THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 5 2016

THỰC HƯ CHUYỆN LINH MỤC NGUYỄN VĂN TOẢN (DCCT THÁI HÀ - HÀ NỘI) BỊ CÔNG AN BẮT?

by An Chiến  |  at  8.5.16

Biểu tình liên quan vụ việc cá chết hàng loạt tiếp tục xảy ra vào sáng ngày 08/05/2016 tại một số địa điểm tại trung tâm 02 đầu đất nước. Theo thông tin ghi nhận được thì nhà chức trách tại 02 địa phương (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) tiếp tục bắt giữ một số đối tượng được cho là đã tham gia kích động người biểu tình gây rối trật tự công cộng. Trước đó, Công an 02 địa phương khác là Hà Tĩnh, Quảng Bình cũng đã bắt 02 đối tượng với hành vi tương tự (Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn). 
Chân dung Linh mục Nguyễn Văn Toản (Nguồn: FB Nguyễn Huyền Trang)
Tin từ Thoai Huu Dinh (Đinh Hữu Thoại, Linh mục Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Huyền Trang (một tín đồ đạo Thiên chúa đang sống tại TP Hồ Chí Minh) cho hay: 

- "MỘT LINH MỤC DÒNG CHÚA CỨU THẾ HÀ NỘI BỊ CÔNG AN BẮT KHI THAM GIA BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG SÁNG NAY. Xin mọi người chia sẻ tin này và cầu nguyện cho những người bị bắt trên cả nước" (Fb Thoai Huu Dinh). 

- "SOS: Sáng nay, tôi nghe báo, cha Giuse Nguyễn Văn Toản, DCCT Thái Hà-Hà Nội, tham gia cuộc tuần hành, đã bị lực lượng công an bắt, nhưng cho đến giờ phút này lúc 14 giờ 35, tôi không thể liên lạc được với cha qua điện thoại và cũng chưa có một thông tin rõ ràng cha đang bị câu lưu ở đâu. Xin mọi người quan tâm và nếu biết thông tin về cha Toản xin báo cho tôi hay. Xin cám ơn" (Fb Nguyễn Huyền Trang). 

Mặc dù đã cố gắng tìm hiểu xem lí do gì có thông tin một Linh mục (Nguyễn Văn Toản, Dòng chúa cứu thế Thái Hà - Hà Nội) bị cơ quan Công an bắt nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một thông tin chính thức. Ở đây, người viết chỉ xin cung cấp thêm cho những ai quan tâm sự việc một vài hình ảnh về Linh mục Nguyễn Văn Toản tại cuộc biểu tình sáng nay tại Hà Nội qua việc theo dõi một vài FB của cá nhân liên quan và một vài lời bình. 
Bức ảnh có Linh mục Nguyễn Văn Toản được FB Hoàng Bình cung cấp. 

FB Hoàng Bình đã cung cấp bức ảnh ở trên kèm theo Cmt: "Hình ảnh cha trước lúc bị bắt. Cha bị đưa lên xe bus cùng nhiều người nhưng sau đó được chuyển sang môt xe thùng nhỏ đậu ở góc khuất bên kia đường".  

Theo đó, bức ảnh của Hoàng Bình đã xác nhận sự có mặt của Linh mục Toản tại cuộc biểu tình sáng nay tại Hà Nội. Tuy nhiên nhìn vào cảnh tượng trong bức ảnh thì vị chủ chăn đến từ Dòng chúa cứu thế Thái Hà (Hà Nội) không phải đến để biểu tình, tuần hành mà đến để chụp ảnh thì đúng hơn. Và tôi có cảm giác, Linh mục Toản như một vị đạo diễn, lĩnh xướng cho những kẻ ngồi phía trước diễn trò! Và xin được nhắc lại rằng, cũng vì kiểu "biểu tình của Linh mục Toản" 02 đối tượng là Trương Minh Tam (Hà Nam) và Chu Mạnh Sơn (Nghệ An) đã bị Công an Hà Tĩnh, Quảng Bình tạm giữ để làm rõ các nội dung liên quan. 

Để có một cái nhìn rõ hơn về Linh mục Nguyễn Văn Toản, người viết cũng xin được cung cấp một bài giảng của Linh mục này tại Nhà thờ Dòng chúa cứu thế 38, Kỳ Đồng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Hi vọng rằng, bài giảng sau đây của Linh mục Toản sẽ ít nhiều làm rõ nguyên nhân tại sao Linh mục này lại bị Công an tạm giữ! 
Bài giảng của Linh mục Toản (Nguồn: Youtube). 

Chỉ biết rằng, với những bài giảng như thế  này, hình ảnh Dòng chúa cứ thế thực sự đang trở nên xấu đi trong mắt của những người không theo đạo và nhà chức trách tại Việt Nam. 

An Chiến

23 nhận xét:

 1. Ai cũng biết rằng, từ một tín đồ Công giáo, để trở thành một linh mục, người ta không chỉ cần có ơn thiên triệu mà phải nguyện từ bỏ tất cả, từ bỏ lòng tham để một lòng một dạ phục vụ Thiên Chúa. Ấy vậy mà hãy nhìn xem, vị linh mục này có thật sự đã từ bỏ được những cái tham tiền tài, danh vọng tầm thường đó? Có lẽ từ trên cao, Chúa đã nhìn ông ta đi biểu tình bằng ánh mắt giống như năm xưa đã từng nhìn tên Giu-đa vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Long tham ji o day? Tham cai nha tu cua chinh quyen sao?do ngoc

   Xóa
  2. Chẳng ai từ được với bốn cướp ngày đêm.ap bức. Đọc tại.gian doi. Đọc ác đã man này. Đi tu chứ không phai nhằm mat e bốn chung vẫn đạt tổ tiền cho tàu. Trách nhiệm của mỗi người công dân đôi với tờ quốc. Dần tộc. Ai có lòng từ trong dân tộc cũng phải làm như vậy. Độ mới là người vn.

   Xóa
 2. Nếu có bắt thì đó là bắt công dân vi phạm pháp luật chứ khg bắt linh mục. Trong nhà thờ nơi hành đạo anh là linh mục. Khi ra đường anh cũng là công dân như mọi nguoi. Khg có đặc quyền nào giữ linh mục và công dân ở nơi công cộng. Quậy là tóm ngay.

  Trả lờiXóa
 3. tôi đồng tình với chuyện linh mục cũng là công dân cũng có quyền thể hiện chính kiến của mình, nhưng linh mục là người lãnh đạo giáo dân nên có suy nghĩ thấu đáo một chút chứ, vấn đề cá chết có phải ai muốn đâu cơ chứ, nguyên nhân thì có cả chuyên gia quốc tế vào nữa rồi đấy, chứ có phải nhà nước không làm đâu

  Trả lờiXóa
 4. tôi nói thật là dân ta cũng có nhiều kẻ ngu thật, để cho một cái tôn giáo ngoại nhập đi tuyên truyền cái kiểu chống lại đất nước, chống lại lịch sử mà cũng nghe được, không tư duy nổi đâu đúng đâu sai nữa sao mà để cho thằng linh mục đấy nói bậy thế, gặp tôi thì cho dù đến mức nào nó mở mồm ra những câu đấy thì ăn thẳng dép vào mặt rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng đã gửi kiến nghị rồi.... nhưng chưa thấy trả lời.

   http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgVToan.php

   Xóa
  2. Ông linh mục có chống lại đất nước đâu. Ông ta chỉ chống lại đảng cộng sản Việt Nam và cái nhà nước, quốc hội con rối, bù nhìn do đảng này lãnh đạo: Cái đảng bán nước

   Xóa
  3. Vâng, dù người ta có sai cũng ko có quyền nói ng khác là thằng này thằng nọ, mong bạn để ý cách ăn nói của mình trc khi mở mồm chê bai ng khác

   Xóa
 5. bỏ được tài tham ttieenf mà hắn lại đi làm tay sai cho bè lũ thù địch bán nước hại dân với những hanhf động như vậy.đi tham gia vào tổ chức để chúng lợi dụng tín đồ mình đi hại nhân dân hại đất nước ông thấy ông làm linh mục mà lại đi hai con chiên của mình như vậy thì có ai chấp nhận đucợ không cơ chuwsddungs là có ăn có học mà vẫn ngu

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn chưa có thông tin chính thức gì thì lời những kẻ này không thể tin được. Và nếu sự thật là ông Nguyễn Văn Toản tham gia biểu tình thì cũng là điều đáng trách. Rõ ràng là một linh mục của dòng chúa cứu thế mà lại có thể có những hành động theo lối đám đông như vậy chứ. Hay thực sự là ông ta muốn chông phá thật.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu mà vi phạm pháp luật thì đều phải xứ lí hết, không cứ là linh mục mà tất cả các thành phần khác. Là linh mục mà lại lợi dụng tôn giáo kích động lòng dân, lại cùng xuống đường cùng lũ rận cộm cán tham gia biểu tính chống đối nhà nước thì hỏi sao không bị xử lí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cần phải xử lý, đưa ra tòa kết án vị linh mục này thì trước hết phải kết án Nguyễn Phú Trong và toàn bọ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam đả lệ thuộc ngoại bang

   Xóa
 8. Với những gì mà vị linh mục Nguyễn Văn Toản đã làm thì chỉ càng làm xấu đi dong tu này mà thôi, và cũng sẽ làm xấu đi trong mắt những người không theo đạo cũng như những nhà chức trách, việc làm của ông ta không xứng đáng với một vị linh mục được mọi người kính trọng

  Trả lờiXóa
 9. Mở bán dự án Quý khách hàng quan tâm giữ chỗ đẹp ưu tiên - nhận thông tin dự án căn hộ - Tham quan căn hộ mẫu condotel điện biên phủ vui lòng liên hệ:


  Phòng Kinh Doanh Dự Án
  Hotline:0948.633.896–0888.3333.79
  Để được phục vụ chu đáo, quý khách vui lòng đăng ký trước
  MUA GIÁ GỐC TỪ CHỦ ĐẦU TƯ - SỰ LỰA CHỌN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP
  Để được tư vấn và chọn vị trí đẹp và giá tốt nhất. Cảm ơn qúy khách đã xem tin!

  Trả lờiXóa
 10. Đạo Catholic có bao giờ trung thành với Tổ quốc đâu, từ lúc nhập vào VN nó đã là những kẻ bán nước, giúp thực dân Pháp cướp nước VN. Điển hình như Trần Lục giúp Pháp cướp thị xã Ninh Bình, dẹp khởi nghĩa Ba Đình. Trong kháng chiến chống Pháp có Lê Hữu Từ với chiến khu Bùi Chu - Phát Diệm khét tiếng tàn ác chống lại dân lành không theo đạo Thiên chúa. Tội ác của chúng trời không dung, đất không tha. Nay con cháu chúng tiếp tục chống phá đât nước mong rước ngoại bang vào dày xéo giông như ông cha chúng thuở trước.

  Trả lờiXóa
 11. Riêng ông này phải trục ra khỏi đạo giáo chứ không thể nhân nhượng được. Ông ta đã truyền vào đầu bao nhiêu người những tư tưởng cực đoan và phản động rồi. Một con người ác thú

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả quốc gia trên thế giới và bản thân Giáo Hoàng đều có những quy định pháp luật rõ ràng " tôn giáo tuyệt đối không được liên quan đến chính trị" ...Linh mục Nguyễn Văn Toản là 1 cha xứ có ảnh hưởng tại Giáo xứ Thái Hà đã không khuyên các giáo dân sống tuân thủ pháp luật mà còn kích động người khác, tham gia biểu tình trái pháp luật, đi ngược lại quyền lợi của dân tộc...Những kẻ như Linh mục Toản đang mượn màu áo chức sắc tôn giáo để vi phạm pháp luật đang làm xấu đi hình ảnh của những người con Công giáo chân chính trong con mắt người dân Việt Nam và quốc tế.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.