THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 5 2016

VỀ NHÀ THƠ HỮU THỈNH

by An Chiến  |  at  12.5.16

Chân dung Nhà thơ Hữu Thỉnh (Nguồn; Internet).
Ở hội Nhà văn Việt Nam, Hữu Thỉnh là một người đặc biệt bởi từ khi hội này thành lập đến nay, ông là người duy nhất đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội 03 nhiệm kỳ liên tiếp dù cho ở độ tuổi của ông (Hữu Thỉnh sinh năm 1942) nhiều người đã chọn giải pháp nghỉ ngơi. Đây cũng chính là lí do mà nhiều người đã lấy đó để quy kết, miêu tả ông là "một người cơ hội chủ nghĩa và nhiều thủ đoạn" (trong Hồi ký được cho là của GS Nguyễn Đăng Mạnh); "Hội trưởng Hội nhà văn Việt Nam Nguyễn Hữu Thỉnh bị cho là phải chịu trách nhiệm việc các nhà văn rời bỏ hội vào tháng 5 năm 2015. Mặc Lâm, biên tập RFA, cho là ông "âm thầm tạo một hàng rào vững chãi chống lại mọi giá trị mà một nhà văn phải có." Nhà thơ Ý Nhi nói về lý do, bà đã chính thức gửi đơn rút tên ra khỏi hội vào năm 2002: "tôi bất tín nhiệm Tổng thư ký, tôi cảm thấy anh Hữu Thỉnh là người không trung thực cho nên chữ tôi dùng “Biến hình trùng” là cái chữ chính xác của một nhà thơ Hà Nội nói về anh là đúng, tức là người nay nói tròn mai nói méo, mốt nói dài làm mình có cảm giác một người như thế mà lãnh đạo một cái hội mà mình tham gia thì tôi thấy nó xúc phạm tới cá nhân mình."


Trên thực tế, Nhà thơ Hữu Thỉnh đã hứng chịu không ít đòn đấu tố của những người không "ưa ông cho lắm". Việc xuất hiện Clip nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam - đọc thơ Lý Đợi (một thể loại thơ được cho là phản động, bị cấm lưu hành, sử dụng tại Việt Nam) vừa qua được cho là một cuộc đấu tố có tính công khai và lớn nhất từ trước đến nay. Và đương nhiên, nếu thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật thì đó là một cái cớ không thể hoàn hảo hơn để những kẻ ghen ghét ông khởi xướng, hạ bệ ông khỏi cương vị Chủ tịch Hội Nhà văn. 

Cũng xin thông tin bên lề là Nhà thơ Hữu Thỉnh là ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV và có thể đây là thêm một lí do để người ta hướng tới hạ bệ ông. Một Đại biểu Quốc hội chân chính sẽ  không bao giờ cổ vũ cho những luồng tư tưởng đi ngược lại lợi ích dân tộc, quốc gia là vì thế! 


Vậy nhưng, thật may là Nhà thơ Hữu Thỉnh đã được giải oan từ những đồng nghiệp chân chính như Nhà thơ Trần Đăng Khoa: "Ông Hữu Thỉnh đọc bài thơ phê phán tác giả, nhưng ở đây người ta lại cắt đi phần phê bình chỉ để phần thơ đọc. Làm thế là không đàng hoàng."
Toàn bộ Clip nhà thơ Hữu Thỉnh với thơ Lý Đợi (Nguồn: Youtube). 

Như vậy, với một cách cắt cúp Clip kiểu này, đám người xấu đã hướng đến mục đích làm xấu hình ảnh của ông cũng như để loan báo ông không xứng đáng trên cương vị đang làm (chủ tịch Hội Nhà văn) và cương vị mà nếu thuận lợi thì ông sẽ tiếp tục đảm trách (Đại biểu Quốc hội khóa XIV). Nhưng thật đúng với câu "vỏ quýt dày có móng tay nhọn". Sự thật dù bị che lấp, dấu giếm như thế nào đi nữa thì lúc cần nó vẫn tự biết cách xuất hiện và soi sáng cho chân lý "cây ngay không sợ chết đứng"! 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Thế mới gọi là rận chủ, bọn khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 2. Công nhận cái bọn này chúng nó thích giờ trò cắt ghép vớ vẩn để bôi xấu người khác thật, mà cắt ghép lấy được ý. Chúng nó cứ làm như cái clip đầy đủ không ai có không ai biết hay sao mà cứ cắt vớ cắt vẩn xong up lên rồi quy chụp theo ý chúng, nghĩ là lòe được hết mọi người đấy. Giờ có bản đầy đủ rồi, lòi cái đuôi cáo ra rồi thì nhục chưa?

  Trả lờiXóa
 3. Công nhận cái bọn này chúng nó thích giờ trò cắt ghép vớ vẩn để bôi xấu người khác thật, mà cắt ghép lấy được ý. Chúng nó cứ làm như cái clip đầy đủ không ai có không ai biết hay sao mà cứ cắt vớ cắt vẩn xong up lên rồi quy chụp theo ý chúng, nghĩ là lòe được hết mọi người đấy. Giờ có bản đầy đủ rồi, lòi cái đuôi cáo ra rồi thì nhục chưa?

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này đúng là lắm chiêu trò thật, chúng nó cắt ghép clip hướng đến mục đích làm xấu hình ảnh của ông cũng như để loan báo ông không xứng đáng trên cương vị đang làm (chủ tịch Hội Nhà văn) và cương vị mà nếu thuận lợi thì ông sẽ tiếp tục đảm trách. Tuy nhiên cây ngay có sợ chết đứng bao giờ. Mọi âm mưu đều bị vạch trần hết.

  Trả lờiXóa
 5. Hồi còn nhỏ vẫn nhớ những bài thơ của nhà thơ, đậm chất thôn quê mà đậm chất ngọt ngào. CŨng vì bào thơ của nhà thơ mà mình được giải học sinh giỏi. Nên cảm xúc thơ đối với mình là vô tận

  Trả lờiXóa
 6. đúng là người dựng lên thì khó chứ bọn đi phá thì dễ thật đấy chúng bày không biết bao nhiêu là trò để đi chống phá cúng ta từ nhũng điều bé tý chúng xé cho thật to để đi phá đám quấy rối.không có gì là chúng không có thể nói đuvọ cả miễn là có sự kiện là chúng nhảy vào kịch liệt

  Trả lờiXóa
 7. đúng là các nhờ thơ xong rồi nhạc sĩ toàn những con người làm nghệ thuật mà giờ đây họ đều và đã bỏ cái nghệ thuật đó và nhay quas sân của cấc nhà rận chủ ồi đấy.không hiểu bọn họ nghĩ gì mà lại làm như vạy nữa thật là đáng nghĩ cho cái gọi nghệ sĩ như thế này thì thật đnags tiếc họ không xứng nữa

  Trả lờiXóa
 8. đúng là các nhờ thơ xong rồi nhạc sĩ toàn những con người làm nghệ thuật mà giờ đây họ đều và đã bỏ cái nghệ thuật đó và nhay quas sân của cấc nhà rận chủ ồi đấy.không hiểu bọn họ nghĩ gì mà lại làm như vạy nữa thật là đáng nghĩ cho cái gọi nghệ sĩ như thế này thì thật đnags tiếc họ không xứng nữa

  Trả lờiXóa
 9. Nhà thơ Hữu Thỉnh đã hứng chịu không ít đòn đấu tố của những người không "ưa ông cho lắm". Việc xuất hiện Clip nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam - đọc thơ Lý Đợi (một thể loại thơ được cho là phản động, bị cấm lưu hành, sử dụng tại Việt Nam) vừa qua được cho là một cuộc đấu tố có tính công khai và lớn nhất từ trước đến nay. Và đương nhiên, nếu thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật thì đó là một cái cớ không thể hoàn hảo hơn để những kẻ ghen ghét ông khởi xướng, hạ bệ ông khỏi cương vị Chủ tịch Hội Nhà văn.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn " dân chủ cuội" lại giở chiêu trò hèn hạ, bẩn thỉu vẫn thường dùng để hạ bệ uy tín của nhà thơ Hữu Thỉnh...Nhưng chiêu trò của bọn chúng đã bị công chúng và đích thân nhà thơ Trần Đăng Khoa vạch trần bộ mặt thật.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.