THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 5 2016

THÊM MỘT BẰNG CHỨNG VỀ BÀN TAY CỦA "VIỆT TÂN"

by An Chiến  |  at  16.5.16

Thông tin từ báo Tuổi trẻ, Vietnamnet hôm qua đồng loạt đăng tin cho hay: "Công an TP.HCM có đủ căn cứ để xác định tổ chức Việt Tân đã giật dây chỉ đạo các cuộc kích động gây rối an ninh trật tự ở trung tâm TP". 

Cảnh chia tiền ngay sau khi kết thúc biểu tình tại Hà Nội hôm 01/05/2016 (Trong ảnh Trần Thị Nga đang chia tiền cho một người tham gia biểu tình) - Nguồn: Internet. 

Nguồn tin cũng dẫn lời từ người phát ngôn Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: "Theo Công an TP.HCM, 2 cuộc tụ tập gây rối vào ngày 1/5 và 8/5 có sự liên kết giữa các phần tử trong nước và những đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài, cụ thể là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân giật dây, tác động, núp bóng các tổ chức khác. Số ít người tham gia là a dua, bị lôi kéo. Qua quá trình tìm hiểu ban đầu, Công an TP.HCM có đủ căn cứ để nói rằng, tổ chức Việt Tân đã giật dây chỉ đạo các cuộc kích động gây rối an ninh trật tự những ngày vừa qua. Theo đó, tổ chức phản động này tổ chức những nhóm làm các nhiệm vụ khác nhau như: chuẩn bị bánh mì, nước uống cho đối tượng gây rối; phát tiền cho các đối tượng trực tiếp tham gia gây rối…" (Theo Vietnamnet). 

Với những thông tin có tính khai mở như thế, bước đầu đã cho thấy "Việt tân" đã xem sự việc cá chết hàng loạt tại vùng biển miền Trung Việt Nam như một cái cớ không thể hoàn hảo để kích động các tầng lớp quần chúng nhân dân xuống đường tuần hành, gây rối ANTT và không loại trừ sẽ tiến hành các hoạt động bạo loạn tại nhiều địa phương trong cả nước; trong đó tập trung chủ yếu ở các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. 

Không dừng lại đó, hiện tại trên một số trang mạng đã xuất hiện một số Video tự quay ghi lại cảnh một số đối tượng đã tiến hành thu mua cá biển đã chết cao hơn giá thị trường từ các địa phương khác về để rải tại một số vùng biển, từ đó tung tin độc tố làm cá chết tại các tỉnh Miền Trung đã lan rộng ra các địa phương phụ cận làm hoang mang, thậm chí là phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Những Video sau đây ghi lại tại một số địa điểm thu mua, bán cá được cho là tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An và tại vùng biển tại huyện Quỳnh Lưu, Thị xã Hoàng Mai sau đây sẽ  làm rõ trò đục nước béo cò hết sức hèn hạ của đám người xấu này: 
Nội dung Video này ghi lại cảnh phản ứng, tố cáo của một số tiểu thương buôn bán cá tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An khi biết thông tin một số đối tượng xấu mua cá để đêm đến ra biển để rải ... nhằm tung tin vùng biển tại đây cũng bị nhiễm độc tố gây nên hiện tượng cá chết đồng loạt vừa qua. 
Lí do họ phản ứng bởi đơn giản những thông tin sai sự thật như thế này ảnh hưởng tới đời sống hàng ngày của chính họ. Và có thể âm mưu này không bị phát giác thì cuộc sống họ sẽ tái diễn như cuộc sống của ngư dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế vừa qua. 

Những cảnh tượng được nói đến trong 02 Video trên thêm một lần nữa cho thấy trong khi các cơ quan chức năng, các nhà hữu trách, những mạnh thường quân và các nhà từ thiện đang ra sức nghiên cứu để sớm tìm ra nguyên nhân hiện tượng cá chết để có một hệ thống giải pháp có tính tổng thể, lâu dài cũng như chung tay hỗ trợ để người dân vùng ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống... thì đâu đó vẫn có những kẻ đang làm điều ngược lại. Chúng đang ra sức làm trầm trọng hóa sự việc, đẩy sự việc đi xa hơn quỹ đạo thường thấy. Và không loại trừ đây là một trong những hành động có bàn tay của tổ chức khủng bố - phản động Việt Tân! 

An Chiến

21 nhận xét:

 1. Việt Tân luôn thể hiện rõ cái bản chất phản động, phản tiến bộ của mình. Nếu bắt nguồn từ việc bảo vệ môi trường, tuần hành vì một môi trường trong sạch, lành mạnh hơn thì đã chẳng có chuyện những người tham gia biểu tình lại cố tình gây rối với lực lượng chức năng như vậy. Đằng sau sự việc đó chắc chắn là sự giật dây, mưu đồ xấu của các tổ chức phản động, chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Từ trước đến nay, đằng sau những sự việc có tính chất chống phá, gây rối loạn sự hòa bình, ổn định, trật tự an toàn xã hội của nhà nước ta luôn có bóng dáng của những tổ chức phản động lưu vong nước ngoài mà rõ ràng hơn cả là Việt Tân. Nhưng chẳng lẽ chúng không biết rằng những sự xúi giục, những chiêu trò của chúng giờ đây chẳng thể nào qua mắt được chính quyền cũng như người dân ta nữa rồi. Mãi ăn bám vào những ông chủ giàu có nước ngoài, sẽ có lúc Việt Tân tự tan rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Không có chốn dung thân tại nơi chôn rau cắt rốn bởi những lỗi lầm mà mình gây ra, những tổ chức phản động lưu vong như kiểu Việt Tân luôn tìm đủ mọi cách để chống đối lại chính quyền nước ta, phá hoại sự hòa bình, ổn định của nhân dân ta. Hầu như đằng sau các vụ việc gây rối, kích động, biểu tình, chống phá...đều mang dấu ấn bàn tay của lũ phản động Việt Tân này. Chúng ta cần phải luôn đề phòng, nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò của lũ này.

  Trả lờiXóa
 4. vieetjtaan nơi hội tụ đông đảo con em họ hàng nhà rận tại đây để chúng có cơ hội trao đổi đề chống phá nhà nước ta chúng luôn có biểu hiện roc ràng trong việc nôi kéo nhân dân đi biểu tình phục vụ lợi ích cho bọn chungsphucj vụ cho công cuộc chống phá nhà nước ta của bè lũ bán nước theo tây

  Trả lờiXóa
 5. vieetjtaan nơi hội tụ đông đảo con em họ hàng nhà rận tại đây để chúng có cơ hội trao đổi đề chống phá nhà nước ta chúng luôn có biểu hiện roc ràng trong việc nôi kéo nhân dân đi biểu tình phục vụ lợi ích cho bọn chungsphucj vụ cho công cuộc chống phá nhà nước ta của bè lũ bán nước theo tây

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải vạch trần bộ mặt thật của lũ phản động này, vạch rõ những chiêu trò, chỉ ra những cái mà chúng âm thầm đứng sau thao túng hoặc công khai mua chuộc, chống đối phá hoại tới chính quyền và nhà nước ta. Phải cho mọi người dân trong xã hội đều phải biết, phải hiểu rõ bộ mặt gian trá, đểu giả, tàn độc của lũ bán nước không văn tự này, để cho lũ chúng không còn nơi dung thân, không còn chỗ mà reo rắc tội ác nữa.

  Trả lờiXóa
 7. sớm muộn gì thì cacsi tổ chức việt tân chết tiệt này sẽ bị phá sản giải tan thôi mà vì những con rận hoạt động ở đây đều là vì mục đích tiền cả mà thôi một khi lợi ích của chúng mà bị động chám thì sẽ nhanh chóng sụp đổ mà thôi chứ nhung con người vì tieenfmaf quê huong của chúng cũng đem đi bán như vậy thì không có gì chúng không làm nổi

  Trả lờiXóa
 8. bọn Việt Tân là đầu trò lôi kéo, dụ dỗ, tổ chức các cuộc biểu tình trá hình dưới hình thức biểu tình bảo vệ môi trường nhưng thực chất là chống phá chính quyền, chống phá Đảng. thủ đoạn thâm hiểm của bọn chúng đã bị vạch trần rồi, và sẽ không có chuyện Việt Tân không can dự vào mấy sự vụ biểu tình như vừa qua. những hành động bỉ ổi của Việt Tân thời gian qua sẽ phải trả giá

  Trả lờiXóa
 9. kiếm thêm nhiều bằng chứng để người dân càng biết được nhiều hơn về âm mưu của những tổ chức phản động, đặc biệt là Việt Tân và càng hiểu rõ hơn trong nước ai đang là tay sai của chúng, để người dân dùng chính tiếng nói của mình để loại bỏ những kẻ đó, không cho những kẻ đó đi hại nước hại dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng, phải làm cho dân ta thực sự hiểu rõ đằng sau những lời kêu gọi biểu tình vì những mục đích tốt đẹp đấy là cái gì, những kẻ đứng lên đó bản chất của chúng như thế nào, có như thế thì âm mưu của bọn chúng mới không thành được, và dần dần bọn chúng phải bỏ cái thói hư tật xấu ấy đi thôi, không thì dân cho chết

   Xóa
 10. với bản chất côn đồ, manh động, bọn cầm đầu Việt Tân vẫn tiếp tục chủ trương tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại trong nội địa ta. Cụ thể, cuối năm 2002, cơ quan Công an phát hiện Việt Tân chỉ đạo một số đối tượng trong nước lập lực lượng vũ trang bí mật, thuê lưu manh, tội phạm hình sự ám sát cán bộ ta, sau đó thủ tiêu số này để bịt đầu mối.

  Trả lờiXóa
 11. Gần đây, lợi dụng chính sách mở cửa về kinh tế, mở rộng dân chủ của Đảng và Nhà nước ta, Việt Tân đang chủ trương đẩy mạnh các hoạt động chống phá ta như: Tìm cách lợi dụng các tổ chức phi chính phủ (NGO) ở nước ngoài để tạo vỏ bọc, đưa lực lượng thâm nhập về Việt Nam hoạt động; Tăng cường tác động, lôi kéo học sinh, công nhân Việt Nam đang học tập, lao động ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 12. iệt Tân xảo quyệt, hiểm độc ở chỗ nó vừa lấy tiếng được cho tổ chức này, rằng “chúng tôi vẫn có thực lực”, “chúng tôi có khả năng lật đổ chế độ Việt Nam”, “chúng tôi hoàn toàn có thể làm ra những việc lớn lao”, “chúng tôi có giá trị mặc cả”, “chúng tôi có đủ tư cách, đủ tiêu chuẩn để nhận tài trợ từ các quỹ của chính phủ Hoa Kỳ”, “chúng tôi có đủ tư cách để thu hút sự chú ý của chính phủ Mỹ và các chính phủ phương Tây khác”. Đồng thời cũng hé lộ, úp mở rằng ta đây có dây mơ rễ má với chính phủ Mỹ đấy nhé, nhằm ra oai với đồng bào hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 13. Địa bàn hoạt động của Việt Tân bao gồm khắp nơi trên đất Mỹ. Chúng luôn tìm cách khủng bố ở Việt Nam và cơ quan ngoại giao Việt Nam tại một số nước láng giềng, nhưng thường bị bắt trước khi thủ ác. An ninh Việt Nam đã và đang cài rất nhiều người trong hàng ngũ của chúng, mỗi khi chúng về nước là bị chặn bắt ngay từ phi trường, hoặc theo dõi ngay từ đầu tới cuối.

  Trả lờiXóa
 14. Lí do họ phản ứng bởi đơn giản những thông tin sai sự thật như thế này ảnh hưởng tới đời sống hàng ngày của chính họ. Và có thể âm mưu này không bị phát giác thì cuộc sống họ sẽ tái diễn như cuộc sống của ngư dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế vừa qua.

  Trả lờiXóa
 15. Việc xác định chính xác Việt Tân là tổ chức phản động đứng sau giật dây đám người lợi dụng sự kiện cá chết để giở trò biểu tình nhằm thực hiện những mục đích xấu xa của chúng đã cho thấy nỗ lực của cơ quan công an và các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm trật tự xã hội, bảo vệ an ninh quốc gia. Việc cần làm tiếp theo là cung cấp thêm những thông tin về bản chất của Việt Tân để người dân có cái nhìn đúng đắn về chúng cũng như các hoạt động mà chúng tổ chức.

  Trả lờiXóa
 16. Theo tôi thì bên công an họ có bằng chứng cả đấy, nhưng họ có đưa ra hay không thôi. Kẻ nào là phản động, kẻ nào là tay chân của chúng họ cũng có danh sách cả, thích bắt lúc nào thì bắt thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Có vài nicks trên FB cho rằng họ được Việt Tân trả 300 nghìn tiền cụ Hồ để đi biểu tình. Cứ tính 300 nghìn tiền cụ Hồ ra Đô thì khoảng 13.5 đô/mỗi đầu người. Căn cứ trên video mà anh Bronson Kaahui quay được từ trên cao thì Đoàn người biểu tình tại SG có thể 2.000 hoặc nhiều hơn trong ngày 1/5/2016 vừa qua.
  Túm lại 2.000 người ở SG cho chẳn chò. Ở Hà Nội tại nhà hát lớn thì có nhiều video, hình ảnh cho thấy có khoảng từ 500 người tới 1.000 người tham gia biểu tình, hoặc nhiều hơn nhưng lấy số trung bình là 700 người thôi. Giờ cộng chung Nha Trang, Vũng Tàu và lẻ tẻ các tỉnh khác thì cũng được hơn 50 người.
  Ở Quảng Bình thì có chừng 200-300 ngư dân, lấy trung bình là 250 người. Đài Loan biểu tình chừng hơn 100 người, nhưng thôi, tính 100 cho chẳn. Ở New Jersey khoảng 50 người nữa trong cùng thời điểm.
  Cộng thử lại bài toán lớp 3 trường làng thì 2.000 + 700 + 50 +250 +100 +50 = 3.150 người.
  Như vậy thì tổng số tiền Việt Tân phải chi cho nội ngày 1/5/2016 là 3,150 X 13.5 đô = 42,525 USD (đô) tương đương 947.737.909 triệu cụ Hồ.
  Ngày 6/5/2016 sắp tới ở T.P San Jose Mỹ ước lượng 2,000 người tham gia biểu tình chống hóa chất và hỗ trợ ngư dân Miền Trung. Người Mỹ gốc Việt trả lương 13.5 đô thì họ sẽ không đi biểu tình vì chỉ đủ ăn một tô phở + típ thôi. Nếu tính tương đương thì VT phải trả cho người biểu tình bên Mỹ khoảng 300 đô/ngày thì may ra họ sẽ đi.
  Nếu vậy thì VT phải trả riêng cho ngày 6/5/2016 ở T.P San Jose là 600,000 USD, tương đương 13.371.963.449 (gần 14 tỷ) đồng cụ Hồ.
  Việt Tân là tổ chức (đảng) thiện nguyện. Thành viên gia nhập đéo được trả đồng xu cắc bạc nào. Thành viên VT giỏi nhất là "ăn cơm nhà vác ngà voi", đã vậy, các thành viên còn phải tự bỏ tiền túi ra mua xăng, mua bánh mì đi sinh hoạt.
  Đảng trưởng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm với cái bằng MBA đi làm thì cao lắm lương xấp xỉ 100K + làm luôn Loan Officer và Realtor + Bonus = 200K/năm là xí lắc léo.
  Trả nợ cơm áo, chi tiêu, bảo hiểm xe cộ, lo cho gia đình, bảo hiểm sức khỏe, tiền học, tiền nhà cho con cái ... và sau khi đóng thuế xong thì ông Đỗ Hoàng Điềm mỗi tháng dư được 1.000 đô là mừng lắm rồi.
  Nếu ông Đỗ Hoàng Điềm Việt Tân đứng ra trả lương cho người biểu tình trên 600,000 USD thì ông ta chỉ có nước bán con, đợ vợ, bán nhà, bán xe thì cũng không đủ trả cho 2 kì biểu tình, đứt gân máu mà chết liền tại chỗ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngớ ngẩn, có phải ai đi biểu tình cũng được "trả lương" đâu. Đa số trong số họ chỉ là những người nhẹ dạ cả tin, trái tim nóng nhưng cái đầu không lạnh để bị những phần tử xấu lợi dụng. Còn tiền mà Việt Tân chi ra chỉ dành cho những kẻ đầu sỏ, những kẻ to mồm kích động ấy.

   Xóa
  2. Kiểu lý luận của 1 thằng dở hơi còn tỏ ra hiểu biết...Làm gì có mấy trăm hay mấy nghìn người ở đâu ra chỉ toàn có mấy mống vô công dồi nghề biến biểu tình thuê là nghề kiếm sống chính rồi báo cáo láo sô người để ăn chặn tiền...Đỗ Hoàng Điềm là tên đầu xỏ đám khủng bố Việt Tân chuyên lừa đảo bà con hải ngoại lấy tiền cùng gai đình Hoàng Cơ đầu tư tiền đó vào các của hàng phở bò kiếm tiền bỏ túi riêng nên bọn Việt Tân còn bị bà con Việt Kiều gọi là đám lừa đảo hay Đảng phở bò...Đúng là làm trò cười cho thiên hạ, bà con Việt Kiều khinh bọn Việt Tân hơn cả chó, lừa đảo, ăn bám đồng tiền mồ hôi, xương máu của đồng bào.

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.