THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 5 2016

VỤ CÁ CHẾT MIỀN TRUNG: MỘT OSIN HUY ĐỨC HOÀN TOÀN MỚI!

by An Chiến  |  at  4.5.16

Cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung chưa rõ nguyên nhân vì các cơ quan chức năng đang vào cuộc, thậm chí là thuê cả chuyên gia nước ngoài để có kết luận điều tra cuối cùng, chính xác và khách quan nhất. Lợi dụng kỳ nghỉ dài ngày (4 ngày) của cả nước nhân ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/42016) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), lợi dụng vụ cá chết hàng loạt tại 1 số tỉnh miền Trung, những kẻ tự nhận là "dân chủ" nhưng thực chất là chân rết của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động như tổ chức khủng bố Việt Tân đã có những hoạt động chống phá, đi ngược lại với lợi ích của người dân. Chúng núp bóng bảo vệ môi trường nhưng thực chất là nhận tiền từ Việt Tân và xúi giục, kích động người dân biểu tình trái phép, tiến tới bạo loạn. (Xem thêm: Tại đây).
Chân dung Osin Huy Đức (Nguồn: Internet)

Trong khi những kẻ như Nguyễn Xuân Diện, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Anh Tuấn, Đặng Bích Phượng đang ảo tưởng khi "tự sướng" với "thành tích" kích động người dân biểu tình ngày 1/5 vừa qua tại Hà Nội và lèo tèo vài chục mống người tại TP.Hồ Chí Minh thì có một người hầu như là im bặt, nếu không muốn dùng từ thờ ơ, bàng quan. Kẻ đó thường được đồng bọn nhắc tới với biệt danh "Đức hô", gắn với ngoại hình không được trọn vẹn của gã - Osin Huy Đức. Ở "tầm" của Huy Đức, dường như ít thấy gã trong các hoạt động xuống đường, dùng võ mồm để tru tréo với các khẩu hiệu lạc lõng, nhiệm vụ chính của gã, đó là viết và đăng tải các bài viết có nội dung bênh vực cho những kẻ đứng đường, gây rối an ninh trật tự công cộng trên các trang mạng. 

Thế nhưng, khoảng thời gian gần 1 năm trở lại đây, một Osin Huy Đức khác, rất khác. Một Huy Đức không còn chạy theo danh xưng tự nhận là "dân chủ", "nhân quyền", không còn viết theo hợp đồng đặt trước từ các hội, nhóm, tổ chức chống Cộng cực đoan, phản động trong và ngoài nước. Trước, trong và sau khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra, cây bút Osin Huy Đức vẫn vững vàng lập trước khi lên tiếng ủng hộ cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước những giọng điệu thêu dệt, thổi phồng, vu khống nhằm hạ bệ uy tín, danh dự của cựu Thủ tướng.

Ngay khi đó, Osin Huy Đức đã bị cơn mưa "gạch đá" từ đồng bọn không thương tiếc vì dám đi ngược lại hợp đồng, chủ trương, chỉ đạo từ chúng. Và nay, khi cuộc phát động biểu tình ngày 1/5 vừa qua núp bóng dưới vỏ bọc "bảo vệ môi trường" của đám "zân chủ giả hiệu" như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Tường Thuỵ...đang được đám bậu sậu của chúng bâu vào tung - hứng thì Osin Huy Đức hoàn toàn lặng im trước hoạt động này. Điều này đã làm cho đồng bọn điên cuồng giận dữ, chỉ trích và thậm chí là chửi rủa, xúc phạm tới Osin Huy Đức vì đã "lặng thinh", "không có nổi 1 dòng bình luận cổ vũ" với "vụ xuống đường", "Thái độ đó cho thấy HĐ không đồng tình, hài lòng". Bọn chúng chưa dừng lại khi tiếp tục thấy Huy Đức không hề "đếm xỉa, đoái hoài" tới vụ biểu tình mà chỉ quan tâm, chú trọng tới "Tiếp tục xây nhà cho cựu binh Gạc Ma"

"Nhịp cầu Hoàng Sa" là tên chương trình mà trước đây chỉ quan tâm tới các thân nhân của các tử sĩ Việt Nam cộng hoà và nhờ tên gọi này nên nó đã "câu" được rất nhiều tiền từ Việt Tân và các hậu duệ của "thây ma" VNCH. Có một chiến dịch được đồng bọn lập ra với tên gọi "Yêu cầu đổi tên Nhịp cầu Hoang Sa" bởi vì Osin Huy Đức đã góp tiền xây nhà cho cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo và một số cựu binh khác. Theo như giọng điệu của bọn chúng thì cựu binh Lê Hữu Thảo là "cựu binh của Cộng sản", chúng chỉ quan tâm tới các tử sĩ VNCH mà thôi. Tưởng chừng như chiến dịch này sẽ rầm rộ nhưng khi ngẫm lại, bọn chúng liền rụt đầu như rùa rụt cô khi nguyên nhân chính là "Nếu bỏ Hoàng Sa ở tên gọi thì sao khều được Obama của kiều bào nhể" (Obama là tiền USD). 

Đáp lại những giọng điệu kích động, gây chia rẽ, thù hằn dân tộc của đám "zân chủ giả cầy", Osin Huy Đức điềm tĩnh bình luận rằng:
"Hoàng Sa là một "nhịp cầu" hòa giải chứ không phải là một điểm đến; những người làm NCHS không phân biệt VNCS hay VNCH, đã là người Việt chống ngoại xâm đều được tri ân như nhau. Cực đoan, phân biệt đối xử không thể có tâm thế của người muốn người Việt mình hòa giải".
Rõ ràng, người có tầm thì sẽ hiểu biết, nhận thức nhanh hơn những kẻ khác. Một Osin Huy Đức đã khác, không còn là "Đức hô" với giọng điệu một bè với đám tự nhận là "dân chủ cuội" như thời gian trước đây. Hy vọng rằng, Osin Huy Đức đã tự thức tỉnh được chính mình, góp sức mình vào việc dựng xây và phát triển đất nước, thay vì chìm vào vũng lầy của sự mua chuộc tiền bạc, làm con rối cho các thế lực thù địch, tham gia các hoạt động xuyên tạc, bịa đặt về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam. 
An Chiến

10 nhận xét:

 1. Chưa thể đặt niềm tin vào sự thay đổi của Huy Đức, nhưng ít ra những gì hắn thể hiện gần đây đã khác trước theo một chiều hướng tích cực hơn. Hi vọng Huy Đức sẽ thật sự thức tỉnh, quay đầu tỉnh ngộ và dần sửa chữa lại phần nào những lỗi lầm mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 2. Với sự thay đổi gần đây của Huy Đức, mong rằng chúng ta có thể đặt niềm tin vào người con tội lỗi này một lần nữa. Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại, nếu Huy Đức đã nhận ra sự lầm lỗi của mình và muốn quay đầu, người dân Việt với lòng nhân đạo sẽ sẵn sàng mở lòng đón nhận sự sám hối đó.

  Trả lờiXóa
 3. dân tộc ta luôn có truyeeng thống là bao dung độ lượng không bao giờ đưa con người ta vào mức đường cùng bao giờ giống như câu nói đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại vì sự thay đổi gần đây của huy đức lên chúng ta có thể cho anh thay đổi cuộc đời quay lại phục vụ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 4. dân tộc ta luôn có truyeeng thống là bao dung độ lượng không bao giờ đưa con người ta vào mức đường cùng bao giờ giống như câu nói đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại vì sự thay đổi gần đây của huy đức lên chúng ta có thể cho anh thay đổi cuộc đời quay lại phục vụ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 5. Có thể là một tín hiệu đáng mừng chăng? Nếu quả thật anh này có thể "lột xác", cải tà quy chính hay ít nhất là biết phân biệt đúng sai thì đó cũng là một điều đáng mừng đối với bản thân và gia đình anh ta. nếu nah ta thực sự có thể bỏ chỗ tối ra chỗ sáng thì đây cũng là một cái tát không hề nhẹ vào mặt bọn chống đối cực đoan.

  Trả lờiXóa
 6. liệu đây có phải là điều vui mừng khi hắn đã thức tỉnh hay không nhưng chúng ta vẫn tạo cho hắn một cơ hội để hắn có thể hoàn lương hoàn toàn.chúng ta có 1 truyền thông báo dung độ lượng vì thế có câu đánh kẻ chạy đi koong ai đánh người chạy lại

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn khó có thể tin được thằng cha Đức san hô này hối cải lắm. Tất nhiên nếu hắn mà cải tà quy chánh thì tốt. Nếu hắn ta nhận ra được sai lầm của mình thì xã hội sẵn sàng mở lòng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.

  Trả lờiXóa
 8. Hy vọng rằng, Osin Huy Đức đã tự thức tỉnh được chính mình, góp sức mình vào việc dựng xây và phát triển đất nước, thay vì chìm vào vũng lầy của sự mua chuộc tiền bạc, làm con rối cho các thế lực thù địch, tham gia các hoạt động xuyên tạc, bịa đặt về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam. Hy vọng là hắn ta đã thức tỉnh và thay đổi hoàn toàn bản chất của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là lạ thật, trong khi những con rận khác sôi cả lên vì kiếm được mẻ lợi lớn thì Huy Đức lại dửng dưng như không, không quan tâm tới "tình hình thế sự". Chả lẽ Huy Đức không cần tiền như bọn rận giả cầy kia hay sao??

  Trả lờiXóa
 10. Những biểu hiện gần đây của Osin Huy ĐỨc đã thấy những hành động, suy nghĩ, việc làm mang chiều hướng tích cực hơn...Có lẽ, Huy Đức cùng đang dần hiểu ra đâu là đúng, đâu là sai và đang tìm mọi cách để sửa chữa những sai làm trong quá khứ của bản thân, kêu gọi, thức tỉnh những con người đã từng lầm đường lạc lối quay về với chính nghĩa, với cội nguồn dân tộc...Hi vọng đây thật sự là những hành động được xuất phát từ chính 1 chút lương tâm còn lại từ sâu thẳm bên trong của Huy Đức.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.