THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 5 2016

VỤ CÁ CHẾT: CẢNH GIÁC TRƯỚC CHIÊU TRÒ "TOẠ KHÁNG" CỦA BỌN VIỆT TÂN

by An Chiến  |  at  6.5.16

Lấy mác “bảo vệ môi trường” để làm tấm áo choàng bảo vệ hành động biểu tình trái phép và âm mưu bạo loạn tiến tới lật đổ chính quyền, các cá nhân tự nhận mình là “dân chủ”, “nhân quyền” được sự tài trợ tài chính và nhận sự chỉ đạo từ tổ chức phản động Việt Tân đã kích động người dân biểu tình ngày 1/5 vừa qua. Tuy chỉ lác đác vài chục mống người nhưng trên các phương tiện truyền thông như các trang mạng lề trái, mạng xã hội facebook, bọn chúng tự ru ngủ bản thân bằng chiêu trò “tự sướng” ảo tưởng với thông tin “biểu tình có sự tham gia lên đến vài ngàn người”!

Zoom lớn đến từng pixel ảnh nhưng vẫn không "soi" ra nổi chỗ nào trên gương mặt của Mã Vĩ Lực bị "công an hành hung" như giọng điệu tru tréo, vu khống của y và đồng bọn (Nguồn: FB)

Nay, trên trang facebook, Việt Tân lại ra rả “lời kêu gọi” các thành viên của mình xuống đường rủ rê, xúi giục người dân tham gia biểu tình với bọn chúng và vẫn với “bổn cũ soạn lại”, đó là núp dưới mác “bảo vệ môi trường”. Tỏ ra ranh mãnh, có “thâm niên” trong hành nghề, Việt Tân đã xây dựng “phương án 2” cho sáng chủ nhật, ngày 8/5/2016 sắp tới đây. Đó là, ngoài 1 đám người đóng vai trò chủ chốt xuống đường kích động người dân, gây rối trật tự công cộng và giơ các băng rôn, khẩu hiệu “bảo vệ môi trường” là phụ mà cái chính là các khẩu hiệu xuyên tạc, bịa đặt về tình trạng cá chết bất thường tại 1 số tỉnh miền Trung trong mấy ngày qua. Song song với hoạt động nhóm này, bọn chúng chỉ đạo những “dân chủ” khác làm nhiệm vụ “toạ kháng”.

Chúng tập trung cho chiêu trò với tên gọi là “toạ kháng” này nhằm mục đích, chúng lấp liếm, lập lờ, đánh lận con đen hòng qua mặt lực lượng công an với hành vi “gây mất trật tự nơi công cộng”. Bên cạnh đó, bọn chúng tỏ ra cẩn thận, khôn ngoan, lọc lõi hơn khi cho rằng, “toạ kháng” là hành động sẽ “được lòng dân” hơn thay vì biểu tình “gào thét như ngày 1/5 vừa qua”, đã “gây ra sự ồn ào quá” nên đã “không được sự đồng tình của người dân xung quanh”!

Vừa qua, 2 đối tượng người Việt, gốc Trung Quốc, đó là Mã Vĩ Lực và Lầu Nhật Phong đã “toạ kháng” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. Hồ Chí Minh). Điều đáng nói rằng, không đơn thuần là “toạ kháng” bình thường mà 2 đối tượng này cũng núp bóng “bảo vệ môi trường” nhưng lại dán lên mình tấm khẩu hiệu lạc đề khi cố tình xuyên tạc, bịa đặt và thổi phồng về tình hình cá chết bất thường tại 1 số tỉnh miền Trung vừa qua. 

Thứ nữa, từ trước tới nay, Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc có những hoạt động, những quan hệ ngoại giao như thế nào đều bị đám gọi là “dân chủ” này rêu rao, bịa đặt các thông tin như “thân Trung Quốc”, là “tay sai của TQ”…Chúng lợi dụng tâm lý đám đông của người dân Việt Nam khi hầu hết người VN không thích TQ nên chúng dùng giọng điệu trên để dễ dàng trong việc kích động dư luận. Nhưng, khi 2 đối tượng gốc TQ là Mã Vĩ Lực và Lầu Nhật Phong đã tham gia “toạ kháng” cùng bọn chúng ngày 1/5 vừa qua thì bọn chúng ngay lập tức quay ngoắt 180o, chúng tung hô Mã Vĩ Lực và Lầu Nhật Phong như anh hùng!

Chúng còn giở luận điệu mang tính chất "truyền thống" đó là vu vạ, vu khống lực lượng công an đã "dùng vũ lực" để "hành hung" Mã Vĩ Lực! Chúng đăng tải một số bức ảnh chụp mọi góc cạnh trên gương mặt của Mã Vĩ Lực để làm bằng chứng tố cáo lực lượng công an đã "hành hung" y dẫn đến thương tích. Tuy nhiên, khi tôi dùng phần mềm zoom ảnh đến từng pixel thì phải dụi mắt trên dưới 10 lần vẫn không tìm nổi một vết tấy đỏ hay thâm đen nào do lực bên ngoài tác động. 

Xin được nói thêm, khái niệm "toạ kháng" hoàn toàn không có trong Từ điển Tiếng Việt. Khái niệm này được Việt Tân - tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, chúng tạo chân rết, tay sai ở trong nước "đẻ" khái niệm và dựng lên chiêu trò này. Xuống đường tụ tập đông người, biểu tình trái phép với tru tréo, hô hào những khẩu hiệu lạc lõng, gây ồn ào nên không được sự ủng hộ, đồng tình của người dân xung quanh mà hiệu ứng còn ngược lại. Người dân xung quanh rất tức giận vì mỗi tuần chỉ một chủ nhật được nghỉ ngơi nhưng không gian yên bình, thoáng đãng đã bị phá bĩnh bởi những kẻ tự nhận mình là "dân chủ" với tiếng hò hét, bụi bặm và rác thải mỗi khi bọn chúng càn quét qua khu vực. 

Vậy nên, Việt Tân và những cá nhân tự nhận là "dân chủ" đã ranh mãnh, lọc lõi, quỷ kế khi chuyển sang phương thức hoạt động chống phá mới, đó là "toạ kháng". Chiêu trò này chỉ cần chúng ngồi một chỗ, các khẩu hiệu được chúng dán xung quanh các bộ phận cơ thể nên theo luận điệu của bọn chúng thì chiêu trò này sẽ không gây ồn ào, dễ chiếm thiện cảm, dẫn tới sẽ nhận được sự đồng tình của người dân hơn sự ồn ào, quấy rối của trò biểu tình, càn quét. 

Chỉ khác nhau khái niệm nhưng tựu chung, bản chất của những chiêu trò như "toạ kháng" hay biểu tình của bọn chúng đều là chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam. Chúng đánh lận con đen nhằm gây lạc hướng dư luận, dễ lừa và dẫn dắt một bộ phận người dân hiểu nhầm, tham gia cùng trò biểu tình núp bóng "bảo vệ môi trường" của bọn chúng. Hãy bình tĩnh, tỉnh táo và luôn đề phòng, cảnh giác vì những cá nhân phá hoại, các thế lực thù địch thì luôn có muôn vàn mưu hèn, kế bẩn chống phá Nhà nước. Đặc biệt là trước tình trạng cá chết bất thường tại 1 số tỉnh miền Trung và trước thềm ngày hội toàn dân - bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới. 

An Chiến

25 nhận xét:

 1. Tuy chỉ lác đác vài chục mống người nhưng trên các phương tiện truyền thông như các trang mạng lề trái, mạng xã hội facebook, bọn chúng tự ru ngủ bản thân bằng chiêu trò “tự sướng” ảo tưởng với thông tin “biểu tình có sự tham gia lên đến vài ngàn người”!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày tàn của c csvn sắp tới rồi, đừng có múa mõ nửa.

   Xóa
 2. bọn chúng đang quá ảo tưởng cho sức mạnh rận chủ của chúng.chúng ddang hô hào truyền bá mãnh liệt trến các trang đài báo xã hội một cách tràn lan xuyên tạc đủ kiểu giật tit này nọ đủ các thể loại

  Trả lờiXóa
 3. Cũng trong tháng 4, nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện khoảng 5 tấn cá, chủ yếu là cá chép, chết bất thường trong một hồ nước ở quận Sifangtai thuộc tỉnh Hắc Long Giang. Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ và chính quyền ước tính thiệt hại lên đến 1 triệu Nhân dân tệ. Những thông tin này cũng đủ để chứng minh nguyên nhân cá chết không phải như những tin đồn của đám rận chủ

  Trả lờiXóa
 4. Liên quan đến sự kiện cá chết hàng loạt trên các vùng biển thuộc Miền Trung thời gian gần đây, thấy đám rận chủ quốc nội và số đối tượng bồi bút “thi nhau chém loạn” trên các diễn đàn. Những “anh hùng bàn phím” đang muốn thể hiện điều gì qua các hành động trên.Chúng cứ thay nhau kêu la , diễn trò, nhưng không đời nào chúng lại đạt được mục đích của chúng

  Trả lờiXóa
 5. những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống Đảng, Nhà nước đã trở thành “thuộc tính” cố hữu của đám rận chủ quốc nội. Vì vậy, việc các đối tượng này ra sức xuyên tạc thông tin liên quan đến sự kiện cá chết hàng loạt, kêu gọi người dân biểu tình phản đối Formosa, sau đó kích động người dân chống Đảng, Nhà nước thực chất cũng là những chiêu trò “xưa như diễm” của bầy rận chủ.

  Trả lờiXóa
 6. đây không phải là lần đầu tiên các tổ chức phản động ngoài nước, nhất là Việt Tân sử dụng tiền tài trợ, hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối. Vì vậy, mới có chuyện đám dân oan như Tuyến “xích lô” từ một gã không có nghề nghiệp ổn định “học đòi” đàn anh rận chủ tham gia chống đối mà cũng có tiền “xây nhà hai tầng, mua xe máy” hay chuyện Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Đài “nhập khám” vì có hành vi chống Đảng, Nhà nước mà trong tài khoản của chúng liên tục được các thế lực “bơm tiền”.

  Trả lờiXóa
 7. Thực hư của câu chuyện chia chác này đã được phản ánh thông qua những bức ảnh chân thực được chia sẻ tại fanpage “Việt Nam thời báo”. Hình ảnh các đối tượng rận chủ “ngang nhiên” chia chác khoản tiền có được từ việc lợi dụng lòng yêu nước, mong muốn bảo vệ môi trường của những người dân tham gia biểu tình để “trục lợi” cá nhân là hành vi xấu xa, bẩn thỉu và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. lợi dụng sự kiện cá chết tại một số tỉnh miền Trung, bọn “rận chủ” đã không từ thủ đoạn, không từ đối tượng để kích động quần chúng. Ngoài những người dân ven biển, những người sống bằng nghề chài lưới chúng còn lợi dụng cả sự ngây thơ của những em nhỏ vùng biển, tuyên truyền kích động bằng những bức ảnh chụp các em cầm khẩu hiệu “em chọn cá tôm”,… Tâm hồn con trẻ trong sáng, ngây thơ, đừng vì mục đích xấu xa của mình mà làm mất đi sự trong sáng của tuổi thơ con trẻ. Các em đâu thể hiểu được mình đang bị lợi dụng, đâu thể hiểu được mình đang tiếp tay cho những kẻ chuyên đi phá rối. Xin các “nhà rân chủ” hãy buông tha cho chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện cá chết đến hôm nay vẫn đang là một mối lo ngại cho chúng ta và cả những người dân. Bởi vậy đề nghị các ác cơ quan có trách nhiệm sớm vào cuộc để kiểm tra, giải quyết vấn đề này. Nếu có kết luận rằng Fomorsa thải chất độc xuống biển gây là nguyên nhân gây ảnh hưởng trầm trọng tới môi trường thì phải có biện pháp trừng thị thích đáng. Ngoài ra các cơ quan liên quan cần có giải pháp hiệu quả để bà con trở lại hoạt động nuôi trồng, đánh bắt cá và các hoạt động khác

  Trả lờiXóa
 10. chúng đã kích động, kêu gọi quần chúng nhân dân tiến hành biểu tình ở các địa phương xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt và ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phồ Hồ Chí Minh nhằm gây mất an ninh trật tự, tiến tới bạo loạn theo sự chỉ đạo của các tổ chức phản động lưu vong. Đây là một thủ đoạn hết sức thâm độc của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Không thể phủ nhận việc trong số những người xuống đường trong những ngày vừa qua vẫn có những người dân đơn thuần chỉ là muốn thể hiện sự lo lắng của bản thân đối với môi trường biển, với đời sống của đồng bào ở miền trung. Điều quan trọng là mỗi người dân đều cần nâng cao nhận thức, nhận rõ những hành vi của bọn dân chủ rởm, biểu tình hay tọa kháng thì cũng chỉ là những chiêu trò chúng bầy ra để nhập nhằng tuyên truyền những luận điệu phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Lấy mác “bảo vệ môi trường” để làm tấm áo choàng bảo vệ hành động biểu tình trái phép và âm mưu bạo loạn tiến tới lật đổ chính quyền, các cá nhân tự nhận mình là “dân chủ”, “nhân quyền” được sự tài trợ tài chính và nhận sự chỉ đạo từ tổ chức phản động Việt Tân đã kích động người dân biểu tình ngày 1/5 vừa qua. Tuy chỉ lác đác vài chục mống người nhưng trên các phương tiện truyền thông như các trang mạng lề trái, mạng xã hội facebook, bọn chúng tự ru ngủ bản thân bằng chiêu trò “tự sướng” ảo tưởng với thông tin “biểu tình có sự tham gia lên đến vài ngàn người”! Bọn chúng quá ảo tưởng về mình rồi, lũ chúng nó tự sướng nhiều quá đâm cuồng.

  Trả lờiXóa
 13. dân ta đôi khi cũng tự hại mình mà thôi, vấn đề cá chết, ô nhiễm biển ảnh hưởng đến đời sống của người ngư dân nhiều nhất và rồi dân cũng ảnh hưởng vì thiếu đi một người thực phẩm chính, nhưng cái gì cũng cần phải có cách giải quyết đúng đắn chứ, giờ cứ ào ào đòi biểu tình đòi phá phách này nọ thì sao được

  Trả lờiXóa
 14. đây chính là thời cơ để cho các thế lực phản động, các phần tử cơ hội thực hiện những âm mưu của chúng, cái này thể hiện rất rõ, Việt Tân tung tiền, tung người đi kích động dân, chúng đăng tải hàng loạt bài viết mang tính kích động , phản động rồi những hành động khác nữa, nên đừng để cá chết rồi dẫn đến mất nước người dân nên bình tĩnh, hiểu rõ vấn đề

  Trả lờiXóa
 15. vuj việc cá chết vừa diễn ra trong tháng 4 vừa qua không chỉ có mỗi miền trung việt nam mà còn rất nhiều nước trên thấ giớ xảy ra hiện tượng lạ đó chứ không riêng gì chúng ta mà đám rận chủ thì mồm như xiếc theer loại nào cũng nói được hết xuyên tạc thì lên mức thần thaanhs rồi

  Trả lờiXóa
 16. cái gì mà tọa kháng. thật là tởm lợm. nếu như mấy ảnh này mà tọa rồi tự đốt mình giống như thượng tọa Thích Quảng Đức khi xưa thì tôi mới tin rằng ảnh này yêu môi trường thiệt chứ kiể tọa giữa cổng trụ sở ủy ban và công viên như thế thì có lẽ phải hốt hết lên phường chứ chẳng chơi. mấy anh phá hoại thì phá cho nó thông minh một tý chứ lúc nào cũng nham nhảm mấy thứ đó thì đúng là tấn trò diễn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. phong trào dân chủ bảo vệ cá tưởng chừng đã đến hồi kết vậy mà vẫn chưa hết mọi người ạ. giờ đây ngoài chuyện biểu tình lại còn sản sinh ra cái gọi là tọa kháng nữa. về bản chất thì đó là sự tụ tập đông người ngồi một chỗ để phản đối này nọ. nhưng chúng lại thích chọn đúng chỗ mà các cơ quan nhà nước làm việc như ủy ban nhân dân hay công viên để hoạt động. điều này dễ gây phản cảm cho người dân xung quanh và cản trở người thi hành công vụ khi làm việc.

  Trả lờiXóa
 18. Người dân cần phải thận trọng với những gì mà bọn phản động Việt Tân này làm. chúng có đầy đủ cơ sở vật chất cũng như tiền bạc để lôi kéo các phần tử phản động trong nước đi theo chúng thực hiện âm mưu ý đồ phá hoại đất nước ta.vì vậy chúng ta cần cảnh giác kịp thời phát hiện ngăn chặn những hành vi của bộn chúng lạicảnh giác và tỉnh táo là một việc làm không bao giờ thừa đối với chúng ta trong thời điểm hiện nay.nhất là khi đám việt tân chúng nó đang có những hoạt động chống phá điên cuồng và tinh vi.nhưng rồi cho dù chúng tinh vi đến đâu cũng sẽ bị xã hội bóc mẽ thôi.chắc chắn chúng sẽ phải trả giá cho việc làm của chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 19. CÁC BÁC Ạ. Các bác có Biết việt tân là ai không. ĐÓ là một con chó ăn cứt ngoại bang lấy tiền phá hoại đất nước đó. Trong khi cả nước, nhân dân lấy tiền quên góp, cùng nhau cố gắng đi qua cơn đau này thì chúng chơi cái trò kích động xấu xa.. Lũ nhà nó xấu xa quá.

  Trả lờiXóa
 20. Đối với những kẻ bán nước như vậy đáng ra phải chịu những hình phạt thật là thích đáng chứ không phải ung dung mà thích ăn vạ thì ăn vạ như vậy. Bọn chúng làm việc không có lương tâm và không vì người dân

  Trả lờiXóa
 21. thực hư của cái mác tuần hành, biểu tình vì môi trường cũng đã bị vạch trần bản chất nên có lẽ Việt Tân cũng không nên cố đấm ăn xôi làm gì nữa. Sau vụ việc chia tiền để đi biểu tình cũng đủ thấy lũ bán nước này sẵn sàng vì tiền mà làm mọi thứ

  Trả lờiXóa
 22. "Chỉ khác nhau khái niệm nhưng tựu chung, bản chất của những chiêu trò như "toạ kháng" hay biểu tình của bọn chúng đều là chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam". Các thức tiến hành thì khác nhau thôi, nhưng xét đến cùng thì bọn rận vẫn có chung một mục đích là gây rối, phá hoại chính quyền, lợi dụng để kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 23. Nhìn cái mặt là đã thấy được rõ bản chất lưu manh của đám " rận" này rồi...Kêu bị công an đánh mà cái mặt cứ câng câng, tuyệt nhiên không nhìn thấy 1 dấu vết nào để chứng minh cho việc " bị công an đánh" mà chúng rêu rao....Chắc " Chí Phèo" có sống lại thì cũng phải thất nghiệp và tôn bọn " rận" này là " cụ tổ của nghề ăn vạ".

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.