THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 5 2016

NÀY TUẤN KHANH, ĐỪNG TƯỞNG AI CŨNG NGU NHƯ CẬU

by An Chiến  |  at  14.5.16


Tuấn khanh lại tung chưởng và các hãng "thông tấn" BBC, VOA, RFI, Ba Sàm, Bauxite... nhanh nhảu bưng về đặt lên trang nhất bài: "Trung Quốc phát lệnh xả độc trên biển". Qua đây mới thấy bản chất giả dối và khát vọng Maidan của chúng đang cháy bỏng.
Cảnh cá chết vì độc trên bờ biển đảo Pag-asa (Thị Tứ), minh chứng của Tuấn Khanh

Giọng lưỡi của Tuấn Khanh lần này chẳng khác gì thói quen ám ảnh hắn từ bấy lâu nay - kích động. Còn nhớ phóng sự mà Tuấn Khanh tả xung hữu đột ở Bình Dương năm nào khi công nhân xông vào đập phá những nhà máy có biển hiệu chữ Tàu trong sự kiện giàn khoan 981. Hắn chỉ chạy sau đám công nhân, cập nhật tin ảnh từng phút với một thông điệp chỉ có dân Thanh Hóa là đầu tàu. Bây giờ, cơn lũ cá chết ở miền Trung là cơ hội để bổn cũ soạn lại. Lần này thông điệp mà Tuấn Khanh tưới tắm cho những mầm cực đoan là Tàu, là Formosa đã đầu độc biển. 

Ngồi ở Sài Gòn, lục kiếm trên mạng một bức ảnh rồi viết chắc như đinh đóng cột "Đầu tháng 5/2016, tương tự như người dân ở 4 tỉnh miền Trung việt Nam, những người dân Phi Luật Tân sống ở gần đảo Pag-asa (Thị Tứ), một hòn đảo gần ở vùng biển phía Tây Phi Luật Tân, cho biết họ kinh hoàng nhìn thấy hàng hàng lớp lớp các loài sinh vật biển chết, trôi dạt đầy các bờ. Thủ phạm cũng không khó tìm: chính các tàu cá giả dạng của chính quyền Trung Quốc đã đến gần, đổ hàng tấn hóa chất độc xuống nhằm hủy diệt môi trường, nhằm triệt hạ đường sống của ngư dân ở đây".

Hẳn lúc ấy, Tuấn Khanh đang cùng ngư dân Trung Quốc đổ hóa chất độc nên mới tường tận đến vậy, chắc nịch đến vậy. Hắn còn lèo thêm một trang mạng (kiểu như Bauxite, Ba Sàm) để thế chấp lòng tin với người Việt "Lời tố cáo chính thức, phát đi trên trang Elitereaders, cho biết hành động hủy diệt này của Trung Quốc là có chủ ý rõ ràng". Lại còn chua thêm bình luận "Khi môi trường của khu vực này bị hủy diệt, tức đời sống và nền kinh tế của dân cư chung quanh đó tê liệt và sợ hãi, sẽ khiến họ rời bỏ ngư trường. Đảo và biển sẽ bị bỏ hoang. Sau đó, Trung Quốc sẽ tiến vào bất ngờ tiến vào kiểm soát, và thiết lập căn cứ quân sự ở đó".

Đm, hắn định hạ nhục chính phủ Phi nửa chắc! Một chính phủ dám kiện đường lưỡi bò của Trung Quốc ra tòa quốc tế mà lại chịu im tiếng về điều này! Hắn lòe dân Phi, nhưng thực ra là để lòe dân Việt tin vào điều cá chết là do bị Trung Quốc đổ hóa chất độc. Thánh Ala ơi, cho chúng con biết đại dương mênh mông vậy cần bao nhiêu chất độc thì giết được cá? Ghét Tàu thì cứ ghét nhưng nói kiểu đó thì thuyết phục được ai.

Thực ra, vòng vo tam quốc vậy cũng chỉ là xảo thuật vu hồi về Việt Nam, Tuấn Khanh viết: "Tháng Ba, bà già đi biển”, mùa làm ăn Bính Thân 2016 của ngư dân Việt vừa khởi động đã vấp phải sự cố xả độc chất ra biển của Formosa Hà tĩnh, Vũng Áng. Toàn bộ 4 tỉnh miền Trung hoàn toàn tê liệt trước thảm cảnh thủy sinh vật chết tràn ngập các bờ biển. Bên cạnh đó, hàng trăm ngàn tàu cá Trung Quốc ra khơi được trang bị vũ khí là một tín hiệu đe dọa cho bất kỳ tàu cá nào của Việt Nam muốn vượt xa ngoài 20 hải lý – đánh bắt dài ngày – để tìm nguồn cá sạch mang về đất liền. Hàng trăm cây số bờ biển Việt Nam bị cô lập".

Đm, lại quá nhàm và sặc mùi kích động, nhưng mà ngu. Ngu vì cho đến bây giờ chưa ai kết luận cá miền Trung chết là do Formosa cả (đấy là công bố của các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam). Nói Formosa xả độc, cá chết là nói kiểu "xúi trẻ ăn cứt gà" như vụ Bình Dương năm nào mà thôi. Bai bai nhé, người Việt tỉnh táo lắm rồi, trải nghiệm rồi.

Nói "hàng trăm ngàn tàu cá Trung Quốc ra khơi được trang bị vũ khí là một tín hiệu đe dọa cho bất kỳ tàu cá nào của Việt Nam muốn vượt xa ngoài 20 hải lý" là "ếch ngồi đáy giếng". Ngoài đó là hải phận quốc tế, ai cũng đánh bắt được, chăm chỉ là có ăn. Hàng vạn tàu cá ngư dân Việt vẫn ra khơi hàng ngày mới có cá xa bờ để tọng vào họng Tuấn Khanh. Tàu kiểm ngư Việt vẫn đan lưới trên biển Đông. 

Còn chuyện hàng trăm ngàn tàu cá Trung Quốc vũ trang tràn ra biển là "dốt mà hay nói chữ". Mùa này, từ 16/5 đến 1/8 Trung Quốc còn ra lệnh lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, kéo dài trong hai tháng rưỡi vì đây là mùa cá sinh sản. Giới hạn cấm trong phạm vi từ 12 độ vĩ bắc đến khu vực biển giao giữa tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Đông, bao gồm cả khu vực Vịnh Bắc Bộ và bãi cạn Scarborough của Phi. Hàng vạn tàu cá của ngư dân Tàu cũng phải nằm bờ.

Ấy vậy nhưng tàu cá Việt vẫn tung tăng trên biển, thu hoạch lộc biển vươn sang tận biển Thái Bình Dương mới bị Phi bắt. Vươn lên tận biển Hoa Đông bị tàu lạ đâm chìm. Vươn xuống biển Thái Lan tả xung hữu đột. Tin mới đưa: "vào khoảng 23 giờ ngày 3-5, tàu cá QNa-95959 TS do ông Phạm Phú Thành (ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 33 lao động đang hành nghề câu mực trên vùng biển Hoàng Sa tại tọa độ 19010’ Vĩ bắc, 113050’ độ kinh đông (cách Đà Nẵng khoảng 350 hải lý về hướng Đông Bắc) thì bị tàu lạ đâm chìm" (LDO). 
Vị trí bị đâm chìm ở đây

Vị trí này cách đảo Cù Lao Chàm khoảng 343 hải lý, nếu tính tới bờ là 350 hải lý. Tức là cách xa vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam tới gần 150 hải lý. Cách Hong Kong 201 hải lý, và cách vùng bờ biển tính EEZ của Trung Quốc 160-170 hải lý. Tức là tàu cá của Việt Nam đã "đi nhầm" và đánh bắt nhầm trên vùng EEZ phía nam Trung Quốc.

Cứ nhai đi nhai lại giọng điệu Fomosa thải chất độc, tàu cá Trung Quốc xâm nhập biển Việt Nam để đổ chất độc, nó được đựng trong những chiếc thùng đục thủng đáy để ngấm ra biển từ từ như là phim rùng rợn Mỹ quốc, Tuấn Khanh lảm nhảm như kẻ bị ma ám, hắn viết "Cùng thời điểm mà Formosa Hà Tĩnh bất ngờ đẩy mạnh việc xả hàng tấn độc chất ra biển, cũng là lúc nhiều tàu cá Trung Quốc nhận nhiệm vụ âm thầm xâm nhập sâu bờ biển Việt Nam. Nhiệm vụ của họ không phải là đánh cá. Ngày 8 tháng 4, lực lượng tuần tra biên phòng Quảng Bình chận bắt 6 tàu cá như vậy mà chỉ còn cách cửa Nhật Lệ (TP Đồng Hới) khoảng 19 hải lý về phía Đông, cách cửa Gianh khoảng 24 hải lý về phía Đông Đông Nam. Hồ sơ của biên phòng biển Quảng Bình ghi nhận rằng các ngư dân này bất hợp tác, nhiều phần là tàu trinh sát giả dạng". Có lẽ hắn đang viết kịch bản phim.

Biển đông mênh mông, ngư dân đôi khi "say đàn cá" mà lạc lối, ấy là chuyện bình thường, ấy mới cần Kiểm Ngư. 6 cái tàu cá Trung Quốc vào cách Nhật Lệ 24 hải lý mùi mẽ gì. Chỉ có cái Vịnh Bắc Bộ cỏn con mà mỗi năm có đến khoảng 1.200 lượt tàu thuyền Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển Việt Nam (Báo cáo tổng kết 10 năm Hiệp định hợp tác nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt - Trung). Còn phía Việt Nam "từ năm 2004 đến 2009, lực lượng kiểm tra, kiểm soát phía Trung Quốc tại khu vực đường phân định đã bắt giữ và xử phạt 44 tàu cá Việt Nam với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng".

Đến đây, cảm xúc dâng trào, nhạc khỉ Tuấn Khanh bắt đầu viết ca khúc cho phim kinh dị: "Cho đến ngày 4/5 thì nước biển màu đỏ nâu này nổi rõ, xuất hiện dài đến 1,5km ở Bố Trạch Quảng Bình. Dân chúng hoảng sợ, các quan chức thì chết lặng với hiện tượng mới này, không tìm ra cách đối phó. Đồng thời ở Thừa Thiên Huế, cá nuôi nước biển cũng chết dần hàng loạt, bí ẩn. Có phải những thùng độc chất được đục thủng và cho chảy dần, thả dưới lòng biển, tương tự như ở đảo Pag-asa đã bắt đầu có tác dụng?"

Kinh nhở, chất độc mà Tuấn Khanh đổ ở biển Philipin đã phát tác sang tận Việt Nam. Đíu biết ngư dân Trung Quốc có đánh bắt ngoài đó không. Phen này Trung Hoa lục địa chỉ ăn cá mà chết, không cần đánh cũng thắng. Phen này hóa chất độc sẽ lên giá vì kho chất độc của cả thế giới đã được Trung Quốc tận thu để đổ xuống biển. Kinh phí cho chuyện này đã làm cạn kiệt ngân khố.

Không biết 15/5 này Tuấn Khanh có ôm đàn để ẳng bài ca này trong ngày xuống đường vì "cá chết" ở Sài Ghềnh không.

7 nhận xét:

 1. những luận điệu mà Tuấn Khanh đưa ra thật làm người khác buồn cười, nghe như hắn được mắt thấy tai nghe được sự việc không bằng, như là lúc diễn ra sự việc hắn cũng là người ở đó, hắn tưởng hắn muốn nói gì thi nói chắc, nghe là thấy ngu rồi, tốt nhất là nên im cái mồm lại không người đời người ta lại chửi cho

  Trả lờiXóa
 2. Học sinh mẫu giáo vùng caoThứ Bảy, tháng 5 14, 2016 3:26:00 CH

  Chả lẽ bảo TK là T chó,Buồn!

  Trả lờiXóa
 3. những cái luận điều xuyên tạc không chứng cứ mà hắn bắn cứ như thật đấy công nhận là thiên tài về cái mồm nói bố láo mà.con người ă không nói có theo chân rận chủ bán nước theo tây thì không xứng đáng sống trên đất nước này.làm ô nhục cha anh hắn tiếng "thơm" cho con cháu hắn

  Trả lờiXóa
 4. bây giờ thaatj là nhiều ddieeeuf kì quái.theo đao mà không lo tu đạo mà lại thích bon chen vô chín trị là sao? theo đạo sao mà long tham lại cao như thế? bán cả đất nước làm cho giáo hội trở thành tập đoán chống phá.lợi dụng chứ vụ mà làm liều khiến nhân dân làm sai lợi dụng dân chúng

  Trả lờiXóa
 5. Chả biết nắm tình hình đến đâu mà phán như thánh, nhạc sĩ thì lo làm nhạc đi, theo đạo thì lo học đạo đi, cứ nhắng cả lên, mới nghe thì ra vẻ vì quyền lợi dân tộc lắm, nhưng thực ra cũng chỉ là trò kích động mà thôi, đâm bị thóc chọc bị gạo, cuối cùng thì cũng chả có tý mục đích tốt đẹp nào.

  Trả lờiXóa
 6. Giữa cái lúc mà người dân đang sục sôi về vấn đề môi trường, cá chết thì những con kền kền như Tuấn Khang lại đua nhau đổ thêm dầu vào lửa, tung hàng loạt những thông tin bịa đặt nhằm lừa gạt dân chúng, gây rối loạn thêm tình hình. Nhưng đâu phải ai cũng ngu ngơ dễ bị lừa gạt như chúng tưởng đâu, giờ người dân cũng tỉnh táo lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng Tuấn Khanh là 1 con chó dại, nó gặp ai cũng cắn bừa cắn bãi đơn giản vì chó dại thì đâu còn tỉnh táo...Tuấn Khanh đã ngu thì chớ nhưng lại cứ thích bày cái ngu của mình ra cho thiên hạ người ta biết dường như hắn nghĩ không ai biết là hắn ngu...1 cái ngu thậm tệ nữa là hắn nghĩ là ai cũng ngu như hắn...Thật đáng thương hại cho 1 kẻ đần độn tới mức như Tuấn Khanh.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.