việc làm thì không thể phân biệt nổi. Hợp tác với Việt Nam trên cơ sở hòa bình và tôn trọng vậy mà lại bao dưỡng bọn lưu vong chống lại chính quyền. Ngài nghĩ thế nào

   Xóa
  2. Đã may mắn được sống hòa bình thì hãy tận hưởng nó và phấn đấu không ngừng để đền đáp công sức, sự hi sinh cao cả của những người đi trước, đừng vì những đồng tiền dơ bẩn mà bôi nhọ đi danh dự của bản thân, bán đứng Tổ quốc đã ban cho cha mẹ và cho chính b quyền được sống như ngày hôm nay :)) Thân!

   Xóa
 4. trong số những người được gặp tổng thống obama chỉ có cô ca sĩ mai khôi là một trong những kẻ có tư tưởng chống đối chính quyền còn lại là những người có tư tưởng thái độ tốt ,và chẳng ai trong số đó nói gì về chuyện bầu cử hay quốc hội của ta cả ngay cả cô ca sĩ mai khôi kia ,ả ta chỉ mạnh mồm trên facebook như lời đồng bọn của ả ta nói mà thôi.ở một cuộc gặp quan trọng như vậy sao ả ta giám xuyên tạc bịa đặt được .

  Trả lờiXóa
 5. " gửi Giấy mời nhưng đã bị lực lượng công an "ngăn cản và câu lưu" nên đã không đến được buổi gặp gỡ với TT Obama " ôi, lại là anh tiến sĩ Nguyễn Quang A, một tiến sĩ rởm chuyên lừa bịp , tìm cách đánh bóng tên tuổi, có lẽ chuyến thăm của OBAMA đã làm lũ rận chủ thất vọng lên thất vọng xuống vì những lời phát biểu của ông OBAMA rồi, và thất vọng hơn trong 30 phút ngắn ngủi những kẻ rận chủ tai tiếng lại không được mời đến gặp, và nội dung cuộc nói chuyện 30' đó Không có liên quan vấn đề nhân quyền hay tù nhân chính trị nào cả

  Trả lờiXóa
 6. haha thấy thật vui khi mà đám raanj chỉ biết chơ mắt đúng nhìn obama sang thăm việt nam mà không làm đucợ gì cả hơn nữa chúng phải chơ mắt nhìn mối quân hệ việt mỹ ngày càng có tiến chiển tốt chứ lại thật là quá hay mà lại.cho đáng đời cái bọn rận chủ bán nước hại dân chúng ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chủ cái gì chứ, mấy thằng dân chủ dởm cứ đòi phải đa đảng trong khi Mỹ cũng chỉ có 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa thay nhau lên nắm quyền, còn các đảng khác chẳng thấy đâu, có như không có. Hai Đảng này lại chỉ đại diện cho tầng lớp tư sản trong xã hội Mỹ. Cái này thuộc về nguyên nhân cốt lõi, bản chất của chính phủ Mỹ rồi, ngay từ bản chất đã không có dân chủ rồi. Còn vấn nạn súng đạn thì không bao giờ chấm dứt đc vì đó là món lợi kếch sù, cấm tự do buốn bán súng đạn thì đảng Cộng Hòa lấy đâu tiền đẻ làm chính trị nữa

   Xóa
 7. “Nói chung, tôi nghĩ mọi người có tâm lý đến trao đổi để Tổng thống Mỹ nắm bắt tình hình xã hội dân sự Việt Nam chứ không kỳ vọng có sự thay đổi nào. Việc nhà mình thì mình tự giải quyết thôi”. Thế mới phải chứ, đừng hy vọng gì vào một thế lực nào đó sẽ giúp đất nước này phát triển hơn. Tất cả phục thuộc vào nội lực của chúng ta thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Những cái tên mà khá nhiều người phải giật mình vì quá lạ, trái ngược với mong chờ của đám "dân chủ giả hiệu". Một đám lâu nay phùng mang trợn mắt với những hành vi lố bịch và thối nát về phẩm chất luôn ca ngợi thiên đường Mĩ nhưng chuyến tăm của ông Ô lại cho chúng những cái tát đau đớn của người chủ dối với đám đày tờ đầy khôi hài và dốt nát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn biết dân chủ kiểu Mỹ ban phát cho thế giới thế nào thì cứ nhìn sang Trung Đông, Bắc Phi với mấy nước như Iraq, Syria, Lybia... rồi gần đây nữa là khu vực miền Đông Ukraine, nội chiến liên miên, dân tộc chia rẽ. Làn sóng di cư ồ ạt vào Châu Âu bây giờ cũng là hậu quả từ chính sách của Mỹ và Phương Tây với các nước Trung Đông

   Xóa
 9. Người đứng đầu nước Mỹ đến Việt Nam, cần VN trong chiến lược, sự hợp tác đối tác trong Kinh tế và ngăn chặn sự bành chướng của TQ ở Biển Đông chứ không phải vì đám rận đầu bò mà có những hành động và phát ngôn sai lầm để rồi gây thiệt hại về quan hệ và lợi ích với quốc gia mà Mĩ cần tranh thủ và tận dụng. Để thấy rằng cú này chính là một lời thức tỉnh cho loại dân chủ cuội nếu không muốn tiếp tục dấn sâu vào con đường ảo vọng của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao Obama không dừng lại và nhìn cái gọi là nhân quyền mà Mỹ đã mang đến các nước khác nhỉ. Sao chả thấy đâu tốt đẹp lên mà chỉ toàn thấy nghèo đối, chiến tranh thôi vậy. VN đ cần cái thể loại nhân quyền đó. Để chúng tôi tự quyết định số phận của mình và của đất nước mình

   Xóa
 10. Đấy, tử tế tốt đẹp gì mấy nhà dân chủ giả cầy. Bình thường thì mở mồm ra là ca ngợi tôn thờ chính quyền Mỹ. Nhưng khi tổng thống Mỹ khi đã sang đến tận Việt Nam vẫn chẳng ỏ ê gì đến đám ô hợp bọn chúng thì chúng quay lại cắn ngay. Thế mới thấy là cái chúng cần chỉ là lợi ích của bản thân thôi chứ chả có gì to tát cả.

  Trả lờiXóa
 11. Theo tôi nghĩ thì giờ việc nào ra việc đấy, phải tỉnh táo và khôn khéo. Cứng quá thì gãy. Cái gì cũng có hai mặt của nó, đối tác và đối tượng nó luôn đan xen, chứa đựng lẫn nhau. Phải làm sao cho hài hòa giữa chúng. Những gì Mỹ gây ra cho Việt Nam ta, đang ngày đêm chống phá thì ta phải đấu tranh. Nhưng không phải vì thế mà lại máy móc không hợp tác, tranh thủ các nguồn đầu tư,...

  Trả lờiXóa
 12. Năm 1995, khi ông Bill Clinton khi ấy là Tổng thống Mỹ tiến hành bình thường hóa quan hệ với Việt Nam ông này có phát biểu là: Chúng tôi bình thường hóa quan hệ với Việt Nam không có nghĩa là chúng tôi ngừng chống lại Việt Nam... Cho đến bây giờ thì chính sách hai mặt ấy của Mỹ vẫn không có gì thay đổi

  Trả lờiXóa
 13. Cái lí do bị "lực lượng công an "ngăn cản và câu lưu" mà Nguyễn Quang A, Hà Huy Sơn, Đoan Trang đưa ra thật sự không thuyết phục chút nào. Cái bản chất và vị trí của những nhà dân chủ này thì còn ai là không rõ nữa. Đã không được mời thì im lặng mà dõi theo, ai lại cố đấm ăn xôi như thế. Để người ta vạch mặt thì có đường nào mà chui xuống đâu.

  Trả lờiXóa
 14. từ rất lâu rồi mĩ đau có quen được lỗi nhục nãh là đã từng thua trận trên chiến trường việt nam đâu cơ chứ vì vậy mĩ luôn mang trong mình một con tức chưa bao giờ thooiveef việt nam vì đã để lại vết nhơ cho mĩ tại nơi đây cái thời mà chiến hạn bay của mĩ là vô địch chưa thất bại tại đâu mà lại rơi như mưa ở việt nam chỉ với 12 ngày đêm thì chúng thôi sao được

  Trả lờiXóa
 15. từ rất lâu rồi mĩ đau có quen được lỗi nhục nãh là đã từng thua trận trên chiến trường việt nam đâu cơ chứ vì vậy mĩ luôn mang trong mình một con tức chưa bao giờ thooiveef việt nam vì đã để lại vết nhơ cho mĩ tại nơi đây cái thời mà chiến hạn bay của mĩ là vô địch chưa thất bại tại đâu mà lại rơi như mưa ở việt nam chỉ với 12 ngày đêm thì chúng thôi sao được

  Trả lờiXóa
 16. Trời ơi, họ xem họ là ai chứ, mà đòi tọa kháng với tổng thống Obama như vậy. Xin thưa rằng, người Mỹ đã mang theo những gì sang đây chắc chúng ta đều nhớ, vậy nên làm gì có chuyện ông ấy sang đây để gặp mấy thằng bán nước như chúng mày.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ cầm đầu thứ gọi là "tổ chức xã hội dân sự" thực chất là những thành phần chống đối chính quyền, nhận tiền từ các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Ông Obama đến Việt Nam lần này với mục đích chính là mở rộng quan hệ hợp tác giữa họ và ta, gỡ bỏ lệnh cấm vũ khí sát thương cho ta, ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc tại biển Đông, chứ đâu phải để bàn về nhân quyền của mấy thằng phản động.

  Trả lờiXóa
 19. Khi được BBC Vietnamese hỏi về lý do tại sao Nguyễn Quang A lại không có mặt trong cuộc gặp gỡ với TT Mỹ, bà Oanh trả lời: "tôi không quan tâm tới chính trị nên không biết về những khách mời khác như ông Quang A". Thật là đắng cho những sự kỳ vọng của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 20. Lúc trước thì ca tụng người ta lắm cơ mà, sao bây giờ không vừa lòng một chút thôi đã biến người ta thành cỏ rác như vậy? Đúng là chỉ có bè lũ phản động thì mới trơ trẽn như thế.

  Trả lờiXóa
 21. Các vị dân chủ muốn cậy nhờ TT Obama "thúc đẩy" tình hình "nhân quyền" tại Việt Nam sao? Sao mà ảo tưởng quá vậy. Người ta là tổng thống của nước Mỹ đó các vị ạ.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Quang A cũng được phía Tổng thống Obama gửi Giấy mời nhưng đã bị lực lượng công an "ngăn cản và câu lưu" nên đã không đến được buổi gặp gỡ với TT Obama sao? Bố cái lũ bốc phét.

  Trả lờiXóa
 23. Hãy trông sang nước Mỹ kia, nạn phân biệt chủng tộc ngày càng sâu sắc, những vụ xả súng vô tội khi không thể kiểm soát được vũ khí cá nhân sở hữu... chắc ông Obama có đủ thời gian để hội đàm với những kẻ bán nước như các người chắc.

  Trả lờiXóa
 24. Ông Obama làm thế là không có được. Sang thăm nhà nước Việt Nam nhưng vẫn cứ làm việc với các tổ chức phản động trong nước. hành động như vậy là không thể được rồi, cơ bản là không nên

  Trả lờiXóa
 25. Cuộc gặp gỡ của những kẻ của cái gọi " tổ chức dân sự" Việt Nam với Tổng thống Obama thể hiện sự thất bại cay đắng của những kẻ tự xưng " dân chủ" để chống đối chính quyền...Nhưng những câu trả lời phỏng vấn của Nguyễn Hồng Oanh cũng thể hiện sự hiểu biết hơn tất cả những " dân chủ" khác khi đã ý thức được " việc nước mình thì mình tự giải quyết" và " không liên quan đến chính trị"...Hiếm có ai trong giới " dân chủ" lại đủ hiểu biết như bà Oanh.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.