THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 5 2016

"TẨY CHAY BẦU CỬ" - CHIÊU TRÒ BẾ TẮC, CÙNG QUẪN CỦA LŨ "ZÂN CHỦ GIẢ CẦY"

by An Chiến  |  at  22.5.16

Người dân nên cảnh giác cao độ trước chiêu trò "tẩy chay bầu cử" của những đối tượng chuyên chống phá Nhà nước, được sự giật dây, điều khiển của các thế lực thù địch trong và ngoài nước trước, trong và sau bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp (Nguồn: FB).

"Tẩy chay" - cụm từ quá "quen thuộc" được phát ra từ miệng của những kẻ tự nhận là "đấu tranh", là "dân chủ" khi mỗi sự kiện dù lớn hay nhỏ tại Việt Nam diễn ra thì chúng đều tru tréo cụm từ trên. Ngày 22/5 - ngày hội toàn dân, khi cử tri cả nước nô nức, phấn khởi cầm trên tay tấm phiếu cử tri, đi đến điểm bầu cử để bầu ra những ứng viên có đủ đức, đủ tài để đại diện cho tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của người dân. Song song với ngày vui này, ngày 22/5 cũng là ngày mà Tổng thống Mỹ Barack Obama sang thăm Việt Nam.

Trước sự kiện trọng đại 5 năm một lần của cả dân tộc như vậy, dĩ nhiên lũ dân chủ giả hiệu sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội để chống phá Nhà nước. Chúng hô hào, rủ rê, xúi giục nhau "tẩy chay bầu cử" bằng cách xé bỏ hay viết vào thẻ cử tri những ngôn từ xuyên tạc, bịa đặt về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, vu cáo chính quyền, vu cáo chế độ chính trị hiện nay. Những đối tượng như Lã Việt Dũng, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Lân Thắng, Lê Thị Công Nhân, Lâm Ngân Mai, Mai Phương Thảo...đã viết vào thẻ cử tri của mình bằng những "tuyên ngôn" và không quên chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội facebook để pr (quảng cáo) tên tuổi cho bản thân. 

Hành động trên của bọn chúng đã tự tước đi quyền công dân của bản thân chúng. Khi chính quyền cấp thẻ cử tri cho chúng, đó là lúc, chúng vẫn đang có đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một công dân, một công dân đang sinh sống, có hộ khẩu thường trú/cư trú/tạm trú tại một địa phương nhất định. Còn khi chúng tự tước quyền và nghĩa vụ của một công dân Việt Nam thì không khác gì, hành động này của bọn chúng đã tự đặt bọn chúng xuống ngang hàng với những người đã bị tước quyền công dân.

Theo quy định của luật pháp, chỉ những diện người sau không được cấp thẻ cử tri, tức bị tước quyền công dân:

- Người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.
- Người bị kết án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án.
- Người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo.
- Người mất năng lực hành vi dân sự.

Qua quan sát, danh sách những kẻ đăng lên mạng xã hội facebook với tấm thẻ cử tri bị xé bỏ hay viết vào đó những ngôn từ mang tính chất tẩy chay bầu cử, vu cáo chính quyền chỉ có những đối tượng "hot" được nêu trên, số còn lại, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có động thái gì. 

Thứ nữa, những kẻ này tự nhận mình là "đấu tranh" cho "dân chủ" nhưng khi sự kiện bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp diễn ra - một sự kiện lớn, trọng đại của dân tộc - người dân được cầm trên tay lá phiếu cử tri để đi bầu ứng viên nào đức và tài đều xứng đáng trở thành đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tiếng nói của người dân thì bọn chúng lại quay sang xúi giục, kích động người dân từ bỏ đi quyền dân chủ của mình? Nếu thực sự chúng muốn "đấu tranh" cho "dân chủ" thì phải góp ý trên tinh thần xây dựng nhưng ngược lại, chúng xúi giục nhau "tẩy chay bầu cử" - chiêu trò hèn mọn, chứng tỏ sự bế tắc, phá hoại cuộc bầu cử mà thôi.

Không khí rộn ràng trong ngày bầu cử tại tổ dân phố 4.4, thị trấn Châu Ô, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi (Nguồn: VGP/Lưu Hương).

Mặc dù bọn chúng điên cuồng ra rả giọng điệu cùng với việc đăng ảnh tẩy chay bầu cử trên mạng xã hội, đứng đằng sau là các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng chống phá, gây sức ép với Nhà nước ta nhưng cuộc bầu cử nhưng cuộc bầu cử vẫn đang diễn ra với tiến độ hết sức vui mừng. Tính đến thời điểm trưa nay, theo thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tại các điểm bầu cử trên cả nước, người dân nô nức, phấn khởi cầm trên tay lá phiếu cử tri, đến sớm tại các điểm bầu cử để bỏ phiếu những đại biểu có đủ đức, đủ tài. (Cả nước có 69.265.810 cử tri, 63 Uỷ ban bầu cử cấp tỉnh; 712 Uỷ ban bầu cử cấp huyện; 11.162 Uỷ ban bầu cử cấp xã; 184 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và 91.476 Tổ bầu cử).

Ngoài ra, những cử tri mà bị ốm đau, bệnh tật không thể đi đến địa điểm bỏ phiếu, các Uỷ ban bầu cử sẽ có hòm phiếu di động, đưa đến tận tay các cử tri trên để chính họ được bầu ứng viên mà mình tin tưởng. Bên cạnh đó, mỗi tổ bầu cử đều có bàn gạch phiếu giúp cho những người khuyết tật, không thể tự tay gạch và chọn Đại biểu, bỏ phiếu vào hòm. 

Khi thời gian bầu cử chưa kết thúc, các cán bộ thuộc tổ chức bầu cử không nên lơ là việc cảnh giác, cần chú ý đến việc xử lý những Thẻ cử tri không hợp lệ/ thẻ cử tri có dấu hiệu bị làm giả/ bị tẩy xóa/ bị viết vẽ bậy. Song song, việc hướng dẫn cử tri trong việc bầu cử cũng như việc xử lý các trường hợp sai phạm và nếu phát hiện có các đối tượng xấu trà trộn hòng phá hoại cuộc bầu cử thì cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, vu cáo chính quyền.

An Chiến

23 nhận xét:

 1. Trước sự kiện trọng đại 5 năm một lần của cả dân tộc như vậy, dĩ nhiên lũ dân chủ giả hiệu sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội để chống phá Nhà nước. Chúng hô hào, rủ rê, xúi giục nhau "tẩy chay bầu cử" bằng cách xé bỏ hay viết vào thẻ cử tri những ngôn từ xuyên tạc, bịa đặt về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, vu cáo chính quyền, vu cáo chế độ chính trị hiện nay. Những đối tượng như Lã Việt Dũng, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Lân Thắng, Lê Thị Công Nhân, Lâm Ngân Mai, Mai Phương Thảo...đã viết vào thẻ cử tri của mình bằng những "tuyên ngôn" và không quên chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội facebook để pr (quảng cáo) tên tuổi cho bản thân. Hành động của lũ chúng nó đã tự đặt bọn chúng xuống ngang hàng với những người đã bị tước quyền công dân. Qua đây cũng thệ hiện sự bế tắc cùng cực của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động xé bỏ hay viết vào đó những ngôn từ mang tính chất tẩy chay bầu cử, vu cáo chính quyền vào tấm thẻ cử tri đã tự tước đi quyền công dân của bản thân chúng. Những chiêu trò mà bọn chúng thể hiện từ lúc chứng tự ra ứng cử đến giờ ngày càng thể hiện sự bế tắc, không có đường lối của đám rận trong nước. Một đám ô hợp vì tiền mà bán mình.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận tự xếp mình ngang với đồ bỏ đi!

  Trả lờiXóa
 4. Sự cùng quẫn trong bế tắc, chúng đã thực hiện bao nhiêu chiêu trò, đủ các thể loại có thể nghĩ ra nhưng rồi kết quả vẫn cứ là thất bại, giờ đây quá bất lực trước thực tại, thôi thì chỉ còn cái nước như này nữa, mặc dù biết là làm nó cũng chả được gì, chỉ thêm biến mình thành trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục tiêu ban đầu của chúng là muốn phá hủy cuộc bầu cử này, nhưng không làm gì được nên chuyển sang chơi bài cùn là tẩy chay. Chúng thích tẩy thì cứ cho chúng tẩy. Vắng vài ba con rận thì chợ lại càng thêm phần đông vui.

   Xóa
 5. Học sinh mẫu giáo vùng caoChủ Nhật, tháng 5 22, 2016 12:01:00 CH

  Cứ tưởng rân chủ cũng có tí chút trí tuệ, nhưng không!

  Trả lờiXóa
 6. 5 năm mới có một lân sự kiện trọng đại mang tính toàn dân mà chúng dòi tẩy chay.có mà bị điên à? bầu cử vì nguyện vọng của nhân dân tìm người tai ra giúp đât nước chứ như loiaj chúng bay chỉ biết ăn với phá không được cái trò chống gì cho đời mà cứ ngồi đó mà già môm nói nhiều ak lũ bán nước

  Trả lờiXóa
 7. đúng là dôi hơi mà bọn mi hết việc làm rồi đấy mà cư ngồi đó mà nói năng không có suy nghĩ gì vậy hả.chuyenj quan trong quốc gia đại sự của cả một dân tộc mà bọn mày đòi bỏ là bỏ được à ăn nói mà không có suy nghĩ gì cư như cái chợ nhà chúng bay không bằng.dúng bọn vô học

  Trả lờiXóa
 8. uyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp, pháp luật quy định nhằm bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân.Dù chuyện gì có xảy ra nữa thì đến giờ này gần như tất cả mọi người cũng đã tham gia bầu cử xong xuôi hết rồi, các ban kiểm phiếu chuẩn bị làm việc tới tận đêm đây, thương cho những kẻ có quyền mà không tham gia bầu cử.

  Trả lờiXóa
 9. Việc những kẻ như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Lê Thị Công Nhân... tự mình tước quyền cử tri của mình cũng đã một lần nữa thể hiện rõ bộ mặt thật của chúng khi lâu nay họ vẫn luôn tự nhận là “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” cho Việt Nam mà nay đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của cử tri, của công dân của bản thân mà cũng “tẩy chay” thì biết ngay cái “dân chủ”, “nhân quyền” mà chúng đang đấu tranh là như thế nào và vì ai, vì cái gì. Chúng chỉ vì lợi ích cá nhân của chúng chứ đâu phải vì nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. chưa thấy ở đâu mà cái lũ rận chủ nó lại ngu đế như vậy cơ chứ.lúc nào đi đâu mồm cũng oa oa kêu đòi rân chủ quyền bình đằng mà đây là quyenef bình đảng mà moi người đều có thì chúng lại đòi bỏ đi đúng là lũ không ra thể thống cống rãnh gì mà lại đòi bằng được nhưng lại bỏ những cái mình có

  Trả lờiXóa
 11. Quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân cho nên có làm cái gì cũng cần có hành động cho đúng đắn chứ, chẳng có gì đơn giản cả đâu. con người cần có những suy nghĩ, việc làm cho đúng nghĩa hơn nhé, làm sao chấp nhận cho bất cứ cá nhân nào thực hiện thêm cái trò ngu ngốc chứ

  Trả lờiXóa
 12. trong xã hội này có những con người như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Lê Thị Công Nhân... thì chẳng có làm được cái gì hơn được đâu mà ngoài cái trò ngu ngốc thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của chúng mà thôi. đừng cố thực hiện thêm cái trò nào mà đánh mất đi tất cả nhé, chẳng dễ dàng đâu

  Trả lờiXóa
 13. Sự cùng quẫn trong bế tắc, chúng đã thực hiện bao nhiêu chiêu trò, đủ các thể loại có thể nghĩ ra nhưng rồi kết quả vẫn cứ là thất bại. Hành động của đám dân chủ chẳng có cái gì hơn cả cho nên cố thực hiện cái gì cũng cấn có giới hạn của nó chứ không thể nào thích thực hiện là được đâu, con người chứ có phải súc vật đâu mà không hiểu chứ

  Trả lờiXóa
 14. Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, do đó mọi con người được lựa chọn và ra tham gia bầu cử đều có trách nhiệm với bản thân, với lá phiếu cầm trên tay của mình chính là trách nhiệm với đất nước, với non sông và với chính vận mệnh chính trị của bản thân.

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi người dân đang cầm trên tay thẻ cử tri chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử đại biểu quốc hội, hội đông nhân dân các cấp. Hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng chính hành động chọn ra người đử đức đủ tài, không thể nào cho đám người ngu ngốc thực hiện cho được mục đích phá hoại bầu cử các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nhận định rằng, những hành động xấu của một số người đó chỉ là những hạt cát quá nhỏ bé trong xã hội và khi người dân Việt Nam đang mang những tâm huyết tràn trề để đóng góp xây dựng cho đất nước giàu mạnh thì những kẻ này lại đang tự “tách ra” để trở thành những con người lạc lõng trong xã hội. Liệu ngày hôm nay những kẻ đó có ăn năm hối lỗi về những điều bản thân mình phạm sai lầm hay không, nhưng bằng tinh thần đoàn kết dân tộc chúng ta cũng sẽ dang tay chào đón những người lầm lỗi trở về hòa nhập cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 17. Sau thất bại của phong trào tự ứng cử khi gần đến thời điểm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV diễn ra thì các đối tượng dân chủ lại giở trò tẩy chay bầu cử. Có quyền lợi được bầu cử thì tội gì người dân lại không đi bầu cử. Chắc các đối tượng định xúi giục quần chúng không có được cái quyền cơ bản của công dân đây. Chẳng cí lý do gì để tẩy chay cuộc bầu cử ai cũng mong muốn từng ngày để được cầm lá phiếu trên tay. Cái luận điệu tẩy chay bầu cử cũ rích rồi nên các đối tượng đừng có mà áp dụng nữa vì có áp dụng cũng không thành đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Quyền đi bầu cử là quyền cơ bản của mỗi công dân khi đủ tuổi và năng lực trách nhiệm. Chúng ta nên hiểu rằng đây vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ của mỗi công dân.
  Việc các đối tượng phản động kêu gọi không đi bầu cử, tẩy chay bầu cử thực chất lại là một chiêu trò chống phá của chúng, bản chất cũng giống như các hoạt động trước của chúng.
  Chúng ta, mỗi người dân Việt Nam đều nhận thức được rằng không có lí do gì để tẩy chay cả, mà hơn nữa, chúng ta phải thực hiện nghiêm túc, đi bầu cử đúng ngày giờ, thể hiện trách nhiệm của bản thân với công việc chung của đất nước

  Trả lờiXóa
 19. Bọn rận chủ tự nhận mình là "đấu tranh" cho "dân chủ" nhưng khi sự kiện bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp diễn ra - một sự kiện lớn, trọng đại của dân tộc - người dân được cầm trên tay lá phiếu cử tri để đi bầu ứng viên nào đức và tài đều xứng đáng trở thành đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tiếng nói của người dân thì bọn chúng lại quay sang xúi giục, kích động người dân từ bỏ đi quyền dân chủ của mình? Nếu thực sự chúng muốn "đấu tranh" cho "dân chủ" thì phải góp ý trên tinh thần xây dựng nhưng ngược lại, chúng xúi giục nhau "tẩy chay bầu cử" - chiêu trò hèn mọn, chứng tỏ sự bế tắc, phá hoại cuộc bầu cử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Đí bầu cử là quyền thiêng liêng thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và tương lai đất nước. Hành động trên của bọn chúng đã tự tước đi quyền công dân của bản thân chúng. Không nên đánh đồng tất cả nhưng những người có tư tưởng như trên cần phải thay đổi nhận thức thái độ sau này.

  Trả lờiXóa
 21. Tẩy chay bầu cử là chiêu trò chỉ có đám dân chủ mới nghĩ ra, chúng đã tự tước bỏ đi quyền công dân của mình. Đối với những người dân Việt Nam, bầu cử đại biểu quốc hội lkaf ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện tính dân chủ, mỗi lá phiếu là một sự gửi gắm niềm tin vào các ứng viên sẽ đại diện quyền lợi cho quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 22. Chiêu trò " Tẩy chay bầu cử" của đám " dân chủ cuội" chỉ là trò bẩn mà bọn chúng bày ra nhằm kích động, lôi kéo đan chúng, phá hoại bầu cử...Nhưng tất cả mọi người dân Việt Nam đều nhìn rõ bộ mặt bẩn thỉu, xấu xa của đám " dân chủ giả cầy" và mọi người đều tự ý thức được quyền và nghĩa vụ của bản thân đối với đất nước...Mọi chiêu trò của đám" dân chủ cuội" đều trở thành vô ích chỉ như " ném đá ao bèo" mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.